Chương 22

Thân thể ta vốn sinh bệnh còn chưa khỏi hẳn, kinh qua ngày đại hỉ đại bi kia sau, thân thể vừa mới tốt một chút lại yếu trở lại, mấy ngày ở trên thuyền ta đều trôi qua trên giường , không có thể hảo hảo thưởng thức cảnh sắc không trải qua ô nhiễm kia của đại dương dị thế, thực là một chuyện ăn năn, bất quá việc này còn có thể ở lúc trở về bù lại, vì vậy ta cũng không có quá mức để ý.

Hiện tại thân thế của ta có thể nói là tra rõ một nửa ( mẹ không rõ ), do cha ta, địa vị ở chỗ này của ta , lập tức liền được tăng lên rất nhiều, ngay cả Ẩn Liệt nhìn ta cũng không lãnh ngạnh giống như ban đầu, bất quá cũng có thể là mấy ngày nay Lạc Ly vì cùng ta giải buồn, cũng vừa cùng trưởng bối tách ra nói với ta chút chuyện, làm cho ta biết Ẩn Liệt bản tính căn bản mười phần là lão hổ giấy, không có giống như lúc mới đầu nhìn hắn trong lòng sợ hãi, mới có thể cảm thấy hắn tương đối dễ gần chút đi?

Nhớ khi đó ngủ một ngày , tinh thần tốt , tâm tình cũng được bình phục liền không kịp đem kéo Lạc Ly hỏi một đống thật lớn, dĩ nhiên bao gồm vấn đề quỷ dị nhất . . . . .

“Nam nhân bên này thật có thể sinh tử sao?”

“Dĩ nhiên, ta không phải là cái chứng minh tốt nhất?”

“Đó là một việc như thế nào? Trong cơ thể nam nhân vừa không có tử cung để thai nhi sinh trưởng, này sao sinh sản ?”

“Dĩ nhiên nam tử bình thường là không thể sinh sản, nam tử muốn sinh sản cần phải ăn một viên Tục Thế đan, hơn nữa Tục Thế đan này cũng không phải là dễ dàng là có thể mua được như vậy, nam tử có thể sinh sản cũng là chuyện hơn ngàn năm gần đây mà thôi, còn nhớ rõ truyền thuyết Băng Tinh Hoa của Ngưỡng Nguyệt quốc chứ ? Năm đó Ngưỡng Nguyệt quốc chủ muốn cảm động hoàng hậu chính là cái tuyệt thế nam tử, đồng thời cũng là một vị quái y y độc song tuyệt.”

“Quái Y? !” Ta kinh ngạc kêu to, má ơi, sao ngay cả tiền Ngưỡng Nguyệt quốc chủ đều là G nha, nghĩ thầm ta còn thật là càng ngày càng thích dị thế này, sao bên này mọi người biến thái như vậy, vừa tuyệt thế cao nhân vừa yêu vừa tiên vừa Quái Y , ách. . . . . . Ta hình như đã là nửa người bản địa nơi này, không thể tái gọi bên này là dị thế chứ? Nhưng tinh cầu này tên là gì? Ta lại là nước nào ?

“Là Quái Y, nếu không phải là vị tiền bối kia có năng lực y độc song tuyệt, Ngưỡng Nguyệt tiền quốc chủ kia mặc dù hoa nhiều tâm tư cấp Băng Tinh Hoa cho hắn, trực tiếp đem người trói tới tái từ từ dụ dỗ không phải tốt lắm?”

Ta đổ mồ hôi, đích xác, nghĩ đến mình bị trói qua, này thật đúng là những tật xấu của người nắm quyền kia.

“Vị tiền bối kia làm hoàng hậu sau, có cảm giác tự ti vì mình thân là nam tử, không thể vì tiền Ngưỡng Nguyệt quốc chủ sinh hạ người thừa kế, liền tốn rất nhiều tâm lực, nghiên cứu ra Tục Thế đan có thể làm cho nam nhân sinh sản.”

