Chương 169: Nhập quân

Trường đình ngoại, cổ đạo biên, phương thảo bích liên thiên. Vãn phong phất liễu địch thanh tàn, tịch dương sơn ngoại sơn thiên chi nhai, hải chi giác, tri giao bán linh lạc. Nhất hồ trọc tửu tẫn dư hoan, kim tiêu biệt mộng hàn.

Một bài thơ tiễn biệt rất kinh điển, tuy rằng không dám nói tất cả mọi người đều biết, nhưng Bạch Khởi cũng biết đến.

Bạch Khởi trước đây ly biệt không có sâu lắng như thế, nghĩ đến bài thơ này, cũng không cảm thấy có cảm giác đặc biệt gì, nhưng câu thơ này bây giờ chợt lóe lên trong đầu khiến Bạch Khởi cảm thấy có chút bi thương, hôm nay là một ngoại lệ, Thánh chỉ của Lý Tự Minh ngày thứ hai xuống đến chỗ Bạch Khởi, tin tức nhậm chức ba mươi mốt quân đoàn không nhẹ mà đi, rất nhanh truyền hết khắp Vương Đô.

Tất cả mọi người không cần nói cũng biết vị Đấu Tông này được Bệ hạ coi trọng, tiền đồ vô lường, sau này không chỉ trên tiền đồ tu luyện vô lường, tương lai quyền lực uy phong e rằng cũng không thể hạn lượng được, cho nên lúc nhận được tin tức Bạch Khởi nhậm chức, quý tộc lớn nhỏ trong Vương Đô, bọn quan lớn đến tặng hậu lễ, chúc mừng Bạch Khởi thăng chức đồng thời cũng đến tiễn biệt Bạch Khởi, trong mấy ngày ngắn này Vương Đô Bạch Gia có thể nói là quan khách ra vào tấp nập, kể cả Đỗ Tân gia cũng đem hậu lễ tới, Hầu Tước Đỗ Tân thậm chí đích thân tới, hoàn toàn không nhìn ra hắn và Bạch Khởi còn có Bạch Gia từng có ngăn cách gì.

Đương nhiên những người này Bạch Khởi cũng không có đích thân đón tiếp, tất cả đều là do phụ thân Bạch Kình Thiên làm chủ, bản thân Bạch Khởi bị Bối Tác Tư, Lý Tầm Hoan còn có Độc Cô Chiến Thiên giữ lấy, hôm đó không thiếu phần Lý Linh mới gia nhập vào, mọi người hầu như mọi ngày đều uống tới say mềm.

Cuối cùng chỉ có thể để Độc Cô Chiến Thiên đưa Bạch Khởi về, bọn họ có người hầu chăm sóc, đương nhiên Độc Cô Chiến Thiên không có ý muốn rời khỏi, bởi vì theo lời Độc Cô Chiến Thiên nói, đại chiến sắp xảy ra, thân là người hầu đương nhiên không thể rời khỏi Bạch Khởi, hắn luôn theo sát Bạch Khởi, đối với chuyện này Bạch Khởi cũng không có phản đối gì, sau khi suy nghĩ một chút thì nhận lời, dù sao Độc Cô Chiến Thiên tuy rằng tàn bạo, ngày thường đều tỏ ra băng lãnh, nhưng tuyệt đối có thể tín nhiệm, làm việc gọn gàng sạch sẽ thực lực kinh người, cho nên Bạch Khởi chọn để Độc Cô Chiến Thiên đi theo mình.

Tuy nói điều này khiến cho những người sau lưng Độc Cô Chiến Thiên bất mãn, nhưng Bạch Khởi không suy nghĩ nhiều như vậy, sự khủng bố của Độc Cô Gia không nói Bạch Khởi, kể cả Bạch Kình Thiên cũng không mấy gì biết, tên Bạch Ngọc Đường kia tuy biết chút ít, nhưng sẽ không nhiều lời, bởi vì hắn thấy rằng có một đại sát tinh Độc Cô Chiến Thiên đi theo Bạch Khởi, Bạch Khởi sẽ an toàn rất nhiều, người nào cũng có lòng tư lợi, Bạch Ngọc Đường đương nhiên cũng không ngoại lệ. Hắn nghĩ rằng cho dù tên An Đức Liệt kia bởi vì Bạch Khởi thất thủ mà bắt được Bạch Khởi, có Độc Cô Chiến Thiên ở đấy… E rằng An Đức Liệt cũng không dám làm bừa.

Thời gian mấy ngày đã nhanh chóng trôi qua, Bạch Khởi dẫn theo năm mươi thân binh do mình chọn ra theo mình đến Thành Hoa Hồng, ở Trường Đình Cổ bên ngoài Thành Hoa Hồng, hơn trăm người tiễn đưa Bạch Khởi, Lý Tầm Hoan, Bối Tác Tư, Lý Linh, v.v. cũng thình lình xuất hiện trong số đó, ngoài ra còn có một số quan quân của Vương Đô Đặc Cảnh Ty và quan quân của Cấm Vệ Quân cũng trong số đó.