Chương 198: Chưa bao giờ e ngại khi thấy anh đến thế (2)

Thời gian trôi qua, đã đến một ngày trước ca phẫu thuật của Liễu Nhiên.

Buổi tối, Hạ Tử Du đưa lưng về phía Đàm Dịch Khiêm, làm thế nào cũng không thể đi vào giấc ngủ được. Cô vừa căng thẳng, vừa mong sớm đến ngày Liễu Nhiên làm phẫu thuật, nhưng lại lo sợ nếu cuộc phẫu thuật ngày mai gặp phải vấn đề mà bọn họ không mong muốn….. Cô thật lo lắng không biết cuộc phẫu thuật của Liễu Nhiên ngày mai có thể thuận lợi tiến hành hay không.

Bất thình lình Đàm Dịch Khiêm đưa tay ôm lấy Hạ Tử Du, giọng nói trầm thấp phá vỡ không gian yên tĩnh, “Sao còn chưa ngủ?”

Thân thể Hạ Tử Du giật mình một cái, hoàn toàn không ngờ tới giờ phút này anh sẽ ôm cô.

Hình như kể từ ngày cô chủ động thân mật với anh, đây là lần đầu tiên bọn họ có tiếp xúc da thịt…….. Hơn nữa động tác của anh vòng qua ôm cô dường như cũng vẫn ấm áp giống như trước kia.

“Ông xã….”

Hạ Tử Du sợ hãi gọi một tiếng, giống như đã lâu không thân mật gọi anh như vậy, khiến cô có chút cảm giác không quen.

Đàm Dịch Khiêm hỏi, “Đang suy nghĩ tới cuộc phẫu thuật ngày mai của Liễu Nhiên?”

Hạ Tử Du xoay người, ngước mắt nhìn gương mặt đã lâu chưa từng ở khoảng cách gần như vậy, hồi hộp nói: “Dạ, em rất căng thẳng.”

Đàm Dịch Khiêm nhẹ giọng an ủi, “Sẽ không có chuyện gì, toàn bộ bác sĩ đã chuẩn bị cấy ghép tủy xong đâu đó rồi, huống chi bây giờ tình trạng cơ thể của Liễu Nhiên rất tốt, phẫu thuật có thể thuận lợi hơn trong tưởng tượng của chúng ta.”

Giống như cảm nhận được cảm giác an toàn từ Đàm Dịch Khiêm, Hạ Tử Du áp vào trong ngực anh, giọng nói chua xót: “Ông xã, thật ra thì em vẫn luôn muốn hỏi anh…. Giữa chúng ta rốt cuộc là có vấn đề gì? Tại sao bỗng dưng anh đối xử lạnh nhạt với em, buổi tối cũng không muốn nói chuyện với em, cũng không ôm em như lúc trước……..”

Đàm Dịch Khiêm nhẹ nâng khuôn mặt Hạ Tử Du lên, khàn giọng nói, “Anh xin lỗi…. Vấn đề giữa chúng ta là ở anh.”

Hạ Tử Du không hiểu ngước mắt hỏi, “Dạ?”

Đàm Dịch Khiêm chậm rãi nói, “Gần một tháng qua, anh vẫn luôn bị áp lực đến từ em.”

Hạ Tử Du kinh ngạc, “Sao lại như vậy?”

Đàm Dịch Khiêm nói, “Nếu như anh nói cho em biết, Kim Trạch Húc sẽ không còn chỗ đặt chân trong giới kinh doanh, có lẽ nửa đời sau cũng giống ba em sống ở trong tù, em có ý kiến gì với anh không?”

Vẻ mặt Hạ Tử Du rõ ràng ngẩn ra.

Đàm Dịch Khiêm nghiêm túc hỏi, “Anh muốn em nói cho anh biết cách nhìn của em về chuyện này.”

Hạ Tử Du vẫn đang còn sững sờ, một hồi lâu cũng không có trả lời Đàm Dịch Khiêm.

Đàm Dịch Khiêm tiếp tục nói, “Tử Du, anh thừa nhận, trong lòng anh vẫn luôn có tư tưởng đối phó với Kim Trạch Húc, lúc trước cũng vì ngại em mới không trực tiếp xung đột với hắn………. Nhưng mà hắn đã phá hoại tình cảm giữa hai chúng ta, thiếu chút nữa đã phá hỏng hạnh phúc mà chúng ta vất vả lắm mới có được, anh không thể nào bỏ qua cho hắn!”

Hạ Tử Du dường như đã đoán được những lời tiếp theo của Đàm Dịch Khiêm, cô bình tĩnh nói, “Sỡ dĩ anh bị áp lực là vì lúc trước em đã từng tin tưởng vào những vấn đề mà đứng ở phương diện Kim Trạch Húc là người sai, còn anh không muốn cho em biết những chuyện anh đang làm, anh sợ sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn, cho nên tự mình gây áp lực……. Bởi vì chịu đựng áp lực như vậy cho nên hơn một tháng qua anh không thể nào không ngăn cách với em.”