“Ăn là có thể sinh?” Có thần kỳ như vậy sao? Sẽ không ăn liền dài ra cái tử cung ra đi?

“Dĩ nhiên không phải, nam tử ăn xong phải trong cùng ngày cùng một nam tử khác giao hợp, sau đó dược tính trong cơ thể sẽ bắt đầu vận hành, lúc này nam tử ăn đan dược trong cơ thể sẽ từ từ dài ra một cung nang để thai nhi lớn lên, cung nang này ở lúc sinh trưởng thì sẽ sản sinh kích đau, đau còn đau suốt bảy ngày, trong lúc đau đến nỗi không thể ăn uống, trằn trọc không yên, coi như là cường nhân có thể nhịn đau cũng sẽ đau đến kêu cha gọi mẹ.”

“Có lợi hại như vậy sao?” Ta trợn to hai mắt nhìn Lạc Ly.

“Ngươi thử nghĩ, khi còn nhỏ dài thân thì cũng sẽ phát xương nóng xương đau, hiện nay muốn bên trong cơ thể người lập tức mọc ra cái khí quan , lại còn lấy trong bảy ngày ngắn ngủn hoàn thành, nào có thể không đau đến hôn thiên ám địa ? Hơn nữa trong cơ thể trừ mọc cung nang ra, còn có thể vì thân thể tiến hành chữa trị một vòng lớn, cho tương lai lúc mang thai cần thiết mà làm chuẩn bị, cũng coi như là một lần đại cải tạo trên thể chất, có rất nhiều nam tử ở trong bảy ngày này liền đau đến không chịu nổi, có nổi điên cũng có tự sát, cũng có một ít là bản thân vốn sinh ra đã kém cỏi mà nửa đường thoát lực mà chết , cho nên nam tử có thể chịu được đau này mà sinh hạ thai nhi cũng sẽ được coi là anh hùng, được vạn người kính ngưỡng.”

“Xem ra tiểu cha ngươi thật rất yêu sư phụ ngươi.” Quả nhiên, chuyện nghịch thiên mà đi là muốn trả giá thật lớn , thiên hạ cũng không có bữa cơm ăn chùa.

Lạc Ly nghe vậy nhún vai một cái, dứt khoát trèo lên tháp ôm ta, để cho ta nằm nghiêng trước ngực hắn tiếp tục tán gẫu .

“Khi đó Lạc Hoa tiền bối là giận dỗi mới đặt cho ngươi tên là Lạc Ly đi? Tại sao bọn hắn bây giờ đều tốt , nhưng ngươi vẫn là danh tự này đây?” Dựa vào lồng ngực Lạc Ly, nghe tiếng tim đập trầm ổn kia, làm ta lại có cảm giác buồn ngủ.

“A, vốn ta là có hai cha, họ với ai còn không phải là một dạng, hơn nữa khi còn bé tiểu cha là có nói qua cấp cho ta đổi tên, nhưng sư phụ phản đối, nói quan trọng hơn là nhớ hồi giáo huấn kia, liền cho ta tên Ly, nói dù sao nhi tử lớn lên sau vẫn là phải Ly, vừa đúng đem tất cả Ly cũng mang đi, lấy chứng minh sư phụ sẽ đối với tiểu cha bất ly bất khí. Ngươi đừng nhìn sư phụ ngoài mặt là bộ dáng uy nghiêm như vậy, thật ra thì bên trong hắn rất muộn tao, mắng chửi người cũng thường là lôi thanh đại vũ chút ít , hơn nữa siêu cấp bao che.” Lạc Ly khẽ cười nói.

“Phốc, ngươi sao lại nói sư phụ ngươi như vậy, bất quá nếu là sư phụ ngươi yêu tiểu cha ngươi như vậy, sao lúc này lại sẽ làm tiểu cha ngươi một mình chạy đến đây?” Xem ra Ẩn Liệt tiền bối tại trong lòng nhi tử hắn cũng là không có hình tượng gì có thể nói, thật đúng là bắt đầu có chút đồng tình hắn.

