Chương 15

Quân bi cô em nuôi kéo đi đến chổ một đám bạn của cô ta, ở đây đa số là những người thành đạt và có đia vi, ko biết Nhiên có ý gi mà dẫn anh tới đây giới thiệu, thường trong những bữa tiệc Quân dự, tiếp xúc với những loại người này, miệng miễn cười nhưng trong lòng anh ko hề có một tý hứng thú nào, cảm giác của anh rất giả dối, do đó bây giờ cũng vậy, đứng giữa đám người này, anh lại phải đóng tiếp vai diễn hằng ngày miễnh hay đóng., anh ko biết miễnh còn phải đứng ở chổ này bao lâu nữa.đưa mắt tim kiếm, anh thấy Tinh đang đứng cùng Hoàng, ko biết anh ta nói gi với cô mà Tinh lại nỡ nụ cười, nhin 2 người họ, anh tức muôn sôi máu. Biết vậy ko đến đây, ko đến đây anh và Tinh sẽ có một buổi tối bên nhau, ko đến đây sẽ ko tạo cơ hội cho 2 người họ tiếp xúc với nhau, hằng ngày họ phải gặp nhau ở lớp cũng đủ làm anh khó chiu, vậy mà tối nay họ còn bên nhau nữa, tức ko chiu nỗi mà.

Ngoài mặt làm như rất chú ý những lời nói của bạn Nhiên, nhưng trong lòng anh lại đang suy nghi ở đâu đó, nên Nhiên nói chuyện với Quân nãy giờ mà anh ko hề hay biết, đến khi Nhiên đưa tay khèo anh thi anh mới giật miễnh, hơi gượng ,quay sang hỏi cô:

– Em gọi anh có chuyện gi sao?

– Anh sao vậy, nãy giờ em kêu anh 2,3 lần nhưng hinh như anh ko nghe.

– Àh, ko có gi đâu, tại hôm nay anh thấy hơi mệt.

Tỏ thái độ quan tâm, Nhiên liền họi thăm anh:

– Anh có cần nghi ko, để em kiếm thuốc và chổ để anh nghi ngơi nha.

– Ko cần đâu, anh ko sao.

Rồi Quân ko muốn để hỏi tiếp nữa, anh liền chuyển sang chuyện khác:

– Lúc nãy em kêu anh có chuyện gi àh?

– Àh, em đinh mời anh cùng em nhảy điệu nhảy đầu tiên đêm nay, anh vui lòng giúp em chứ.

– Anh…. Anh…..

Quân thật sự ko muốn nhảy cùng Nhiên, anh biết rằng nếu anh cùng cô bước ra nhảy chắc chắn một lát nữa đây Tinh sẽ làm mặt giận, ko thèm nhin mặt anh nữa. nhưng anh cũng ko biết làm sao để từ chối cô, anh và cô là anh em kết nghĩa, nhảy một điệu nhảy ko phải là quá đáng, nhưng Tinh thi rất có thể ko hiểu cho anh. Đang phân vân thi anh lại nghe Nhiên trách móc:

– Anh ko thể giúp em sao, anh em lâu ngày ko gặp coi bộ anh ko còn muốn có người em này nữa rồi.

– Ko, anh ko phải có ý đó…mà anh..

– Bộ anh có điều gi có xử sao, chi là một điệu nhảy thôi mà.

Quân hiểu miễnh ko thể từ chối được rồi, Nhiên đã lên tiếng trước, nãy giờ anh cũng chừng chừng rất lâu, là một người đàn ông lich sự anh ko cho phép miễnh kéo dài tinh trạng này thêm nữa, đành vậy, lát nữa sẽ từ từ năng ni để Tinh hết giận vậy.

– Được thôi, anh cùng em nhảy điệu nhảy này.

Vừa nói Quân vừa đưa tay cho Nhiên đặt tay vào, sau đó anh diu cô ra sàn nhảy. Cùng lúc đó, điệu nhạc nổi lên, tất cả mọi người đang nói chuyện đều ngừng lại và hướng mắt lên sàn nhảy, nhin cặp trai gái đang nhảy điệu valse để khai mạc buổi khiêu vũ đêm nay, ánh đèn khán phòng đều tắt, chi để lại ánh sáng mờ mờ của đèn chiếu trễn sàn nhảy.

Do đó ko ai có thể nhin thấy ở một góc, một người con gái sắc mặt thay đổi, cô đang muốn làm một cuộc chạy chốn khi nhin thấy anh đang ôm người con gái khác, trong đầu cô như một mớ bồng bông, âm thanh từ tận trong lòng vang lên: ” tại sao, tại sao anh lại kêu em đi cùng anh đến đây, để rồi em bi anh bỏ rơi nơi đây, nhin anh đang vui vẻ với ai kia, ko phải là em” và cô càng hoảng hốt hơn nữa khi phát hiện ham muốn độc chiếm anh cho riêng miễnh rất lớn trong cô, cô cảm thấy miễnh như một người con gái ich kỷ và anh phải là sở hữu của cô, cô ko thich ai đến gần anh…….từng ý nghi cứ hiện lên trong lòng, để rồi cô cảm thấy vi tri nơi trái tim miễnh đang đập rất đau.