Chương 18 – Điểm rơi của ánh sáng thời gian

Kiều Mẫn Hàng xuất viện đúng vào ngày cuối tuần thứ bảy, hôm đó tiết trời thật dễ chịu, nhiệt độ ngoài trời khoảng mười độ. Không khí của ngày tháng ba chỉ độ se se lạnh, mặc chiếc áo khoác mỏng bên ngoài đã thấy nóng lắm rồi. Hai cha con gia đình họ Kiều, Diệp Tri Ngã, Tôn Gia Linh, tất cả mọi người đều đến bệnh viện đón Kiều Mẫn Hàng về nhà. Phí Văn Kiệt thì khỏi phải nói, lúc nào cũng ở bên cạnh quan tâm chăm sóc cho cô…

Diệp Tri Ngã không nói chuyện mà Đỗ Quân đã dặn cô trước đó cho bất cứ một người nào trong gia đình của Kiều Mẫn Hàng biết cả. Cô đã cố gắng thử vài lần rồi thế nhưng lần nào cũng không thể thốt ra được ý định mà mình muốn nói đến. Càng tiếp xúc với những người sống xung quanh Kiều Mẫn Hàng, Diệp Tri Ngã càng cảm nhận được tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt của họ dành cho Kiều Mẫn Hàng, và chính vì vậy mà cô càng không muốn lời nói của mình biến thành lưỡi dao sắc lạnh đâm vào trái tim, đâm vào tình thương và niềm hy vọng dù chỉ là mong manh yếu ớt của họ dành cho Kiều Mẫn Hàng.

Có ba đến bốn chiếc ô tô đi vào trong khuôn viên biệt thự của dòng tộc họ Kiều nằm ở khu ngoại ô phía Đông của thành phố. Dì Cát đã đến đây trước một ngày liền, ân cần chuẩn bị những món ăn mà Kiều Mẫn Hàng thích nhất, bà cũng dọn dẹp sạch sẽ ngăn nắp các đồ dùng ở trong căn phòng. Khi nhìn thấy dì Cát đã chờ sẵn mình từ bao giờ, Kiều Mẫn Hàng liền chạy đến ôm chầm lấy bà và cười đùa nũng nịu như một đứa trẻ thơ quấn quýt bên người mẹ của mình vậy. Bà cũng mỉm cười rất tươi và cười đùa cùng với cô, cười rồi đùa rồi và nước mắt đã tuôn trào xuống cả khuôn mặt: “Khi con vừa mới sinh ra, lúc đó con chỉ bé đỏ hỏn như thế này này, thế mà giờ đã lớn nhanh thế này này, thế mà giờ đã lớn nhanh quá rồi, giờ thì đã chuẩn bị đi lấy chồng mất rồi… Nếu như lúc này đây mẹ con còn được nhìn thấy con thì…”

Một câu nói của dì Cát cũng khiến cho đôi mắt của Kiều Mẫn Hàng đỏ hoe. Tôn Gia Linh bước đến tách hai người đang nước mắt ngắn nước mắt dài than thở với nhau này ra, rồi đẩy dì Cát vào trong phòng bếp: “Trời ơi trời ơi, cháu muốn ăn hoa quả dì ơi, dì đi gọt một ít hoa quả cho cháu ăn với dì nhé!”

Đặt mọi đồ đạc vừa thu dọn từ bệnh viện về xuống nền nhà, mọi người cùng đi đến phòng tiếp khách và nói chuyện rôm rả, câu chuyện càng trở nên nhộn nhịp sống động hơn khi nhắc đến chủ đề cưới của Kiều Mẫn Hàng. Lên danh sách khách mời tham dự thì do hai cha con họ Kiều đảm nhiệm. Tâm nguyện của Kiều Thận Ngôn là muốn tổ chức cho cô em gái cưng một lễ cưới thật hoành tráng thật mãn nguyện cho nên anh liệt kê ra một loạt danh sách rất dài, số người tham dự anh đắn đo suy nghĩ rất kỹ càng. Câu lạc bộ gofl nơi diễn ra lễ cưới đã được đặt sẵn sáu mươi đến bảy mươi chiếc bàn rồi, rồi sau đó lại đặt thêm mười chiếc bàn nữa. Bên cạnh đó khách sạn năm sao nằm ngay sát câu lạc bộ Gofl này cũng đã được đặt sẵn rất nhiều phòng ở, phục vụ cho những vị khách ở xa tới dự. Người giới thiệu lễ cưới là một ngôi sao hài nổi tiếng, ngoài ra lễ cưới của Kiều Mẫn Hàng cũng sẽ được góp vui bởi sự tham gia của nhiều ngôi sao diễn viên điện ảnh nổi tiếng khác nữa. Và còn một việc không thể thiếu nữa chính là bắn pháo hoa trong tiệc cưới. Công tác chuẩn bị pháo hoa được giao cho một tập đoàn chuyên phụ trách cung ứng pháo hoa với nguồn gốc đảm bảo an toàn tuyệt đối.