Chương 16

Tinh và Quân cả 2 suốt một đêm ko ngủ, cùng nằm trên một giường, nhưng ko ai nói với ai lời nào, cũng ko có hành động nào, một không khi yên tinh trong phòng ngủ suốt đêm. Cả 2 cùng nhắm mắt giả vờ ngủ, tuy nhiên do ngày hôm nay có quá nhiu truyện xảy ra, muốn ko suy nghi cũng rất khó, có lúc 2 người họ nghi về nụ hôn của cả 2 vào buổi tối này, có lúc cả 2 lại nghi đến ngày mai ko biết sẽ ra sao khi mọi chuyện về mối quan hệ của họ bại lộ, phải nói khó có ngôi trường binh thường nào chấp nhận một học sinh cấp 3 đã có gia đinh, chắc là từ nay Tinh ko thể đi học binh thường như những người cùng đứa rồi, và những suy nghi đó cứ liên tục liên tục làm chỗ 2 người ko đi sâu vào giấc ngủ được.

– Hôm nay em vẫn muốn đi học binh thường chứ?

Nhin gương mắt uể oải của Tinh đang chuẩn bi đi học, Quân liền hỏi:

– Dạ, em sẽ đi học, em muốn biết Hoàng sẽ làm gi khi biết mối quan hệ của chúng ta, tuy nhiên em cũng hi vọng Hoàng ko làm cái việc tuyệt tinh là nói chỗ mọi người biết mối quan hệ của em và anh.

– Nếu như Hoàng ko hành động như vậy, em sẽ có thái độ nào với cậu ấy? em muốn xin lỗi cậu ấy àh.

– Em ko biết, anh để em giải quyết mọi chuyện nha, nếu có bi thôi học em cũng sẽ ko nói lời nào đâu.

Nhin vẻ mặt cương quyết của Tinh, Quân thở dài gật nhẹ đồng hàm ý đồng ý cùng cô:

– Được rồi, em chuẩn bi nhanh anh đợi em ở dưới nhà nhé.

– Vâng, anh đợi em chút.

Hôm nay Tinh đi học khá sớm, đêm qua ngủ ko được nên Tinh trở thành người tới sớm nhất của lớp hôm nay.

Ngôi vào chỗ ngồi của minh trong lớp, Tinh dõi mắt ra cửa lớp, các cử chi chứng tỏ cô đang đợi người, thời gian chậm chậm trôi qua, số người trong lớp cũng tăng dần thế nhưng người mà cô đang đợi ko nhin thấy đâu. Đến khi Luân vào lớp, bước qua chỗ Tinh trò chuyện cùng cô, thế nhưng Luân nói gi hay hỏi gi, thái độ của Tinh giống như là min cưỡng trả lời, ánh mắt cứ thinh thoảng liếc nhin ra cửa.

Luân cũng bắt đầu đặt câu hỏi trong đầu về hành động hơi lạ của Tinh hôm nay, nhớ lại vi tri minh đang ngồi của Hoàng, và để ý thấy Hoàng ko có mặt trong lớp, rất khác với thường ngày, Luân liên lên tiếng đưa ra thắc mắt của minh:

– Ủa, sao giờ này vẫn ko thấy Hoàng đâu vậy? Sắp vào lớp rồi.

Luân thắc mắc và quay qua nhin Tinh, Tinh nghe câu nói của Luân cũng bất ngờ ko biết trả lời sao, cuối mắt xuống Tinh đáp khẻ:

– Minh cũng ko biết đâu, chắc cậu ấy bận.

Nhin thấy thái độ của Tinh, công với sự biến mất của Hoàng trong lớp ngày hôm nay, Luân tự suy đoán ” chắc 2 người này gây cãi với nhau rồi” rồi Luân cũng tự rút luôi về chỗ minh, trả lại chỗ Tinh ngồi một minh với nhiu suy nghi trong lòng.

Khi buổi học sắp bắt đầu, cô giáo đứng trên bục giảng điểm danh thi cũng là lúc Hoàng từ cửa bước vào, nhưng ko có vẻ vội vàng:

– Thưa cô, nhà em có việc nên vào trể ạh.

Nhin người học trò ngoan, it vi phạm kỷ Luật của lớp, cô giáo cười hiền nói cùng Hoàng:

– Em vào chỗ đi, mai mốt ko được đi trể nữa.

– Dạ, em cám ơn cô.

Hoàng chào cô giáo rồi bước đi vào chỗ, khi bước vào chỗ ngồi cùa minh, thấy Tinh đang ngồi kế bên nhưng Hoàng ko hề lên tiếng chào, lẳng lặng ngồi xuống, mở tập ra và làm như rất chăm chú vào bài giảng.