Chương 13: Chính văn (mười ba)

Hai ngày nay, ta luôn luôn có loại dự cảm, ta cùng Lục Hổ chuyện xưa – – hai chúng ta cùng một chỗ chuyện xưa – – còn xa không có chấm dứt.Chính là không nghĩ tới, điện thoại của hắn tới sớm như vậy, nhanh nhưvậy.

Hơn nữa tới như vậy kịp thời.

Đúng lúc là ở một tiết trăm người giảng bài thượng.

Vừa vặn ta chuông điện thoại di động đã quên thủ tiêu âm lượng, đã quên thiết thành chấn động.

Vì thế, các ngươi nhất định có thể tưởng tượng đến, cái gì là chân chính chấn động!

Đây là một tiết làm người ta buồn ngủ cao đếm tiết học, ngoại trừ lão sư đơn điệu thanh âm, mọi âm thanh đều tịch.

“Buông, buông, buông, buông lỏng ra tay ngươi …” Hứa tung “một người đichung đường” theo ta trong túi xách thật hợp với tình hình vang lúc thức dậy, vô số đạo ôn nhu tràn ngập tình yêu ánh mắt giống Cupid thần tiễnmột loại bắn về phía ta.

Đương nhiên, ôn nhu nhất đừng quá mứctrên bục giảng chỉ điểm giang trong núi cao đếm lão sư. Bạch trên sàn vi phân và tích phân phương trình lí nữu lai nữu khứ ký hiệu nhóm xoay đến một nửa, người đã trung niên cao đếm lão sư chậm rãi xoay người, mắtsáng như đuốc… Ánh mắt như cưa, dữ tợn về phía ta chỗ này cắt lại đây. Ở trong phút chốc hắn cơ hồ muốn buông, buông, buông, buông tay ra líbạch bản bút, làm ám khí giống nhau bay về phía ta, nhưng nhất định lànhớ tới trong tay không còn là năm đó này giá rẻ cục phấn, đành phải đem bút buông, nhân phẫn nộ mà tay run rẩy cắm vào trong túi quần, phảngphất tùy thời sẽ lấy ra một khẩu súng.

“Trong trường học tam lệnh ngũ thân, khi đi học muốn tắt điện thoại di động, cố tình còn có chútbạn học cảm giác mình có thể hưởng thụ xanh biếc thông đạo… Các ngươikia con phù hợp tiêu chuẩn? Lão, yếu, hay là bệnh, tàn?”

“Sắp chết” có tính không một cái?

Mặt ta nóng đắc có thể luyện thép, nhanh chóng tắt điện thoại di động, cúi đầu bảo trì không nói.

“Ngươi có không có một chút cơ bản làm người thưởng thức? !” Ta đối di độngbão nổi, đem lớp học thượng khắc cốt minh tâm quẫn bách mà sinh ra tứcgiận phun tát đến Lục Hổ trên đầu.”Làm như một cái trường y tân sinh, mười giờ sáng bán tả hữu nhất định là đang đi học, mà không phải ở trên bãi cỏ phơi mặt trời!”

Lục Hổbị của ta tức giận “Chấn” ở, lầm bầm vài câu ai cũng nghe không hiểutiếng Nga, mới nói: “Ta… Ta làm sao mà biết, ta cũng không phải trường y tân sinh.”

“Không không cần biết ngươi là cái gì học sinh, chẳng lẽ mười giờ sáng bán không là đang đi học?”

“Mấu chốt ta không là gì học sinh.” Lục Hổ bắt đầu đúng lý hợp tình.

Ta sửng sốt, thế này mới nhớ tới thi vào trường cao đẳng học lên dẫn cònxa không có đạt tới trăm phần trăm, đành phải đổi một cái góc độ côngkích: “Hơn nữa, ngươi có chuyện gì, chẳng lẽ sẽ không gửi tin nhắn?”

“Gửi tin nhắn cùng nghe thấy người ta nói nói so sánh với, cảm giác kém quáxa… Bất quá, nếu biết nghe thấy chính là ngươi hiện tại loại này thanh âm, đổ còn không bằng gửi tin nhắn đâu.” Lục Hổ tiểu tử này còn rấtthật sự.

Của ta tức giận đánh xuống đi một ít, nói: “Cũng là takhông tốt, đã quên đem di động chuông đóng, ta từ trước đến nay không có ở khi đi học thu được điện thoại, khinh địch .”

