Chương 14

Sau khi đã sắp xếp rõ ràng 4 khu vực, tiếp theo ta thành lập kế hoạch hành động, không bao giờ cãi nhau, cũng không làm náo động, thậm chí bỏ qua sở thích nấu ăn, cố gắng luyện nữ hồng vốn không thể tệ hơn, giả dạng ngu ngốc vô cùng, vì mục tiêu vĩnh viễn làm nha đầu cấp thấp nhất, bình an sống đến 18 tuổi, đi ra ngoài gả cho người bình thường, tiếp tục cuộc sống điền văn trong mơ.

Chỉ tiếc nuối một điều,Thạch Đầu, người được đề cử làm vị hôn phu tương lai , không hề có chút tự giác nào, hơn nữa còn đầy tính trẻ con ham chơi, thấy ta trong khoảng thời gian này không để ý đến hắn, liền kích động đến lôi kéo ta:“Nha đầu ngốc, nghe nói Hậu hoa viên rất đẹp, hai chúng ta thừa dịp giữa trưa người ta sửa sang lại hồ nước, cũng đi qua đó chơi đi? Nói không chừng có củ sen ăn, còn có thể gặp được Minh thiếu gia!”

Ta ngay lập tức cự tuyệt đề nghị này.

Thạch Đầu nghiêng đầu nghĩ nghĩ, lại rủ:“Chúng ta đi xem Nam Cung gia đệ tử luyện võ đi? Lần trước ta còn học trộm hai chiêu, mấy hôm nữa luyện cho ngươi coi? Rất lợi hại !”

Ta liều mạng lắc đầu, đánh chết cũng không cùng hắn đi vào khu vực nguy hiểm cấp 1 vô giúp vui!

Hắn mất hứng bĩu môi, thấy ta cứng rắn như vậy không có biện pháp nào khác, đành phải gãi gãi đầu, tiếp tục đề nghị:“Quên đi…… Hôm nay tâm tình vui vẻ, miễn miễn cưỡng cưỡng tiếp tục theo ngươi học chữ đi, ngươi không phải thường nói đọc sách nhiều tăng cao kiến thức sao?”

Ta không muốn để cho người khác biết mình biết chữ, vẫn tiếp tục cự tuyệt hắn.

Có lòng tốt nhưng cứ bị cự tuyệt, ngay cả Phật cũng phát hỏa! Thạch Đầu rốt cục nổi giận:“Lúc trước người ép ta học chữ là ngươi, hiện tại không chịu dạy ta học cũng là ngươi, ngươi đúng là đồ nữ nhân lật lọng, đến tột cùng là muốn làm trò gì? Từ lúc vào Nam Cung thế gia, ngay cả nói cũng không nói, đầu óc mỗi ngày không biết suy nghĩ cái gì! Cũng không chừng là tơ tưởng nam nhân! Quên đi, ngươi đã không để ý tới ta, ta cũng không thèm chơi với ngươi! Người quái dị như ngươi muốn làm thế nào thì tùy! Ai thèm!”

Nhìn hắn tức giận khiến khuôn mặt nhỏ nhắn biến thành màu đen, phẩy tay áo bỏ đi, ta có chút áy náy .

Ta quyết định bồi thường Thạch Đầu, sau khi giải thích mình học thức không cao, không thể dạy học cho người khác, ta tìm kiếm xung quanh giới thiệu thầy dạy cho hắn. Không ngờ, chỉ vài ngày sau, ta thật sự tìm được rồi.

Vị danh sư này họ Ngô, là tú tài thi rớt, tuổi cũng đã lớn, tướng người thấp bé, râu tóc đều bạc, là tiên sinh ở phòng thu chi của Nam Cung thế gia, chuyên quản lý sổ sách củi gạo muối dầu, đầy bụng thi thư, nay lại cùng hơi tiền làm bạn, trong lòng có chút không cam lòng, cho nên ngày thường làm tấm gương sáng, thường xuyên dạy chữ miễn phí cho đám tiểu phó dịch, thuận tiện thỏa mãn cảm giác làm tiên sinh, biểu đạt oán khí đối với mấy lão sư chấm bài thi năm đó có mắt không tròng.

