Chương 2

Ô? Ai vậy nhỉ? Chỉ kết bạn với nhau trên diễn đàn thì mới gửi tin nhắn riêng cho nhau được. Tuy diễn đàn đại học F rất nổi tiếng nhưng ngày thường Quan An Tĩnh không có thói quen lên diễn đàn cho nên bạn bè ít ỏi chẳng có là bao, mỗi lần vào diễn đàn đều xem những box cố định như nhau.

Hồng Ma Quỷ: Xin chào, bài viết xin giúp đỡ của bạn ở “Học hải vô nhai(*)” đã được giải đáp, xin vào xem qua.

(*) học hải vô nhai: ví việc học như một vùng biển không có điểm cuối.

Thì ra là mod… giống như Quan An Tĩnh đã đoán trước. Tin rất ngắn, cô lập tức hiểu rõ. Hồng Ma Quỷ là mod box “Học hải vô nhai”, thường giải đáp các vấn đề lập trình ở box này. Thường thăm box nên Quan An Tĩnh cũng rất quen cái tên này, lúc này nhìn thấy nhắc nhở này thì thấy mình hơi thiếu ý tứ.

Gần cuối học kỳ, khi Quan An Tĩnh ôn tập thì nhìn thấy một đề mục lập trình trên sách tham khảo. Lúc đó đã suy nghĩ rất lâu nhưng vẫn không giải đáp được thế nên đã lên diễn đàn vào box “Học hải vô nhai” viết bài xin giúp đỡ. Box này dành riêng để thảo luận các vấn đề học tập, sinh viên mọi chuyên ngành đều có thể gửi bài. Mấy mod thường trả lời bài viết rất trâu bò, trên thông thiên văn dưới thấu địa lí, chuyện gì cũng biết.

Đồng thời, khu xin giúp đỡ có một quy tắt là phàm vấn đề đã được giải đáp thì phải do người gửi tự close còn bằng không thì sẽ luôn mở ở trạng thái “đợi lời giải”. Khi đó Quan An Tĩnh cũng chỉ thuận tay hỏi mà thôi, sau khi thi xong cũng quên béng chuyện này, kéo dài không close câu hỏi đến hôm nay Hồng Ma Quỷ gửi tin tức nhắc nhở cô… Bản thân cô đã sớm vứt vấn đề lập trình đó lên chín tầng mây nhưng người ta vẫn chân thành trả lời cho cô một cách tường tận.

A di đà phật, thiện tai thiện tai!

Quan An Tĩnh áy náy trong lòng vọt vào “Học hải vô nhai” close câu hỏi, vẫn không quên trả lời một câu: “Có lỗi quá, quên close, cám ơn đã giải đáp :-D “.

Thế nhưng khi cô định rời khỏi thì ma xui quỷ khiến thế nào mà con chuột rê lên chân dung của Hồng Ma Quỷ.

Avatar là batman, chẳng có gì đặc biệt cả. Có điều từ khi phát hiện box giúp đỡ này thì Quan An Tĩnh luôn cảm thấy trong “Học hải vô hai” tàng long ngọa hổ, nhất là mod Hồng Ma Quỷ. Gần như có vấn đề gì khó giải quyết thì cuối cùng cũng được anh trả lời. Hồi trước cô có đoán: ngưu nhân này có phải cũng là người khoa điện tử như bọn cô không?

Xuất phát từ lòng hiếu kỳ, Quan An Tĩnh click mở trang cá nhân của Hồng Ma Quỷ, những bài viết trả lời gần đây xếp hành một hàng dài chỉnh tề. Đương nhiên, phần lớn đều là bài trả lời trong box “Học hải vô nhai”, ngẫu nhiên có bài trả lời ở “Thể dục tung hoành” cùng “Người chơi GAME”. Vì vậy, Quan An Tĩnh cơ bản đã xác nhận giới tính của Hồng Ma Quỷ là nam. Nhưng khi nhìn tiếp thì ánh mắt của cô từ từ dừng lại trên một tiêu đề quen thuộc — “Lộ diện bạn gái Nghiêm Dịch, nhanh vào!”

