Chương 19

[Mạch Nhiên mở to hai mắt mà nhìn, Thẩm Lâm Kỳ rời đi rồi, nửa ngày cô mới khôi phục tinh thần trở lại.

Anh, anh vừa rồi xem như là… đùa giỡn cô?]

Ba năm lại đây, Thẩm công tử lần đầu tiên đối với Mạch Nhiên mà nói những lời đùa giỡn này. Thế cho nên Mạch Nhiên nhất thời không thể tiếp nhận kịp, lúc đi ra cửa tinh thần cô có chút hoảng hốt.

Sau đó Mạch Nhiên chợt thấy trước mặt trợ lý Tiểu Vương và Tiểu Đào ở đằng kia đang khe khẽ to nhỏ.

Tiểu Vương nói: “Thật sự, thật sự đấy!”

Tiểu Đào hỏi: “không nhìn nhầm chứ?”

“Tuyệt đối không nhìn lầm, khẳng định đó!”

“Cô ta tới làm gì?”

Mạch Nhiên đầu óc vẫn còn chưa có khôi phục lại, nghe được đoạn đối thoại của hai người kai, theo phản xạ mà đi tới hỏi: “Các ngươi đang nói tới ai?”

Hỏi xong cả ba người đều trợn tròn mắt.

Kỳ thật Mạch Nhiên không có bát quái như vậy, trong lòng thầm kêu khổ, cô chỉ là hiếu kỳ thôi a! Hiếu kỳ một chút mà thôi!

Ngay trong lúc Mạch Nhiên còn đang phiền muộn, Tiểu Đào cuối cùng quay lạ, xấu hổ nói: “Bạch tiểu thư, chị đừng hiểu lầm, chúng em đều không phải nói xấu chị, chỉ là vừa rồi Tiểu Vương nhìn thấy Khương Tuệ đến tìm Thẩm tổng, cảm thấy lạ, cho nên…”

Khương Tuệ?!

Nhắc tới cái tên này, đừng nói là Tiểu Đào các nàng, ngay cả Mạch Nhiên cũng không khỏi cảm thấy kinh ngạc.

Nếu như nói Mạch Nhiên là độc dược của phòng vé thì Khương Tuệ lại chính là thần thoại của phòng vé. Cô ta mười lăm tuổi đã xuất đạo, vài chục năm đảm nhiệm một con số rất lớn cá bộ phim, dựa vào tài năng biểu diễn, chinh phục không ít khán giả.

Bốn năm trước đây, cô ta không để ý mọi người phản đối rời khỏi ông chủ của Tinh Thiên, tự mình đầu tư quay một bộ phim văn nghệ.

Lúc đó truyền thông đa số cho rằng, Khương Tuệ làm như vậy quả thực là tự chui đầu vào rọ. Nhưng mà không ai ngờ được rằng, bộ phim “Sườn xám” lúc hoàn thành lập tức được đưa đến tham dự một lễ trao giải phim điện ảnh có uy tín của nước ngoài để bình phẩm, đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt. Vô số người ngọai quốc đã bỏ tiền ra để đến xem phong thái của diễn viễn Trung Hoa, thậm chí trên thế giới dấy lên một làn sóng điện ảnh Trung Hoa.

Sau đó, Sườn xám thu hoạch được một loạt các giải thưởng quốc tế uy tín rồi quay trở về tổ quốc, ngay lập tức hâm nóng tất cả các rạp chiếu phim. Từ đó trở thành thần thoại của phòng vé, thậm chí vượt mặt rất nhiều phim bom tấn của Hollywood.

Nhà đầu tư cũng chính là diễn viên chính của bộ phim này là Khương Tuệ, cũng từ sau sự kiện Sườn xám, đã trở thành diễn viên cao cấp được khán giả trong và ngoài nước đón nhận. Chỉ cần cô ta tham gia bộ phim nào, cho dù đề tài cũ rích, mánh lới không đủ, cũng có thể khiến cháy vé, lời khen ngợi như thủy triều.

Nói Khương Tuệ là một kỳ tích trong làng giải trí Trung Hoa, một chút cũng không sai.

Thế nhưng, cô ta thế nào mà lại đến Tinh Thiên? Phải biết rằng, chuyện năm đó khi cô ta rời khỏi Tinh Thiên đã gây huyên náo một thời gian, ngoài giới cho rằng Khương Tuệ và Tinh Thiên tan rã như vậy rất khó có thể hợp tác lại lần nữa.

Người ta nói kẻ thù gặp mặt ắt đỏ mắt, lúc này Khương Tuệ lại trở lại Tinh Thiên, chẳng phải chính là lại tới náo loạn sao?

“Còn có thể có chuyện gì?” Một bên Tiểu Vương đắc ý nói, “Khương Tuệ năm đó cùng Thẩm tổng đoạn tình, nói không chừng là tới gặp mặt tình cũ.”