Chương 12: Xuất phát, đại bản doanh hấp huyết quỷ

“Hiện tại thống trị hấp huyết quỷ là lão quỷ đời thứ bảy, mẹ ta là hấp huyết quỷ đời thứ sáu.” Mai sau này, Mộ Hi cuối cùng cũng hiểu tại sao Mộ không nói thẳng hắn là đời thứ bảy.

Chế độ tuân theo kết cấu kim tự tháp, thượng vị giả vĩnh viễn càng ít càng tốt. Điểm này, bất kể là Mật đảng Camarilla hay Ma đảng hoặc là Trung đảng, bốn gia tộc đều thâm dĩ vi nhiên (âm thầm đồng ý).

Mật đảng liên minh bảy gia tộc hấp huyết quỷ, gồm cả gia tộc Gangrel của Mộ —— Tuy rằng hắn chưa từng quen biết bất kỳ một thành viên nào trong gia tộc. Trưởng lão thống trị Mật đảng mỗi gia tộc có một vị, bọn họ dường như chính là hấp huyết quỷ đời thứ bảy thạc quả cận tồn (cây còn lại quả to).

Nói chế độ từ trước đến nay như thế cũng không quá thoả đáng, bởi vì những lão gia hoả này hầu như là từ hấp huyết quỷ phân ra ba phái liền thống trị Mật đảng, đến nay cũng đã bảy tám trăm năm, đến những năm gần đây mới hơi hơi giao quyền cho những thân vương.

“Mộ Mộ, nói trọng điểm.” Khoá lịch sử rất thôi miên, tiểu miêu liều mạng chịu đựng buồn ngủ đến mức ứa nước mắt cuối cùng cũng nhịn không được kháng nghị lại.

“Dùng răng của ta, có thể tạo ra hấp huyết quỷ, uống máu của ta, có thể có được sức mạnh của ta.” Đương nhiên điều kiện tiên quyết là sức mạnh của song phương không cách xa —— Nếu như khi đó tiểu bằng hữu Ngũ Nhiên thân là hấp huyết quỷ đời thứ mười lăm cắn hắn, sợ rằng lập tức sẽ không khống chế được sức mạnh của mình, huyết quản (mạch máu) nổ tung mà chết.

Tinh thần Mộ Hi chấn động, bắt đầu tiêu hoá tin tức Mộ nói.

“Mộ Mộ, răng của anh là tự mình nhổ?” Thật ra hắn muốn hỏi là, răng bây giờ của anh là răng giả à?

“Mới vừa mọc đã bị mẹ ta nhổ rồi, hấp huyết quỷ trời sinh rất thưa thớt.” Là rất thưa thớt, hơn nữa càng đời trước càng khó sinh dục, hấp huyết quỷ trời sinh trước đời thứ mười, sợ rằng chỉ có mình hắn.

Mộ Hi bắt đầu tưởng tượng ra mẹ của Mộ cuối cùng là ôm dạng tâm tình gì nhổ răng nanh con mình, sau đó xuất hiện hai người thiên sứ và ác ma trong nội tâm…

Mộ nhìn vẻ mặt xoắn xuýt của hắn không biết đang nghĩ gì, chủ động giải thích: “Mẹ ta hy vọng ta có thể giống nhân loại một chút.”

“A…” Thiên sứ thắng, Mộ Hi thở phào một cái. Hắn cọ đến bên cạnh Mộ, kéo kéo da mặt của hắn, nghĩa chánh từ nghiêm nói: “Mộ Mộ, cho tôi nhìn răng của anh một chút.

“…” Mộ nhìn hắn, không hề động.

Tiểu miêu không chút nhượng bộ cùng hắn bốn mắt nhìn nhau.

Cuối cùng Mộ kéo kéo khoé miệng, tiếc là không có nhe răng bật cười.

“Hắc hắc hắc!” Mộ Hi cao hứng giúp hắn mở miệng ra.

Răng Mộ trắng noãn chỉnh tề đến có thể đi chụp quảng cáo kem đánh răng, hai bên rõ ràng có răng nanh sắc nhọn, nhưng so với răng nanh Mộ Hi từng nhìn thấy của hấp huyết quỷ thì có vẻ vô hại hơn nhiều. Răng như thế cười rộ lên hẳn là thật đáng yêu đi, Mộ Hi nghĩ, vươn ra ngón tay đẩy khoé miệng Mộ ra…

Mộ tính tình tốt giương mắt nhìn hắn, Mộ Hi ngượng ngùng thu tay về.

Không phải sợ —— Cho đến bây giờ Mộ Hi cũng không sợ Mộ, trong cuộc sống của hắn Mộ vẫn sắm vai người bảo vệ, hắn biết Mộ chưa bao giờ tôn sùng bạo lực, tuy rằng hắn lãnh đạm, nhưng không phải cũng lạnh lùng vô tình, chỉ là quái gở một chút.

“Mộ Hi.”

“Ừm?”

“Cùng đi Châu Âu với ta không?”

“Đi du lịch tới đại bản doanh hấp huyết quỷ?” Hai mắt Mộ Hi sáng ngời, trạch nam cũng không thể nào chống cự lại hấp dẫn của dị quốc phong tình!

“Ừ.” Mộ cưng chiều sờ sờ đầu hắn. Hấp huyết quỷ bao che khuyết điểm không thể chịu được khi an toàn của tiểu miêu nhà mình bị uy hiếp, xem ra đến lúc nên giải quyết vấn đề này vĩnh viễn rồi.

Thời gian cô độc gì đó không quan trọng, cho nên mới khiến cho hấp huyết quỷ khắp nơi nghĩ hắn chỉ là một tiểu quỷ giỏi trốn chạy mà thôi, thế nhưng bây giờ phải cho bọn họ một ít dạy dỗ để cho bọn họ hiểu ai mới là cường giả.

Tiểu miêu hưng phấn lập tức bắt đầu chuẩn bị hành lý, lúc chuẩn bị cho Mộ ba bộ quần áo áo sơ mi phối quền jean y chang nhau, tiểu miêu 囧囧 nghĩ lại có phải bình thường mình quan tâm quá ít đến chuyện ăn mặc của Mộ hay không. Không bằng đêm mai cùng Mộ đi dạo mấy cửa tiệm, nghĩ như vậy, tiểu miêu lại vui sướng làm việc nhà.

Bên kia, hấp huyết quỷ tiên sinh đang làm giả hộ chiếu tinh vi dưới ngọn đèn dừng lại, ánh mắt khoá chặt trên tấm hình – Vẻ mặt Mộ Hi đang cười đến dương quang xán lạn.

.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Vẫn muốn viết một đoạn ngắn:

Cực kỳ lâu sau đó…

Mộ Mộ đồng học gia am hiểu chế tạo các loại ngụy chứng…

“Hi, ký tên một cái.” Mộ cầm một tờ gì màu đỏ, gọi tiểu miêu đến.

“Ừ, Mộ Mộ, lần này là cái gì? Chứng minh thư cũng nên đổi rồi, trên đó ghi em đã gần bốn mươi mà mặt vẫn non như thế…”

“Ừ.” Hài lòng nhìn tiểu miêu không chút nghi ngờ ký tên, tâm tình Mộ vô cùng tốt trả lời: “Ngày mai em sẽ biết.”

=====Tôi chính là tuyến phân cách ngày mai=====

“= 口 =, Mộ Mộ, đây là cái gì!!!” Mặt của tiểu miêu từ từ đỏ lên giống tờ giấy hồng trong tay…

“Giấy chứng nhận kết hôn.” Mỗ quỷ trả lời đương nhiên.

“…” Bị lừa gạt đúng không!