Chương 21: Chính văn (hai mươi mốt)

Tháng 9 18 ngày

Nếu của ngươi trí nhớ không giống ta tệ như vậylời nói, nhất định sẽ nhớ được, thư đào là mười hai cái trên mộ bia tênmột trong, của nàng tử kỳ, tiếp theo ở Lục Sắc cùng Cố Chí Hào sau,chính là chín tháng hai mươi tám ngày, cách hôm nay, không nhiều khôngít, còn có mười ngày.

Ngươi biết, mỗi nhắc tới chuyện này, ta đều sẽ tự nhiên mà vậy nhớ tới Lục Hổ dự định tử kỳ, tháng mười một tứngày, cách hôm nay, còn có bốn mươi bảy thiên.

Còn có ta, hi, còn chưa phải nhấc lên đi.

Thư đào thực tế chỉ so với ta lớn hơn một tuổi, nhưng nhìn qua, so với tatưởng tượng niên kỉ dài rất nhiều, đại khái là cái gọi là “Phong trần nữ tử” hiệu ứng – – nàng là ở cục công an lần gần đây nhất “Nghiêm quét”trung bị phát hiện . Nàng tháng trước mới đến đến Giang Kinh làm công,không có đăng ký, cũng không có trước khoa, có thể kịp thời bị “Tìmđược”, cũng là minh minh trung an bài, đối với nàng mà nói, xem như Táiông mất ngựa, nào biết phi phúc. Trước đó, cục công an thậm chí tìm được nàng lão gia, manh mối lại đoạn ở nơi nào, bởi vì trong lúc nhất thờigia hương thân hữu cũng không biết nàng “Liên tục chiến đấu ở các chiếntrường” đến thành thị nào.

Ba Du Sinh riêng an bài phân cục nhấtgian phòng làm việc nhường chúng ta gặp mặt, mà không phải dùng truyềnthống phòng thẩm vấn. Vào cửa phía trước, ta hỏi hắn ta kết quả nên nói cái gì. Hắn nói, ta mục đích, là khuyên bảonàng cáo biệt bây giờ cuộc sống như thế cùng phương thức làm việc, nhậncảnh sát giám hộ, càng là ở chín tháng số hai mươi tám ngày đó, cảnh sát hy vọng có thể toàn bộ thiên hai mươi tư giờ giám hộ.

“Các ngươi không là đã đem nàng câu lưu sao? Cũng vẫn xem trứ nàng không phải là ?”

“Nàng là ở quét hoàng trong quá trình cùng nhau mang vào, cũng không có trựctiếp mại dâm chứng cớ, nàng có thể là thuộc loại trước mắt chỉ làm’Trước sân khấu’ cái loại này tiểu thư, chúng ta không thể chính thứctiến hành câu lưu.” Ba Du Sinh sau khi giải thích, thay ta kéo ra cửavăn phòng.

Ta do do dự dự đi vào, quay đầu hướng Ba Du Sinh tìm kiếm trợ giúp, nhưng hắn không mất thời cơ đóng cửa lại .

Thư đào đứng ở trước cửa sổ, nhìn ngoài cửa sổ thứ bảy buổi sáng ánh mặttrời sáng rỡ. Nàng mặc tay áo ngắn, váy ngắn, làn da hơi đen, ngũ quanđã có dồn. Nàng vóc dáng không cao lắm, nhưng có loại mạnh mẽ khí chất,gặp ta giống chim cánh cụt dường như cằn nhằn tiến vào, chỉ biết ta làcái dễ khi dễ , lớn tiếng hỏi: “Ngươi là ai? Ngươi tới làm gì? Đều đóngta một ngày hai đêm , khi nào thì có thể thả ta đi ra ngoài? Ta phạm cái gì pháp ? Các ngươi cục công an còn có nói đạo lý hay không ?”

Nàng khẳng định không nghĩ tới ta cái này mới nhìn qua có chút văn nhược học sinh muội sẽ nói: “Ngươi không cần kêu lạp! Ta là tới cứu ngươi mệnh .”

