Chương 146: Thái hậu uy hiếp

Thái hậu nói lời này kì thực là nói tiếp lời của hoàng thượng. Chuyện Vương dưỡng nương rốt cuộc là ai sai sử. Đi Triệu gia tra một chuyến rõ ràng để kết luận, ở trên một mặt nào đó, Thái hậu là còn muốn bảo vệ hoàng hậu.

Nhưng đối với Triệu phu nhân mà nói đây chẳng phải chuyện đáng để cao hứng. Chuyện kê đơn vô sinh Triệu tiểu nghi nói, đến bên trong Triệu gia, nàng làm những chuyện như vậy đối với các di nương. Chẳng phải là khiến mọi nhìn rõ ràng, nàng làm một hình tượng chủ mẫu ngoan tâm đến mức nào sao.

Nhưng việc đến nước này, nào còn cách khác.

Triệu gia có mấy người đều mang lại đây để thẩm vấn một lần, bao gồm cả Lý di nương, bao gồm những người ở Triệu gia quen biết Vương dưỡng nương. Triệu phu nhân hạ thuốc vô sinh cho các di nương khiến các nàng sinh không ra hài tử ở trước mặt mọi người bị vạch trần, thậm chí đến thuốc kia Hình bộ cũng tìm ra đến.

Triệu quốc công tổng cộng có sáu di nương. Triệu gia đại thiếu gia và nhị thiếu gia cũng có vài người. Nhưng sinh hạ hài tử chỉ có vài người, còn lại đều không thể sinh. Có người cũng từng có thai nhưng lại đẻ non. Nguyên do đều là vì Triệu phu nhân hạ dược.

Tô Khiêm Dương trực tiếp cho thái y kiểm tra dược kia, muốn cho mọi người biết thứ gì trong đó. Thể diện Triệu gia, một điểm hắn cũng không bận tâm.

Chuyện quan trong Vương dưỡng nương tự nhiên cũng có cách nói.

Vương dưỡng nương trước đó làm nhũ mẫu cho một thứ tôn con vợ kế một năm, cũng quen thuộc với Lý di nương, cùng Triệu tiểu nghi trước khi vào cung cũng quen biết.

Trước khi Triệu tiểu nghi tiến cung một năm, Triệu gia Lục thiếu gia bệnh chết. Nói là bệnh chết kì thực là do Triệu phu nhân sợ Triệu tiểu nghi sau khi tiến cung được ân sủng sẽ đề bạt đệ đệ mình, nên trước tiên giết chết. Lý di nương cả đời vật vã được hai đứa con, cứ như vậy đau mất nhi tử. Triệu tiểu nghi đau mất đệ đệ, liền bắt đầu trù tính hãm hại hoàng hậu.

Năm trước quý phi có thai, Triệu tiểu nghi liền liên hệ với Vương dưỡng nương lúc ấy đã rời khỏi Triệu phủ, để nàng đi tiến cung làm dưỡng nương. Sau khi vào cung, Triệu tiểu nghi lại đưa thuốc cho Vương dưỡng nương hành sự, mong muốn mượn đao giết người, vu hại hoàng hậu.

Nàng vì đệ đệ báo thù, cũng muốn nữ nhi của Triệu phi nhân không được thoải mái. Mấy năm nay nàng ở Triệu gia nhân sự tra tấn của Triệu phu nhân, di nương thì luôn bị bắt nạt. Cái chết, thứ này đốu với Triệu tiểu nghi không hề đáng sợ. Trước khi chết có thể nhìn mấy người Triệu phu nhân không đượcthoải mái là nàng đã mãn nguyện.

Kỳ thực kế hoạch của nàng sẽ thành công. Vương dưỡng nương đưa cả nhà rời đi tìm không ra. Tội này coi như ấn lên hoàng hậu không thể chối cãi.

