Chương 17 – Vương Giả trở về

Chung Thi Âm vô lực ngã ngồi trên ghế, che mặt khóc, không thể nói hết được bi thương. Từ khi trí nhớ bắt đầu, tên cô cùng Bạch Nhật Tiêu đã được đặt cùng nhau. Cô thực văn tĩnh, anh lại lạnh lùng anh tuấn, cho dù mặt đối mặt, cũng đều tương đối không nói gì. Cô cũng không biết, rốt cuộc coi trọng anh điều gì, thế nhưng lại khiến cho cô si tình nhiều năm không thể thay đổi. Có lẽ là anh lạnh lùng cao ngạo, cùng sự tự tin đến khí phách quân vương; có lẽ là tình cảm chiều chuộng dịu dàng hiếm thấy trên trần thế này với Bạch Nhật Huyên, khiến Chung Thi Âm cô bất tri bất giác khát vọng được yêu mến như vậy; có lẽ trong lòng cô vẫn kiên cường, làm thiên kim tiểu thư của Chung gia, chỉ có cô không nghĩ muốn, không có thứ cô không chiếm được, cho nên khi Bạch Nhật Tiêu cự tuyệt lần nữa mới có thể khiến cô ảo tưởng chờ tình yêu của anh. Mặc kệ là nguyên nhân gì, kết quả chỉ có thể là ‘nhất sương tình nguyện’ [1] của cô mà thôi.

Năm năm qua, anh cùng Bạch Vĩ Minh cơ hồ chưa nói quá một câu, cho dù người ở New York cũng chưa bao giờ bước vào Tổng công ty của Bạch thị cùng chạm mặt. Bạch Vĩ Minh cũng chưa bao giờ nói chuyện cùng với anh, ngăn cách giữa hai nười càng ngày càng trở nên dày hơn. Bạch Vĩ Minh đem toàn bộ phong ba của gia đình quy tội cho anh, rằng đó là do yêu em gái mình. Bạch Nhật Tiêu không phản bác, đối với người cha vì lợi ích mà dối trá như vậy, anh đã không còn lời nào để nói. Bạch Vĩ Minh muốn cho anh ở Mỹ lâu vài năm, nói cho hay thì là muốn anh làm quen công tác của Bạch thị, trên thực tế chẳng qua là muốn tách anh cùng Bạch Nhật Huyên ra, tránh cho việc thanh danh của ông ta bị lời đồn đại bôi nhọ. Vì chuyện trở về nước sớm đã khiến anh cùng Bạch Vĩ Minh tranh cãi đến mặt đỏ tai hồng. Tàn nhẫn rời Bạch Nhật Huyên nhiều năm như vậy, nhưng cái gì cũng không thể khiến anh rời khỏi cô được nữa.

Xa cách năm năm, anh mang theo học vị thạc sĩ Tài chính của Học viện Massachusetts một lần nữa bước trên đất nước nơi cô đang sống. Mặc kệ cô muốn hay không muốn, anh vẫn quyết tâm bên cạnh cô vĩnh viễn như thế.

Bạch Nhật Huyên hết sức chăm chú ngồi trước TV, thấy trên màn hình là anh vô cùng sáng lạn, thân hình cao ráo xuất hiện trong hội trường chiêu đãi ký giả của Hoàng Đình quốc tế. Thời điểm tuyên bố từ nay về sau anh sẽ tiếp quản Hoàng Đình quốc tế, tiếp quản chức vụ Tổng Giám đốc của Hoàng Đình, Bạch Nhật Tiêu anh tuấn tuyệt vời, cả người lộ ra một khí phách vương giả; lòng của cô, không hiểu sao vì thế mà kích động. Những năm gần đây, không nói gì cở chung, cô biết là dù thế nào đi chăng nữa, mặc kệ bản thân có trốn tránh gì, bọn họ vẫn phải đối mặt với nhau. Nhưng là, trong thời gian năm năm này cô luôn tự hỏi, nhưng rốt cuộc vẫn không biết tình cảm rối rắm này sẽ đi đến nơi nào.

Bạch Nhật Tiêu sở hữu hơn phân nửa cổ phần của công ty Hoàng Đình. Ngay hôm đó, nhân tài kiệt xuất này đã chính thức bước vào sự nghiệp tài chính của một tập đoàn nổi tiếng – Hoàng Đình quốc tế. Đối mặt với những vấn đề phóng viên đưa ra, anh trả lời thong dong, ‘vinh nhục không sợ hãi’. Những màn hình lớn đầu đường đều đưa tin tức về anh. Là một tinh anh mới của giới tài chính, sự trở về của người thanh niên này, không thể nghi ngờ là sẽ nâng bước phát triển của Hoàng Đình quốc tế vào giai đoạn mới.