“Ngươi?” Nàng đi lên phía trước trừng mắt ta, “Ta cần ngươi cứu mạng của ta?”

Ta hít sâu một hơi, biết hôm nay chỉ là giương thương múa kiếm khả năngkhông đủ dùng là, nhất định phải điều tra máy bay đạn đạo mới được. Tara vẻ trấn tĩnh nói: “Ngươi không phải lo lắng, ta có thể hay không cứumạng của ngươi, cần ngươi nghe ta từ từ nói cho rõ ràng.”

“Nóicái gì? Ngươi mới mấy tuổi? Vội tới ta giảng đạo lý lớn sao? Quý trọngthanh xuân cái gì? Ngươi làm ta chưa từng nghe qua, không biết sao?” Thư đào khí thế bức nhân, tuyệt không thư, cũng không giống quả đào mộtloại ngọt.

Ta nói: “Giảng đạo lý lớn là ngươi chuyện của cha mẹ,ta thật sự là tới cứu ngươi mệnh , mời ngươi nhẫn nại hãy nghe ta nói,được không được? Trước tiên ta hỏi ngươi, ngươi từ nhỏ đến lớn, có haykhông nhất loại cảm giác, bản thân thật đặc thù, cùng thường nhân bấtđồng?” Nói thật ra, này cái quả đào, ta cũng không biết nên thế nào hạmiệng.

Thư đào cười lạnh nói: “Đương nhiên cùng thường nhân bấtđồng, người bình thường có mấy cái có thể xui xẻo như vậy, bị không hềlý do quan lâu như vậy?”

“Bọn họ không là cố ý làm khó dễ ngươi, kỳ thực cũng là muốn cứu mạng của ngươi.”

Thưđào lúc này từ trêu chọc chuyển thành phẫn nộ rồi: “Ngươi luôn miệng nói cứu mạng của ta, có phải không phải xem ta như đứa ngốc? Ta ngay cả vận mệnh của mình đều nắm giữ không được sao?”

Ta lại hít sâu mộthơi, không lớn thích ứng này mỗi câu nói đều giống như ở cãi nhau phương thức nói chuyện, khinh du du nói: “Nhường chúng ta theo quá khứ củangươi nói đến đi… Đại khái mười năm trước, cho ngươi rất nhiều quan ái nãi nãi qua đời, đúng hay không? Ngươi không phải sợ, đây là cảnh sátnói cho ta .

“Nhưng ngươi có muốn biết hay không, cảnh sát khôngnói cho ta nội dung? Nãi nãi của ngươi sau khi qua đời, ngươi còn có thể thường xuyên thấy nàng, giống như nàng chưa từng có rời đi ngươi, đúnghay không? Ngươi thậm chí biết nàng là vì đối với ngươi không yên lòng,mới bồi hồi không đi . Chẳng qua, ngươi khi đó đã đủ vừa lòng thànhthục, biết chuyện này nếu như nói đi ra ngoài, tất cả mọi người sẽ chorằng ngươi ‘Đầu óc có vấn đề’, vì thế ngươi đem bí mật này chôn sâu ởđáy lòng. Đúng hay không? Ngươi thậm chí bởi vậy cảm giác mình thật thất bại, thật cổ quái, thật giống như các hương thân nói đến vu bà tà sự,có tật giật mình. Ngươi bắt đầu đối với mình không lại coi trọng, đốitương lai, đối giấc mộng, bắt đầu coi rẻ, bắt đầu mất đi hứng thú. Tanói có đúng hay không?”

Ta ở gặp thư đào trước chuyên môn hỏi qua Ba Du Sinh, nàng là phủ mất đi quá trọng yếu thân nhân. Ba Du Sinh bọnhọ điều tra công tác thật thấu triệt, nói cho ta thư đào kỳ thực luônluôn có điểm “Vấn đề thiếu nữ”, càng là ở nàng mất đi nãi nãi về sau. Ta hỏi vấn đề này, mục đích là vì ứng dụng một cái đang ở hình thành trung lý luận.

