Chương 15

[Anh nhìn rõ cô, nhưng cô không nhìn rõ anh.

Đột nhiên, ngực cô như bị đâm một nhát, vô cùng đau đớn.]

Không đến một ngày đêm, chuyện Kiều Minh Dương và Lý Khải Kỳ đánh nhau bị tung tin ra ngoài. Tên hai người bọn họ xuất hiện đầy rẫy trên các tít lớn nhỏ của tạp chí và các tờ báo giải trí lớn. Tuần san bát quái thâm niên “Đại Chủy Bạo Báo” còn không tiếc mà bỏ ra một số tiền lớn để mua tin tức từ nội bộ nhân viên đoàn phim. Sự tình từ miệng bọn họ được nói ra, lại được thêm mắm thêm muối vào, sau đó tiến hành đưa tin.

Tin tức nói, Mạch Nhiên trong lúc quay phim cùng Khải Kỳ đã nảy sinh tình cảm, phim giả tình thật quan hệ mập mờ không rõ ràng, điều này khiến cho bạn trai trước là Kiều Minh Dương đố kị vạn phần, cuối cùng khống chế tâm tình không được mà đánh cho Khải Kỳ một trận ra trò.

Cái tin tức cố tình bóp méo sự thật này, trong nháy mắt thu hút vô số sự quan tâm, ngay lập tức vụ việc của Mạch Nhiên bị dư luận đẩy đến nơi đầu sóng ngọn gió, trên internet cái gì mà không có!

Không giữ gìn đức hạnh phụ nữ, câu tam đáp tứ, hồng hạnh vượt tường… Mắng chửi như vậy vẫn còn coi như nể tình, thậm chí có những fan điên cuồng còn gửi thư đe dọa Mạch Nhiên, nói cô là □□ (nguyên bản là thế này! mình cũng không hỉu ><), uy hiếp muốn thuê người xử lý cô.

Linda sợ đến mặt mày thất sắc, gấp rút giúp Mạch Nhiên trì hoãn quảng cáo sắp tới, để Mạch Nhiên tạm thời ở nhà tránh đương đầu với sự việc.

Mạch Nhiên biết, Linda là sợ cô mình tổn thương, thế nhưng cô không có cách nào ngồi ngây ngốc ở nhà, một mình trong gian nhà vắng vẻ, cô còn cảm thấy sợ hơn.

Trong lòng Mạch Nhiên kỳ thực vẫn ẩn chưa một bí mật mà cô không muốn cho ai biết.

Đó là ba năm trước đây, sau khi A Triết gặp chuyện không may bao lâu, thi thể mẫu thân còn chưa lạnh, Mạch Nhiên bởi vì không thể chi trả được chi phí phẫu thuật buộc lòng phải bỏ học đi làm thuê, may mắn có cơ duyên gia nhập giới giải trí này.

Lúc mới vào nghề, Mạch Nhiên mười chín tuổi, đối với giới này hoàn toàn không có chút kinh nghiệm nào, chỉ có thể nhận được vài vai phụ trong quảng cáo, cầm mấy nghìn tệ tiền thù lao, thậm chí ngay cả lời thoại cũng không có lấy một câu.

Nhưng dù như vậy, Mạch Nhiên vẫn thường xuyên bị khất nợ thù lao quay phim, liên tục bị từ chối trả tiền, cuối cùng không giải quyết được gì.

Lúc đó Mạch Nhiên thực sự rất cần tiền, bác sĩ nói, Bạch Triết trong não có khối tích tụ lâu ngày, phải mau chóng phẫu thuật cắt bỏ, nếu không khả năng rất lớn tính mạng sẽ gặp nguy hiểm. Thế nhưng phía bệnh viện nói nếu không có đủ ba nghìn tệ trả viện phí, sẽ không thể sắp xếp thời gian phẫu thuật.

Khoanh tay ngồi nhìn cuộc phẫu thuật cho A Triết cứ xa dần không hẹn, Mạch Nhiên đành phải da mặt dày mà lần lượt gọi điện yêu cầu trả thù lao quay phim. Viên phụ trách trả tiền công bì Mạch Nhiên thúc giục mà buồn bực, bèn hẹn Mạch Nhiên đến một khách sạn để hắn ta đi lấy tiền.

Mạch Nhiên lúc đó hồ đồ mà lẻ loi một mình chạy tới khách sạn, kết quả thế nào khỏi phải nghĩ.

Tên hỗn đản kia căn bản không hề có ý định trả tiền cho Mạch Nhiên, hắn toàn thân đầy mùi rượu ép cô vào góc tường, điên cuồng mà xé rách y phục cô. Mạch Nhiên sợ hãi, vơ tay tóm được bình hoa trên bàn, giơ lên hung hắng mà ném xuống rồi nhanh chóng chạy thoát ra ngoài.