Chương 136: Tiên binh hậu lễ (1)

Xe ngựa Phi Du đi được ước chừng khoảng thời gian ăn xong bữa cơm, xa phu ngồi ở bên người thị nữ áo xanh đột nhiên rụt rè nói:

” Phu nhân, phía trước…… Phía trước dường như có chút không ổn……”

” Cái gì không ổn?” Phi Du có chút kinh ngạc, đang muốn ngồi thẳng người, Mặc Yểm không đếm xỉa tới nhẹ nhàng nhấn một cái trên vai nàng, cười nói:

“Có người đã đợi không kịp, tiến đến nghênh đón chúng ta thôi. Tiếp tục đi về phía trước! Không cần để ý!”

Phi Du trong lòng biết khác thường, nhưng nghĩ bên cạnh mình có Mặc Yểm, dũng khí nhất thời liền tăng lên. Nàng cũng chưa từng tận mắt thấy Mặc Yểm giao thủ đấu pháp cùng người khác, nói không chừng hôm nay có thể mở tầm mắt, trong nội tâm âm thầm hưng phấn lên.

Thị nữ áo xanh đi theo Phi Du lâu ngày, mặc dù lời nói nói lên bộ dáng yếu đuối nhát gan, trên thực tế lá gan rất lớn, pháp lực cũng không yếu, nàng cùng người phu xe, bình thường chính là Đại tướng thủ hạ của Phi Du, lúc này nghe Mặc Yểm nói xong, lập tức liền không chút do dự đánh xe đi về phía trước.

Bọn họ vốn ở một cánh đồng hoang vu, bốn phía ngoại trừ màu xám màu đen cùng ngẫu nhiên có ma trơi bên ngoài thổi qua, còn lại không có màu sắc gì nữa, rồi lại không biết từ chỗ nào tuôn ra sương trắng dày đặc, lúc đầu còn có thể nhìn thấy đường phía trước, càng về sau thậm chí ngay cả hai yêu mã kéo xe đều nhìn không thấy, hai người ngồi trên vị trí đánh xe, nhưng ngay cả ngũ quan dung mạo của nhau đều nhìn không rõ.

Trong Địa phủ vô duyên vô cớ tại sao có thể có sương mù, không cần hỏi cũng biết là hiện tượng pháp thuật giả tạo tạo thành, cũng không biết trong sương mù dày đặc này còn mang theo độc hay không, hai người không hẹn mà cùng nâng pháp lực phòng ngự trên người lên cao nhất, một bên vểnh tai cẩn thận lắng nghe tiếng động lạ ở xung quanh.

Trong xe Mặc Yểm vẫn là lão thần tự tại ôm Phi Du nhắm mắt dưỡng thần, giống như bên ngoài cái gì cũng không xảy ra, âm thầm liên tục làm phép che dấu Bạch Bạch bên trong ống tay áo, bảo đảm ngăn cách Bạch Bạch, không cho bất kì cái gì uy hiếp đến nàng.

Thiên địa trong lúc đó hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có tiếng bánh xe nhấp nhô lăn trên mặt đất, tiếng hơi thở yêu mã cùng tiếng vang dây thừng đánh ngựa, một tiếng lại một tiếng vang lên, xa xa lan truyền ra ngoài, cái cánh đồng hoang vu tĩnh được này càng có vẻ khô cằn giống như tử địa.

Phi Du tu vi không cao bằng Mặc Yểm, nàng rõ ràng cảm giác được tiếng thở dốc của hai gã thủ hạ đắc lực của mình càng ngày càng nặng nề, hiển nhiên là bên ngoài áp lực rất lớn, lòng của nàng có chút loạn, nhịn không được thấp giọng hỏi:

” Yểm quân có thể biết người bên ngoài quấy phá ở phương nào chứ?”

Mặc Yểm vui mừng cười yếu ớt nói:

” Là đại trận thiên la địa võng, lại phối hợp kỳ độc lam hạt ma, thủ hạ của ngươi sống đến bây giờ, bản lĩnh rất khá.”

Chữ vừa vặn ra khỏi miệng, đột nhiên sương trắng xung quanh xe ngựa như sôi trào lên, điên cuồng xoay tròn tránh lui về sau, mà sương trắng trước xe ngựa càng giống bị cường lực gì đó cưỡng chế xé rách, phát ra âm thanh bén nhọn kêu be be khó nghe.

Theo tiếng kêu be be, sương trắng phía trước bị áp chế tách thành hai phần hướng hai bên, cảnh vật một lần nữa lại rõ ràng. Hiện tượng này tuy quỷ dị ly kỳ, nhưng quá trình biến hóa cực nhanh, sương trắng dường như không có đường phản kháng giống như đã bị bức lui bị xua tan.