Nhưng Vương dưỡng nương này lại vào lúc đã mấy tháng trôi qua, mọi thứ đều tốt và nàng sắp quên chuyện này thì trở lại khiến nàng trở tay không kịp. Người lại còn bị bắt đến Hình bộ.

Sớm biết như thế lúc ấy nàng khoobg nên mềm lòng, giết Vương dưỡng nương là mọi chuyện là êm xuôi.

Đã điều tra xong, là Triệu tiểu nghi muốn giá họa cho hoàng hậu, là nàng chủ mưu. Nhưng ở trong mắt Tô Khiêm Dương, chẳng lẽ Triệu tiểu nghi không phải người Triệu gia sao. Tỷ muội trong nhà bất hòa lại đem đến trong hậu cung giải quyết, còn lấy tính mạng hoàng tử ra vui đùa. Cho rằng hoàng cung là hậu viện của Triệu gia bọn họ sao?Thái hậu tất nhiên là nói ra suy nghĩ của mình. Nói cái gì đây. Triệu gia có sai, nhưng hoàng hậu cũng là bị giận cá chém thớt đến lãnh hậu quả. Triệu tiểu nghi phát điên, nghĩ ra cách đó là vấn đề của cá nhân nàng. Vì vậy muốn xử trí thì xử Triệu tiểu nghi cùng Lý di nương kia. Không có di nương dạy bảo, có thể dưỡng ra nữ nhi như vậy sao.

Tô Khiêm Dương làm sao có thể nuông chiều, cho phép thái hậu ép chuyện này xuống như vậy. Tô Khiêm Dương cất giọng lạnh lùng “Nói như vậy mẫu hậu ngài thấy tánh mạng tôn nhi của ngài không hề quan trọng. Triệu tiểu nghi có sai còn Triệu gia thì không. Nhưng Triệu tiểu nghi tại sao lại sai. Việc làm của Triệu phu nhân có thể để người ta tha thứ sao. Khiến di nương vô sinh, độc hại thứ tử. Thế nào?  Đây là chuyện thường tình sao?”

“Đó là chuyện của Triệu gia bọn họ.”

Thái hậu chưa nói xong, Tô Khiêm Dương đã lập tức tiếp lời nàng “Đó vốn là chuyện của Triệu gia. Dù cho Triệu phu nhân có giết mọi người trên dưới Triệu gia trẫm cũng không thèm liếc mắt nói nửa lời. Nhưng hôm nay bọn họ lại dám đem chuyện này tính đến trên người hoàng nhi của trẫm. Vậy thì không còn là sự tình của mình Triệu gia nữa rồi!”

Thái hậu mặt có chút trầm, nàng tất muốn bảo trụ hoàng hậu, lại khiến hoàng thượng càng chèn ép Triệu gia. Trong cung này, Tương quý phi thật là lấy thúng úp voi, một quý phi còn muốn hơn cả hoàng hậu. Mặc dù là có thái tử ở đó, thái hậu vẫn lo lắng. Hiện tại Tam hoàng tử còn rất được lòng hoàng thượng.

“Vậy hoàng thượng muốn thế nào?” Thái hậu hoãn hoãn thanh.

“Độc phụ như vậy sao có thể làm thê tử của trọng thần triều ta, làm gương cho người khác. Triệu gia như vậy,  ngay cả chuyện này cũng không giải quyết được, nội trạch loạn một đoàn, Triệu quốc công làm sao có thể lo liệu được việc trên triều đình. Hoàng hậu thất trách, mà nàng cũng không chỉ mới thất trách lần đầu.” Tô Khiêm Dương hừ cười một tiếng, hắn phải bắt đầu thói quen hoàng hậu thất trách, không thể lấy tiêu chí một hoàng hậu tốt đặt lên nàng.

“Hoàng hậu không có đề phòng muội muội của mình nên mới để người ta thừa dịp hãm hại như thế.” Thái hậu khuyên nhủ “Thái tử còn ở trong triều đình. Tin tức như vậy về Triệu gia truyền ra, ngươi đặt uy vọng của thái tử và hoàng hậu ở đâu?”

