Chương 19

Nhâm Nhiễm dìu Triệu Hiểu Việt bước đến thang máy, cô phát hiện người bà ướt đẫm mồ hôi, cô cũng không giỏi hơn bà, hai tay toát đầy mồ hôi lạnh, khó chịu vô cùng.

Họ vừa ra khỏi tòa nhà liền trông thấy Gia Tuấn đứng bên ngoài.

“Mẹ, mẹ điên rồi à?”. Anh cũng đầm đìa mồ hôi, vừa sốt sắng vừa tức giận, “Lại dẫn cả Tiểu Nhiễm đến nhà người đàn bà này.”

Triệu Hiểu Việt đau khổ: “Tuấn, con nghĩ mẹ đến đánh ghen rồi chuốc nhục vào thân à? Hai mươi năm trước mẹ không có ý định đó, huống chi tới tuổi này.”

“Được rồi, đừng nói nữa, đi thôi.” Gia Tuấn không muốn bàn chuyện này trước mặt Nhâm Nhiễm, anh cau mày.

Triệu Hiểu Việt vẫn đứng im, “Mẹ không thể giấu con nữa, Tuấn. Cha con điên rồi, chiều nay quay về nói với mẹ, ông ta muốn điều động hết tất cả nguồn vốn lưu động trong công ty, còn có ý định thế chấp cả khu công nghiệp.”

“Ông ta muốn làm gì?”

“Ông ta có thằng con hoang với người đàn bà này, chắc con đã biết.”

Gia Tuấn chán ngán gật đầu: “Đó có phải là bí mật gì đâu!”

“Toàn bộ nguồn vốn trong trái phiếu riêng lẻ của nó đã bị đóng băng, nghe nói có người đang tìm nó khắp nơi, cha con muốn lấy tiền lấp vào khoản hao hụt đó để giữ lại tính mạng cho nó.”

Nhâm Nhiễm và Gia Tuấn đều giật thót người, Gia Tuấn cố lấy lại tinh thần, chần chừ nói, “Nếu liên quan đến tính mạng, mẹ muốn cha mặc kệ thì chắc chắn là không được.”

“Tuấn, con ngây thơ quá. Con có biết đó là con số khổng lồ cỡ nào không? Đền hết cả gia tài nhà họ Kỳ cũng chưa chắc xong chuyện. Huống chi, nó dựa vào gì mà lấy hết cả gia sản nhà mình?”

“Có nghiêm trọng vậy không?”

“Cha con lúc nào cũng hết lời khen thằng con hoang này, còn thổi phồng với người ngoài ông có thằng con trai là thiên tài trong ngành tài chính, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tài giỏi hơn người cha như ông ta biết mấy.” Triệu Hiểu Việt đầy căm phẫn, “Bây giờ nó gây ra tai họa lớn như vậy mà lại mở miệng đòi cha con cứu nó, đừng có hòng! Nó và mẹ nó đều là tên ăn cướp, cướp chồng từ tay mẹ, cướp đi người cha từ con và chị con, bây giờ lại muốn cướp tài sản thuộc về chúng ta. Trừ khi mẹ chết, nếu không mẹ tuyệt không đồng ý.”

“Mẹ, có chuyện gì, về rồi nói.”

“Về ư?”, Triệu Hiểu Việt gằn giọng, “Bây giờ chúng ta đến công ty, dì và dượng con đã đến đó, cùng bàn bạc phải làm gì tiếp theo. Con không thể cứ như trước đây, lơ là chuyện công ty rồi trút toàn bộ gánh nặng cho mẹ.”

Gia Tuấn chỉ biết gật đầu, “Dạ”

Nhâm Nhiễm lập tức phát hiện đôi tay run rẩy của bà khi cầm chìa khóa, “Anh Tuấn, e rằng dì không thể lái xe.”

“Xe của anh để tạm ở đây. Mẹ, đưa chìa khóa cho con.” Gia Tuấn đón lấy chìa khóa từ tay mẹ, dìu mẹ ngồi vào vị trí kế buồng lái, quay đầu nói với Nhâm Nhiễm: “Lên xe nhanh lên, Tiểu Nhiễm.”

Nhâm Nhiễm bấn loạn: “Anh Tuấn, anh đi với dì đến công ty đi, em không qua đó đâu, em có hẹn với Mẫn Nghi đến nhà một người bạn.”

“Thời tiết thế này…” Gia Tuấn kịch liệt phản đối, nhưng chợt nhận ra rằng Nhâm Nhiễm vốn không muốn tham gia vào chuyện xấu trong gia đình anh, vội gật đầu, “Thôi được, em chú ý an toàn. Đến giờ gọi điện cho anh, anh đến đón em.”

Nhâm Nhiễm trông thấy xe đi ra, vừa cảm giác tội lỗi vừa hoang mang. Đương nhiên là cô không có hẹn với Mẫn Nghi, nhưng đích thực cái tin mà Triệu Hiểu Việt vừa nói đã đốt cháy lòng cô. Cô nghĩ ngay đến tình cảnh của Gia Thông, tim nhảy thót đến tận cổ họng, nghẹn đến khó thở, cộng thêm không khí ngột ngạt của thời tiết, tim cô cứ đập nhanh một lúc rồi ngừng đập, lại đập nhanh hơn, không tuân theo quy luật nào, lòng bàn tay toàn mồ hôi lạnh.