“Chuông điệnthoại vang lên một khắc kia, có phải không phải đặc biệt 囧?” Ta tựa hồcó thể nghe thấy Lục Hổ tại kia đoan cười khanh khách.

“Ngươi vui sướng khi người gặp họa!” Ta mài đao soàn soạt.

Lục Hổ vội nói: “Không có không có, chỉ là muốn đến, có điểm coke, khôngbình thường sao? Tính ta không đúng tốt lắm, ta sẽ hướng ngươi bồi rượuthỉnh tội.” Là cái có điểm đáng giận nhưng thật sảng khoái nam sinh.

Ta còn là dẫn theo điểm cảnh giác: “Bồi rượu? Chúng ta người xuất gia là không uống rượu .”

“Đồ uống cũng có thể, thật sự, thứ sáu buổi tối chúng ta sẽ ở nhất quán bar diễn xuất, ngươi nếu làm của ta khách quý, đồ uống có thể miễn phí.”

“Diễn xuất?” Ta giật mình, hắn đang làm cái gì trò? Lần trước cùng hắn ởnghĩa địa công cộng gặp nhau, chỉ lo cùng tóc dài nữ nhân liều mạng.Huyết chiến sau, hai người ngoại trừ giao đổi số điện thoại di động,cũng không có cùng nhau đàm lý tưởng đàm nhân sinh. Ta còn thật khôngbiết hắn là làm gì hoạt động .

“Chúng ta dàn nhạc diễn xuất.Ta… Ta không là học sinh, ta đuổi học đã hai năm , cùng vài cái cùngchung chí hướng bằng hữu cùng nhau tổ chức một cái dàn nhạc, punk Rockand roll . Mục tiêu của chúng ta, là làm Trung Quốc tốt nhất punk dànnhạc.” Lục Hổ như là ở làm radio thăm hỏi.

Đại khái sở hữu làmdàn nhạc người ngay từ đầu đều muốn như vậy, phải làm Trung Quốc tốtnhất mỗ mỗ dàn nhạc. Cần phải cổ vũ một chút. Đáng tiếc ta không có cùng giới giải trí giao tiếp kinh nghiệm, chỉ có thể ngốc hồ hồ nói: “A,giỏi quá. Các ngươi dàn nhạc gọi là gì? Có phải không phải kêu ‘Hạt dẻ’ ?”

“Vì sao kêu hạt dẻ?”

“Ngươi như vậy sùng bái ‘Rang đường’ ( Đời Đường ), ăn ngon nhất đương nhiên là hạt dẻ rang đường lạp.”

Lục Hổ cười gượng nói: “Ha ha ha, một chút cũng không hài hước. Chúng ta dàn nhạc kêu ‘Tam điểm ngũ’ . Sai sai là có ý gì?”

Ta lại một ngốc. Tam điểm ngũ?

Vài cái chuẩn bị về lớp học nam sinh đối với ta một mặt cười xấu xa, nhấtđịnh là còn tại hiểu ra vừa rồi “Màu chuông môn” của ta làm trò cười cho thiên hạ cho bọn hắn mang đến vui vẻ. Ta hướng bọn họ ném đi một cáicực ác độc Âm Dương Nhãn, chợt nghĩ thông suốt “Tam điểm ngũ” khắc sâunội hàm.

“Không đứng đắn. Tam điểm ngũ chính là không đứng đắn, là các ngươi nhóm người này chân thật hình dung.”

“Oa, ngươi có thể đi làm trinh thám rồi.” Lục Hổ trong ngữ điệu tựa hồ thựctoát ra bội phục hương vị, “Ít nhất thuyết minh chúng ta tương đối có tự mình hiểu lấy, đúng hay không?”

“Nhưng tại sao muốn ta đi?”

Lúc này là Lục Hổ ngẩn người. Hắn đại khái không nghĩ tới ta sẽ có vấn đềnhư vậy, hoặc là hắn trước kia mời làm khách quý nữ hài đều nghĩa vôphản cố đáp ứng rồi, hắn suy nghĩ hồi lâu, mắt thấy trong giờ học nghỉngơi sẽ đã xong, hắn mới nói: “Bởi vì chúng ta bạn cùng chung hoạn nạna. Ngươi tới, đối với ta rất trọng yếu. Ngươi nếu không đến, ta liềnpunk không đứng dậy , chỉ có thể sửa hát vườn trường dân dao .”

Ta có thể cảm giác mình ở đối di động mỉm cười, nhưng này mộ bia theo trước mắt ta hiện lên.