Của ta lý luận trung tâm là như vậy: bởi vì của ta mỗilần gặp nạn, đều là ở một cái tràn ngập thần quái cổ quái thế giới, mặcdù những Cương Thi kia, cũng là đến trong thế giới kia bị “Tẩy não” saumới được vì “Hoạt tử nhân”, điều này nói rõ vô luận là ai muốn mạng củata, nhất định là theo thế giới kia tới, hơn nữa không thể trực tiếp đếnbên cạnh chúng ta đến đả thương người. Lục Sắc cùng Cố Chí Hào bị hại,đều là bởi vì hắn nhóm bản thân đang cùng “Người chết” tiếp xúc trung,lơ đãng trung, cùng ta giống nhau nhìn thấy cái kia Âm Dương giới, thậmchí tiến nhập cái kia Âm Dương giới. Tóc dài nữ quỷ chờ đợi ở Âm Dươnggiới cùng hiện thực thế giới bên cạnh, có người một khi ngộ nhập, làđược người bị hại.

Không là tất cả mọi người có thể thấy này ảogiác ( chỉ có ta cùng Lục Sắc có thể thấy tóc dài nữ quỷ ở bệnh việnhành lang thân ảnh ), bởi vì này chút ảo giác dạ trưởng phát nữ quỷ ở thế giới kia biểu diễn, chỉ bất quá chúng ta này đó thị lực không quá ổn định Âm DươngNhãn nhìn sang, thế giới kia cảnh tượng sẽ cùng hiện thực thế giới trọng điệt cùng một chỗ. Tổng hợp lại một chút, Lục Sắc, Lục Hổ, ta, có lẽ Cố Chí Hào, chúng ta này đó tháng sáu mười sáu sinh ra thằng xui xẻo,chúng ta này đó trên mộ bia tên, vừa đúng đều có thể “Gặp quỷ” . Đâychính là ta nói “Cùng thường nhân bất đồng” .

Khổ Liên Trà cũngnhìn thấy Cố Chí Hào sau khi thân ảnh, thậm chí nhận được Cố Chí Hào lưu cho của nàng hai hạt cốt châu, nhưng nàng từ đầu đến cuối không thấy rõ Cố Chí Hào mặt, cũng không có thể cùng hắn trao đổi. Càng có khả năng,là bị hại sau Cố Chí Hào thật nỗ lực trở về xem Khổ Liên Trà liếc mắtmột cái.

Mà chúng ta mấy cái này trước người chết bất đồng, chúng ta có một loại tiềm năng, có thể thấy không nên thấy chuyện, tiến vàokhông nên tiến vào thế giới. Chẳng qua, cá nhân trải qua đại bất đồng,tiềm năng xuất hiện có sớm muộn gì, thấy sự vật cùng thế giới kia đíchtình cảnh cũng sâu cạn bất đồng, nhưng đều cùng sinh tử tương quan.

Của ta “Âm Dương Nhãn” xuất hiện thật sự muộn, có lẽ đang là vì ta cho tớibây giờ cùng chết a sống a quỷ a thần a giữ một khoảng cách.

Chiếu loại này đẩy, thư đào cũng không ngoại lệ.

Theo thư đào giờ phút này biểu tình xem, suy đoán của ta tinh chuẩn vô cùng, lời của ta vô tình động tiếng lòng nàng.

Nước mắt làm chứng.

“Ngươi… Ngươi là loại người nào? Ngươi là làm sao mà biết điều này?” Của nàngngôn ngữ có lẽ còn sắc bén, ánh mắt của nàng nhưng có chút bị thương.

“Ta cũng như ngươi, sẽ thấy nói ra người khác không tin gì đó.” Ta độtnhiên cảm giác được bản thân thật may mắn, Dương Song Song, thậm chí BaDu Sinh, bọn họ đều tin tưởng ta.