_______________________________________

[2]

“Mới vừa tiểu cha không phải nói sư phụ ngươi bởi vì chuyện kia của cha, thề không ra Vụ Ẩn đảo nửa bước sao? Nhưng tiểu cha nghĩ chính là ở trên đảo tìm nhiều năm như vậy cũng không có, nghĩ không chừng bên ngoài có thể tìm tới, cũng bởi vì ở trên đảo buồn bực đã lâu, muốn cùng sư phụ lần nữa đồng du giang hồ, nhưng sư phụ đã phát thề liền cứng rắn muốn thủ, kết quả là rùm beng, tiểu cha liền trong cơn tức giận tự mình ra khỏi đảo, sư phụ tất nhiên gấp đến độ lập tức gửi thư báo cho chúng ta, chúng ta mới phái người ở nửa đường thông báo cho tiểu cha biết, vừa lúc phát sinh sự kiện thái tử dụ dỗ kia, để cho hắn tới đây giúp một tay.”

“Không trách được khi đó sư phụ ngươi xuất hiện sau, vẻ mặt các ngươi cổ quái như vậy, xem ra lời thề cái gì đó cũng không bằng lời kêu to kia của tiểu cha ngươi đi, sư phụ ngươi thật đúng là lợi hại, cách biển xa như vậy cũng có thể tìm được .”

“A, khi đó tiếng kêu của tiểu cha có chứa nội lực, chúng ta khi đó ở phiên chợ xa cũng nghe thấy rõ ràng, huống chi sư phụ võ công của hắn cao lại đối với tiểu cha quan tâm như vậy, nghe được cũng không phải là kỳ quái.” Giống như là nghĩ đến sư phụ hắn rối loạn, Lạc Ly bật cười lên.

“Như đã nói qua, ta hiện tại nên đổi tên gọi Diệp Tuyết Nhi đi? Ta coi như là người một nước a? Có muốn ghi danh hộ tịch hay không?” Hiện tại nhớ tới mới phát hiện mình hình như là hắc phất cư dân, ách. . . . . . Thật may là nơi này không lưu hành tra thẻ căn cước ngoài đường phố.

“Vụ Ẩn đảo vừa lúc là nằm ở vị trí giữa tam quốc, nhưng lại chưa tính là quốc gia, cảm giác có chút giống như cùng sở hữu tam quốc , lại có điểm giống như không thuộc về bất kỳ một nước, cư dân Vụ Ẩn đảo tương đối đặc biệt, đối ngoại cũng sẽ xưng mình là cư dân Vụ Ẩn thôn, Vụ Ẩn thôn chính là một dãy bến đò phụ cận ở dưới chân núi dãy, là một thôn xóm rất nhỏ, dân số ước chừng cũng liền hai trăm người, Vụ Ẩn phái còn lại là nằm ở đỉnh núi, trong thôn tất cả mọi người là biết nhau , nếu là bọn họ biết được Diệp Hàn tiền bối có hậu, nói vậy sẽ rất cao hứng.”

“Vậy ta cũng có thể tự xưng là Vụ Ẩn thôn?” Như thế nói Vụ Ẩn đảo kia còn là một vùng biển tự do tính chất tư xưng a.

“Ừ, này cũng nhắc nhở ta, vừa đến sau phải trước mang Tuyết Nhi đi gặp thôn trưởng, đem hộ tịch ghi danh một cái.”

“Kia Lạc Ly cũng là Vụ Ẩn thôn?”

“Dĩ nhiên, ta là ra đời ở nơi này, trên dưới Vụ Ẩn đảo, tất cả lớn nhỏ ta nhưng là như lòng bàn tay. . . . . .”

Như thế, ở trên giường trong thuyền nằm mấy ngày, Lạc Ly hướng ta giải thích trên thế giới này tất cả lớn nhỏ tất cả nghi ngờ, nguyên lý đại chí nam nhân sinh sản, tới bát quái mọi người trong sư môn hắn, cuối cùng còn biết sở dĩ Tiểu Bạch Bảo Bảo bị nhét vào chúng ta nơi này, là bởi vì Tuyết Cơ muốn cùng trượng phu nàng tái độ trăng mật, liền bán cái tình giúp ta chữa bệnh, đem Tiểu Bạch Bảo Bảo nhét vào chúng ta này, thuận đường cho hắn luyện lịch một cái.

Lúc nghe thế ta 囧 thật lâu, để cho tiểu bảo bảo ngay cả đi cũng sẽ không luyện lịch? Bất quá nhớ tới trước để cho Tiểu Bạch Bảo Bảo cứu lần đó sau, ta lại lần nữa không nói gì , cùng Lạc Ly tán gẫu qua rất nhiều sau, ta mới biết muộn tao không chỉ là tiền bối Ẩn Liệt một người, Lạc Ly hắn mặt vân đạm phong khinh , thì ra là vụng trộm đều ở khắp nơi lưu ý các loại tin đồn, ha hả, bất quá điểm này không thể nói với hắn, nếu không hắn nổi giận lên cái mông ta sẽ gặp tai ương.

Ở trên thuyền nghỉ ngơi mấy ngày sau, thân thể đã chuyển biến tốt, tới ngày đó tự mình dùng chân bước lên nơi sinh của cha ta cùng Lạc Ly, không thể nghi ngờ một khắc kia ta cảm động , cảm động Vụ Ẩn đảo kia sương mù núi vây quanh, cảnh sắc ưu mỹ tựa như tiên cảnh, cảm động với động vật trên đảo thân cận không sợ người, cũng cảm động với cư dân trên đảo biết được chúng ta đến mà cử hành hội hoan nghênh.

Ngày đó, ta tâm tình nghi ngờ thấp thỏm bất an cùng thôn trưởng kia gặp mặt, cũng đúng như lời Lạc Ly nói, khi các thôn dân biết được ta là cô nhi của Diệp Hàn thì cũng phần lớn vui sướng chảy nước mắt, ta mới biết được này mấy thập niên này, những thôn dân này cũng chưa buông tha tìm kiếm cha ta, thậm chí có không ít thôn dân ở trong nhà đặt bài vị trường sinh, sớm muộn cầu cha ta bình an vô sự, sau khi ta biết cảm động đến lệ như suối trào, càng thêm cam tâm tình nguyện hướng các thôn dân thiện lương nhiệt tình này quỳ xuống, rất cung kính dập đầu ba cái, các thôn dân muốn ngăn cản, lại bảo Lạc Ly khuyên ta, các thôn dân ngượng nghịu nhận ba dập đầu của ta sau, tức thì liền kéo ta đi hội hoan nghênh của bọn họ, đem tiền bối Ẩn Liệt của bọn họ toàn bộ vứt xuống phía sau, thật giống như ta mới là nhân vật chính.

Ở bữa tiệc lúc biết được thân thể ta không tốt, càng thêm đem đại bổ dược liệu, sơn trân hải vị danh quý, không lấy tiền xếp thành hàng đống hướng ta đưa tới, làm ta cảm giác được giống như lập tức nhiều hơn hai trăm cái thân nhân, khiến cho ta đây làm mười chín năm cô nhi, suốt cả một buổi tối ngưng lệ, nói không ra bất kỳ lời nào.

Thật vất vả qua dạ tiệc náo nhiệt kia, cùng Lạc Ly trở lại trụ sở Ẩn Vụ phái ở lưng chừng núi sau, tâm tình kích động kia vẫn là thật lâu không thể bình phục, lại cùng Lạc Ly ôn tồn lâu mới mệt mỏi vô cùng ngủ, sáng sớm liền cùng Lạc Ly bọn họ đến lệ tuyền trên đỉnh Vụ Sơn kia, đưa cha ta lên thất sắc thủy tinh trận.

