Chương 18 – Thổ lộ

Thẩm Mộ mở cửa xe, đứng trước mặt cô.

Khoảnh khắc này bầu trời đã chuyển sang màu hoàng hôn, chiếc ô tô màu đen làm nổi bật lên màu trắng của chiếc áo sơ mi của anh, sau lưng là một cảnh hoàng hôn đậm màu, ánh sáng ngọc ngà của ráng chiều, ánh mặt trời muộn màng chiếu vào trong đồng tử anh, sâu thẳm giống như biển sâu tối mịt.

“Ngoài anh ra em không thể lấy bất cứ ai khác.” Anh chỉ nói một câu như vậy, giọng nói vững chắc, tự tin, dường như hết thảy mọi thứ trên thế gian đều ở trong lòng bàn tay anh.

Hứa Kha dường như không nghe rõ anh nói gì cả, mắt hơi mở to ra một chút, ngẩng đầu nhìn chiếc đồng hồ lớn trên tầng cao nhất của tòa nhà Trường Hoàn, kim đồng hồ chỉ bảy giờ đúng.

Con người khi còn sống sẽ có một vài hình ảnh chỉ cần liếc mắt một cái nhưng cả đời lại khó có thể quên được, bất luận năm tháng tàn khốc thế nào, thế sự thay đổi thế nào hình ảnh đó vẫn mãi lưu lại trong trí nhớ, mãi mãi không phai màu. Rất nhiều năm sau, cô thường nhớ lại khoảnh khắc này, dưới tòa nhà Trường Hoàn lúc 7 giờ đúng, anh đã nói ra một câu này.

Cô thản nhiên mỉm cười, cũng nhìn lại anh, giống như đang cười chính bản thân mình, hoặc là cười cho quá khứ đã qua.

Một chiếc xe taxi chạy tới, cô đưa tay ngăn lại.

Thẩm Mộ run rẩy một chút.

Cô kéo mở cửa xe rồi ngồi vào trong, trong khoảnh khắc đóng cửa xe lại đó, cô nghĩ rằng đây chính là ý trời, khoảng thời gian này, trên con đường này, tối hôm trước có chờ đến nửa tiếng cũng chẳng có chiếc xe nào đi tới, thế mà tối nay, vào khoảng thời gian khó bắt xe nhất này, lại vừa vặn có một chiếc xe đi tới, mang cô rời khỏi anh.

Ngồi trên xe, cô gọi điện thoại cho Lâm Ca: “Lâm Ca, anh ở trên đường à?”

“Tiểu Kha, anh và mẹ thự ra muốn đến công ty em sớm hơn , nhưng hôm nay kẹt xe ghê quá.”

“Em đang ở trên xe rồi , anh đưa mẹ đi thẳng tới Hoàn Vũ đi, không cần tới đón em đâu .”

“Ừ.”

Hứa Kha ngắt điện thoại, lấy chiếc gương trong túi xách ra, sửa sang lại mái tóc của mình một chút. Cô hôm nay búi tóc , dùng một chiếc trâm khá cũ gài lên. Cô tháo trâm cài tóc xuống, thay vào đó là một chiếc buộc tóc màu đen, biến mái tóc thành kiểu đuôi ngựa bình thường.

Lý Bình Ngọc là một người rất nghiêm túc, không thích những cô gái lôi thôi luộm thuộm, nhưng lại rất không thích yêu những cô gái quá chăm chút cho bản thân. Mỗi lần đi gặp bà, Hứa Kha đều cố gắng biến bản thân thành một cô gái sạch sẽ đơn thuần, đậm chất con gái Phương Đông. Không để lộ phấn trang điểm lại phải có vẻ xinh xắn, để đạt được cấp độ này, cô cũng phải tập luyện nhiều lắm mới có thể chắc chắn rằng Lý Bình Ngọc vừa lòng với mình.

Khi mới gặp Lý Bình Ngọc, Hứa Kha thực sự rất yêu quý và kính trọng bà. Vừa nghĩ tới bà còn trẻ như vậy đã thủ tiết, một mình nuôi lớn hai đứa con, Hứa Kha lập tức cảm thấy bà thật kiên cường thật vĩ đại, lại còn nghĩ tới sự gian khổ của mẹ mình, cô rất muốn hiếu kính thật tốt với bà. Nhưng sau khi tiếp xúc được vài lần, cô mới phát hiện ra, Lý Bình Ngọc và mẹ cô, hai người hoàn toàn khác hẳn nhau.

Bà không phải là người xấu, mà là người rất khó ở chung nhà.

Đến Hoàn Vũ, Lâm Ca vẫn chưa tới. Hứa Kha lên căn phòng đã đặt trước ở tầng 2. Đợi khoảng nửa giờ, Lâm Ca, Lâm Dao và Lý Bình Ngọc cùng đi tới.