Lục Hổ chi mộ, năm một chín chín ba sinh, nhị lẻ một linh năm tháng mười một tứ ngày tốt

Ngắn ngủi khoái hoạt Phù Vân một loại bay đi, ta giương mắt, lại phát hiện Dương Song Song một mặt quái dị nhìn ta.

“Ngươi cứ như vậy đáp ứng hắn!” Căn tin trên bàn cơm, Dương Song Song nghe nói ta vui vẻ tiếp nhận rồi Lục Hổ mời, khẩn trương đắc suýt nữa đem chiếcđũa cắn đứt.”Ngươi này liền bắt đầu cùng nam sinh ước hẹn?”

“A?Bất hòa nam sinh ước hội, chẳng lẽ muốn ta cùng nữ sinh ước hội?” Ta cố ý thật cảnh giác liếc nhìn nàng một cái, “Ngươi có phải không phải mẹ taphái tới tai mắt a?”

Dương Song Song cuối cùng nghe ra ta chỉ là ở chế nhạo nàng, dứt khoát thay mẹ ta sắc mặt nói: “Không phải là khôngcho ngươi đi ước hội, mấu chốt là ngươi đối Lục Hổ người này căn bảnkhông có gì mổ…”

“Thật biết còn cần ước hội sao? Trực tiếp phải đi lấy giấy chứng nhận kết hôn thôi.” Ta thán một tiếng, cũng là đốicăn tin bát tô đồ ăn kháng nghị, cũng coi như cuối cùng kết thúc nóilung tung một mạch, thật chính phái nói: “Ngươi thật chẳng lẽ không nhìn ra, ta chỉ là muốn, có lẽ đó là một cơ hội tốt, ta có thể nói cho hắnbiết, trên mộ bia cũng có tên của hắn.”

“Vì sao không nhường Ba Du Sinh nói cho hắn biết?”

“Kỳ thực Ba Du Sinh đã sớm biết, ta cho hắn sở hữu mười hai người danh sách sau, hắn liếc mắt liền nhìn thấy Lục Hổ tên, ta nghĩ ở điều tra Lục Sắc bị hại án tử khi, Ba Du Sinh nhất định cùng Lục Hổ từng có tiếp xúc. Ta gọi điện thoại cho Ba Du Sinh sau, hắn nói, cảnh sát sẽ chú ý Lục Hổhướng đi, nhưng sẽ không sớm như vậy liền làm rõ. Ta nghĩ cũng có đạolý, dù sao này mười hai cái mộ bia cái gì, đều là của ta nhất gia chingôn, một cái bệnh tâm thần nói hưu nói vượn; mà tin tưởng khoa học,thực sự cầu thị cảnh sát, không có khả năng giúp ta cùng nhau tản mê tín cùng lời đồn, ngươi nói đúng hay không?”

Dương Song Song nghiêng đầu nghĩ nghĩ, gật gật đầu.

“Nhưng là, ta cảm thấy Lục Hổ nếu cũng có thể đi vào Âm Dương giới, như vậyhắn sớm hay muộn cũng có thể xem thấy mình mộ bia, tên của mình. Ta nếutrước tiên nói cho hắn biết, nói không chừng, chúng ta có thể cùng nhauhành động, làm những thứ gì, ngăn cản càng nhiều thảm án phát sinh.”

Dương Song Song tựa đầu hướng bên bên kia, lại nghĩ nghĩ, lại gật gật đầunói: “Nhưng là… Ngươi dù sao… Quán bar loại địa phương đó, ngươi cảm thấy thích hợp sao?”

Nàng như vậy một điểm tỉnh, ta mới nhớ tới, thật là, lớn như vậy, ta còn cho tới bây giờ không đi qua quán bar đâu. Lục Hổ bọn họ dàn nhạc diễn xuất là ở Bách Gia thôn quán bar phố mộtcái tên là “Đúng giờ” trong quán bar, theo bọn họ dàn nhạc tên “Khôngđứng đắn” đến này quán bar tên “Đúng giờ”, đều tiết lộ ra nguy hiểm. Tamặc dù là Âu Dương thế gia thật đáng buồn quỷ duyên hậu nhân một trong,nhưng là không tới “Thái muội” cấp bậc. Hiện tại suy nghĩ một chút, độcthân đi ước hội, giống như có điểm dũng sấm đầm rồng hang hổ cảm giác.

Nhìn ra của ta do dự, Dương Song Song bỗng nhiên cười, lộ ra miệng đầy đáng yêu cơm mễ lạp: “Cho nên a, ta muốn cùng ngươi đi.”

