Chương 20

Huyện Phương Lâm chỉ là một thị trấn nhỏ ở phía bắc của Tây Lưu Quốc, nhưng về phương diện mỹ thực lại rất phát triển, luôn làm người ta chú mục. Đương nhiên, đây là nói giữa huyện này với huyện kia.

Tửu lâu của Lục gia ở huyện Phương Lâm cơ hồ nắm giữ tất cả các tửu lâu bản địa, tài phú này, không thể đo lường. Cường thịnh chí tư, duy nhất còn có năng lực chống lại Lục gia  chỉ còn lại có một nhà Thực Vi Thiên mà thôi.

Thực Vi Thiên truyền thừa trăm năm, nay lại điêu tàn chí tư, làm người ta thổn thức không thôi.

“Ta xem, lúc này Thực Vi Thiên sợ là chống đỡ không trụ.” Một trung niên mặc bố y lắc đầu nói.

“Vậy cũng không nhất định, ngươi có nghe nói không, đại thiếu gia Lục gia là Lục Thanh phản ra, đầu nhập vào Thực Vi Thiên.”

“Lục Thanh tính là cái gì, khi ở tại Lục gia, hắn căn bản không có thế lực gì, đệ đệ của hắn là Lục Nguyên,  nhỏ hơn hắn hai tuổi, từ lâu đã bắt đầu chưởng quản tửu lâu Lục gia.”

Trong khoảng thời gian ngắn, thảo luận giống như vậy cứ liên tiếp.

Trận đấu của Thực Vi Thiên cùng tửu lâu Lục gia, sắp bắt đầu!

Lục viên ngoại ngồi ở ghế gỗ lim, hai tay không ngừng chuyển động phật châu, cũng không biết hắn đang  suy nghĩ cái gì. Đột nhiên, Lục viên ngoại mở hai mắt, cười nói:

“Lão Tần, ngươi rốt cuộc đến đây, ta còn nghĩ hôm nay ngươi sẽ không xuất hiện ở trên đài tỷ thí nữa chứ.”

“Ha ha ha, ta mỗi lần đến ngươi đều nói những lời này, lỗ tai đều khởi kén, chẳng lẽ ngươi nghĩ rằng ta thật sự sợ ngươi sao?” Tần Hải cười ha ha, hấp dẫn toàn bộ ánh mắt vào người mình,  một đôi mắt đen lợi hại như ưng, nhìn thẳng Lục viên ngoại.

Lục viên ngoại thấy vậy, không khỏi hừ lạnh một tiếng trong lòng, thầm nghĩ nếu không phải con lão đầu này là Trạng Nguyên đương triều thì hắn đã sớm ra tay xứ lý lão nhân này. Cũng nói, tính tình Tần Hải này quá mức cổ quái, nếu con hắn thành Trạng Nguyên ở kinh thành,  hắn tuyệt đối lập tức bán đi tửu lâu Lục gia mà rời đi. Nhưng tên Tần Hải cứ tử thủ Thực Vi Thiên dù nó  không hoạt động tốt, ngay cả nhi tử của hắn đều không làm gì được hắn, quả thực gian ngoan mất linh! Bất quá hắn âm thầm điều tra, hiện nay, Thực Vi Thiên thu không đủ chi, sắp kiên trì không được bao lâu. Chỉ cần hắn có thể thắng lợi trong trận đấu này, như vậy hắn cam đoan có thể trong vòng ba tháng sẽ đánh bại Thực Vi Thiên, thống nhất giới mỹ thực ở huyện Phương Lâm này.

“Mặc kệ ngươi nói cái gì, Thực Vi Thiên chắc chắn là của ta, hôm nay ngươi đừng hòng thoát thân” Lục viên ngoại có chút bị chọc giận nói.

Tần Hải cười lạnh hai tiếng, quanh thân tản mát ra hàn khí: “Hươu chết vào tay ai, cũng còn chưa biết, hôm nay để cho Lục gia các ngươi nhìn xem đồ ăn mới của Thực Vi Thiên chúng ta mà mở rộng nhãn giới đi.”

Chưởng quầy của hai nhà tửu lâu, giằng co ở trên đài. Một đứng một ngồi, khí thế đúng là tương xứng. Bất quá trong mắt mọi người, Thực Vi Thiên là khó có thể phiên thân, chung quy là trong hai năm này, đã trải qua nhiều lần tỷ thí  đến như vậy, Thực Vi Thiên đều bại bởi vị đại trù thần bí kia của Lục gia.

Đúng lúc này, trong đám người đột nhiên xuất hiện một trận rối loạn, một người trẻ tuổi mặc quần áo xanh biển xuất hiện trong tầm nhìn của mọi người. Có người la lên:

“Hải đại trù đến!”

Thực hiển nhiên, vị này chính là vũ khí bí mật của Lục gia — Hải Thiên!

Khí chất của Hải Thiên có chút hương vị tao nhã, tất cả mọi người biết, chỉ cần là trải qua tay vị đại trù này, đủ loại mỹ thực đều sẽ hiện ra. Cũng chính người này, lấy thực lực của bản thân, đánh sập toàn bộ tửu lâu khác ở huyện Phương Lâm, chỉ còn lại có Thực Vi Thiên kéo dài hơi tàn.

“Tần lão bản, đã lâu không thấy.” Hải Thiên mỉm cười nói.

“Đúng vậy, đã lâu không thấy, Hải đại trù, chẳng qua hôm nay ta không có thời gian ôn chuyện với ngươi.” Tần Hải cười lạnh nói.

Hải thiên không có bất cứ xúc động nào đối với việc Tần Hải kích thích, hắn vẫn giữ bộ dáng ôn hòa như trước,“Vậy, liền chỉ giáo.”

Một câu này tương đương với ý tứ là tuyên bố bắt đầu thi đấu.

Năm mươi mốt vị bình thẩm, tại hiện trường đặt đầy năm cái bàn tròn lớn, mỗi bàn có mười người ngồi. Mà vị bình thẩm cuối cùng kia, đúng là ngồi cùng với Lục viên ngoại, cũng là chủ bình thẩm trong lần thi đấu này, Huyện thái gia của huyện Phương Lâm.

Bọn hạ nhân của Lục gia chuyển các loại đồ làm bếp cùng nguyên liệu nấu ăn của Hải Thiên ra,  nhanh chóng bắt đầu chuẩn bị, mà động tác bên phía  Tần Hải lại làm cho  người ta ngoài ý liệu. Đao công của Tần Hải không thể nghi ngờ là tốt nhất toàn trường. Dao phay ở trong tay hắn  thì đủ loại rau dưa thịt cá đều được cắt thành bộ dáng xinh đẹp nhất, làm người ta cảnh đẹp ý vui. Mà vài tiểu nhị của Thực Vi Thiên, lại nâng ra năm bếp lò, năm nồi lớn, đặt ở trên bàn các vị bình thẩm. Toàn bộ người xem ở đây đều muốn nhìn bên trong nồi lớn kia đến tốt cùng là chứa thứ gì, nhưng vì có cái vung, cho nên căn bản  không thể nhìn tới.

Theo thời gian trôi qua, lửa trong bếp lò càng đốt càng vượng, mà hương khí trong nồi cũng càng ngày càng rõ rệt. Nhóm bình thẩm ngồi gần nhất, bị hương vị này hấp dẫn đến lợi hại, hận không thể lập tức mở nồi ra.

Giờ khắc này, trong lòng mọi người đều xuất hiện một vấn đề.“ Trong nồi này, đến cùng là chứa cái gì?”