Không, biết, nha! Ngay cả nhân vật học tập cấp bá vương như thế này cũng xem tin tức lá cải, hơn nữa còn trả lời!

Quan An Tĩnh xách vẻ mặt 囧囧 nhìn chằm chằm vào đấy, quyết tâm, click vào. Trang web nhanh chóng nhảy tới lầu mà Hồng Ma Quỷ trả lời, nội dung chỉ có hai chữ ngắn ngủn: nhàm chán.

“Phì —” không biết tại sao mà khi Quan An Tĩnh nhìn thấy hai chữ này thì không nhịn được đã bật cười. Rõ ràng hai chữ chẳng chút hài hước nào mà cô lại thấy thú vị, có lẽ là do nói ra được tiếng lòng của cô. Kết hợp lại tất cả, bộ não xoay chuyển hình ảnh: một sinh viên đeo kính cận còn dày hơn cả đít chai ngồi trước một chồng sách tham khảo, tay trái giải đề, tay phải gõ bàn phím… nhìn con người vô tri hoang phí thời gian trên những tin tức đồn thổi, thực sự là nghiệp chướng, nghiệp chướng mà.

Quan An Tĩnh lung lay máy tính, càng nghĩ càng mắc cười, lắc lắc đầu, muốn xem những người khác trả lời bá vương học tập như thế nào. Thế nhưng, cô mới nhìn thì đã không cười nổi nữa, cuối cùng thì nụ cười cứng lại… Bởi vì, bá vương học tập trả lời hai chữ “nhàm chán” hình như bị người khác đỉnh 300 lần! Trực tiếp vượt qua bài viết đỉnh 100 lần của cô, nhất cử trở thành bài trả lời hot nhất!

Chuyện gì xảy ra vậy? Chẳng lẽ thanh danh của bá vương học tập đã vượt khỏi “Học hải vô hai” triển khai khắp toàn bộ diễn đàn? Chỉ hai chữ “nhàm chán” đơn giản thôi mà sao lại hot như thế này? Quan An Tĩnh chẳng hiểu nổi.

Ôm nghi hoặc trong lòng, Quan An Tĩnh lại mở bài viết chính của cô cùng với Nghiêm Dịch, chuyện không biết rõ nên phải đối mặt như thế nào thì cần trốn tránh. Vì vậy từ lần trước khi thấy bạn học công kích mình xong thì cô không vào bài viết này nữa.

Không ngờ chỉ mới mấy ngày, khi Quan An Tĩnh mở bài viết ra xem thì cô lại bị chấn động lần nữa rồi!

Không phải bởi vì mọi người công kích cô hung hãn bao nhiêu, cũng không phải bài viết trả lời của cô nhận được bao nhiêu lời “khen”, mà là —

Lầu 511: dựa vào đâu mà nói Hồng Ma Quỷ chính là Nghiêm Dịch?! Lấy chứng cớ ra nói chuyện!!

512: đúng vậy, chỉ trả lời hai chữ thôi thì sao mấy người biết đó là anh ấy chứ??? Chẳng phải nói không tra được tên thật của mod hay sao?

513: chứng cớ 1 (screenshots trang cá nhân). Ngày ghi danh diễn đàn của Hồng Ma Quỷ là ngày x, tháng y năm 20zz, cũng chính là thời gian mà Nghiêm Dịch nhập học; chứng cớ 2 (screenshots weibo) Nghiêm Dịch thường hay gửi tin tức về MU (Manchester United), Hồng Ma Quỷ cũng là fans MU; chứng cớ 3 ngày x tháng y năm 20zz có người nhắn tin trong weibo gọi hắn ta là Hồng Ma Quỷ! Tổng hợp lại, Hồng Ma Quỷ là Nghiêm Dịch! Đóng mộc!

514: quỳ lạy ~

515: là Nghiêm Dịch thực hả!!!! Nam thần!!! Ta đỉnh!!!!

576: hỏi nhỏ một câu, có ai phát hiện nam thần cùng Quan MM tác động với nhau bao nhiêu lần không?