“Mẫu hậu, uy vọng thứ này không phải do người khác cho mà là tự bản thân tạo ra mới có.” Tô Khiêm Dương lạnh lùng nói.

Gặp hoàng thượng thái độ cường ngạnh, lần này thái hậu cũng không buông “Nếu ai gia nói Triệu gia không thể động vào, hoàng thượng ý muốn thế nào!”

“Nếu trẫm nhất định muốn ohans quyết công bằng cho chuyện này, mẫu hậu ya như thế nào!”

“Rốt cuộc có phải người đây là vì quý phi mà đối nghịch với ai gia có phải không?” Thái hậu nâng âm lượng, sắc mặt thâm trầm trừng Tô Khiêm Dương “Triệu gia rơi đài đối với hoàng thượng có gì tốt. Ngươi cứ phải không ngừng cấ nhắc Tương gia như vậy. Lúc trước Định vương gia mưu phản, ngươi mặc kệ ai gia phản đối phong nàng làm Hiền phi. Đứa nhỏ chưa sinh, Tương quốc công qua đời, ngươi lại phong nàng làm quý phi cất nhắc Tương gia. Ngươi có biết như vậy là đánh vào mặt hoàng hậu, vào mặt thái tử hay không?””Một nhà độc đại sẽ tạo thành hậu quả gì hoàng thượng ngài không rõ sao. Chẳng lẽ ngài không biết lúc trước tiên hoàng gả Tương gia đích trưởng tôn nữ cho ngài làm trắc phi là để kiềm chế Triệu gia, không để Triệu gia một nhà độc đại. Hiện tại ngươi lại nâng Tương gia, sủng Hiền phi như vậy, tìm được cơ hội liền chèn ép Triệu gia. Ngươi làm như vậy là muốn Tương gia ở trong triều một nhà đpọc đại quyền thế có đúng không?”

Trương gia của Đức phi có quan hệ thông gia với Tương gia. Trình gia đích trưởng tôn nữ hiện tại đang là Tương gia nhị thiếu phu nhân. Tương quốc công sinh tiền quan hệ tốt. Cùng Phong tấn hầu phủ, Vương thượng thư, Lục vương gia, Bình vương gia tạo thành một cái lưới lớn bảo vệ Tương gia. Ở trong triều đã có một thế lực cường đại như vậy đủ để đứng lên chống lại.

Triệu gia ở phương diện này có vẻ bạc nhược. Dù sao Triệu quốc công là nhân tài mới xuất hiện, căn cơ không thâm hậu như Tương gia. Nhưng chính vì thế, thái hậu nhất định phải đứng ở phải này, bảo trụ Triệu gia, bảo trụ hoàng hậu.

“Ý của mẫu hậu lầ bất luận thế nào ngài cũng muốn bảo toàn Triệu gia?”

“Đúng. Nếu hoàng thượng vẫn đắn đo chuyện Triệu gia, ai gia sẽ nhờ Hứa lão quốc công và Diệp lão quốc công vài lão nhân này đến khuyên hoàng thượng. Một quân chủ sáng suốt thì phải nhìn đại cục đưa ra quyết định sáng suốt. Một nhà kia không phạm lỗi, hoàng thượng nếu muốn nói Triệu tiểu nghi đem an nguy của Lục hoàng tử đến hại hoàng hậu, không nên nuông chiều Triệu gia. Vậy lúc trước Hiền phi có ước định ba năm vô sinh vơi hoàng hậu uống thuốc khiến sảy thai chỉ vì cứu Kỳ gia. Chẳng lẽ nên nuông chiều quý phi, nuông chiều Tương gia?”