Đàm Dịch Khiêm không phủ nhận, “Đúng vậy.”

Hạ Tử Du lại phải giải thích lần nữa, “Ông xã, em đã đã nói với anh, em quan tâm Kim Trạch Húc là vì em luôn coi Kim Trạch Húc như người bạn tốt nhất của em, giữa em và anh ấy không có quan hệ gì hết…. Em thật xin lỗi bởi vì chuyện này mà tạo nên sự ngăn cách giữa hai chúng ta.”

Đàm Dịch Khiêm ôm chặt Hạ Tử Du, đầu chống lên mái tóc cô, thấp giọng nói: “Có lẽ do anh quá nhạy cảm, nhưng bây giờ nói rõ rồi, cũng không có muộn….”

“Dạ….”

….

— ——

Hôm sau.

Hôm nay là ngày Liễu Nhiên tiến hành phẫu thuật.

Sáng sớm tất cả những người quan tâm đến Liễu Nhiên đều có mặt tại bệnh viện đông đủ, ngay cả mẹ con họ Đàm rất lâu không dám xuất hiện trước mặt Đàm Dịch Khiêm giờ phút này cũng dang có mặt tại bệnh viện.

Sáng sớm Liễu Nhiên đã được đưa vào phòng phẫu thuật, bác sĩ nói thời gian phẫu thuật ít nhất phải cần mười giờ trở lên, mà sau khi phẫu thuật thành công cũng không có nghĩa là cơ thể Liễu Nhiên hoàn toàn hồi phục, sau đó Liễu Nhiên còn cần phải đến bệnh viện làm kiểm tra định kỳ cấy ghép loại bỏ cho hết.

Trong đáy lòng Hạ Tử Du không ngừng cầu nguyện cho ca phẫu thuật có thể thuận lợi, mọi người cũng ôm tâm trạng lo lắng như vậy chờ đợi trước cửa phòng phẫu thuật, Đàm Dịch Khiêm cùng viện trưởng vẫn luôn trong phòng làm việc theo dõi quá trình tiến hành phẫu thuật.

Lúc tiến hành phẫu thuật được một nửa thời gian, bác sĩ phẫu thuật lo lắng đi ra khỏi phòng bệnh.

Tất cả mọi người đều tiến lên, bác sĩ giải phẫu nhíu mày hỏi, “Tổng giám đốc Đàm đâu?”

Hạ Tử Du vội vàng trả lời, “Dịch Khiêm ở phòng làm việc của Hoffman.”

Bác sĩ phẫu thuật nói, ” Bà chủ Đàm, phiền cô đi mời Tổng giám đốc Đàm tới đây…. Chúng tôi cần Tổng giám đốc Đàm vào phòng giải phẫu.”

Hạ Tử Du khẩn trương nói, “Phẫu thuật có vấn đề gì sao?”

Bác sĩ phẫu thuật trả lời, “Không, quá trình phẫu thuật rất thuận lợi, chỉ là có chút thủ tục trong quá trình phẫu thuât cần chính miệng Tổng giám đốc Đàm đồng ý.”

Nghe nói phẫu thuật thuận lợi mọi người thoáng chốc cũng thở phào nhẹ nhõm, Hạ Tử Du lập tức nói, “Tôi sẽ lập tức đi gọi Dịch Khiêm tới đây.”

Bác sĩ phẫu thuật gật đầu, “Được, mời đi sớm.”

Sau khi bác sĩ trở lại phòng phẫu thuật, Hạ Tử Du liền lập tức xoay người đến phòng làm việc của Hoffman.

Hạ Tử Du đi vào phòng làm việc của Hoffman nhưng phát hiện Đàm Dịch Khiêm không có ở đấy, Hạ Tử Du vội vàng hỏi Hoffman: “Bác sĩ, Dịch Khiêm đâu?”

Hoffman đứng lên, trả lời, “Tổng giám đốc Đàm mới vừa rồi còn ở phòng làm việc, nhưng một phút trước có điện thoại gọi tới nên đã đi đến sân thượng bên kia nghe rồi…. Cô qua đó tìm thử xem.”

Hạ Tử Du vội vàng chạy đến ban công của bệnh viện, quả nhiên nhìn thấy Đàm Dịch Khiêm đang nói chuyện điện thoại.

