Chương 146: Lôi đài thi đấu ở địa phủ (1)

Mặc Yểm lại không vội mà mở miệng, nhìn lướt qua Bạch Bạch nói: “Bạch Bạch nàng đi về nghỉ ngơi trước đi.” Muốn giày vò sư huynh của nàng đương nhiên không thể ở trước mặt nàng, nếu không nàng chắc chắn lại muốn giận dỗi với hắn.

Bạch Bạch quay đầu nhìn các sư huynh nàng, Vân Khởi hướng nàng mỉm cười gật gật đầu, nàng mới không tình nguyện chạy về hậu điện. Mặc yểm cảm thấy mình như ngâm trong bình dấm chua, tiểu hồ ly này ở trước mặt hắn có khi nào nghe lời như vậy?

Sau khi Bạch Bạch rời đi, Mặc Yểm lại đuổi những người khác trên điện rời đi, chỉ còn mình cùng ba người Thanh Lương Quan, rồi mới bắt đầu “thương lượng” đại sự.

Những việc mà hắn đã nói kỳ thật đã không để cho thương lượng rồi, mấy ngày nay hắn đã sớm quen biết những tên cầm đầu phản quân ở đây, hôm nay gọi người Thanh Lương Quan tới, chẳng qua là cho bọn họ biết phải xuất lực tuyển chọn ra đại diện quyết định thắng bại với phản quân địa phủ, để xác định cuối cùng có những tên yêu ma nào có thể mang đồng bọn của mình rời đi quỷ môn quan mà thôi.

Phản quân địa phủ lớn bé có gần trăm nhánh quân, việc lấy thực lực thôn tính lẫn nhau thường xuyên phát sinh, hiện tại còn lại ba mươi ba lộ phản quân có thực lực tương đối cũng đã đến tới gần quỷ môn quan. Sở dĩ có trước có sau, là trong đó không ít yêu ma có tâm tính lúc đánh để cho tên khác xung phong, bọn họ theo ở phía sau chiếm tiện nghi.

Cũng chính bởi vì loại tâm tính này, ngoại trừ mười ba đạo phản quân lúc đầu tự cao vào thực lực cường đại, đi trước xông vào quan ra, những bọn khác đều là âm thầm đứng ngoài xem chưa quyết định.

Mắt thấy mười ba nhánh phản quân tiên phong bị Mặc Yểm cưỡng ép bức lui, hơn nữa còn có hai đầu lĩnh phản quân bị Mặc Yểm giết chết lập uy ngay tại chỗ, bọn thủ hạ quỷ tốt yêu binh của bọn chúng vừa đến liền bị giao cho Phi Du chỉnh hợp, bao nhiêu sĩ khí của những phản quân vừa đến này cũng đã bị ảnh hưởng, hành sự càng thêm cẩn thận. Vừa không chủ động xuất đầu, cũng không dám dễ dàng cùng những phản quân khác giao chiến, chỉ thầm nghĩ yên lặng quan sát biến hóa, thế cục rơi vào thế cân bằng khéo léo.

Ngoại trừ Phi Du, Huyền Minh ma dơi cùng với Ngọc Lưu Ly yêu phi – ba nhánh phản quân thực lực tương đối mạnh đã bị Mặc Yểm thu phục ra, hai mươi tám chi phản quân còn lại hiện tại cũng chính là đều mang tâm địa xấu tạm thời ẩn náu chờ thời cơ nổi loạn, một khi xuất hiện cơ hội lại hoặc là chờ đến nửa tháng rốt cục nhịn không được, rất có khả năng sẽ không cố kỵ tất cả liều lĩnh xông vào quan.

Muốn khống chế phản quân đầu lĩnh không khó, chỉ là bọn thủ hạ hắn chính là yêu binh quỷ tốt thực muốn tạo phản, bọn họ cũng không nhất định có khả năng khống chế được, huống chi bọn họ thân mình cũng là tâm tư khó dò, đều có tính toán.

Tình thế trước đó, các lộ phản quân thế lực tương đương, ngoại trừ cùng thiên binh thiên tướng giao chiến, cũng đang tiến hành cuộc chiến cá lớn nuốt cá bé lẫn nhau, hiện tại chính là bọn hắn có cùng địch nhân và mục tiêu, tuy rằng giữa các chi đội ngũ thiếu sự tín nhiệm, trong thời gian ngắn khó có thể kết thành đồng minh vững chắc, nhưng cũng không dễ châm ngòi li gián như trước đây.

Vì vậy Mặc Yểm cho rằng so với việc để tất cả những người không cơ hội xông vào quan, buộc bọn chúng cuối cùng liên hợp lại, không bằng để một bộ phận trong số chúng có cơ hội quang minh chính đại ra dương môn, mục đích khiến cho giữa bọn chúng vì “Mồi nhử” này trước hết bắt đầu cạnh tranh, dẫn đến tiêu hao, kiềm chế lẫn nhau.