Theo như lời Tử Lam, lệ tuyền đỉnh núi này là trải qua nước mắt một tiên nhân biến thành, vô cùng linh khí, tái phối với thất sắc thủy tinh, bày thành thất sắc thủy tinh trận khiến cho linh khí tăng lên, sẽ đem linh hồn cha ta sống nhờ ngọc nha đặt trong đó, để cho nó nhờ linh khí đầy đủ gia tốc chữa trị, đợi một thời gian nhất định có thể tu bổ linh hồn tổn thương, nhưng cặn kẽ phải bao lâu chính là không thể biết.

Ta thấy ngọc nha nhi ở trong thất sắc thủy tinh trận, quỷ dị trôi lơ lửng ở trên mặt nước sau đó bất động, dưới sự hiệp trợ của Lạc Ly , trước lệ tuyền mang một bàn thờ, dâng lên hoa tươi hương khói, sau đó hướng ngọc nha khấu đầu ba cái, khi ta quỳ xuống trước ngọc nha thì Lạc Ly cũng tự động quỳ gối song song bên cạnh ta, cùng ta dập đầu, mặc dù ngoài miệng Lạc Ly chưa nói gì, nhưng ánh mắt nghiêm túc nhìn ngọc nha kia, thái độ lại mười phần mười giống như là tế bái nhạc phụ, dưới không khí nghiêm túc cũng không khỏi đỏ mặt lên.

Đợi hết thảy đều sửa sang lại hảo , Lạc Ly Tam sư huynh đệ bọn họ liền bận rộn chuẩn bị lễ mừng năm mới làm , mà ta vẫndưỡng bệnh, cộng thêm hai ngày nay bên ngoài bắt đầu bão tuyết, ta sợ lạnh cũng chỉ có thể ôm Tiểu Bạch Bảo Bảo ở trong phòng, lúc đang nhàm chán lại thấy một nam tử da ngăm đen tóc bạch kim, cầm một cái khay, cũng không gõ cửa , trực tiếp dùng chân mở ra cửa đi vào, làm ta ngốc ở mép giường.

Nam tử kia đầu tóc bạch kim qua vai cuồng loạn mà rối bù, thân hình cao lớn khỏe mạnh, rõ ràng là trời lạnh tuyết rơi lại chỉ bọc một kiện áo khoác, còn lộ ra hai cánh tay cùng hơn nửa lồng ngực bền chắc, làn da ngăm đen lộ ra bên ngoài bên trên có vằn báo giống như hình xăm, trên ngũ quan khắc sâu một đôi hồng mâu dã tính, chỉ thấy nam tử kia hướng ta nhếch miệng cười một tiếng, lộ ra hai cái răng trắng rõ ràng là răng hổ treo trên miệng kia, đối với ta quen thuộc vô cùng nói.

“Tuyết, tới uống thuốc!” Thanh âm nam tử nhẹ nhàng khoan khoái thấp trầm, hơi mang điểm khàn khàn, rồi lại kỳ diệu không để cho người cảm thấy chói tai.

“Tiểu. . . . . .Ban Ban?” Tóc nam tử kia, hình xăm cùng với hồng mâu dã tính kia làm ta không thể không nghĩ như vậy.

“Tuyết rất thông minh nha ~ còn tưởng rằng sẽ dọa ngươi giật mình.” Tiểu Ban Ban đem khay bỏ lên trên bàn, mới mặt không cam lòng nói với ta.

Ta không nói gì nhìn Tiểu Ban Ban sau khi hóa thành người dáng dấp vô cùng đẹp trai, cũng không phải là ta không muốn giật mình, mà là ta phát hiện ta đã trải qua nhiều chuyện , hiện tại sớm bị dọa cho sợ đến thấy nhưng không thể trách , huống chi ngươi biến thân màu da cùng màu tóc không có khác biệt, ta muốn đoán sai cũng rất khó đi?

