Chương 2

“Đứa nhỏ Lục Thanh này thật sự là không hiểu chuyện, đến giờ này mà vẫn chưa có mặt, nếu qua giờ tốt thì làm  sao được?”

Một chân Lục Thanh vừa bước vào đại môn thì nghe giọng một nữ nhân có tuổi nói như thế. Hắn nở một nụ cười trào phúng  nghĩ đến người này chắc là kế mẫu ‘Hiền lương thục đức’ của hắn.

Thân mẫu qua đời sớm, trong trí nhớ, lúc đầu Lục Thanh cũng hiếu kính vị Vương thị này như là mẹ ruột. Chỉ tiếc *ta dục đem tâm Hướng Minh nguyệt, nề hà Minh Nguyệt hướng mương máng*, trong mắt của Vương thị, Lục Thanh chẳng qua là một trở ngại cho địa vị cùng tài sản của  hài tử của nàng mà thôi. Trước kia Lục Thanh là người hiền lành, cho nên sau đó dù bị Vương thị khắt khe đến đâu thì hắn cũng không có nói  qua một câu. Nhưng hiện tại, Lục Thanh lại là kẻ có thù thì phải trả. Những việc mà Vương thị từng làm, hắn có thể khoan hồng độ lượng mà bỏ qua, nhưng tất nhiên điều này chỉ có thể nếu sau này nàng an phận thủ thường mới được.

Bàn tay nắm chặt giấu trong tay áo rộng lớn, Lục Thanh yên lặng nói với bản thân rằng  thư sinh nhu nhược tên Lục Thanh đã bị cha ruột là Lục viên ngoại tự tay đánh chết rồi.

Ánh mắt của hắn thanh lãnh, nhìn về phía Vương thị cùng Lục viên ngoại, sau đó thong thả mở miệng:

“Cái gọi là giờ tốt thì sớm một chút cũng không được mà trễ một chút cũng không xong, lúc ở trong phòng,  nhi tử vừa mới nhìn canh giờ, lúc này vẫn chưa qua giờ tốt đâu”.

Từng câu từng từ, phảng phất giống như những tảng đá to hạ xuống, ngữ khí tràn ngập khí phách. Vương thị ngồi ở cao đường bên trên, không tự chủ mà bắt đầu quan sát người mà nàng cho là ‘Chướng ngại’ này, trong lòng nàng có chút sửng sốt, nhưng lập tức bình thường trở lại. Thầm nghĩ tính bướng bỉnh của tiểu tạp chủng này không biết từ đâu tới đây, cư nhiên dám đối nghịch với nàng ở trước mặt mọi người. Trong nhà này, khi nào thì Lục Thanh hắn có quyền nói chuyện? Vương thị vốn muốn phát tác, nhưng ngại có tân khách trong sảnh đường, cho nên  chỉ có thể nuốt giận, vì thế hận ý của nàng đối với Lục Thanh càng sâu hơn một phần.

“Còn sững sờ ở chỗ đó làm gì, không thấy được nhiều người  đều đang đợi ngươi sao!”

Lục viên ngoại vốn khó chịu với đại nhi tử này, vừa thấy hắn đến liền nổi giận, nay tính tình của Lục Thanh đại biến, lại càng không làm cho người thích. Lục viên ngoại thầm nghĩ đem bất hiếu tử này đá ra khỏi gia môn, mắt không thấy tâm không phiền.[yuki-hana: mình ko rõ vì sao ông ấy nói LT là bất hiếu tử, ghét LT thì mình chấp nhận nhưng gọi là bất hiếu thì thấy sao ấy]

Trước mắt vạn sự đã chuẩn bị, tân khách cũng đầy cả sảnh đường, Lục Thanh biết chuyện thành thân là không thể cứu vãn. Hắn hiện tại mới đến, còn không có lực lượng phản kháng với Lục viên ngoại, chỉ có thể đi một bước tính một bước, đợi qua ngày hôm nay thì mới có thể tính toán cho sau này.

