Chương 135: Tâm tư phức tạp

“Ngươi… ” nhìn nhãn thần của Bạch Khởi đang đứng trước mặt như hung thần ác sát, Hải Đường há hốc mồm bật lên 1 tiếng sau đó ngậm đôi môi mọng đỏ khêu gợi của mình lại, vì nàng không biết nên nói thế nào với Bạch Khởi. Giờ phút này Hải Đường đã hoàn toàn ở thế hạ phong

Là người rất yêu tính mạng của mình, nhất là người xuất thân từ Hắc ám thần điện như Hải Đường lại càng như vậy, so với người thường nàng còn quý tính mạng gấp mấy lần, huống chi trong lòng Hải Đường còn có một vài chuyện vẫn còn chưa kết thúc, cần nàng phải tiếp tục sống, nàng không muốn chết, nàng sợ chết, sợ sau khi chết đi trong lòng mình vẫn còn chuyện để nghĩ, bản thân vì chuyện đó mà đã phấn đấu 18 năm xem như hoang phí… vì vậy, cho dù nàng chết cũng không nhắm mắt.

Cắn răng, trong lòng Hải Đường ngũ tạng giống như đều bị đảo lộn, tất cả ngũ giác trong chốc lát không biết nên làm thế nào mới tốt, một hồi nét mặt âm tình bất định mới từ từ trở lại bình thường, nhìn thoáng qua Bạch Khởi đang đứng trước mặt, cắn một chút vào vành môi mỏng màu hồng nhạt của mình, Hải Đường vẫn đặt tay trước ngực mình, ánh mắt như nhìn chằm chằm vào Bạch Khởi đang đứng trước mặt. Sau đó dùng hết sức làm hơi thở đang gấp gáp từ từ bình tĩnh lại, hạ thấp giọng nói “Ta không muốn chết… nhưng ta không còn lựa chọn nào khác… cho nên ta chỉ có thể làm như vậy thôi, ngươi đã không muốn cùng ta ký kết khế ước đồng sanh cộng tử… ta chỉ có thể…. đem ta giao cho ngươi thôi… ”

“Ngươi nên biết…. Dự Khuyết thánh nữ của Hắc ám thần điện và thánh nữ của Quang Minh thần điện đều giống nhau… đều phải thánh khiết, cúng tế cho thần minh hưởng dụng, phải giữ cho thân thể tinh khiết nhất, tấm thân xử nữ thuần khiết nhất, nếu không thì lập tức bị xử tử ngay. Ngươi chỉ cần giữ lấy ta, có được bí mật này của ngươi…. cũng không sợ bị ta bán đứng…. thế nào hả?” Hải Đường cắn môi nhìn Bạch Khởi thấp giọng nói, khi nói quang mang trong ánh mắt có chút lóe lên.

“Có thể như vậy…. nhưng đến cuối cùng không phải vẫn chết sao? Hơn nữa ngươi cũng sẽ chết, ngươi chọn lựa như vậy thì thân thể của mình còn bị chà đạp, khó mà sống lâu thêm?” Lời nói này khiến Bạch Khởi đầu tiên sửng sốt, sau đó ngồi xuống, nhìn cánh tay bên trái của Hải Đường vẫn còn chảy máu, có chút gì đó không hiểu được, nếu nói, chỉ vì muốn sống thêm mấy ngày, Bạch Khởi thấy Hải Đường hoàn toàn không cần phải như vậy, mặc dù có thể sống lâu thêm một chút, nhưng một ngày nào đó bị Hắc Ám thần điện phát hiện, Dự Khuyết Thánh nữ không thuần khiết sẽ phải chịu hình phạt sống còn không bằng chết.

“Điều này… không cần ngươi phải lo lắng… Dự khuyết thánh nữ… nói trắng ra chẳng qua là món đồ chơi cao cấp được chọn ra sau đó đặc biệt bồi dưỡng, căn bản không có tác dụng gì cả, ngoại trừ một người nổi bật trong số đó có thể trở thành Thánh nữ ra, còn những dự khuyết Thánh nữ khác đều trở thành đồ chơi mà thôi, đến lúc đó căn bản giống như sống mà không bằng chết. Cho dù có sống cũng là sống một cách tủi nhục hoặc là thậm chí không bằng một nô lệ ti tiện… không được tôn trọng, không có tiền đồ, không có tương lai…. lúc đó muốn chết cũng sẽ trở thành một hi vọng xa vời. Chuyện như vậy ta đã gặp nhiều rồi, dự khuyết thánh nữ cứ ba năm chọn một lần, một lần chọn một trăm người, xem chừng thì địa vị rất cao nhưng thực chất Thánh nữ 10 năm mới xuất hiện một người… những người còn lại đều sẽ bị quẳng đi, cho đến khi một thánh nữ xuất hiện trong khoảng 10 năm, dự khuyết thánh nữ sẽ lập tức mất đi địa vị, trở thành đồ chơi cho người khác… Thánh nữ lần này của chúng ta còn ba năm nữa là đến niên hạn 30 tuổi, đến lúc đó nàng sẽ lui về làm một nghị viên của Hắc ám nghị đoàn, còn chúng ta lại chọn ra vị trí Thánh nữ từ dự khuyết thánh nữ của tam giới, nhưng ta không có hi vọng… Thượng nhất giới chúng ta có một nữ nhân đã được ấn định rồi, mặc dù vẫn chưa công bố, nhưng một số dự khuyết thánh nữ trong lòng chúng ta đã vô cùng rõ ràng rồi, chỉ cần đợi đến ngày đó, trừ phi chúng ta có thể chứng minh bản thân có tác dụng to lớn đối với Quang Minh thần điện, còn không chúng ta sẽ trở thành đồ chơi cho những kẻ có máu mặt, suốt đời sống những ngày không ngẩng đầu lên được, trước đó, ta có cách giấu đi chuyện ta không phải là xử nữ, hơn nữa trong khoảng thời gian này ta tin không có ai dám làm trái lệnh cấm của Hắc ám thần điện, hạ thủ với chúng ta. Cho nên chúng ta vẫn được an toàn, đến lúc đó tất cả những chuyện khác đã không còn quan trọng nữa… cho dù bị bị phát hiện cũng không sao… ” Hải Đường vừa cười đau khổ, vừa giải thích với Bạch Khởi, nói về vận mệnh mình sắp đối mặt, vẻ mặt Hải Đường không giấu được sự đau khổ và bất đắc dĩ.