Ta thường xuyên giúp việc ở phòng bếp, đó là một nơi rất có uy ah~, chuyên quản lý đồ ăn cho các phòng, chỉ trừ chủ tử, quản sự, mấy tên phó dịch và bọn nha hoàn phòng trên dám vênh mặt với phòng bếp, những người khác đều rất nể nang, sợ lỡ như đắc tội thì cơm và thức ăn có khi bị ‘lỡ tay’ thêm vài muỗng muối, hoặc rơi mất mấy miếng thịt……T_T

Bởi vì ta rất chịu khó, rửa chén nhặt rau thuần thục, miệng lại ngọt, mấy người nữ đầu bếp đều rất thích, nhiều lúc ngầm để cho ta ăn vụng, còn thường xuyên giữ lại dành riêng chút đồ ăn cho ta. Ta dựa vào ưu thế, làm riêng một con cá hấp Ngô tú tài thích ăn nhất đưa đến phòng thu chi cho hắn, sau đó nhắc tới chuyện Thạch Đầu, còn mặt dày nịnh hót hắn một chút lại khen Thạch Đầu không ngớt lời, Ngô tú tài liền vui vẻ đáp ứng.

Thạch Đầu mới ngồi học được 2 ngày! Liền ngại học bài mất mặt, không chịu đi nữa!

Ta tức giận muốn đòi mạng, oán giận phát điên, nhưng không có cách nào với cái tên cứng đầu như trâu kia.

Ngày hôm sau, ta đang chuẩn bị đến phòng bếp giúp đỡ, Thạch Đầu nhanh như chớp chạy vào khu phòng ở của nha hoàn, trốn vào phòng ta, còn phụng phịu nói:“Tuyệt đối không được nói cho bất cứ kẻ nào ta ở trong này!”

“Dù ngươi tuổi còn nhỏ, mọi người không kiêng kỵ, ngươi cũng không thể luôn chạy vào ký túc xá nữ sinh a, thành thói quen không tốt chút nào!” Ta cau mày giáo huấn đứa nhỏ không hiểu chuyện này, lại thấy hắn vội vàng chạy trốn thật quái lạ, liền hỏi,“Có chuyện gì vậy?”

Thạch Đầu trừng mắt mắng ta:“Còn không phải tại ngươi tự nhiên tìm người điên dạy ta đọc sách à!”

“Ngô tú tài mặc dù cổ hủ với ngạo mạn một chút, đúng là cũng hơi điên điên! Nhưng ở chỗ này, chúng ta chỉ là hai kẻ hạ nhân, tìm lão sư có học vấn bộ dễ lắm sao?! Ngươi còn so đo nhiều như vậy làm gì?” Ta bị mắng thật sự oan uổng, gõ đầu hắn 2 cái, thở phì phì bỏ đi.

Còn chưa tới cửa phòng bếp, chỉ thấy Ngô tú tài kích động chạy đi tìm Thạch Đầu, thần sắc lo lắng tựa như đã đánh mất nhi tử thân sinh, hắn nhìn thấy ta, không để ý tuổi già, kéo trường bào nhanh chóng chạy lại, kéo ta lại hỏi:“Thạch Đầu ở đâu? Mau giao hắn ra đây.”

“Có…… Có chuyện gì vậy? Hắn đã gây chuyện xấu gì sao?” Ta gấp gáp liên tục lui về phía sau, đầu óc đầy dấu chấm hỏi.

Ngô tú tài vỗ đùi, mi phi sắc vũ nói:“Lạc nha đầu a, ngươi nói thật đúng a, đứa nhỏ kia trời sinh chính là kẻ đọc sách! Mau mau làm cho hắn bái ta làm thầy đi, ta sẽ truyền thụ cả đời sở học cho hắn, tương lai chắc chắn nổi danh lập vạn.”

