Chương 19

Bài hát “We are the Champions” vang dội từ dàn âm thanh cực đại của sân vận động hòa lẫn với tiếng reo hò và tiếng dậm chân thình thịch của mười bốn ngàn người hâm mộ bên trong Key. Điệu nhạc chói tai làm nền khi Ty bước lên sân băng. Anh ngước nhìn lên khán đài VIP và hàng ghế mà những người nhà Duffys đang ngồi như thể nó là của họ. Một cơn giận giữ cuộn lên trong bao tử anh và làm nhăn hơn đôi mày của anh khi anh nhìn lên gã đàn ông đã theo đuôi anh và Faith. Kẻ đã thuê ai đó chụp những bức hình bẩn thỉu và hủy hoại cuộc sống của họ. Hoặc ít nhất là chúng đã cố làm vậy.

Landon có thể dọa được Faith, nhưng Ty thì không dễ bị hoảng sợ như vậy. Anh đã từng chống lại những gã còn to hơn và tệ hại hơn Landon Duffy, và anh vẫn chưa từng từ bỏ một trận chiến nào. Anh cũng không buông tay việc này. Đây là trận chiến quan trọng nhất trong cuộc đời anh, và anh nghĩ nó sẽ rất dài và khó khăn. Một phát bẻ cổ Landon, là phương án duy nhất. Duy nhất.

Anh phải giành được cup Stanley. Và anh phải thực hiện được nó mà không có bất cứ hiệp phụ nào. Pittsburgh đã thắng ở trận thứ Ba vì hiệp phụ.

Ty trượt hai lần qua vòng sân đấu và di chuyển vào trong. Lần thứ bảy trong hai tuần qua, anh đối mặt với Sidney Crosdy. “Đứa con của Chúa” mới 22 tuổi và có hàm râu của độ tuổi 13. Nhưng tuổi trẻ và thiếu thốn gì đó cho một hàm râu không thể dùng để đánh giá năng lực. Hắn phát bóng mạnh và trượt nhanh và đã từng trong top 5 những cầu thủ xuất sắc nhất của NHL.

“Chuẩn bị thua chưa, Cindy?” Ty hỏi.

“Chuẩn bị đá và mông mi đây, lão già.”

Ty cười. “Tóc dưới của tôi còn nhiều hơn tất cả lông trên mặt cậu cộng lại đấy cậu nhóc.” Anh thủ thế và chuẩn bị cho lần phát bóng đầu tiên. Faith đang ở kia, đâu đó trong sân vận động, nhưng anh không định nghĩ về điều đó. Nếu anh muốn mọi thứ đi đúng hướng mà anh đã lên kế hoạch thì anh phải tập trung vào trận đấu. Một trận để đời.

Trái bóng rơi xuống. Trận đấu bắt đầu. Cả hai đội đến đây để chiến thắng. Cả hai đều quyết tâm để giành được giải thưởng tối thượng, và Ty biết trận đấu này không dễ dàng.

Hiệp đầu tiên, Daniel ghi điểm với khí thế ngùn ngụt của Chinooks, nhưng ‘Đứa Con của Chúa’ siết mọi thứ lại vào những giây cuối cùng của hiệp đầu tiên, xác nhận cái mà Ty đã sợ. Một trận đấu khó nhằn và được theo sau bởi hiệp phụ. Vào hiệp hai, Chinooks chơi bóng biên và trong vài giây đầu tiên của hiệp hai, Ty đã thấy một khe hở trong sân để trái bóng xé toạc lưới của Penguins. Nó là một khe rộng ngoằn ngèo. Daniel theo bóng, chuyền cho Blake người đã nã nó vào lỗ thứ 5. Khi còi thổi và “Rock and Roll Part 2” lại ầm ầm từ dàn âm thanh, những cầu thủ tụ lại quanh Blake và vỗ vào lưng anh.

Ty trượt đến băng ghế và đổ nước vào miệng mình. Trọng tài bình luận giữa sân băng khi bàn thắng được quay chậm lại trên màn hình cực đại.

Faith đang ở đâu đó ngoài kia. Ty nén xuống và nghĩ về cái địa ngục mà cô đã khiến anh phải trải qua. Sự thật về Landon và những bức ảnh hầu như là một sự so sánh nhẹ nhàng so với những gì anh đã cố xóa bỏ khi tự mình đoán mò. Trí tưởng tượng của anh từ căn bệnh huyền bí đến việc cô đã chán anh hoặc giả cô đã bị cuốn hút bởi người đàn ông khác. Chưa một người phụ nữ nào trên hành tinh này từng làm anh cảm thấy những thứ giống vậy như Faith. Người làm anh cảm thấy như thể cuộc sống của anh tốt đẹp hơn với sự hiện diện của cô. Người làm anh luôn phải kiếm tìm cô trong một căn phòng chật ních người. Người làm anh cảm thấy thích việc cười chỉ vì cô cười.