Hạ Tử Du đang muốn lên tiếng gọi Đàm Dịch Khiêm, nhưng bên tai lại mơ hồ truyền đến giọng nói lạnh lùng của Đàm Dịch Khiêm, “Hiện tại Kim Trạch Húc đang trong tình trạng thâm hụt vốn, bệnh cấp cầu thầy, hắn sẽ đồng ý ký vào bản hợp đồng này…. Anh chỉ cần báo trước với cảnh sát một tiếng, một tiếng đồng hồ sau để hắn ta ở trước mặt cảnh sát cùng với nhân chứng vật chứng đầy đủ.”

Hạ Tử Du nhất thời sững sờ, ngay sau đó nhìn thấy Đàm Dịch Khiêm kết thúc trò chuyện cũng xoay người lại, Hạ Tử Du lập tức lên tiếng gọi, “Dịch Khiêm ——”

Đàm Dịch Khiêm xoay người lại, không biết vì sao, giờ phút này nhìn Hạ Tử Du, ánh mắt anh vẫn kín như bưng.

Hạ Tử Du kéo lấy cánh tay Đàm Dịch Khiêm, vội vàng nói, “Bác sĩ muốn anh vào phòng phẫu thuật….”

….

Sau khi Đàm Dịch Khiêm vào phòng phẫu thuật, Robert phát hiện số lần Hạ Tử Du nhìn đồng hồ trên tường dường như thường xuyên hơn trước, mà trên trán Hạ Tử Du còn rịn đầy mồ hôi, thoạt nhìn hình như rất căng thẳng.

Robert đến bên cạnh Hạ Tử Du quan tâm hỏi, “Tử Du, em ổn không?”

Hạ Tử Du lắc mạnh đầu, “Em không sao.”

Robert lo âu nâng hai vai run lẩy bẩy của Hạ Tử Du lên, “Em nhìn có vẻ như rất mệt, có phải căng thẳng quá đúng không? Anh nghĩ em cần nên nghỉ ngơi một chút, đừng lo lắng quá mức như vậy, vừa rồi bác sĩ cũng nói tình hình phẫu thuật của Liễu Nhiên rất tốt.”

Hạ Tử Du cố gắng duy trì tỉnh táo, “Em…. Em không sao.”

Robert khuyên nhủ, “Em hãy ngồi xuống nghỉ ngơi một chút trước đi.”

Hạ Tử Du lại ngước mắt liếc nhìn đồng hồ trên tường lần nữa, đột nhiên Hạ Tử Du nói với Robert, “Em nghĩ chắc do em căng thẳng quá, em đi hóng mát một chút có thể sẽ tốt hơn………. Em xuống vườn hoa dưới lầu đi dạo một chút, lập tức sẽ trở lại ngay.”

Robert gật đầu.

Sau khi Hạ Tử Du bước đi, sau đó cố ý chọn một thang máy mà không ai nhìn thấy rồi vội vã đi vào thang máy đó.

Ra khỏi bệnh viện, Hạ Tử Du tìm kiếm xung quanh nơi nào có điện thoại công cộng.

Rốt cuộc, trước cửa một siêu thị nhỏ, Hạ Tử Du tìm được cột điện thoại công cộng duy nhất ở khu vực này.

Hạ Tử Du nhanh chóng cầm điện thoại lên, lập tức nhấn một dãy số.

Điện thoại di động rất nhanh được bắt máy, không chờ Kim Trạch Húc mở miệng nói chuyện, Hạ Tử Du đã vội vàng nói, “Trạch húc, em không có nhiều thời gian, anh hãy nghe em nói…. Không được ký vào bản hợp đồng đó, đó là một cái bẫy, nhớ không được ký!!”

Đường truyền dường như không được tốt lắm, Hạ Tử Du không nghe thấy Kim Trạch Húc trả lời, Hạ Tử Du không đành phải nhắc lại một lần nữa, thế nhưng Hạ Tử Du vẫn không nghe được Kim Trạch Húc trả lời, Hạ Tử Du không nhịn được để điện thoại xuống hỏi thăm ông chủ siêu thị, “Xin hỏi trong tiệm của ông còn chiếc điện thoại nào khác không?”

Ông chủ siêu thị ra dấu tay biểu thị không có.

Hạ Tử Du không biết làm sao, đang muốn cầm lên điện thoại vừa rồi gọi lại cho Kim Trạch Húc lần nữa, ánh mắt cô vô tình nhìn thấy chiếc xe Bentley màu đen quen thuộc dừng lại ở trước cửa siêu thị.

Dòng xe Bentley màu đen này là bản số lượng có hạn, toàn bộ thế giới chỉ có duy nhất một chiếc, mà chủ xe sở hữu dòng xe Bentley này chỉ có thể là Đàm Dịch Khiêm.

Lúc ý thức được điều này, qua của kính xe Hạ Tử Du mơ hồ nhìn thấy được bóng dáng anh tuấn của anh ngồi ở trong xe.

Ngay lập tức cả người Hạ Tử Du ngẩn ra, điện thoại trong tay dần dần rơi xuống.