Chương 17 – Thuyền nặng bờ nghiêng muôn buồm lướt

Sau đó Tuần Tuần mới biết, ngày cô bắt đầu tới nhận việc ở Nghiêu Khai đúng vào hôm giám đốc ở các tỉnh về báo cáo thu chi trong quý, cũng là ngày mà phòng Tài vụ bận nhất. Nói một cách nghiêm túc, phòng làm việc năm tỉnh phía nam của Nghiêu Khai không phải được thiết lập sau khi Trì Trinh đến thành phố G, chỉ có điều, trước đây mỗi người phụ trách một tỉnh, ở một nơi và ai làm việc đấy, sau đó Tổng bộ thí nghiệm thực hiện chế độ hành chính mới, chia thị trường trong nước thành năm khu vực lớn để thống nhất quản lý kinh doanh, là con của một trong những người lãnh đạo cao nhất công ti, Trì Trinh được cử làm người phụ trách của khu vực năm tỉnh phía nam, sau đó sắp xếp lại toàn bộ nhân sự ở các bộ phận, thành lập nên văn phòng mới.

Trong con mắt của đại đa số người trong công ti, khu vực năm tỉnh phía nam là một miếng thịt béo bở, lượng tiêu thụ hàng năm luôn chiếm tỉ lệ lớn trong tổng mức tiêu thụ của công ti, Trì Trinh nói riêng với Tuần Tuần rằng, thực ra anh ta bị ” đày ra biên cương”. Nghiêu Khai là một công ti sản xuất thuốc chính của công ti nổi tiếng trong nước, nhu cầu về mấy loại thuốc chính của công ti ở các tỉnh này ngày càng một tăng mạnh và luôn luôn ổn định, duy nhất chỉ có một đối thủ là nhà sản xuất Cửu An Đường, ở địa phương này, vì một số sản phẩm của hai công ti có cùng một dược tính. Cửu An Đường khởi đầu chậm hơn Nghiêu Khai, nền tảng cũng không vững chắc bằng, nhưng họ có lợi thế là ở ngay địa bàn, xu thế phát triển mấy năm gần đây rất tốt, cạnh tranh ngang ngửa với mấy doanh nghiệp nước ngoài, gần đây có tin đồn là có sự thay đổi nhân sự trong nội bộ, nhưng sau đó được làm sáng tỏ bằng việc được gia đình họ Phó mua lại, thực lực tài chính nhà họ Phó rất hùng hậu, sau khi được thay thầy đổi chủ, Cửu An Đường khiến Nghiêu Khai không thể coi thường, vì thế cuộc cạnh tranh thị phần trên thương trường giữa hai gia tộc là không thể tránh khỏi và hứa hẹn rất quyết liệt. Nói theo cách của Trì Trinh, nếu trong cuộc cạnh tranh ấy mà Nghiêu Khai thất bại ngay trên địa bàn do Trì Trinh phụ trách, thì nhất định lãnh đạo công ti sẽ nhận định rằng anh không có năng lực. Nếu Nghiêu Khai thắng, thì sẽ nhân đó mở rộng ảnh hưởng ở thị trường cũ, nhưng tóm lại dù thế nào cũng đều là không tốt với anh ta. [ bạn đang đọc truyện tại alobooks.vn ]

Lúc đó Tuần Tuần đã hỏi, nếu đã biết rõ như vậy thì vì sao lại còn tới đây? Với địa vị và sự tinh khôn của mình thi anh ta làm gì chẳng có sự lựa chọn khác.

Trì Trinh đáp tưng tửng:

– Nếu không đến thì làm sao gặp được cô?

Những lời anh ta nói nửa thật nửa đùa, tất nhiên là Tuần Tuần biết nó không đáng tin. Mẹ Trì Trinh là người địa phương này, vì thế nơi đây là một nửa quê hương của anh ta, lý do ấy còn đáng tin hơn nhiều lý do khác là vì cô. Nhưng cho dù anh ta đến đây vì lý do gì, là cố ý hay tình cờ, thì Tuần Tuần đều không kìm được suy nghĩ, nếu anh ta không xuất hiện ở đây, thì liệu bây giờ mình có còn là một phụ nữ nội trợ ở nhà giặt là quần áo cho chồng không? Cuộc sống ấy cứ lặp đi lặp lại như thế và điều phiền muộn nhất là ngày trời mưa không phơi được ga giường, dù nó rất bình lặng trôi qua như vậy, thì bây giờ khi hồi tưởng lại không hẳn là không thấy luyến tiếc.