Khóe mắt của Lục Thanh đánh giá bóng người bên dưới khăn voan màu đỏ kia, trong lòng hắn khẽ nhúc nhích, một loại cảm giác chưa bao giờ có đang tràn ngập trong lòng hắn.Lục Thanh chưa từng nghĩ tới hắn còn có ngày thành thân. Hắn là một đồng tính luyến ái, chỉ thích nam nhân, vô luận là hiện đại hay là cổ đại đều sẽ bị thế tục chê cười, thế nhưng Lục Thanh không để ý, hắn thậm chí từng có tính toán rằng nếu không tìm thấy người hắn yêu thì bản thân sẽ cô độc sống hết quãng đời còn lại. Không nghĩ rằng hôm nay, sau một hồi xuyên việt liền thay đổi cả nhân sinh của hắn.  Lục Thanh hiểu rằng, hết thảy đều không giống với dĩ vãng nữa rồi.

Tuy nói là thị trấn nhỏ  nhưng lễ nghi thành thân ở cổ đại thật phức tạp, Lục Thanh ngây ngốc nghe theo thanh âm của hỉ bà làm ra đủ loại động tác, hiện tại điều khiến hắn may mắn duy nhất chính là hắn có ký ức cùng tri thức của chủ nhân thân thể này.

Sau  khi nghi thức thành thân đã xong, thân thể từng bị đánh đòn hiểm đã sớm không chịu nổi mà  toát ra một thân mồ hôi lạnh. Kéo thân thể mỏi mệt đến cực điểm đứng ở ngoài cửa, ngay khi hắn định đẩy cửa ra thì đột nhiên hắn hắn lại chần chờ.

Trong phòng, là bạn lữ kiếp này của hắn.

Lục Thanh không ngừng hồi tưởng lại bộ dáng của Tiểu Ngốc Tử đã được mình nhặt về, nhưng do uống hơi nhiều rượu nên  hắn căn bản không nhớ rõ cái gì.

Một tiếng “Lạc chi”. [tiếng mở cửa í (^_^)]

Cửa gỗ sơn đỏ bị đẩy ra, người ngồi trong phòng lập tức đem khăn voan che lại trên đầu, sau đó ngồi nghiêm chỉnh lại.

Lục Thanh đóng cửa lại, quay đầu liền nhìn thấy một đôi tay trắng nõn đang nắm chặt góc áo của Tiểu Ngốc Tử, dáng vẻ giống như là đang thập phần khẩn trương. Nhìn thấy Tiểu Ngốc Tử ở cái dạng này, không biết sao, tâm tình buộc chặt của Lục Thanh trong một ngày lập tức liền thư hoãn lên. [yuki-hana: ghê thiệt, chỉ mới nhìn có bàn tay và cái dáng thôi mà đã vậy roài]

Phòng trong không có người khác, cho nên không cần tuân thủ những lễ tiết vụn vặt kia, Lục Thanh trực tiếp đi đến phía trước, hắn muốn mở khăn đỏ.

Đôi tay nắm chặt góc áo kia lập tức buông lỏng ra, y muốn ngăn cản Lục Thanh mở khăn voan, nhưng không kịp, chỉ có thể trừng một đôi mắt to tròn nhìn Lục Thanh.

Đôi mắt hắc bạch phân minh phảng phất giống như là châu báu trân quý nhất trên thế giới này đang lóe ra quang mang hồn nhiên nhất. Cho dù là Lục Thanh, cũng không khỏi tự chủ mà cảm thán trước dung mạo của Tiểu Ngốc Tử.

Lục Thanh nghĩ thế giới này quả nhiên là công bình. Trời cho Tiểu Ngốc Tử có tướng mạo tốt đẹp như Thiên Sứ, lại tước đoạt chỉ số thông minh của y, khiến y chỉ có thể tại vô tri vô giác mà sống. Thế nhưng ở một góc độ nào đó mà nói, đây cũng có thể xem như là một loại hạnh phúc. Một đời đều sống trong thế giới vui vẻ khoái hoạt của chính mình, còn hơn hiểu biết mọi thứ để cuối cùng vẫn là cô đơn rời đi thế giới này.

