Chương 116 – Cùng nhau cố gắng

Sau khi tan tầm, Chu Thiến vốn định về nhà luôn nhưng lại sợ Triệu Hi Thành vẫn ở đó chờ nên quyết định đến đó xem. Đến nơi mới phát hiện, Triệu Hi Thành đã say, đang nằm trên sô pha. Chu Thiến nhìn bình rượu trên bàn, chai rượu đầy giờ đã gần hết.

Triệu Hi Thành ngã xuống sô pha, trên tay còn nắm chặt cái chén thủy tinh. Chu Thiến gỡ lấy cán chén, đôi mắt nhắm chặt của anh giật giật, lông mi run rẩy, khẽ nỉ non:

– Thiệu Lâm… Thiệu Lâm…

Nhạc trong quán đã tắt, khách cũng đều rời đi, chỉ còn vài nhân viên tạp vụ dọn vệ sinh. Trong phòng yên tĩnh, thỉnh thoảng truyền đến tiếng chén rượu va vào nhau.

Chu Thiến ngồi ở sàn sô pha, động tác nhẹ nhàng ngồi xuống bên anh, lẳng lặng nhìn anh. Trong mắt cô không còn vẻ bình tĩnh lạnh nhạt như khi nãy, giờ là vẻ dịu dàng vô cùng.

Dưới ánh đèn mờ, khuôn mặt anh tuấn bị che phủ, điều này khiến cho ngũ quan của anh có nét quyến rũ mơ hồ. Cô nhớ lại cảm giác kinh ngạc lần đầu gặp anh.

Cô khẽ cười. Khi đó cô chẳng qua chỉ coi anh là cảnh đẹp bên đường, thưởng thức, sững sờ qua đi thì sẽ chẳng còn liên hệ. Là từ khi nào mà cô dần để phong cảnh đó chìm vào lòng? Khi đó rõ ràng cô rất ghét hoa hoa công tử này.

Chu Thiến cẩn thận nghĩ lại nhưng không rõ ràng được gì. Là những lần anh mỉm cười dịu dàng? Là những lần anh yên lặng kiên nhẫn? Là những cái ôm ấm áp nhẹ nhàng, cái nhìn chăm chú chân tình? Là sự kiên nhẫn chờ đợi và thay đổi của anh? Anh cứ vậy mà dần dần tiến vào lòng cô, như cái cây dần cắm rễ nơi đó, cho nên nếu muốn nhổ cây thì lòng cô sẽ đau đớn vô cùng.

Cô không hiểu cảm xúc trước kia với Kiều Tranh là thế nào nhưng cô biết tình cảm đó khác với tình cảm của cô và Hi Thành bây giờ, cũng không khác tình cảm của Kiều Tranh và Tống Thiệu Lâm. Giữa cô và Hi Thành có ngọt ngào nhưng cũng có đắng cay, cảm xúc đó thật hấp dẫn. Giờ cô cũng không muốn dễ dàng buông tha tình cảm đó.

– Nhưng là…

Trong bóng tối, cô chậm rãi mở miệng, giọng nói nhẹ nhàng giữa không khí phảng phất mùi rượu:

– Chúng ta phải cố gắng hơn mới được, như vậy mới có thể tiến xa hơn

Lúc này, Tiểu Mạt đẩy cửa tiến vào:

– Thiệu Lâm, bọn họ nói cậu ở đây…

Nhìn thấy tình huống ấm áp kia thì câu nói kế tiếp bất giác nuốt vào miệng.

Tiểu Mạt cười khẽ:

– Các cậu đang đùa gì thế? Say rượu kể lể nỗi lòng?

Chu Thiến dứ nắm đấm một cái rồi mắng:

– Nói bừa cái gì? Anh ấy say bất tỉnh nhân sự, kể lể cái gì

– Say?

Tiểu Mạt đi tới, đẩy đẩy thấy anh không có phản ứng gì thì nói:

– Đúng là say rồi, giờ làm thế nào?

Chu Thiến đứng lên, xoa xoa đôi chân đau nhức:

– Chỉ đành phiền Hi Tuấn vậy

Triệu Hi Tuấn nhận được điện thoại vội đến. Chu Thiến nhìn anh cười có lỗi:

– Hi Tuấn, ngại quá, phiền cậu rồi. Giờ chị không muốn về biệt thự nên không thể đưa anh ấy về được. Chỗ chị lại quá nhỏ…

Khuôn mặt Triệu Hi Tuấn không tốt lắm, mắt thâm quầng, cũng gầy đi ít nhiều, trong lòng Chu Thiến nghi hoặc. định hỏi nhưng anh vội đi đến bên Triệu Hi Thành, đỡ anh dậy:

– Chị dâu. Chị không cần khách khí như vậy, anh ấy là anh của em, việc này em làm cũng là nên. Giờ đã muộn, em đi trước. Chị cũng về sớm đi.

Nói xong tạm biệt rồi đi ra ngoài.

Tiểu Mạt đi đến bên Chu Thiến, nhìn bóng dáng bọn họ: