Chương 182: Nhị hoàng tử đại hôn

Ban đêm Tô Khiêm Dương lại đây, Tương Như Nhân nhìn hắn vẻ mặt có chút tiều tụy, sai Thanh Đông đi pha một bình trà an thần lại đây. “Hoàng Thượng cũng đừng quá khó khăn, thân mình làm trọng.”

Tô Khiêm Dương kéo nàng qua,“Nàng cũng đừng vội, đến ngồi bên này.” Tương Như Nhân ngồi xuống, Tô Khiêm Dương nắm tay nàng, nói thật có lỗi,“Trẫm còn thiếu nàng.”

”Hoàng Thượng không nợ thần thiếp cái gì.” Tương Như Nhân lắc đầu, rót cho hắn rót chén trà.

”Trẫm đem phượng ấn giao cho nàng, đem hậu cung giao cho nàng, nhưng còn thiếu nàng một vị trí.” Tô Khiêm Dương hít một tiếng,“Mọi việc khó khăn, là trẫm chưa thể làm nhiều lắm.”

Tương Như Nhân đem cái chén đưa cho hắn, không nói.

”Hiện giờ mới là đại sự bắt đầu.” Tô Khiêm Dương uống xong trà, ý vị thâm trường nhìn nàng, “ Tương Đại học sĩ bệnh nhẹ, ngày ôm bệnh thật có chút lâu.”

Tương Như Nhân vẻ mặt khựng một chút, cuối cùng, vẻ mặt không thay đổi, “Phụ thân thân mình vốn không tốt, chẳng qua hiện nay chính là lúc dùng người. Tương gia tự nhiên nguyện ý dốc sức tương trợ Hoàng Thượng.”

Đây cũng là trợn tròn mắt nói xạo. Tương Đại học sĩ cố ý ôm bệnh, Tô Khiêm Dương chuẩn. Tương gia một nhà cao thấp, có đại tang còn chưa quan phục. Tô Khiêm Dương cũng làm cho bọn họ kéo dài. Hiện giờ Lưu vương qua đời, thái tử vị bỏ trống, trong triều đình tùy thời đều là mưa gió. Nên trở về đâu cũng nên trở lại đó.

Nói cụ thể hơn chút, Nhị hoàng tử sắp đại hôn, hiện giờ thái tử vị bỏ trống, chính là thời điểm nhạy cảm. Duy trì ai, nghĩ muốn đạp ai xuống ngựa, cũng đã sớm ngầm định xong.

”Trình thái phó tuổi tác đã cao, trẫm cho Trình thiếu phó tiến cung dạy Dung nhi. Hiện giờ ngoài cung không được an ổn, không cần để hắn lại tự đi Trình phủ.” Tô Khiêm Dương trực tiếp gọi Trình thiếu phó vào cung, lúc trước Dung nhi còn có hai cái thư đồng, hiện giờ cũng đã tới thời điểm nhập Hàn Lâm Viện. Phong tấn Hầu phủ cùng Trình gia, tính cả quan hệ cùng Tương gia, các gia tộc này đã rất rõ ràng là đứng ở phía sau Thành vương.

Tương Như Nhân cảm kích hắn bí mật an bài hết thảy. Hắn cho tới bây giờ cũng không nói ra miệng, thẳng đến an bài thỏa đáng mới có thể nói cho nàng biết, tránh cho nàng quan tâm.

Bỗng nhiên ngoài phòng truyền đến một trận tranh cãi ầm ĩ, là thanh âm Hứa ma ma. Ngay sau đó, thân ảnh Lệ Viện tiến vào trong phòng, nàng đỏ hồng mắt trừng Tô Khiêm Dương, “Phụ hoàng, ngài vì cái gì không cho ta gặp mẫu hậu?”

Tô Khiêm Dương nhướng mày, “Mẫu hậu ngươi cấm túc ở Cảnh Nhân cung, ngươi muốn gặp nàng làm cái gì?”

Lệ Viện ghen ghét nhìn Tương Như Nhân, “Tại sao phải làm cho mẫu hậu cấm túc, mẫu hậu phạm vào cái gì sai? Nàng, dựa vào cái gì giam giữ? Ta muốn gặp mẫu hậu.”

Hoàng hậu bị cấm chừng, Tứ công chúa đã bị dẫn tới chỗ Trưởng công chúa. Nhưng Lệ Viện luôn không muốn ở yên chỗ Trưởng công chúa, vẫn muốn đi Cảnh Nhân cung gặp hoàng hậu.

”Làm càn!” Tô Khiêm Dương bỗng nhiên nặng thanh quát lớn nàng, “Đây là thái độ của ngươi làm một cái công chúa nên có sao? Giáo dưỡng của ngươi đều ném đi đâu!”

”Ta không có giáo dưỡng, mẫu hậu không có giáo dưỡng ta, phụ hoàng ngài cũng không có giáo dưỡng ta, ta là công chúa không có…giáo dưỡng nhất. Hiện tại ngài còn không cho ta thấy mẫu hậu.” Lệ Viện rõ ràng là hướng về phía Tô Khiêm Dương hô to, “Đại ca đi rồi, hiện tại cũng không còn ai cần ta, ta đây còn sống làm gì.”

Nói xong, Lệ Viện liền trực tiếp lao ra.

Tô Khiêm Dương tức giận sắc mặt xanh mét. Tương Như Nhân vội sai người đuổi theo, “Hoàng Thượng, thần thiếp đi nhìn xem.”

Vừa mới đứng dậy, tayđã bị Tô Khiêm Dương kéo lại, “Phái người đi mang về là tốt rồi. Nàng không cần qua. Nó chưa chắc sẽ cảm kích nàng.”

Tương Như Nhân chấn động, nhớ tới ánh mắt ghen ghét vừa rồi Lệ Viện nhìn chính mình, không khỏi có chút thở dài.

”Trẫm tiến đến nhìn xem, nếu là chậm nàng trước hết ngủ đi. Trẫm ở lại Thừa Kiền cung.” Tương Như Nhân gật gật đầu, tiễn hắn đi ra ngoài, có chút không yên lòng, vẫn là mệnh Phùng Áng cũng đi nhìn xem. Tứ công chúa này đến tột cùng chạy đi nơi nào…

Lệ Viện thật là không muốn sống chăng, nhưng nàng là chạy tới chỗ thái hậu. Đầu buổi tối thái hậu cũng đã ngủ. Nàng kêu khóc chạy vào trong phòng thái hậu, ghé vào trên người thái hậu liền khóc rống lên.

Trưởng công chúa cùng Hoàng Thượng cơ hồ là đồng thời đuổi tới, nghe được trong phòng truyền đến tiếng khóc, Tô Khiêm Dương sắc mặt càng chìm. Mà trưởng công chúa, trực tiếp vào phòng trong, nhìn đến Lệ Viện cứ như vậy ghé vào trong lòng thái hậu khóc không ra bộ dáng gì, mày cũng hơi nhíu xuống.

Đây đúng là đứa nhỏ nuôi dưỡng không được. Thời điểm ở lại Xuân Uyển, bản thânxem như tận tâm tận lực chiếu cố nàng, giáo dưỡng nàng. Nhưng nàng vẫn cảm thấy ai cũng đối với nàng không tốt, đều khi dễ nàng.

Thái hậu nhìn nàng đến đây, nhẹ nhàng lưng Lệ Viện, “Tốt lắm, đừng khóc, có cái gì ủy khuất, cùng tổ mẫu nói, đừng khóc.”

”Phụ hoàng không cho ta gặp mẫu hậu. Tổ mẫu, ta muốn quay về Nhân cung, ta muốn gặp mẫu hậu.” Lệ Viện nhìn cũng chưa từng nhìn Trưởng công chúa liếc mắt một cái, nói thẳng là nàng muốn đi tìm hoàng hậu.

Trưởng công chúa bất đắc dĩ nhìn nàng, “Viện nhi, mẫu hậu ngươi là cấm chừng, ai cũng không thể gặp. Trừ phi ngươi muốn cùng nàng bị cấm túc ở Cảnh Nhân cung.”

”Gạt người!” Lệ viện quay đầu trừng nàng, “Phụ hoàng là cố ý, cố ý cấm túc mẫu hậu. Hắn chính là không thích ta, không thích mẫu hậu. Hắn chỉ thích Bình Ninh và Ngạn Dung. Hắn mỗi ngày đi Chiêu Dương cung, cho tới bây giờ đều không đi Cảnh Nhân cung xem ta!”

Một câu nói kia, ngoài phòng Tô Khiêm Dương nghe rành mạch.

”Lệ Viện, không thể nói phụ hoàng ngươi như vậy!” Thái hậu vỗ vỗ lưng của nàng, nghiêm túc nhìn nàng, “Phụ hoàng ngươi yêu thương các ngươi, hắn không có không thích ngươi.”

Trưởng công chúa hướng tới thái hậu sử cái ánh mắt nói khẽ, “Hoàng Thượng đã ở bên ngoài.”

”Mời tiến đến đi.” Thái hậu gật gật đầu, ma ma ở cửa đi ra ngoài đem Tô Khiêm Dương mời tiến vào. Thái hậu vỗ lưng Lệ Viện đối với hắn nói, “Hoàng Thượng, đứa nhỏ này nhớ mẫu hậu, không bằng để cho nàng ở lại Thọ Hòa cung để cho ai gia dưỡng.”

”Không được.” Tô Khiêm Dương một ngụm từ chối, “Ngài thân mình không tốt, làm sao chú ý được đến nàng. Trước đây là ở lại Xuân Uyển, hiện giờ vẫn là ở tại kia đi. Mẫu hậu, ngài cũng đừng tốn tâm tư này.” Nuôi ở Thọ Hòa cung, phàm là đều có thái hậu che chở, tính tình này còn kiêu căng thành bộ dáng gì nữa. Tương lai tới tuổi xuất giá, truyền ra bên ngoài hoàng gia công chúa là cái tai tiếng gì.

Lệ Viện nghe, núp ở trong lòng thái hậu không chịu ra, tiếng khóc lại vang lên. Thái hậu nhẹ nhàng xoa mặt của nàng, “Hài tử đáng thương, Hoàng Thượng, ai gia còn có thể bỏ ít tâm tư. Lưu vương đi, đứa nhỏ này vừa mới không có đại ca, hiện giờ hoàng hậu lại bị cấm túc. Ai gia sẽ hảo hảo giáo dưỡng nàng. Tĩnh Khanh không phải mỗi ngày đều lại đây sao, cũng có thể dạy nàng. Ngươi cho nàng ở lại Thọ Hòa cung đi. Ai gia cũng không còn bao nhiêu năm, lúc này bồi bồi ai gia cũng tốt.”

Thái hậu nói như vậy, Tô Khiêm Dương lại cự tuyệt, sẽ là một cái bất hiếu. Hắn và trưởng công chúa nhìn thoáng qua nhau, “Vậy trước tiên ở mẫu hậu nơi này một đoạn ngày.”

Trưởng công chúa cùng hắn đi ra, trong phòng này còn truyền đến tiếng Lệ Viện anh anh khóc. Ra đến ngoài, Trưởng công chúa đúnv là một bụng tức giận. chẳng lẽ lại ở tại Xuân Uyển, bản thân sẽ khi dễ nàng hay là ngược đãi nàng. Ủy khuất thành như vậy, như là không ai đau, là không ai yêu.

Nghĩ, Trưởng công chúa tính tình nổi lên, trực tiếp hướng Tô Khiêm Dương nói, “Nàng nếu nguyện ý sống ở chỗ này, ta cũng không muốn trông nom, ta càng thanh nhàn.”

”Mẫu hậu tuổi tác đã cao, nuôi Lệ Viện là có thể, nhưng nói đến dạy, sợ là lực bất tòng tâm.” Tô Khiêm Dương chỉ sợ thái hậu càng là bởi vì Lệ Viện không có đại ca, mẫu hậu lại bị cấm túc mà càng đối với nàng dung túng. Tuổi lớn thêm một ít, sợ là trong cung không người nào quản được.

”Vậy có thể như thế nào, đều là tự tìm. Phải như thế nào, mọi chuyện đều theo lòng của nàng, nàng mới cao hứng. Nếu cho nàng đi Cảnh Nhân cung, nàng nói muốn cho hoàng hậu đi ra, có phải hay không cũng phải đáp ứng nàng.” Trưởng công chúa hừ một tiếng, nàng đây là thật bị tức quá thể.

Cuối cùng nàng nhìn Hoàng Thượng, “Hôm nay nếu ở lại mẫu hậu nơi này, về sau sẽ không cần đưa lại Xuân Uyển. Ta cũng không muốn trông nom.” hay cố sức lấy lòng…

Tứ công chúa cứ như vậy lưu tại Thọ Hòa cung. Trưởng công chúa không muốn nhận giáo dưỡng. Tương Như Nhâ, Đức phi bên này, ai cũng không hé răng. Đùa à, ai dám đem tiểu tổ tông này nhận lấy nuôi.

Tới đầu tháng tám, chuyện phủ thái tử đại hỏa đã qua hơn một tháng, nên tu sửa cũng đã tu sửa không sai biệt lắm. Hai trắc phi cùng còn lại nữ quyến hết thảy của Lưu vương ở tại Lưu vương phủ. Không có Lưu vương, không có con nối dòng, nhóm nữ nhân này, cũng như là thủ tiết.

Hiện giờ đám người kia còn tại kỳ giữ đạo hiếu, cho nên trong Lưu vương phủ mỗi ngày đều là đại môn đóng chặt. Bên ngoài còn có thủ vệ, có người đi ngang qua, cũng đều là vội vàng không dám nhìn.

Giữa tháng chín, Nhị hoàng tử đại hôn.

Hoàng Thượng ban thưởng phủ đệ, Nhị hoàng tử phong Ngô vương. Đại hôn này cưới đúng là Ngô vương phi. Đại hôn ngày hôm đó, Kim chiêu viện có vẻ phá lệ cao hứng. Nàng này xem như hết khổ. Sanh ra nhi tử, đại hôn thành thân, chờ tương lai sinh hài tử, bất luận là đích thứ, đây chính là tôn tử đầu tiên củađương kim hoàng thượng.

Duy nhất khiến Kim chiêu viện không hài lòng lắm chính là, phủ đệ Ngô vương phủ, khoảng cách hoàng cung khá xa. Này đại biểu chính là Hoàng Thượng không quá ưng ý. Nhưng nàng không vội, chờ Ngô vương sinh hạ hoàng trưởng tôn, này hết thảy không phải rốt cuộc sẽ tốt hơn sao.

Chờ Ngô vương tiến đến Hạnh xương cung quỳ lạy qua đi, Kim chiêu viện mặc chính là một thân cát phục, cười cười toe toét.

Còn hơn năm đó nàng bộ dáng hàm hậu kia, hiện giờ cũng gầy hơn, lại có vẻ một phần khôn khéo.

Đối với Kim chiêu viện, chuyện khiến nàng thay đổi suy nghĩ chính là lúc trước còn ở tại tiềm để, khi vẫn là phu nhân, Diệp phu nhân đã nói với nàng một số lời kia.

Nhân bất vị kỷ, nên đa số chính mình trù tính, đa số chính mình ngẫm lại.

”Chúc mừng tỷ tỷ.” Nhâm phương dung sau đó đến chúc mừng. Nhìn Kim chiêu viện là vẻ mặt vui mừng, kề sát vào nói nói, “Hiện giờ phong Ngô vương, sau này tỷ tỷ chính là có nơi trông cậy vào. Nói không chừng, còn có thể tranh thượng một phen đây.”

Kim chiêu viện giận nàng liếc mắt một cái, “Nói nhăng cuội gì đấy, phía trên còn Quý phi cùng Đức phi đâu.” Chính là đáy mắt vẫn một ít đắc ý, như thế nào đều che dấu không được.

”Tam hoàng tử, Tứ hoàng tử không phải còn nhỏ sao.” Nhâm phương dung kéo nàng nói.

Kim chiêu viện đánh nàng mootk cái, trách cứ xuôi tai lại không ra một điểm tức giận nào “Lời này cũng không thể nơi nơi nói lung tung.”

Nhâm phương dung cười ứng hạ, hai người ra phòng ngoài, Hạnh Xương cung một mảnh vui sướng…

Ngày hôm sau Ngô vương mang theo Ngô vương phi tiến cung bái kiến. Ba ngày sau Ngô vương mang theo Ngô vương phi lại mặt. Từ nay về sau trong một đoạn thời gian, Tương Như Nhân ở trong cung nhìn đến Kim chiêu viện, đều thấy nàng là vẻ mặt cười ha hả. Dùng lời Đức phi mà nói, nàng dưới chân chân đại khái là sinh gió, đi đường đều có thể bay.

Ba tháng sau, đầu tháng mười hai, Ngô vương phủ truyền tin vui đến trong cung, Ngô vương phi có thai, hai tháng……