Tiểu Ngốc Tử nhìn Lục Thanh, khóe miệng cong lên, lộ ra một cặp đồng tiền ngọt ngào:

“Ca ca, Bảo Bảo đói bụng.”

Bảo Bảo?

Nghe được danh xưng này, Lục Thanh bỗng bật cười.

Người này là ngốc tử, cho dù bề ngoài của y mê hoặc như thế nào thì cũng là ngốc tử. Nhưng ngốc tử này lại là thê tử của hắn, tương lai, trong cuộc sống của mình, hắn không thể rũ bỏ lại trách nhiệm.

Cho dù Lục Thanh không thích Tiểu Ngốc Tử, thế nhưng Tiểu Ngốc Tử gả cho hắn, thì chính là nương tử của hắn, là trách nhiệm của hắn. Đồng thời, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu thì người này cũng sẽ đi cùng với hắn. Tối thiểu, hắn không cần lo lắng ngốc tử phản bội hay tính kế hắn. Ít nhất thì ở trước mặt ngốc tử, hắn không cần hành động kiêng nể gì.

“Ca ca……”

Tiểu Ngốc Tử nhìn Lục Thanh rơi vào trầm tư, nên nghĩ rằng mình đã chọc ca ca không vui, khóe mắt của y liền ướt át, mắt thấy sắp khóc thành tiếng đến nơi. Từ sáng sớm ngày hôm qua đến bây giờ, y vẫn đều đói bụng. Có người nói y chỉ cần ngoan ngoãn nghe lời là có thể ăn một chút, nhưng Tiểu Ngốc Tử không rõ, vì cái gì y rõ ràng ngoan ngoãn nghe lời, lại vẫn không có cái gì để ăn. [yuki-hana: tội quá]

Tuy rằng gặp được ca ca mà lâu rồi không thấy khiến y thực vui vẻ, nhưng bụng đói  thật sự không dễ chịu, từ nhỏ, Tiểu Ngốc Tử đã không có chịu bao nhiêu ủy khuất, cho nên khi nhìn thấy ca ca thương yêu mình nhất, ủy khuất trong lòng lập tức liền xông ra. Y vươn ra hai tay ôm lấy Lục Thanh, tiếng nói còn mang theo tính trẻ con, vừa khóc vừa kể:

“Ca ca, Bảo Bảo đói bụng, đói lắm đói lắm.”

Một bên khóc, một bên chui vào trong ngực Lục Thanh, Tiểu Ngốc Tử đem toàn bộ ủy khuất mà mình chịu đựng mấy ngày nay đều phát tiết ra, bởi vì trong ý thức của y, y biết chỉ có người trước mắt này mới sẽ để ý y khóc.

Lục Thanh ôm Tiểu Ngốc Tử, thân thể ấm áp trong lòng trong nháy mắt khiến hắn thất thần.

Cái gì mà là thê tử, nói là nhi tử mới phù hợp đi.

Thân thể hắn có chút cương ngạnh, bởi vì từ nhỏ cô đơn một người lớn lên, cho nên Lục Thanh căn bản không có kinh nghiệm đối phó với tiểu hài tử, khóe mắt nhìn thấy một đống lớn long nhãn và đậu phộng được bày ở trên giường, hắn lập tức cảm giác mình tìm được cách giải quyết.

Trong ngày thành hôn, trên sàng đan đều bày táo đỏ long nhãn đậu phộng hạt sen, ngụ ý là ‘Sớm sinh quý tử’.

May mà Lục gia cũng bỏ chút công phu, không có bỏ đi chi tiết này, không thì nửa đêm nay, Lục Thanh thật không biết đi đâu tìm đồ ăn cho Tiểu Ngốc Tử.

“Về sau không thể gọi ta là ca ca, có biết không?” Lục Thanh cầm lấy một nắm đậu phộng ,nói với Tiểu Ngốc Tử.

Ánh mắt Tiểu Ngốc Tử nhìn chằm chằm đậu phộng trong tay Lục Thanh, cơ hồ muốn toát ra lửa, y lặng lẽ nuốt nuốt nước miếng.

“Nhưng nương nói, nếu Bảo Bảo không gọi ca ca thì sẽ không ngoan”.