(*) viết tắt của muội muội ấy.

577: được lầu trên dẫn dắt, ta thống kê lại, đến nay Nghiêm Dịch đã trả lời 11 bài viết cho Quan MM!! Không phải mười hay mười hai mà là mười một!!

578: ông muốn nói điều gì…? 11, đại biểu cho một lòng một dạ (toàn tâm toàn ý)? Cho nên nói tình cảm của hai người bọn họ bắt đầu từ diễn đàn hay sao?

579 trả lời 578: cmn! Mày bị điên à !?

Đằng sau còn rất nhiều bài trả lời nhưng Quan An Tĩnh đã thừ người ngồi trước máy tính, một chữ cũng không thấy vô, bởi vì lúc này cô đã hoàn toàn bị hóa đá!!

Thân là nữ sinh ngành kỹ thuật nên cô tính toán trong đầu rất nhanh, cuối cùng đưa ra kết luận: xác suất này không cao hơn việc sao hỏa đụng địa cầu là bao. Đại học F nhiều người như vậy tại sao cô hết lần này đến lần khác ngồi ở đối diện Nghiêm Dịch? Đại học F nhiều người như vậy tại sao hết lần này đến lần khác Hồng Ma Quỷ lại là Nghiêm Dịch?! Đây không muốn chừa đường sống cho cô mà.

Vì vậy… mọc sách, trạch nam, đại nhân học tập bá vương kỳ thực cùng Nghiêm Dịch đại danh đỉnh đỉnh là một sao? Anh còn gửi tin nhắn riêng cho cô nữa… cảm giác quỷ dị gì thế này?

Suy nghĩ, lầu nhà cô lại cao thêm một tầng —

631: Quan MM hãy hiện thân trả lời bài viết của nam thần đi! Ra nông nỗi này rồi mà còn khách khí nữa làm gì, muốn ôn lại tình yêu mới mẻ sao?!

Quan An Tĩnh chứng kiến bốn chữ “tình yêu mới mẻ” thì suýt chút nữa đã hộc máu! Tình yêu mới mẻ gì chứ? Mấy người này quá sức tưởng tượng rồi, cô và Nghiêm Dịch là hai người xa lạ chẳng quen biết nhau có biết không?! Nhìn trời…

Vài hôm sau, má Quan phát hiện con gái có chút mất hồn mất vía, đã tới thời gian nên thu xếp đồ đạc về trường rồi mà còn lề mà lề mề, không quên cái này thì mất cái nọ. Con gái bà nên bà hiểu, tuy vẻ ngoài nhìn yếu đuối nghe lời nhưng thực ra rất có chủ kiến. Mấy năm qua mỗi ngày về trường thì Quan An Tĩnh luôn dứt khoát gấp rút “thoát khỏi ma chưởng”. Năm nay là lần đầu tiên lưu luyến không rời. Không bình thường, rất không bình thường.

Thế nhưng con gái đã lớn rồi, người làm mẹ như bà rất thức thời nên không hỏi gì nhiều, chỉ tỏ ý mẹ muốn nghe chuyện trong trường của con khi nói chuyện trò nhau. Quan An Tĩnh cũng biết mẹ nói rất có đạo lý, khi gặp chuyện thì không nên nín nhịn một mình, tục ngữ có nói một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao, có lẽ cô nên tìm tham mưu. Hiển nhiên “chuyện yêu đương” tuyệt đối không thể để ba mẹ biết được nên vì vậy cô nhanh chóng xác định mục tiêu là bạn cùng phòng phát hiện được bài viết này — Phạm Di Đình.

Phòng ký túc xá ở đại học F dành cho 4 người thế nhưng nữ sinh điện tử rất ít. Trong ban của cô chỉ có 6 nữ sinh. Phòng ngủ của Quan An Tĩnh có 3 người, trừ Phạm Di Đình ra thì còn một đàn em năm nhất khoa nhân văn. Bình thường quan hệ của 3 người không tệ nhưng khi gặp chuyện thì Quan An Tĩnh tình nguyện chọn bạn cùng tuổi thương lượng hơn.