Thư đào hai mắt đã ướt hồng,nàng ngồi xuống, hai tay bưng kín mặt: “Ta không phải là không có hướngbọn họ nhắc tới quá, ta không là chưa nói với bọn họ, ta nhìn thấy nãinãi, chết đi nãi nãi, bọn họ chính là không tin, bọn họ nói ta đầu óc có bệnh…”

Ta ở cách vách ghế tựa ngồi xuống, ôn nhu nói: “Ngươikhông là duy nhất , ngươi không là cô đơn , kỳ thực, có rất nhiều ngườinhư vậy, cũng đều sẽ có năng lực như thế, có như vậy gặp được.”

“Ngươi cũng có?”

“Ta có.”

Thư đào khóc nức nở một trận, dùng giấy khăn lau cái mũi, nói: “Ngươi cóbiết bí mật của ta , vì huề nhau, nên nói cho ta của ngươi tao ngộ rồi,nói cho ta ngươi vì sao luôn miệng nói muốn ‘Cứu ta mệnh’ ?”

“Hảo.” Ta lại hít sâu một hơi, “Ta, xem, gặp, , ta, , phần mộ.”

“A?” Thư đào hoàn toàn ngừng khóc khóc.

“Còn ngươi nữa .”

“Cái gì? Của ta cái gì?”

“Của ngươi phần mộ, ta nhìn thấy của ngươi phần mộ… Của ngươi mộ bia…Một cái mộ bia, viết tên của ngươi, cùng tử kỳ.” Ta vừa nói, một bêncảnh giác nhìn thư đào, tùy thời chuẩn bị vật lộn bắt đầu.

Cũngmay thư đào hoàn toàn bị này thình lình xảy ra hoang đường tin tức trấntrụ , mà ngơ ngẩn cả người, bắt đầu cười khổ: “Ngươi… Ngươi cũng quásẽ khôi hài thôi, lấy tỷ vui vẻ đúng không? Ta có lẽ không có trải quađại học danh tiếng, nhưng cũng không phải là nhược trí.”

“Ngươixem bộ dáng của ta, là tại gây cười sao?” Ta chỉ chỉ mặt mình, “Ngươi có biết ta nói ra lời này dễ dàng sao? Ngươi có biết lời nói này xuất ra,khắp thiên hạ 99% điểm mặt sau rất nhiều cửu mọi người sẽ cho rằng ta là bệnh tinh thần, ta dễ dàng sao?”

Cũng may, thư đào vừa vặn thuộc loại người bình thường đàn trung trăm phần có 0giờ mặt sau rất nhiềucái linh, lại mặt sau cái kia nhất, nàng tuy rằng khả năng còn chưa tincủa ta nói chuyện giật gân, nhưng không lại cảm thấy ta là rảnh rỗi cựcnhàm chán.

“Vậy ngươi… Ngươi có thể hay không, cụ thể theo ta nói một chút?”

Ta theo kia gian phòng làm việc lúc đi ra, Ba Du Sinh đã ở bên ngoài chờta. Cũng không biết hắn là nghe lén, hay là bởi vì hắn là Gia Cát hậunhân, thật phấn chấn nói với ta: “Cảm ơn ngươi, ta chỉ biết ngươi sẽthành công thuyết phục của nàng.”

Thư đào đã đáp ứng, vài ngàynay nhận cảnh sát giám hộ. Theo chín tháng hai mươi sáu hào lên, chínhthức vào ở cục công an một cái nhà khách. Cái kia nhà khách kia gianphòng khách sẽ có trọng binh gác, thư đào cũng đáp ứng hảo, số hai mươitám ngày đó chân không rời nhà.

Nhưng ta có một loại cảm giác,này đó ra vẻ chu toàn an bài cảnh giác, kỳ thực có khả năng chính là như muối bỏ biển, hoặc là, trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

Nếu của ta lý luận thành lập lời nói.