“Ai gia biết hoàng thượng thích quý phi, nhưng có một số việc nên nhớ đến trách nhiệm của hoàng thượng. Hoàng hậu dù có những lỗi nhỏ nhưng vì hoàng thượng sinh dưỡng một đôi nam nữ, vì hậu cung coi như tận tâm. Ngươi dù là soi mói cũng nên coi lại lâu nay hoàng thượng ngươi sở tác sở vi. Nàng là hoàng hậu cũng là nữ nhân. Ngươi cứ mãikhông đến, tâm ai lại không lạnh, không đối với ngươi thất vọng.”

Ý của việc mưa móc quân ân bên trong hậu cung này chính là muốn hoàng thượng dùng nó để gắn bó, trấn an mỗi một phi tử. Hắn trấn an tốt các nàng, hậu cung sẽ càng ổn định, chứ không phải là một ai đó độc sủng.

Bị thái hậu uy hiếp như vậy, đây là lần đầu tiên.

Hứa gia của Thái hoàng thái hậu, Diệp gia của thái hậu. Hai vị lão quốc công sớm đã rút khỏi triều đình. Nhưng bọn hắn giống như Tương quốc công đều đã trải qua ba triều. Thậm chí Hứa lão quốc công là trải qua bốn triều. Lời bọn họ nói ra có thể so với cả đám đại thần trong tiều. Nếu bọn họ vào triều thỉnh tấu, không chỉ cực kỳ có ảnh hưởng đến các Hầu gia của Đại thiên mà thậm chí trên dưới triều đình cũng sẽ đi theo.

Tô Khiêm Dương không thể không tôn kính bọn họ. Nói cách khác hắn không địch lại được.

Từ khi hắn đăng cơ tới nay hai vị lão thần cũng chưa từng thỉnh tấu đại sự gì. Diệp lão quốc công hiện tại cũng đã trên trăm tuổi. Vì thế thái hậu thỉnh bọn họ ra mặt một lần, Tô Khiêm Dương không nể bọn họ, cũng không có cách nào chống lại trên dưới cả triều đình bị bọn họ kích động.

Tô Khiêm Dương trầm mặc, hắn muốn trừng phạt Triệu gia nhưng không thể để sau đó thái hậu thỉnh bọn Diệp lão quốc công ra ngược lại nói quý phi quá mức kiêu căng, hắn nuông chiều lỗi lầm của nàng năm đó.

Nhưng cảm giác bị bắt cuối đầu này thật nghẹn khuất. Trong triều đình, hắn làm hoàng thượng có quyền thế cao nhất nhưng đồng thời cũng có nhiều hạn chế. Làm hoàng đế nhiều năm như vậy, Tô Khiêm Dương lần đầu tiên cảm thấy ngày mà để trước khi hắn ra một quyết định lớn nào đó dù bị phản đối nhiều nhưng vẫn có đại bộ phận ủng hộ là còn xa.

Thật lâu sau, thấy hắn trầm mặc không nói, trên mặt lộ ra chút vừa lòng, thanh âm cũng dịu đi “Hoàng thượng quyết định như thế nào?”

Tô Khiêm Dương ngẩng đầu nhìn thái hậu, khôi phục nét mặt “Triệu gia có thể không truy cứu. Nhưng bởi vì trước đây Triệu phu nhân đối với con của di nương thất đức nên mới khiến Triệu tiểu nghi làm ra chuyện đến như vậy. Chuyện này nhi thần không thể nuông chiều.” Dừng một chút, Tô Khiêm Dương nhìn thái hậu như pha thâm ý nói “Giống như mẫu hậu nói, nuông chiều như vậy tương lại Triệu gia khí diễm càng vượng. Vì tránh cho một nhà độc đại nên cần phải cảnh cáo, không thể bỏ qua.”

—————————–

Tuần này dự sẽ bận bịu nên cày đêm trả đủ 3 chap cho các nàng vì truyện đang hồi hấp dẫn:))))

Ai thương tui hônggggggg?

——————————

Các nàng nào đọc truyện từ các forum khác có thể vào wattpad để update truyện sớm và tương tác với mình cùng mọi người hen ^^