Chương 115

Quả nhiên là hắn, trong mắt Diệp Phong hiện lên ánh cười, chỉ cần tìm đúng mục tiêu chính của mình, thì tất cả mọi chuyện đều được giải quyết dễ dàng. Đừng nói Hạng Quân chỉ là một tên tổng giám đốc của một công ty nhỏ, cho dù có là người giàu nhất thê giới thì cũng không thể thoát khỏi tay đệ nhất sát thủ này.

Nhưng đối với mục đích đe dọa của Hạng Quân quả thực là không hề rõ ràng, ba trăm vạn đối với một tổng giám đốc có trong tay vài tỷ mà nói thì đúng là không đáng nhắc tới. Một thương nhân khôn ngoan và giàu có sao lại hao tâm tổn trí kiệt lực mà bày ra trò vốn không hề có lợi này, thật đáng khôi hài.

Liếc nhìn thật kĩ người đàn ông vốn đang rất hoảng sợ nhưng lại cố gắng duy trì sự bình tĩnh trên khuôn mặt, Diệp Phong chậm rãi tới trước mặt hắn, quan sát thật kĩ một lần nữa rồi mới từ từ mở miệng nói: “Anh đúng là rất thẳng thắn, không do dự mà khai ra ông anh mình cũng rất khí phách. Nhất thời có thể hiểu được hành động này của anh…. Tôi rất tán thưởng. Sự thẳng thắn của anh đẽ giúp giảm bớt cho tôi rất nhiều phiền toái

Lúc đầu vốn định dùng đến cực hình để đối phó với loại này, bây giờ có lẽ không cần dùng đến nữa rồi. Đối với thái độ hợp tác của Hạng Mãnh quả thật Diệp Phong cũng có chút kinh ngạc. Câu cùng cha khác mẹ mà hắn nói khiến cho Diệp Phong có cảm giác bất thường, dường như mối quan hệ giữa hai người Hạng Quân và Hạng Mãnh không hề chỉ đơn giản như vậy, Diệp Phong lờ mờ cảm nhận được trong ánh mắt của người đàn ông đứng trước mặt này ánh lên những tia hận thù.

“Tôi đã nói rồi, hắn chỉ là anh của tôi về mặt huyết thống mà thôi”, Hạng Mãnh có chút cử động thân thể đang cứng ngắc của mình, hai tay hắn rất nhanh nắm vào nhau, hắn ý thức được rằng vẫn có một ánh mắt sát thần phía sau mình nên vừa rồi mới từ từ nói ra những lời đó. Sau đó Hạng Mãnh quay lại nói tiếp với một giọng bình tĩnh nhất có thể: “Hắn trả cho tôi ba trăm vạn nên tôi mới có thể vì hắn mà làm chuyện này, đây hoàn toàn là một cuộc giao dịch bằng tiền, không hề có lẫn tình cảm cá nhân gì ở đây. Nếu như những người khác cũng hứa hẹn với tôi như vậy thì tôi cũng sẽ giúp hắn đi gửi thư đe dọa. Và đương nhiên sau khi mà chuyện bị bại lộ tôi cũng sẽ không chút do dự mà nói ra danh tính người đó. Từ khi đi theo anh Hoa, anh ấy đã bảo với tôi rằng bảo vệ tính mạng của mình luôn luôn phải đặt ở vị trí thứ nhất”.

Sự thật quả đúng là như vậy, nếu như không phải vì ông anh trai trên danh nghĩa đã tự mình đến thăm hỏi hắn tuyệt đối sẽ không nhận lời vì hắn đang tính bắt đầu một cuộc sống yên ổn. Gửi bức thư đe dọa này đi hắn sẽ được ba trăm vạn, số tiền này quả thật là quá lớn và hấp dẫn đối với hắn, trước đó, Hạng Quân chưa bao giờ cho hắn một đồng nào, và cũng chưa bao giờ cho cha hắn một đồng nào mặc dù lần trước cha hắn lâm trọng bệnh phải vào bệnh viện. Nếu như lúc này hắn bị cảnh sát bắt được, chắc chắn hắn sẽ cắn chặt răng không bao giờ hé răng nửa lời, đây là thỏa thuận của hắn với Hạng Quân từ đầu. Nhưng bây giờ trong tình huống này, đưng nói đến những thứ khác, điều quan trọng là chính bản thân hắn không cần thiết phải ương ngạnh thêm mà khiêu chiến người đàn ông dũng mãnh kia. Một khi tính mạng đã bị uy hiếp thì coi như là anh em cũng còn phải cân nhắc, huống chi chính bản thân hắn lúc đó vốn cũng không hề có chút tình cảm gì gọi là anh em với Hạng Quân.