Chương 18 – Trốn làm và bùng học

Khi môi hai đứa lưu luyến rời nhau, tôi và Ninh Hiên đều vẫn chưa thoả mãn. Tôi hỏi: “Sao cậu đói khát vậy hả?”Ninh Hiên nhướn mày: “Không biết ai đói khát hơn ai? Anh mới khơi mào chút thôi mà có cô nào cứ cắn mãi không chịu nhả ra thế!” Nghe hắn nói mà tôi phát thẹn, mặt đỏ bừng, vô liêm sỉ ỏn ẻn mắng yêu hắn: “Ai cắn cậu không nhả ra được, rõ ràng là cậu…” Nửa sau tôi quả thực không có mặt mũi nào nói ra.

Rõ ràng là cái lưỡi giảo hoạt của hắn hư đốn, chui vào miệng tôi khua khoắng loạn xạ cả lên, làm người ta bối rối hoang mang nên mới cắn hắn có một chút thôi.

Ninh Hiên cười xấu xa nói: “Rõ ràng tôi làm sao?” Tôi đẩy hắn ra vội vàng đi thẳng về phía trước: “Không biết! Đi thôi! Sắp muộn học rồi!”

Phía sau, Ninh Hiên phá lên tràng cười vô cùng sảng khoái. Tiếng cười đầy ẩn ý ấy của hắn làm tôi ngượng đến nóng bừng cả tai.

Khi vào trường tôi và Ninh Hiên phải tách nhau ra, người đi trước, kẻ vào sau. Vừa bước vào phòng giáo vụ đã có mấy cô giáo hỏi chuyện: “Ui chao, sao hôm nay mặt mày cô Tô tươi tỉnh như hoa vậy, có chuyện gì vui à?” Tôi cười đáp lại: “Đâu có. Sáng nay mẹ em nấu cho món khoái khẩu ăn sáng, thành ra cũng phấn khởi trong lòng ạ!”

Tôi nhanh trí bịa đặt ra một câu chuyện để đánh trống lảng. Mấy cô nghe giọng điệu của tôi cũng thành khẩn, biểu cảm lại rất thật nên lấp tức tin sái cổ không buồn hỏi thêm thì nữa.

Khi đứng lớp, tôi vẫn không dám dảo mắt qua chỗ Ninh Hiên. Mỗi khi ánh mắt lướt đến chỗ hắn, tôi lại chột dạ, hơi nóng bừng bừng xông thẳng lên đỉnh đầu, giống hệt như cái nồi hơi đang bốc khói nghi ngút, mặt cũng thoắt cái đã nóng ran lên.

Sắp hết giờ, cán sự môn toán của lớp đầy âu lo chạy lên bục, giọng khẽ hỏi tôi: “Cô Tô ơi, có phải cô bị… cúm lợn không? Em trông sắc mặt cô không được tốt, lúc thì trắng bệch, có lúc lại đỏ ửng, rõ ràng đây là triệu chứng sắp lên cơn sốt đấy ạ!”

Mồ hôi tuôn ào ào! Khi vở kịch cuộc đời tôi cuối cùng cũng xuất hiện chút chuyện vui, khi trái tim khô héo của tôi đang được tưới tắm ái tình thì cô bé tốt bụng nhưng thị lực kém kiêm thiếu tinh tường này lại trù ẻo tôi mắc bệnh cúm lợn!

Tôi gượng cười nói: “Không sao, cô không sốt. Tại hôm qua ăn ít táo đỏ đường quế gì đó cho bổ máu, tại bổ quá nên bây giờ người hơi nong nóng thôi”

Tôi trợn tròn hai mắt, thuận miệng bịa bừa lý do. Cô bé cán sự môn toán ngây thơ chân chất thích lo lắng cho người khác nghe tôi nói ngẩn tò te, lập cập quay về chỗ ngồi. Tiếng chuông hết giờ vang lên, tôi nói: “Nghỉ ở đây nhé!” rồi thu dọn sách vở đồ dùng chuẩn bị ra khỏi lớp.

Bỗng Ninh Hiên giơ tay gọi tướng lên: “Thưa cô, em có câu hỏi muốn được giải đáp!”

Hành động đường đột của hắn làm tôi ngỡ ngàng trong phút chốc, chột dạ tới nỗi gần như lắp bắp: “Ừ, giải đáp à… muốn giải đáp thì… cậu ra ngoài gặp tôi, đến văn phòng nhé!”

Ánh mắt Ninh Hiên loé lên một nụ cười ma mãnh, nét mặt vẫn tỉnh bơ như không.

Cả hai chúng tôi đúng là cầm thú giả dối đội lốt người, ai nấy đều cố tỏ ra mình là kẻ nghiêm trang chân thành. Ninh Hiên đã ra trước đứng đợi ngoài cửa lớp, tôi vẫn lúi húi thu dọn trên bục giảng. Đám học sinh bên dưới thi nhau bắn về phía tôi vô số cái nhìn thăm dò đầy kinh ngạc, không ít câu than vãn của mấy cậu nam sinh hay quấy nhiễu tôi cũng rì rầm vang lên.