“Sao ở trên đường cũng không thấy biến thân, trở lại đảo lại hóa người, không phải là rất đẹp trai sao.” Nhìn thẳng tám khối cơ bụng bền chắc của hắn, nghĩ thầm có thể đứng cùng hắn cũng chỉ có Cao Dương, ta oán .

Ôm Tiểu Bạch Bảo Bảo đi tới bàn nhỏ, sau khi đem Tiểu Bạch Bảo Bảo ném cho Tiểu Ban Ban ôm , liền chấp nhận cầm chén thuốc kia, bóp mũi mặt nhăn mày nhíu đem thuốc kia một ngụm uống , hiện tại những người khác bận rộn chiếu cố, làm việc làm việc, trách nhiệm của ta chính là ngoan ngoãn đem thân thể nuôi hảo.

“Ta vốn là thụy thú (thú may mắn) của Vụ Ẩn sơn này, núi này chính là nguồn linh khí của ta, vừa rời đi núi này năng lực ta cũng giảm phân nửa, vốn cũng không thể duy trì hình người , nhưng không cần phải tốn khí lực kia, huống chi hình thú rất dễ hành động nha.”

Không nghĩ tới Tiểu Ban Ban có lai lịch lớn, đợi ta đem chén thuốc phóng hảo quay đầu trở về đang muốn ôm Tiểu Bạch Bảo Bảo thì mới phát giác Tiểu Bạch Bảo Bảo ở trong lòng ngực Tiểu Ban Ban phát run giống như là sợ vô cùng , nghĩ đến bộ dáng của Tiểu Bạch quản hồ lúc ta mới gặp gỡ, ta vỗ cái trán một cái, hỏng, Tiểu Bạch Bảo Bảo nhất định là cực kỳ sợ Tiểu Ban Ban, liền lập tức đem Tiểu Bạch Bảo Bảo ôm trở về trong ngực, Tiểu Bạch Bảo Bảo vừa về tới trong ngực ta liền dùng hết toàn lực chui vào trong ngực ta , một bộ dáng bị dọa sợ đáng thương,làm ta đau lòng vỗ lưng nó.

“Ta nói Tiểu Bạch ngươi đừng giả bộ, cũng một đống tuổi còn giả bộ nhỏ.” Tiểu Ban Ban ngữ mang khinh thường nói.

“Cái gì một đống tuổi, Tiểu Bạch Bảo Bảo còn rất nhỏ không phải sao?” Ta nghi ngờ, tiểu bảo bảo răng cũng còn chưa mọc đây, nhìn dáng dấp nó tuyệt không vượt quá nửa tuổi.

“Lại nói ,Tiểu Bạch tuổi của nó so với Tuyết còn lớn hơn đó, chẳng qua kỳ ấu nhi của bảo bảo Yêu tộc rất dài, nên vẫn là cái bộ dáng này.” Tiểu Ban Ban hai tay đặt ở sau đầu, nửa nằm trên tường hướng ta ném ra một câu tạc đạn.

“Cái gì? ! Tiểu Bạch Bảo Bảo so với ta còn lớn hơn?” Hai tay ta đem nâng lên Tiểu Bạch Bảo Bảo cười đến rất vô xỉ vô tội,làm sao cũng nhìn không ra tiểu oa nhi so với ta lớn hơn à ?

“Tuyết mới mười chín đi? Tiểu Bạch ta nhìn nó sao cũng khoảng bốn mươi, đúng rồi, Lạc Ly bảo ta đem tiểu quỷ đi tắm, đi trước.” Ta hóa đá nhìn Tiểu Ban Ban đi đến trước mặt ta, đem Tiểu Bạch Bảo Bảo giống như xách tiểu miêu từ trong ngực ta xách đi, trực tiếp biến mất ở sau cửa.

