Chương 19 – Nhật ký sủi cảo

Home > Tiểu Thuyết > Ngôn Tình Hiện Đại > Vợ ơi, chào em – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh > Chương 19 – Nhật ký sủi cảo CHƯƠNG 19 – NHẬT KÝ SỦI CẢO Vì một người đàn ông mà tuyệt vọng với tình yêu trong tương lai của mình, đó là người phụ nữ ngu ngốc. Gặp phải thất bại trong tình yêu mà không rút được kinh nghiệm, đó là người phụ nữ thất bại.

Sau khi chuyển nhà, nhân viên mới Tô Nhạc bắt đầu chăm chỉ đi làm, thỉnh thoảng gặp được Ngụy Sở tiện đường lại đi nhờ một đoạn, cuộc sống vô cùng thỏa mãn.

Trong một buổi hoàng hôn mây thưa gió nhẹ, Tô Nhạc cùng đồng nghiệp tan tầm đi ra khỏi công ty, sau đó bắt gặp một chiếc xe thể thao sáng bóng trước cửa công ty. Chủ nhân của chiếc xe cô đã quen biết nhiều năm, vừa nhìn thấy người này xuất hiện, đầu cô lại bắt đầu nhói nhói đau.

“Tô Nhạc, cậu sao vậy?” Đồng nghiệp nhận ra cô không ổn, quan tâm hỏi: “Trong người khó chịu à?”

“Không có gì.” Tô Nhạc cười cười với đồng nghiệp, chia tay cô ấy xong, Tô Nhạc lẫn trong đám người vừa tan tầm khác, đi ra khỏi cửa công ty, về phần người đứng ở cửa, cô không thèm liếc mắt nhìn lấy một cái.

Về tới nhà, cô tùy tiện nấu một bát mỳ ăn qua loa rồi lập tức mở máy đánh chữ, mấy ngày nay đi làm, tốc độ đăng chương mới đã phải chậm xuống, trong đầu đã có cốt truyện ban đầu, tốc độ viết ra cũng coi như nhanh.

Viết được một đoạn, cô đứng dậy rót một cốc cà phê, vừa uống vừa nghĩ nội dung tiếp theo. Cô luôn luôn không biết cách xử lý tâm lý nhân vật một cách mềm mại, đây là khuyết điểm trong những sáng tác của cô. Cô thích sáng tác, nhưng lại không thích viết ra những cô gái dịu dàng như nước, nữ chính dưới ngòi bút của cô có tàn nhẫn, có nhạy bén, thậm chí có người giỏi tính kế, duy nhất chỉ thiếu cô gái si tình.

Khi còn nhỏ, bố cô đã cầm tiền mà bố mẹ cô cùng kiếm được bỏ đi cùng người phụ nữ khác, mẹ cô khóc xong đã kiên cường đứng dậy. Đồng thời cũng nói cho cô biết, nước mắt của phụ nữ ngoại trừ khiến cho người ta thương hại thì chẳng có tác dụng nào hết.

Có hơi sức chờ một người đàn ông phạm sai lầm quay đầu, vì sao không có dũng khí đứng lên, cho dù sống kham khổ cũng không đánh mất chính mình. Cô tin trên đời có tình yêu, nhưng không dễ dàng tin vào nó, vì vậy, Trang Vệ chỉ làm cô thất vọng mà không làm cô tuyệt vọng.

Vì một người đàn ông mà tuyệt vọng với tình yêu trong tương lai của mình, đó là người phụ nữ ngu ngốc. Gặp phải thất bại trong tình yêu mà không rút được kinh nghiệm, đó là người phụ nữ thất bại.

Uống một ngụm cà phê, nhìn những đốm sáng của ánh đèn ngoài cửa sổ, giữa đàn ông và phụ nữ không có sự khác biệt, đàn ông muốn cả tình yêu và sự nghiệp, phụ nữ cũng có thể. Yêu một cách lý trí dù sao cũng tốt hơn yêu bằng cảm tính, nóng bỏng thiêu đốt tất cả, cuối cùng chỉ còn lại một đống tro tàn.

Đặt cốc cà phê xuống, lại đánh một đoạn chữ, lúc này chuông điện thoại vang lên, cô tiện tay cầm lấy điện thoại trên bàn máy tính mở ra, ánh mắt vẫn dán vào trên WORD xem có lỗi chính tả nào hay không.

“A lô, tôi là Tô Nhạc, xin hỏi ai vậy?.”

“Tô Nhạc, là anh.”

Tay phải đặt trên bàn phím của Tô Nhạc hơi ngừng lại, rồi dứt khoát thu về: “Trang Vệ, anh có chuyện gì à?” Vị đại thiếu gia này gần đây cô đơn quá à?