Chương 113: Phản kích (ba)

Ngươi đã muốn lợi dụng tốc độ lây lan của internet để truyền bá “yêu sách” nói ta là một người đàn ông phóng đãng, như vậy ta cũng sẽ biết thời biết thế mà giúp ngươi diễn tiếp màn này.

Đường Phong nghĩ ra biện pháp này vừa chơi đùa thật thú vị lại có hiệu quả, rất nề nếp rất vượt trội, là phương thức mà với sự phát triển của giới giải trí hiện tại rất khó đuổi kịp, có vài biện pháp là do Đường Phong nghe được thậm chí là tự mình trải qua trong mấy chục năm lăn lộn trong giới giải trí, phương pháp để đố phó “kẻ địch” có rất nhiều, bất ngờ lại hợp thời mới là tốt nhất.

Tất cả mọi người đều là diễn viên, không bằng cùng nhau diễn, phim chỉ vừa mới bắt đầu, vẫn không biết được đến cuối cùng ai mới là người chiến thắng.

“Xem ra cậu cũng đã có chút hiểu biết, có thể nói ra loại trọng điểm này, tôi phải đối cậu có vài phần kính trọng.” Lục Thiên Thần lên tiếng.

Đường Phong chỉ cười cười, giống như cậu đã nói, người có thể chân chính lý giải cậu được bao nhiêu đâu? Charles không phải, Lục Thiên Thần lại càng không phải.

“Hiện tại rất nhiều cư dân mạng có một loại ấn tượng cố hữu đối với tôi, đầu tiên là quan hệ không rõ tốt xấu với Ca Trần, thứ hai tôi là một ngôi sao có tính hướng không rõ ràng, thứ ba tôi vốn là một ngôi sao xuống dốc không có tác phẩm nào vì sao Lục tổng lại đột nhiên truy phủng tôi.” Đường Phong giải thích ra, “Sở dĩ dùng phương thức yêu sách mà không phải tuyên bố, là vì phần lớn cư dân mạng không quá tin tưởng vào cơ cấu hợp tín, luôn có nghi ngờ về việc công ty thanh minh, nhưng nếu là yêu sách trái lại sẽ được tin tưởng nhiều hơn.”

“Cho nên ý của cậu là, dùng phương thức yêu sách để cho người khác hiểu lầm tôi cậu và cậu là quan hệ người yêu, vì vậy điểm thứ nhất nói về việc cậu đố kị Ca Trần có thể bị phủ định, bởi vì cậu mới là người tôi yêu thích thật sự chứ không phải Ca Trần; thứ hai, có thể cấp đại chúng có ấn tượng cậu là một ngôi sao có tính hướng không rõ, để khi bộ phim về đề tài đồng tính của đạo diễn Lý Nguy ra mắt khiến đại chúng dễ dàng tiếp thu biểu diễn của cậu, thứ ba, bởi vì có quan hệ với tôi nên cậu mới được nâng đỡ.” Lục Thiên Thần cười cười, Đường Phong lại có tài năng nghĩ ra biện pháp đi nét bút nghiêng như vậy…

Không thể không nói, rất mạo hiểm, nghe cũng rất tuyệt.

Đường Phong lắc đầu, cười nói: “Vẫn cần phải bổ sung một chút, giữa tôi và Trần Minh Húc là quan hệ bạn bè, về phần mấy vấn đề như vì sao tôi muốn rời khỏi tiết mục của cậu ta, tôi nghĩ cấp dưới đắc lực của Lục tổng sẽ làm tốt hơn so với tôi.”

“Không, cậu làm đủ rồi, chí ít bộ phận quan hệ xã hội sẽ không nghĩ ra biện pháp can đảm như vậy.”

“Bởi vì lớn mật mới có vẻ chân thực.” Thấy Lục Thiên Thần đang nhìn mình, Đường Phong đan hai tay lại cười cười, “Tôi có học qua một chút về tâm lý học.” Do phải diễn một vai bác sĩ tâm lý nên có học qua trong thời gian ngắn.

“Tôi không biết khi nào thì cậu học qua tâm lý học, nhưng thoạt nhìn cậu học không tệ.” Lục Thiên Thần đứng lên, quan sát chàng trai nói, “Chuyện này tôi sẽ đi xử lý, dựa vào phương thức của cậu.”

Đường Phong theo sát mà đứng lên: “Cám ơn.”

“Còn hơn hai chữ “cám ơn” tôi càng thích sự cám ơn trên thực tế.” Điểm này thực ra không khác Charles, đều là bản tính thực sự của thương nhân.

“Anh muốn cái gì?” Chàng trai cười hỏi.

“Chờ tôi nghĩ ra tôi sẽ nói cho cậu biết.” Lục Thiên Thần mân môi.

“Nghe có chút đáng sợ.”

“Tôi sẽ không ăn cậu.” Tiến lên vỗ vai chàng trai, Lục Thiên Thần cười khẽ ra tiếng.

Quả nhiên ngay sau khi xuất hiện tin tức của Đường Phong cùng Trần Minh Húc thì có một người tự xưng là người trong giới bắt đầu ở các diễn đàn lớn đăng yêu sách, tin tức hỗn độn thật thật giả giả chung một chỗ khiến người thường không biết cái nào là nói thật, cái nào là nói giả, nửa thật nửa giả trái lại càng khiến người quan tâm.

Yêu sách ái muội tiết lộ quan hệ giữa Đường Phong và Lục Thiên Thần không tầm thường, lần này còn đưa ra tin tức có thật về lần trước Lục Thiên Thần thân là một tổng tài lại đi cùng một nhân viên nho nhỏ đến nước Mỹ, không ít cư dẫn mạng bắt đầu tin tưởng Lục Thiên Thần cùng Đường Phong thật có quan hệ người yêu.

Nhưng theo sát cũng là càng ngày có càng nhiều nghi vấn, hai người kia lúc nào có quan hệ, nếu như là thật lâu trước đây, thì tại sao trước đây Lục Thiên Thần không phủng Đường Phong mà lại đi phủng ngôi sao của công ty khác (Ca Trần).

Vô số người trong giấy báo nhận tiền nhảy ra cho giải thích, Lục Thiên Thần là không muốn để Đường Phong tiếp tục ở lại trong giới giải trí, sau đó quan hệ hai người có chút nháo cương, Lục Thiên Thần cố ý chế tạo tin xấu mình đi phủng ngôi sao của công ty khác, thứ nhất vì sự phát triển của công ty, dù sao vẫn hơn tuyên truyền rầm rộ, chỉ cần một tin đồn về quan hệ giữa tổng tài của công ty và một ngôi sao thành danh lộ ra thì sẽ đem đến quảng cáo miễn phí, thứ hai, là Lục tổng muốn chọc giận Đường Phong.

Trần cờ này đến cuối cùng dĩ nhiên là Đường Phong thắng, Đường Phong vô tình bị rơi xuống biển nên chiến tranh lạnh dần trở nên hòa hảo, Lục Thiên Thần đành phải nhượng bộ ái nhân tiến nhập giới giải trí…

Mấy lời nào nói rất có mô có dạng, nhưng lại có liên hệ với chuyện có thật, làm cho người khác rất khó không tin tưởng.