Chương 19 – Nhẹ lòng

Bộ phim Vấn tình được nhà biên kịch nổi tiếng Tần Tang chấp bút, có chủ đề xuyên không và phản xuyên đang rất hot. Thêm vào đó là hai thế lực hùng mạnh C&C và Lương Thị đứng đằng sau, mật độ tuyên truyền so với các bộ phim lớn khác cũng chưa từng có tiền lệ. Quá trình quay vẫn chưa kết thúc nhưng đã thu hút được sự quan tâm cao độ của rất nhiều giới.

Nữ diễn viên chính Lâm Kinh Vũ và nam diễn viên chính Trần Nguyên đều là những diễn viên nổi tiếng bậc nhất ở thời điểm hiện tại, số lượng fan không kể hết. Vai diễn phụ số một do tiểu thiên hậu Lô Căng đảm nhiệm, trở thành một trong những hiện tượng đáng chú ý nhất của bộ phim. Vai diễn phụ số hai Vương Hề Lâm do thời gian nửa năm trở lại đây xuất hiện bên cạnh Lâm Kinh Vũ trong các chương trình và phát ngôn với mật độ dày đặc nên ngày càng được biết đến, sự nghiệp của cô đang trên đà phát triển.

So với những nhân vật nổi tiếng ở trên, người hát ca khúc chủ đề cho Vấn tình – Trương Lâm càng nhận được nhiều sự quan tâm. Một mỹ nhân, minh tinh thế hệ mới có ngoại hình được so sánh với Lâm Kinh Vũ, tươi mới như một đóa hoa hồng đẫm sương đêm. Cô không dựa vào ngoại hình xinh đẹp để đi lên mà chọn âm nhạc làm cách thức thể hiện, xuất hiện trước công chúng với hình tượng mạnh mẽ như lời tuyên bố: “Tôi không chỉ là một bình hoa di động.”

Những việc kể trên đương nhiên đã qua sự tính toán kỹ lưỡng của Diệp Mộc. Con rồng lớn mạnh C&C kết hợp với thế lực sở tại mạnh nhất, đánh vào thương hiệu Lương Thị, cùng nhau hợp tác, các tờ báo lớn đã được sắp xếp đâu vào đấy từ lâu. Trương Lâm giành được cơ hội hát ca khúc chủ đề đã lan truyền thành câu chuyện cảm động về thiếu nữ, thiên tài âm nhạc gặp được người phát hiện tài năng xuất chúng. Đồng thời C&C tuyên bố sẽ đầu tư mạnh tay vào MV ca khúc chủ đề của Trương Lâm, do nhà biên kịch của Vấn tình đích thân giám sát, khách mời đặc biệt là Mars – đệ nhất thiên vương trong thế giới giải trí cùng ngôi sao nổi tiếng Trần Nguyên của C&C, họ diễn hai vai nam chính, cùng với vai nữ chính thể hiện một câu chuyện tình yêu tiền thế kim sinh, ai oán, cảm động…

Điều đó có nghĩa Trương Lâm sẽ trở nên nổi tiếng cùng với ca khúc chủ đề của Vấn tình. Trong lòng mọi người ai nấy đều biết.

Nhưng điều mà họ không biết đó là, tài nữ bí ẩn Trần Hiểu Vân – người dẫn chương trình, DJ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng của thành phố C đã đích thân ra tay, viết một single cho Trương Lâm. Nội dung single là câu chuyện chân thực về sự ra đi của người chị như hình với bóng của Trương Lâm, nói lên tình cảm chị em và nỗi đau chia lìa người thân cảm động lòng người. Quá trình làm single được một đội ngũ cùng làm việc nhiều năm với Trần Hiểu Vân tự tay lo liệu, chất lượng đỉnh cao. Đến nay, tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ đợi khi Vấn tình tạo ra một cơn chấn động từ Bắc chí Nam, cùng với đó, làn gió đông sẽ đưa Trương Lâm nổi như cồn. Trương Lâm sắp nổi tiếng rồi, Diệp Mộc biết rõ điều đó.

Cùng lúc đó, nhiều việc khác thường trong nội bộ ban lãnh đạo công ty liên tiếp xảy ra. Tin tức đầu tiên được lan truyền khắp công ty là giám đốc và phó giám đốc vì chuyện cá nhân mà xích mích, dẫn tới việc âm thầm tranh quyền đoạt lợi nhiều năm giờ đây trở thành chơi ván bài lật ngửa. Sau đó, Trần Phái Phái bất ngờ bỏ công việc đang làm, có tin đồn rằng cô ta liên quan đến cuộc đấu của huynh đệ Lê gia.