Chương 19 – Hiên đẹp trai và Nhã Nhã

Ninh Hiên chợt nói: “Đưa điện thoại cho anh.” Tôi bối rối hỏi “Để làm gì?” song vẫn ngoan ngoãn móc điện thoại ra đưa cho hắn.

Hắn vừa bật danh bạ vừa hỏi: “Sao em lại có số của anh?” Tôi đắc ý: “Xời, nhằm nhò gì, tôi còn có số liên lạc của cả lớp cơ!” Nói xong mới giật thót. Tô đại ngốc tôi lại tự bán đứng chính mình rồi!

Đúng là tôi có số liên lạc của cả lớp thật, nhưng lại chỉ lọc ra mỗi số của Ninh Hiên lưu vào máy. Ninh Hiên nhướn mày nhếch mép nhìn tôi, bộ dạng xấu xa lập tức hiện lên rõ mồn một: “Thì ra em không những ương ngạnh mà còn ngấm ngầm làm điều xằng bậy nữa.” Tôi bị hắn châm chọc cho vừa thẹn vừa giận, hung hăng xông vào bóp cổ hắn, mắm môi mắm lợi còn hơn bị táo bón mười ngày.

Tôi cáu tiết: “Ai ngấm ngầm làm điều xằng bậy hả?”

Hắn gỡ bộ vuốt của tôi ra: “Em.”

Tôi gầm lên: “Cậu!”

Hắn cười khúc khích: “Thôi đi, anh ngấm ngầm làm điều xằng bậy khi nào hả? Anh lúc nào cũng làm điều xằng bậy một cách quang minh chính đại đấy nhé!”

Tôi: “…”

Dạo này đấu đá toàn thua thôi… Ôi chao, trong vũ trụ này sức mạnh của lũ choai choai không thể coi thường được…

Ninh Hiên bất chợt hỏi tôi: “Sao Tiêu Tiêu lại không mang họ Tiêu?”

Tôi vội chớp lấy cơ hội cười nhạo lại hắn: “Ai nói Tiêu Tiêu phải mang họ Tiêu hả? Thế cậu nói xem, bờ biển thì mang họ Bờ à?”

Ninh Hiên không thèm đếm xỉa đến tôi, chìa điện thoại ra trước mặt tôi bảo: “Anh biết tại sao em lại gọi cho anh rồi. Em nhìn xem, chữ P trong họ Bàng (Pang) của Bàng Tiêu Tiêu với chữ N trong họ Ninh của anh ngay cạnh nhau.” Tôi nhìn theo, lúc ấy mới hiểu ra. Lúc đó tôi uống say bí tỉ, ngón tay run lập cập nên đã bấm nhầm tên Tiêu Tiêu thành Ninh Hiên.

Ninh Hiên bất chợt nói kháy: “Nhưng ai mà biết có phải em mượn rượu giả điên rồi cố ý hay không?”

Tôi thẹn quá hóa giận, nghiến răng nghiến lợi nói: “Cậu có thể sỉ nhục trí tuệ, nhân cách, phẩm chất của tôi, nhưng tôi quyết không cho phép cậu sỉ nhục tửu phẩm của tôi! Tô Nhã này đội trời đạp đất, chưa từng có thói quen uống rượu xong tìm trai tởm lợm đó!”

Ninh Hiên bật cười, cúi đầu bấm mấy cái rồi trả máy lại cho tôi: “Này, anh đứng đầu tiên, sau này đừng có bấm nhầm nữa đấy!”

Tôi nhận lấy điện thoại, mặt tức thì tươi như hoa nở. Tên của hắn đã được hắn đổi lên vị trí đầu tiên. Điều này thì không nói làm gì, cơ mà vô sỉ ở chỗ hắn dám đổi tên mình thành “1 ông xã Hiên đẹp trai”!

Tôi làu bàu: “Không biết xấu hổ!” Rồi cũng đòi điện thoại hắn: “Điện thoại cậu đâu? Đưa đây, tôi cũng muốn đổi!” Hắn đưa điện thoại cho tôi. Tôi mở danh bạ, tức thì chết sững, có cảm giác như bị tuổi xuân phơi phới đâm rầm vào lưng không báo trước. Trong danh bạ của hắn, vị trí đầu tiên là: 1 bà xã Nhã Nhã.

Tôi bốc khói phừng phừng như vừa bị luộc, nhìn Ninh Hiên ngang ngạnh nói: “Ai là bà xã của cậu!”

Ninh Hiên cười ha hả: “Đồ ngốc!”

Hệ thống giao tiếp của hắn bị hỏng rồi à! Lúc này đáng lẽ hắn phải thâm tình nắm lấy tay tôi nói: “Bà xã, anh yêu em!” mới đúng chứ.

Ụa! Buồn nôn…

Thôi, chấp nhận đáp án của hắn cho nó nhân đạo vậy.

Tôi trả điện thoại lại cho hắn, hỏi: “Cậu bảo đi gặp bác sĩ tâm lý đo độ tuổi tâm lý thật á?” Hắn gật đầu, vẻ mặt dường như thoáng mất tự nhiên: “Ừ.”

Tôi chộp được khoảnh khắc ấy, gặng hỏi: “Vừa rồi là thái độ gì? Ngại à? Ồ, tôi biết rồi, cậu có bệnh nên mới phải đi gặp bác sĩ tâm lý! Ha ha ha!”