“Hắn lợi hại như vậy?” Ta trợn mắt há hốc mồm.

Ngô tú tài trảm đinh tiệt thiết nói:“Có!”

Năm đó lúc ta dạy Thạch Đầu biết chữ, mới đầu trí nhớ của hắn quả thật xuất chúng, nhưng về sau càng học càng ngốc, cho nên ta không quá tin tưởng hắn thực sự thông minh, hoài nghi Ngô tú tài có chủ ý khác, thật lâu không lên tiếng trả lời.

“Danh sư xuất cao đồ a, đứa nhỏ này chắc chắn trò giỏi hơn thầy, cuốn sách nào đã đọc qua là không quên được, tuyệt đối sẽ trúng cử nhân!”(nino: nãy giờ ta cứ tưởng bé í đậu Trạng Nguyên tới nơi) trong ánh mắt của Ngô tú tài tràn ngập nhiệt tình, hắn thấy ta do dự, vội vàng nói,“Giấy bán thân của hắn là mười năm phải không? Đứa nhỏ có tư chất tốt như vậy, tương lai đi ra ngoài thi khoa cử, được công danh khẳng định có thể làm đại quan . Ngươi cùng hắn cảm tình vốn không tệ, lại là đồng hương, có thể hưởng chút hào quang a.”

Ta lắp bắp hỏi:“Hắn…… Hắn có thể trúng cử nhân?”

Ngô tú tài ý vị thâm trường nói:“Đương nhiên! Nói không chừng phu nhân tương lai của hắn còn có thể làm Hạo mệnh đâu, ta làm lão sư của hắn cũng vinh quang!”

“Hạo mệnh phu nhân?! Quan thái thái?!” Ta nháy mắt cảm xúc mênh mông ! Từ lúc xuyên qua tới nay vẫn hạ chỉ số hạnh phúc đến thấp nhất! Nay trong đầu hiện ra một màn hình ảnh hài hòa.

Nhà cao cửa rộng, trang trí tinh xảo, ta mặc tơ lụa thượng hạng, ăn uống no đủ, nghiêng người nằm trên tháp mỹ nhân, bên cạnh có nha hoàn xinh đẹp hầu hạ, đấm vai bóp chân, lời ngon tiếng ngọt gọi ta thái thái, nịnh nịnh hót hót. Con cái hiếu thuận chơi đùa xung quanh, ta nằm tính toán trượng phu năm nay có thể thu vào bao nhiêu, kêu hắn không thể tham ô quá nhiều, cũng không thể hoàn toàn không tham ô, khỏi chọc nhiều người ganh ghét. (nino: tỷ tỷ thật là có đạo đức ah~)

Có việc thì quản lý nhà cửa, không có việc gì trồng hoa nuôi chim chăm con, trước khi lớn tuổi sắc đẹp suy giảm, cổng lớn không ra cửa sau không lại, giảm bớt danh tiếng, còn có thể tránh xa cầm thú. Quả thực chính là nhân sinh điền văn hoàn mỹ a! (nino: giấc mơ đẹp thường… ^_^)

Về phần tranh đấu giữa các tiểu thiếp trong nhà, có thể không cần quan tâm. Bằng thể chất cùng diện mạo siêu cấp hồ ly tinh của Lâm Lạc Nhi, còn sợ đám tiểu hồ ly mới sinh kia sao?

Ta đang đắm chìm trong mơ mộng, cho đến Ngô tú tài bất an kêu mấy tiếng mới từ từ tỉnh, mở miệng nói vài câu, không quay đầu lại chạy như bay tới tiểu viện của mình.