Thứ sáu, thiên tướng tối xuống thời điểm, ta đã chuẩn bị xong, nhưng Dương Song Song chậm chạp không có đến.

Kỳ thực ta không có tận lực chuẩn bị cái gì, chính là đem tóc khoác lênxuống dưới, tuyển một cái không lâu không ngắn vừa qua khỏi đầu gối hắcbạch điểm váy, hơi dài màu đỏ đai đeo áo, còn chưa quên phủ thêm màutrắng tiểu áo choàng. Gần nhất trên mặt tiểu đậu đậu số lượng là số lẻ,cho nên không cần tô son điểm phấn. Âu Dương thế gia quỷ duyên nữ tử màu da đều tiếp cận với tái nhợt, ta cũng không có thể “Ngoại lệ”, nhưnggiờ phút này soi gương cẩn thận chiếu chiếu, coi như trong trắng lộhồng, trên cơ bản đơn thuần nhan là có thể gặp người .

Tả đẳng hữu đẳng, Dương Song Song quỷ ảnh vẫn không có xuất hiện. Ta dứt khoát cầm lên túi sách, thẳng đến nàng ở lầu ba phòng ngủ.

Kỳ thực vốn là nên ta hạlầu ba tìm nàng, tiện đường xuất phát. Chẳng qua Dương Song Song khôngchịu buông tha gì một lần bái phỏng năm đó Diệp Hinh cùng Âu Dương Thiến ở qua 405 hào ký túc xá cơ hội, cho nên mỗi lần bọn ta thà rằng nhiềuđi một tầng lầu thượng tới tìm ta.

Ta gõ nàng 308 hào phòng ngủ môn, môn khép, ta đẩy ra, bên trong có hai nữ sinh, nhưng đều không phải là Dương Song Song.

Ta bắt đầu ngây ngốc hỏi: “Xin hỏi Dương Song Song…” Này mới phát hiện, một cái trong đó nữ sinh đúng là Khổ Liên Trà!

Mà một cái khác “Không là” Dương Song Song , chính là Dương Song Song!

Nhận thức không ra nàng đến, tuyệt đối không phải lỗi của ta. Dương SongSong một đầu thẳng thuận tóc dài bị biên thành hơn mười căn giống ngườida đen như vậy bím tóc. Mắt kính biến mất, ánh mắt phía dưới rõ ràng làyên huân trang, chẳng qua hun khói đắc qua đầu, quá đen rất bụi, giốngnhư đem toàn bộ đáy nồi thiếp lên đây, so gấu mèo mắt còn khoa trương.Sắc mặt của nàng vốn là hồng nhuận, lại bị tăng thêm màu đỏ son phấn,giống như chín tháng Giang Kinh đột nhiên biến thành Bắc Cực, đem mặtnàng đông lạnh thành sương sau quả hồng. Khổ Liên Trà lần trước mang cực đại khuyên tai gả nhận được Dương song hai lỗ tai thượng, ít nhất lúcnày là đúng xưng hai; nhưng càng lôi nhân , là nàng mũi biên nhưng lạihơn một cái ngân quang lóng lánh mũi đinh!

Ta nỗ lực không có ngã xuống đất ngất đi, che ngực nói: “Ngươi chuẩn bị lôi đắc cạc cạc một hồi?”

Dương Song Song đang ở tô lại một loại màu tím bờ môi, không cố mà nói nói,Khổ Liên Trà thay nàng trả lời nói: “Đi Bách Gia thôn loại địa phươngđó, nhất là muốn đi ‘Đúng giờ’ kia quán rượu, các ngươi phải trang điểmphải thành thục chút, bằng không người khác sẽ nghĩ đến ngươi nhóm làcùng cha mẹ đi lạc đứa nhỏ. Song song đêm nay tạo hình, là ta tỉ mỉ vìnàng thiết kế . Đủ triều đủ khốc đi? Không phải sợ, mũi đinh là thiếp ,không có thật sự cho nàng cái mũi tạc lỗ. Có muốn ta giúp ngươi một tayhay không cũng dọn dẹp một chút?”

Ta vội vã xua tay nói: “Không cần không cần… Chỉ sợ không còn kịp rồi.”

Dương Song Song táp đi một chút màu đỏ tía môi, nhìn xem trên bàn học đồng hồ điện tử, nói: “Thật sự không còn sớm. Đi thôi đi thôi.”

