Chương 124 – Sắc thái

Tính ra, Chu Thiến đã học ở Yêu Ti Lệ được ba tháng

Qua mấy tuần tiếp, việc học càng ngày càng phức tạp, không khí giữa các học viên cũng càng ngày càng khẩn trương, bởi vì mỗi lần kiểm tra, học viên được điểm tốt càng lúc càng ít, loại khá và loại vừa đạt càng lúc càng nhiều. Cả lớp chỉ có Trương Bân và Hồ Giai Giai là luôn được loại tốt. Chu Thiến, Tiểu Mạt, Lý San, Lưu Văn Chí đều bị một lần được loại khá. Vương Lâm, Vương Vĩ có hai lần, Triệu Viện Viện còn có một lần ở mức vừa qua. Ba người bọn họ đều có ít cơ hội vào top mười hơn. Nhưng Triệu Viện Viện nói:

– Còn ba tháng, mình sẽ không buông tay đâu

Từ sau khi Chu Thiến cho Triệu Viện Viện vay tiền mua đồ, Triệu Viện Viện cũng dần dần gia nhập với 6 người bọn họ. Tuy rằng không còn cảnh giác, cẩn thận như trước nhưng chỉ là chơi với mấy người Chu Thiến, Tiểu Mạt, những người khác thì Triệu Viện Viện nói:

– Lòng phòng người không thể không có, người khác cũng chẳng luôn đề phòng đó sao?

Cũng không phải không có đạo lý.

Lần này bắt đầu học tập về việc phối hợp sắc thái cơ thể với trang phục. Người đứng lớp Thẩm Già Lam là một giáo viên nữ mới. Sau này Trương Bân nói cho bọn họ, thì ra bà cũng là một bậc thầy trong công ty, chủ yếu nghiên cứu về sắc thái học, có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đều mời bà cùng đi mua sắm, lương tính theo giờ, mỗi giờ 1 vạn tệ. Nói tới đó, Lý San trợn tròn mắt, chậc chậc:

– Trời ơi, vậy tiền lương một tháng cao cỡ nào

Trương Bân cười nói:

– Người chuyên về sắc thái học ở nước ta không nhiều, hơn nữa người giỏi lại càng ít. Có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản ở nước ngoài và được giải thưởng quốc tế như Thẩm Già Lam lại cực cực cực hiếm. Một vạn tệ một giờ tuyệt đối không uổng phí. So với Khắc Y, ba mươi vạn một tạo hình chỉnh thể thì cũng không quá đắt đâu.

Nhắc đến Khắc Y, Chu Thiến hỏi:

– Lúc nào Khắc Y mới dạy chúng ta?

– Hai tuần cuối thầy ấy mới xuất hiện, hơn nữa, thầy ấy còn là chủ khảo chấm thi của chúng ta đó

Stylist bậc nhất trong nước, ai nấy đều tỏ vẻ mong chờ

Chương trình học về sắc thái là một môn học rất thú vị. Thẩm Già Lam nói:

– Con người chúng ta có rất nhiều màu sắc khác nhau, màu da, tóc và mắt khác nhau sẽ quyết định việc màu sắc nào phù hợp với chúng ta, màu sắc nào cần tránh. Nắm bắt tốt quy tắc này thì mới có thể sử dụng màu sắc linh hoạt, dùng nó để trang điểm, tô vẽ cho cuộc đời chúng ta

Bà hơi dừng, thoáng mỉm cười rồi nói tiếp:

– Tuần này kiểm tra, tôi sẽ chọn hai học viên xuất sắc nhất để đi mua sắm cuối tuần cùng tôi, chọn quần áo cho đại minh tinh Lý Hiểu Điệp đó, các bạn học có hứng thú cần phải cố gắng nhiều

Lời vừa nói ra như quả bom tấn ném vào giữa đám học sinh, lập tức nổ tung. Cùng đi mua sắm, kinh nghiệm hiếm có cỡ nào, huống chi còn được gặp đại minh tinh Lý Hiểu Điệp, đó là người chỉ có thể nhìn thấy trên TV mà thôi, giờ còn có cơ hội cùng cô ấy đi mua sắm. Ánh mắt ai nấy đều sáng bừng, vẻ mặt hừng hực quyết tâm.

Đây là tuần học tập nghiêm túc nhất của mọi người từ trước đến nay, Chu Thiến cũng dùng hết sức mà chuẩn bị cho lần kiểm tra này. Cô ngoài học ở trường còn đến thư viện tìm tạp chí mới xem, đi trên đường còn phân tích về màu sắc phối hợp của từng người, cũng có đôi khi còn góp ý với người ta. Có lần có những cô gái trẻ nghe được mà hứng thú, hai người còn thảo luận, bàn bạc hồi lâu