Nhắc đến Phạm Di Đình thì cô trong trường học cũng được coi là một nhân vật, tuy không phải rất đẹp nhưng ăn điểm khôn khéo. Mới năm nhất đã giữ chức chi bộ trưởng trong lớp, còn gia học ban tuyên truyền trong trường. Thường hay đi theo sư huynh sư tỷ hoạt động, ra ngoài tìm kiếm tài trợ, vân vân và vân vân, biết ăn biết nói, cũng rất thông minh.

Song khi Quan An Tĩnh kể đầu đuôi sự tình cho Phạm Di Đình thì cô gái luôn có ý tưởng như cô cũng có chút bối rối. Nói thực, trước đó nhìn thấy bài viết hot đó trong diễn đàn, Phạm Di Đình có chút bất ngờ nhưng cũng chẳng để ý quá mức, dù sao mỗi ngày trên diễn đàn đều có những tin tức linh tinh như thế sao cô nhớ hết được? Thế nhưng qua hai tháng rồi mà tin tức của Quan An Tĩnh cùng Nghiêm Dịch vẫn nóng hổi thậm chí sắp đổi màu tím rồi… sự bền bỉ của mọi người khiến cô cảm thấy bất ngờ.

“Thực ra chẳng có gì cần lo lắng cả… chẳng lẽ cậu sợ mấy đứa trên mạng đó ăn thịt câu à? Trước tiên hãy tránh đầu ngọn gió đã, qua trận này thì sẽ ổn thôi.”

Quan An Tĩnh đang nghe điện thoại vì câu nói “tránh đầu ngọn gió” của Phạm Di Đình mà ngây ra một lúc, nghe sao có vẻ giống phim Hồng Kông nhỉ…?

Chẳng thèm đau lòng tiền cước gọi đường dài, Quan An Tĩnh nói một hơi rất nhiều: “Điều đó thì không nhưng tớ thấy thắc mắc trong lòng, rõ ràng không xảy ra chuyện gì cả. Cậu cũng biết đó, Nghiêm Dịch là ai chứ? Nam thần đó. Tớ còn nhớ ngày đầu tiên vào trường đã được người ta phổ cập chuyện có liên quan tới anh ấy rồi. Đoán chừng chỉ riêng trường chúng ta thôi thì số con gái thích anh ấy không mười thì cũng hai mươi. Tớ không muốn kéo chuyện hiểu lầm này vào trong trường để từ ngày khai giảng trở thành kẻ thù chung của toàn dân.”

“Vậy cậu định làm sao?”

“Thì tớ không biết làm sao nên mới hỏi cậu!”

“Choáng! Sao tớ biết nên xử chuyện này ra sao, đâu phải ai cũng có cơ hội đưa viết cho nam thần đâu. Hơn nữa, thân là ‘bạn gái’ của Nghiêm Dịch… bộ cậu không thấy sung sướng sao? Ha ha ha!”

Giọng điệu hài hước của Phàm Di Đình thành công chọc tức Quan An Tĩnh bên này: “Ai! Rốt cục cậu có chịu giúp tớ một tay không? Có muốn qua ải mạch điện học kỳ sau nữa hay không?”

Bị Quan An Tĩnh uy hiếp, quả nhiên Phạm Di Đình thu liễm lại rồi như một con cún nịnh nọt một chốc mới nghiêm túc phân tích nói: “Tớ thấy mấu chốt của vấn đề này chính là thái độ của Nghiêm Dịch. Tớ có thấy bài viết của anh ấy nhưng ‘nhàm chán’ thì sao tính là trả lời được?! Là ‘không có chuyện này, nhàm chán’ hay ‘chuyện là vậy đó, nhàm chán’?”

Quan An Tĩnh lặng lẽ gật đầu, cảm thấy bạn cùng phòng nói rất có lí. Thế nhưng trong lòng của cô hiểu rõ ý nghĩa đứng đằng trước hai chữ đó mà mọi người trên mạng lại không biết! Vì thế, cô có nên trực tiếp liên lạc với Nghiêm Dịch không?