Khổ Liên Trà bỗng nhiên hung hăng vỗ ta phía sau lưng một chút, suýt nữa đem tachụp hộc máu, cao giọng nói: “Ngươi thật giỏi a, cùng ‘Tam điểm ngũ’ đám người kia lẫn vào lên! Bọn họ nhưng là trăm dặm thôn quán bar đàn líchạm tay có thể bỏng tiểu punk dàn nhạc.”

Ta nghĩ thầm, thựckhông nhìn ra, thật là có người thích không đứng đắn người. Ta cố ý không cho là đúng nói:”Cũng chính là đúng dịp, đụng tới cái kia kêu Lục Hổ tên…”

“Kia người soái ca chủ hát! Biết không, có bao nhiêu nữ fan nguyện vì hắn phao đầu sái nhiệt huyết!”

“Hắn còn chưa tới Lưu Đức Hoa Chu Đổng cấp bậc đi?” Ta tiếp tục làm bộ nhưkhông sao cả, nữ fan nhóm đem nhiệt tình đều đặt ở kiến thiết tổ quốcnên thật tốt.

Dương Song Song nói: “Cho nên, ta quyết định mang Khổ Liên Trà cùng đi, làm cho nàng tán giải sầu.”

Ta chợt phát hiện Dương Song Song nhưng thật ra là cái tâm địa cực thuầnkhiết thiện lương đứa nhỏ, ngay cả ta đều không nghĩ tới đâu. Ta cườinói: “Vậy thì tốt quá.”

Nhưng Khổ Liên Trà chính là băng bó trứmiệng lắc lắc đầu: “Cảm ơn các ngươi, nhưng ta thật không có tâm tư; tức liền đi, tuy rằng chỗ kia sẽ rất náo nhiệt, ta trong lòng vẫn là sẽ rất lạnh thanh; mặc dù có các ngươi cùng, ta trong lòng vẫn là sẽ cảm thấythật cô đơn.”

Ta kéo nhanh tay nàng nói: “Tả hữu đều là cô đơn,không bằng đến náo nhiệt địa phương đi, cho dù cấp hai chúng ta thêm can đảm đi.”

Khổ Liên Trà giới thiệu nói, “Đúng giờ” quán bar ngườibình thường là không vào được , đổ không phải là bởi vì cửa dán “Bấtchính chọn người miễn tiến” bài tử, mà là vì mặc kệ ngươi đang bất chính điểm, căn bản cũng không sẽ tìm được chỗ trống nhi, tất cả cái bàn sớmsớm đã bị dự định rớt, ở trong này thường xuyên có thể gặp được phaoquán đêm giới diễn viên nghệ sĩ người trung gian, bát quái hãy thượngmột nửa tin tức đều là từ nơi này khởi nguyên .

“Đúng giờ” cơ hồ ở Bách Gia thôn quán bar một cái phố chính giữa. Đèn hoa vừa lên, “Đúnggiờ” hai cái chữ to cũng chiếu lấp lánh. Ta phát hiện, “Điểm” chữ hạ bán bộ phận bốn điểm, đúng là bốn đèn lồng.

Ba người chúng ta đi vào quán bar, cảm giác chân cũng không biết nên đi nơi nào đứng, nhất là vì bên trong thật sự quá nhiều người, nhị là vì vô luận chúng ta như HàDịch dung cải trang, cùng nơi này cũng có chút không hợp nhau. Nam sinh ở đây ăn mặc so với nữ sinh càng xinh đẹp gợi cảm, nữ sinh sao… Đềugiống như là từ này ngươi thường xuyên có thể ở trên mạng thấy trong ảnh chụp đi ra, xe model, đồ bơi khuông nha cái gì. Ta tin tưởng Khổ LiênTrà nói, nơi này nhất định có rất nhiều giới giải trí người, nhưng không biết tại sao, chúng ta ba người này mà như là hát hí khúc , một cáiđoàn xiếc thú hạ đồi lôi đắc cạc cạc, một cái về hưu nghiệp dư Cosplaychuyên gia, cùng ta đây cái cô bé bán diêm.

Cửa một người mặcdính vào thịt áo sơmi đại nam sinh đem chúng ta từ trên xuống dưới đánhgiá sau nói: “Tiểu muội muội nhóm, các ngươi suy nghĩ thêm một chút đi,có phải không phải muốn vào đến, nhất là đêm nay nơi này người thật sựnhiều lắm, rất nhiều người đều chỉ có thể đứng, thứ hai các ngươi… Nơi này khả năng không thích hợp lắm các ngươi.”