Chương 114: Du Du Tuế Nguyệt

Quang minh vĩnh viễn là khắc tinh của hắc ám.

Thánh Thú Quang Minh trận.

Trận pháp này có thể thu lấy quang minh nguyên lực của vũ trụ, có thể tiêu diệt tất cả lực lượng hắc ám, có thể khuất phục tất cả tà ma ngoại đạo.

Thánh Thú Quang Minh trận không chỉ cần có bốn con thánh thú trấn giữ bốn góc trận, đồng thời còn phải có thần khí của Cấm Áp Thiên Quân là Quang Minh Chi Giác làm vật dẫn trận.

Một cái sừng ba mặt và bốn góc đều màu trắng bạc lấp lánh từ đỉnh đầu Cấm Áp Thiên Quân bay ra, đó chính là Quang Minh Chi Giác, bình thường vẫn ẩn bên trong hộp sọ của Cấm Áp Thiên Quân. Trong khoảnh khắc, hào quang tỏa ra khắp bốn phương, trong ánh hào quang rực rỡ ấy lại dần hiện ra một đóa liên hoa, cho dù là ánh thái dương trên không trung đứng cạnh nó cũng trở nên mờ nhạt yếu ớt.

Thử thần tướng bị quang mang làm chói mắt nên phải nhắm chặt hai mắt lại, thanh âm của nó cũng run rẩy vì hoảng sợ: “Các huynh đệ……nhanh lên một chút…….Thần Tiếu Trớ Trú…..”

Vừa dứt lời, dưới sự dẫn động của Quang Minh Chi Giác, Thánh Thú Quang Minh trận lập tức được khởi động.

Bốn con thánh thú, toàn thân căng phồng, thân hình cao lớn phát ra hào quang huyền ảo. Chúng nhân hiện diện tại Liên Hoa Tự chợt cảm thấy trước mắt tối sầm lại, rồi tạm thời mất đi ánh sáng.

Bốn luồng ánh sáng rực rỡ chói mắt rất lớn lần lượt xuất hiện với màu xanh là Thanh Long, màu đỏ là Chu Tước, màu trắng là Bạch Hổ và màu tím là của Tử Kỳ Lân.

Bốn luồng ánh sáng đan chéo đầy trời, rồi hợp thành một quang minh đại trận hết sức kỳ lạ. Đám Thần Tiếu cảm thấy thân thể bắt đầu bị dung hóa, dường như đã hòa làm một với luồng quang hoa trắng như tuyết kia. Đến như đám Thần Tiếu mà lúc này cũng không có cách nào mở mắt ra nhìn cảnh vật gì nữa, trên mặt hiện ra thần sắc bi thương. Bây giờ bọn chúng chỉ còn có thể trông cậy vào sự lợi hại của Thần Tiếu Trớ Trứ trận pháp mà thôi.

Có rất nhiều hắc vụ từ bên trong Thánh Thú Quang Minh trận cuồn cuộn bốc lên cao. Thần Tiếu Trớ Trứ trận thế đã bắt đầu, phảng phất như có những tiếng kêu chi chi, dát dát, ô ô, tạp tạp, ti ti……u oán từ chín tầng địa ngục vọng về, những âm thanh đó mang theo sát khí vô tận nhanh chóng tụ về một chỗ. Toàn thể mặt đất của Liên Hoa Tự bắt đầu rung chuyển dữ dội.

Thanh Mỵ Thiên Quân lúc trước cũng là bị chiến bại dưới trận thế này, nên cũng không khỏi có ít nhiều lo lắng, ngước mắt nhìn về phía Cấm Áp Thiên Quân. Chỉ thấy thái độ của Cấm Áp Thiên Quân hết sức bình tĩnh, hai tay vung lên, một khối Quang Minh Chi Giác nho nhỏ dưới sự khống chế của y, không ngừng phóng ra từng đợt Quang Minh Nguyên Lực thập phần chói mắt.

Quang mang của hắc ám và quang minh không ngừng va chạm kịch liệt, và phát ra những tiếng vang thật lớn, làm rung chuyển cả ngọn Thanh Thiên phong.

Nước mắt từ khóe mắt khép chặt của Thập Nhị Thần Tiếu chảy xuống ròng ròng, dường như chúng đã trở lại những ngày xưa ở trong Mạn Thần Đế cung, lại nhớ đến Mạn Thần Đại Đế đối với chúng yêu mến vô cùng. Bọn chúng vốn hiểu rằng, hôm nay rất có thể sẽ chết ở đây, nếu quả thật là như thế, thì bọn chúng đời này kiếp này sẽ không còn được gặp lại Mạn Thần Đại Đế nữa!

Cũng vì điều đó mà nỗi bi thương trong lòng chúng càng lúc càng sâu đậm, đồng thời uy lực của trận thế cũng càng lúc càng mạnh, Thần Tiếu Trớ Trú đã được thúc đẩy đến mức mạnh nhất.