Lục Thanh nhìn hai má trắng nõn của Tiểu Ngốc Tử, hơi hơi nhíu mày. Tiểu Ngốc Tử biết lễ phép như vậy là chuyện tốt, cũng là chuyện xấu.

Ở một nơi thiếu thốn vật chất như cổ đại, hài tử giống như Tiểu Ngốc Tử  trời sinh liền bị thiếu hụt về trí lực, nếu là gia đình nghèo khó bình thường thì sẽ không dưỡng y lớn như vậy, nay thấy  đứa nhỏ này được giáo dưỡng biết lễ phép như thế thì chắc rằng gia đình của y nhất định sẽ không phải là dạng phổ thông. Cũng không biết bằng cách nào mà Tiểu Ngốc Tử này có thể chạy ra khỏi nhà để rơi vào cảnh ngộ chật vật như vậy.

Làm người hiện đại, Lục Thanh không có quan niệm về môn đăng hộ đối, hắn chỉ biết hiện tại Tiểu Ngốc Tử này đang ở cùng hắn, mặc kệ trước kia y được cưng chìu như thế nào, nhưng kể từ giờ phút này y chính là nương tử của  Lục Thanh hắn.

“Bảo Bảo, gọi  ta là phu quân.”

Vừa nói vừa đem đậu phộng bóc ra, bên trong có rất nhiều quả thực màu đỏ, chỉ chốc lát sau, Lục Thanh liền đem toàn bộ đậu phộng trên giường lột ra hết, sau đó đặt ở trong lòng bàn tay Tiểu Ngốc Tử.

Lục Thanh tinh mắt phát hiện, lòng bàn tay vốn trắng noãn như Bạch Ngọc giờ  lại phủ đầy vết thương. Màu vết thương còn hơi hồng, chắc chắn là mới bị gần đây, ánh mắt Lục Thanh nhìn Tiểu Ngốc Tử lại u ám vài phần.

Tiểu Ngốc Tử hẳn là sống vô ưu vô lự trong nhà của y, nhưng từ khi bị Lục Thanh nhặt về đây, Lục Thanh ngay cả mạng nhỏ của chính mình đều không thể bảo đảm, cho nên càng không nói đến là bảo hộ Tiểu Ngốc Tử.

Tâm tư của Lục Thanh, Tiểu Ngốc Tử không rõ ràng. Y chỉ vui vẻ nhìn quả thực trong lòng bàn tay, cười tủm tỉm, sau đó đem toàn bộ đổ vào trong miệng, vừa ăn, vừa cười vui vẻ.

“Phu quân, Bảo Bảo còn đói.”

Lục Thanh bóp trán, Tiểu Ngốc Tử này là ngốc thật hay giả ngốc vậy, như thế nào lúc này lại trở nên thông minh thế chứ? [yuki-hana: em ấy là ngốc có trình độ đó anh]

Nhưng dù có thế nào, tâm tình của Lục Thanh vẫn là bởi vì Tiểu Ngốc Tử gọi Phu Quân mà trờ nên sáng sủa hơn, hắn đem táo đỏ đặt vào trong lòng bàn tay Tiểu Ngốc Tử, nhìn đôi mắt tối đen của Tiểu Ngốc Tử lập tức liền phủ đầy vô tận sáng rọi, Lục Thanh vừa lòng con cong  khóe miệng.

Đợi đến khi Tiểu Ngốc Tử giải quyết sạch sẽ trái cây sấy khô, Lục Thanh không nhanh không chậm cầm ra hai chén rượu.

“Hảo uống!” Tiểu Ngốc Tử  vươn tay muốn uống.

“Không vội.”

Lục Thanh đem chén rượu đặt vào trong tay Tiểu Ngốc Tử, sau đó đưa tay mình xuyên qua cánh tay Tiểu Ngốc Tử, cánh tay hai người quấn quanh lẫn nhau, trao đổi chén rượu.

Rượu hợp cẩn qua đi, nghi thức thành thân đến lúc này mới xem như chính thức chấm dứt. Lục Thanh ôm Tiểu Ngốc Tử, vừa nhắm mắt, cứ thế qua một đêm.