Của ta lý luận là, tóc dài cốt cảm nữ nhân cũng không có tới đến này thếgian giết người, mà là đem người bị hại dụ dỗ đến cái kia âm u thế giới, lại hạ độc thủ. Cho nên mặc dù kia đang lúc nhà khách khách phòng trong ngoài bị trông giữ đắc chật như nêm cối, nếu thư đào bản thân không chú ý, vẫn có khả năng bị tóc dài nữ quỷ chui chỗ trống. Ba Du Sinh đối này lý luận từ chối cho ý kiến, đương nhiên hắn đưa có không có năng lựcnhư thế nào? Cũng chỉ có giương mắt nhìn – – hắn không có khả năng khống chế thế giới này bên ngoài nhân hòa sự.

Có phải không phải, chỉ có ta, có thể ngăn cản này bi kịch phát sinh?

Đại khái là xem ta tâm tình buồn bực trầmtrọng, Ba Du Sinh nỗ lực tương đối khoan khoái nói: “Vì hồi báo củangươi công lao lớn, ta cũng nói cho ngươi biết nhất tin tức tốt… Hẳnlà xem như tin tức tốt đi, ít nhất là chúng ta ở điều tra Cố Chí Hàocùng Lục Sắc bị hại sự kiện trung một cái trọng yếu đột phá. Còn có nhớhay không ngày đó ở ngươi vết thương trên cổ chỗ lấy dạng?”

Ta không tự chủ sờ sờ cổ, Cửu Âm Bạch Cốt trảo vết nhéo đã rút đi. Ta gật gật đầu.

“Chúng ta vốn không trông cậy vào phát hiện nhiều lắm này nọ, lúc ấy không thu tập được vân tay, sau lại cũng không có thể tách ra DNA, cho nên trêncơ bản có thể nói là không thu hoạch được gì. Bất quá, trải qua đối lấymẫu kết quả cẩn thận phân tích, chúng ta phát hiện cực vi tiểu, mắtthường cơ hồ nhìn không thấy một mảnh đồ gốm mảnh nhỏ.”

“Cái gì?Ngươi là nói, tối hôm đó, trên cổ của ta, cư nhiên mang theo nhất mảnhnhỏ lỗi thời?” Có phải không phải nên hối hận một phen? Trên cổ mắtthường đều nhìn không thấy mang vào phẩm, sẽ so với ta toàn bộ cổ đềuđáng giá. Kỳ thực người cổ vốn là không đáng giá tiền, ngay cả vịt cổđều cũng có giá trị đâu.

Ba Du Sinh gật đầu nói: “Thật sự thậtnhỏ, kính lúp tài năng thấy rõ. Chúng ta phỏng chừng, là ngươi ở mễ lung pha bị tập kích thời điểm, ngươi nhắc tới nữ nhân kia, trên tay nàngmang theo trong đất bùn, giáp tạp điểm này điểm mảnh nhỏ – – hàng mẫu lí có rất nhiều bùn đất thành phần.”

Ta bỗng nhiên nghĩ đến, tốihôm qua ở Âm Dương giới thấy một màn: một đôi từ dưới nền đất thân ratay… Nói như vậy, cái kia tóc dài nữ nhân chân chính gia, khả năngcũng là tại kia phiến bãi tha ma địa hạ.

Nguyên lai kia đạo vết nhéo lí khảm trứ Âm Dương giới bùn đất hàng mẫu.

Ta nói: “Ta đã biết, kia đồ gốm mảnh nhỏ, nhất định là mễ lung pha văn hóa kia niên đại nồi bát bầu bồn đi, cách nay tám ngàn năm tả hữu?” MiêuPhán Phán lão sư nơi đó bưng tới đồ ăn, ta phát hiện rang xào phát hiệnbán. Mẹ ta ở bên cạnh nói, nhất định vừa muốn nói ta yêu khoe khoang.

Mẹ ta ở bên cạnh nói… Cái ý niệm này nhớ tới, thật sự đáng sợ – – mẹ tabản thân cũng không đáng sợ, đáng sợ chính là nếu nàng biết đây hết thảy sau hưởng ứng – – học đại học bất quá hai tuần lễ, cũng đã thành cụccông an khách quen!

“Kém như vậy điểm… Kia đồ gốm mảnh nhỏ, là Đời Đường sản phẩm.”