Thạch Đầu đang trốn trong phòng ta ăn vụng bánh đậu xanh, thấy ta chạy trở về, nhanh chóng phủi mảnh vụn bám trên miệng, ngượng ngùng nói:“Ta thật sự đói bụng…… ăn một cái, đừng giận nha.”

“Không có gì, cứ ăn thoải mái.” Ta mang vẻ mặt tươi cười, thân thân thiết thiết cầm tay hắn.

Thân thể Thạch Đầu cứng đờ như bị điện giật, cánh tay dừng ở không trung, bất động .

“Lại đây, chúng ta đi ra ngoài chơi.” Ta ý xấu đầy mình, nhiệt tình kéo hắn ra ngoài cửa.

Mặt Thạch Đầu hơi hơi đỏ một chút, không phản kháng, theo ta đi ra ngoài. (nino: trúng kế ^_^)

Ngô tú tài đang ngồi xổm dưới gốc cây, thấy Thạch Đầu đi ra lập tức chạy đến, cười tủm tỉm kéo hắn lại nói:“Thật sự là đứa nhỏ tốt, mau cùng ta trở về học bài. Lão phu phải truyền thụ toàn bộ học vấn cho ngươi, ngươi cần phải chăm chỉ hiếu học, mới không phụ sự mong đợi của mọi người.”

Ta thuận thế buông tay, đẩy Thạch Đầu vào trong lòng Ngô tú tài, cúi đầu ôn nhu nói:“Ngươi đã hiếu học như thế, tiên sinh lại quan tâm như vậy. Ta làm sao có thể vì ham chơi mà làm trở ngại tiền đồ của ngươi? Ngươi nhất định phải học bài cho tốt, tương lai làm quan vì nước vì dân, tạo phúc cho bá tánh! Như vậy ta cũng thơm lây ah~ .”

Thạch Đầu dùng ánh mắt khó có thể tin nhìn ta, lại nhìn thân mình gầy yếu của Ngô tú tài, không dám đẩy ngã, đành phải để hắn nửa kéo nửa lôi về hướng phòng thu chi. Trước khi vào cửa, hắn rốt cục phục hồi tinh thần, trừng mắt đưa tay làm động tác cắt cổ gà, ý tứ đại khái là: Ngươi là đồ phản bội chết tiệt! Ngày sau xem ta xử lý ngươi ra sao?!

Ta sớm đã quen hắn ba ngày hai lần uy hiếp, cũng không thèm để bụng. Liền rút khăn tay màu lam trong lòng ra, lau lau nước mắt vui sướng, sau đó hướng về phía hắn vẫy vẫy khăn, hiên ngang lẫm liệt nói:“Chỉ cần Thạch Đầu đại ca tương lai có thể có tiền đồ, cho dù Lạc nhi chọc ngươi giận dữ, bị đánh bị mắng, cũng là cam tâm tình nguyện ah~!”

Đối mặt với bộ dạng heo chết không sợ nước sôi của ta, Thạch Đầu vô kế khả thi, tức giận đến ngay cả nói cũng không nên lời .

Ta vừa mơ mộng làm cử nhân phu nhân, vừa vui sướng hát ca, hào hứng rời đi chỗ khác.

==============================

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Hôm nay cất chứa cùng nhắn lại thật nhiều làm ta sợ muốn chết……

Cơm tạp đồng hài quả nhiên tiếp thật nhiều sức a…… Đề cử so với ta nghĩ đến còn tà ác, ha ha!

Hoan nghênh mọi người đã nhảy vào hố.

PS: Quất Hoa não tàn, họ hàng nhà mẹ đẻ là cậu và mợ lại biến thành thúc thúc và thím, đã sửa chữa. Xin mọi người tha thứ sai sót của ta, nếu sau này lại có sâu, nhớ nói cho ta biết nữa nha.

p/s cái nữa: Chỉnh sửa bản thảo lại một chút.

===============================

Nino: thú thật là nhiều khi ta cũng pó tay ko hiểu tác giả muốn nói gì >_