Chương 159 – Thi tuyển

Hi Tuấn ăn mặc đơn giản, tóc buộc sau đầu, nhìn trông rất thoải mái, tuấn lãng. Trong tay anh cầm một chiếc hộp, có lẽ là quà cho mẹ.

Anh vừa đến thì những người trẻ tuổi như có thuốc kích thích mà đều kích động, nhất thời cũng quên mất mình đang ở đâu, như đàn ong vỡ tổ mà vây lấy anh, líu ríu đòi xin chữ ký. Nhìn thấy tình cảnh này, Triệu lão gia tử lại nhăn mày lại. Ông không khỏi nhìn lại xung quanh, thấy mọi người không ai có phản ứng gì khác lạ thì mới yên lòng. Những người đó,đặc biệt là người lớn tuổi đều là người thấu hiểu nhân tình, biết Triệu lão gia không thích con làm ngôi sao, cho dù bọn họ thực sự có suy nghĩ gì thì cũng vạn lần không bộc lộ trước mặt Triệu lão gia được

Hi Tuấn thân thiết đồng ý, nói với bọn họ chút nữa nhất định sẽ kí và chụp ảnh chung. Anh nói xin lỗi rồi đi tới bên Triệu phu nhân, ôm bà cười nói:

– Mẹ, quà sinh nhật của mẹ, thử xem xem có thích không?

Triệu phu nhân gặp con sớm đã tươi cười vui vẻ, bất kể con đưa cái gì bà đương nhiên đều thích. Sau đó, bà đón lấy chiếc hộp nhỏ, cầm tay con mỉm cười.

Chu Thiến ở bên nói:

– Mẹ, nhìn xem là gì đi? Mọi người đều tò mò lắm đó?

Những người bên cạnh cũng đều phụ họa theo

Lúc này Triệu phu nhân mới mở ra, chỉ thấy bên trong là chiếc trâm cài áo đính kim cương, thiết kế độc đáo, rất đẹp. Trương phu nhân nhìn mà hâm mộ.

Triệu phu nhân rất cao hứng, vừa tự hào vừa thấy con thật hiếu thảo, cười tươi như hoa nở. Mà Triệu lão gia ở bên lại lạnh lùng hừ một tiếng.

Hi Tuấn nghe thấy, nhìn cha rồi đi đến bên ông, khẽ chào ông một tiếng Trước mặt khách khứa, Triệu lão gia tử đương nhiên sẽ không nói gì, chỉ là khi nhìn anh thì có chút tức giận. Vừa rồi đoạn phim ngắn trong TV phát, Triệu lão gia luôn cảm thấy mọi người đều có chút khinh thường như thể trong mắt bọn họ, con mình chỉ là con khỉ diễn xiếc cho mọi người. Nghĩ vậy Triệu lão gia mặt tối sầm lại nhưng cũng không tiện nổi cáu, chỉ lạnh lùng nói:

– Đi dùng cơm đi!

Nói xong xoay người đi vào nhà bếp

– Cha!

Hi Tuấn đứng sau gọi ông lại, Triệu lão gia tử nghe vậy thì quay đầu. Hi Tuấn cầm chiếc hộp trong tay đưa tới trước mặt ông nói:

– Cha, đây là của cha. Con tìm rất lâu, mong rằng cha sẽ thích!

Triệu phu nhân thấy chồng vẫn chỉ lạnh lùng thì vội đi đến bên ông nói:

– Con có lòng, ông cầm lấy đi

Triệu lão gia tử nhìn xung quanh, thấy mọi người đều đang nhìn thì đành vươn tay nhận lấy chiếc hộp.

Triệu phu nhân cười nói:

– Mở ra xem đi, con tặng ông gì thế

Nói xong lại quay đầu nhìn con:

– Nếu mà quý hơn của mẹ thì mẹ không chịu đâu nhé!

Hi Tuấn chỉ cười.

Trong ánh mắt tò mò của mọi người, Triệu lão gia mở chiếc hộp ra, chỉ thấy bên trong là một hộp xì gà màu cà phê, có mùi hương thản nhiên tỏa ra.

Xì gà là thứ Triệu lão gia cực yêu thích, hơn nữa hộp xì gà này vừa nhìn đã biết là hàng cực phẩm, sắc mặt ông lúc này mới thoải mái hơn một chút Hi Tuấn nói:

– Đây là mấy hôm trước con sang Pháp lưu diễn thì mua, là từ Cu Ba, nghe nói là xì gà ngon nhất thế giới

Bên kia, Tống Trí Hào nghe vậy thì nói:

– Đây là loại xì gà đặc biệt, cũng chỉ có 5 hộp thôi, tôi cũng muốn mua nhưng không được. Lão Triệu, tôi mặc kệ, thế nào ông cũng phải cho tôi thưởng thức cùng đấy!