“Đời Đường? !” Ta lập tức nhớ tới Rock and roll siêu sao Lục Hổ muốn đem tóc dài nữ quỷ “Đánh quay về Đời Đường” danh nhân danh ngôn.”Các ngươikhông tra sai đi?”

Ba Du Sinh cũng không cảm thấy thụ ủy khuất,vẫn chỉ là như vậy mỉm cười nói: “Bởi vì hàng mẫu bản thân phi thường nhỏ, có thể dùng nguyên tố khôngnhiều lắm, niên đại cũng không tính thật Viễn Cổ, cho nên tầm thường văn vật tuyệt tự phương pháp, tỷ như than mười bốn a, nóng thích quang acái gì, đều không thể thực hiện được.” Ta vừa nghe vừa gật đầu, giốngnhư thật trong nghề bộ dáng.”Chúng ta hình trinh phòng thí nghiệm chuyên gia cũng mất không ít tâm tư, đây là vì sao nhiều ngày như vậy mới cuối cùng có kết quả. Bọn họ thử một loại thay đổi ‘Biến chất trắc địnhphát’, rốt cục có chút kết quả. Phổ thông biến chất trắc định pháp, làcăn cứ gốm sứ ngoại tầng kia men răng kết cấu biến hóa đến tuyệt tự,niên đại càng lâu xa gốm sứ, men răng biến chất trình độ càng lớn. Màhình dáng này phẩm thật sự quá nhỏ, hơn nữa còn là men răng cùng đào thể tương giao một cái bộ phận, cho nên chúng ta đem điều này hàng mẫu trằn trọc vài cái khảo cổ phòng thí nghiệm sau cũng khó khăn cho ra địnhluận, cuối cùng vẫn là nhất vị cao nhân nghĩ tới một cái thật cụ phiêulưu điểm tử. Hắn đem này vốn là bé nhỏ không đáng kể mảnh vụn phiến tiếp tục cắt, sau đó dùng nhiều đài dụng cụ đồng thời trắc định, tập hợp kết quả, rốt cục cho ra suy đoán, là Đời Đường đồ gốm.”

Ta vẫn còntiếp tục gật đầu, chẳng qua càng giống là vì buồn tẻ nhanh hơn đang ngủthời điểm cái loại này gật đầu. Này ba đội trưởng thật sự là dáng vẻ thư sinh không thay đổi, thật giống như ta đối này trắc định cái kia trắcđịnh nhiều hứng thú dường như.

“Nói như vậy, cái kia bóp ta cổ nữ nhân, là Đời Đường người?” Đời Đường nữ quỷ bóp quá cổ của ta, ta bịvăn vật bóp quá cổ, nhiều vinh hạnh a! Ta hạnh phúc nghĩ mắt trợn trắng.

Ba Du Sinh giống như không có ta hưng phấn như vậy, cứng nhắc nói: “Nóicho đúng, nàng cùng mai có Đường Đại dụng cụ cấu tạo và tính chất củađất đai từng có tiếp xúc.” Niên độ lớn nhất đại lời nói thật.

Nhưng ta biết, hắn đồng ý phán đoán của ta, nếu muốn điều tra kia tóc dài nữ lai lịch, đích xác có thể theo Đời Đường vào tay.

Một cái ý niệm trong đầu ở trong đầu ta dâng lên, không là thật thiết thựcmột cái ý niệm trong đầu, nhưng con người của ta vốn là không thực tế,càng là ở vườm ươm lí gặp được kia mười hai toà không thực tế mộ biasau. Ta nói: “Có một việc, ta đã quên cùng ngươi nói.” Kỳ thực, kinhnghiệm của ta, có rất nhiều đều “Đã quên” hướng cảnh sát giao đãi, dùsao cũng là bản nhân sinh hoạt cá nhân thôi.

“Kỳ thực, ta thấy rõ nữ nhân kia mặt, là ở một lần khác đánh nhau thời điểm.” Xem, ta mới thật sự là vấn đề thiếu nữ.