Ta bị dọa đến hôn thiên ám địa thật lâu vẫn chưa thể từ trong hóa đá hồi thần, cho đến kh Lạc Hoa bắt vai ta, dùng sức đem ta lay động tỉnh , mới phát hiện Lạc Hoa lúc ta hóa đá đã đi vào trong phòng ta.

“Tiền bối, Tiểu Ban Ban nói Tiểu Bạch Bảo Bảo có hơn 40 tuổi , đây là thật sao?” Ta gấp gáp bắt lấy Lạc Hoa liền hỏi.

“Kỳ ấu nhi của Yêu tộc lớn rất chậm, bọn họ mười năm ước chừng bằng một tháng nhân loại chúng ta , nhìn dáng vẻ Tiểu Bạch Bảo Bảo không sai biệt lắm lớn cỡ bốn tháng , có hơn 40 tuổi cũng không kỳ quái.”

“Nhưng Tuyết Cơ rõ ràng nói Tiểu Bạch ra đời không bao lâu mà.”

“Đối với một con cửu vĩ hồ ba nghìn tuổi mà nói, hơn bốn mươi năm không bao lâu là đúng.”

Lời của Lạc Hoa làm cho ta 囧 đi đến trong góc, ta bây giờ rất khó đi tiếp thu, ta đã từng đối với một Bảo Bảo yêu quái hơn 40 tuổi vừa ôm vừa hôn, còn để cho hắn hút nhũ đầu của ta ngủ qua.

__________________________________

[4]

“Tiểu oa nhi, đừng quá kinh ngạc, tuy nói kỳ ấu nhi của Yêu Tộc dài, tương đối cũng là phát dục chậm, ngươi đừng coi nó như hơn bốn mươi,coi nó như bốn tháng là được.” Lạc Hoa đến gần ta, vỗ đầu vai ta tựa như đang an ủi nói.

Lời tuy như thế, nhưng ức vẫn là ức, sau này ta tin chắc không bao giờ có thể coi như không có chuyện gì xảy ra mà chơi với Tiểu Bạch Bảo Bảo , nghĩ đến có thể ta tóc trắng xoá thì Tiểu Bạch Bảo Bảo còn có thể chỉ là oa nhi mới vừa biết đi ta liền không nói gì, ô, thế giới này sao lại biến thái như vậy nha!

“Tiểu oa nhi, lúc này ta muốn nói với ngươi, vốn định đem hôn sự ngươi cùng Ly nhi chung với lễ mừng năm mới thành cái song hỷ , nhưng Cao Dương tiểu tử kia lại nói thời gian quá gấp, nói cái gì mà hôn sự nhi tử của Cao gia hắn không thể cẩu thả như vậy, phải đợi đầu mùa xuân sau mới hành lễ, cái gì Cao gia a, tiểu oa nhi rõ ràng họ Diệp.” Lạc Hoa một trảo đem ta từ góc bắt ra ngoài trở về bên cạnh bàn ngồi xong, cũng không để ý ta có nghe hay không liền nói lia lịa.

“Tiền bối, ta cùng ca kết nghĩa, hắn nói muốn như thế cũng là hộ ta, hơn nữa, ta cũng còn chưa đáp ứng lập gia đình.” Bọn họ sao cũng không hỏi ý kiến ta, ta phải gả sao? Ta là nam a.

“A, ta nửa câu chưa nói ngươi phải lập gia đình, ta vẫn luôn nói hôn sự mà thôi, nam tử bên này cùng cưới đều không gọi gả, gọi hôn, cùng người nhà song phương nhi tử, sau khi cưới hai bên tự do, không có chuyện nam cưới nữ gả , nhẹ nhõm rất nhiều.” Lạc Hoa giống như quen ta kiến thức khác biệt, tâm tính nhẫn nại cùng ta giải thích.

“Nhưng. . . . . .Lạc Ly cũng chưa nói , muốn cùng ta thành thân.” Biết được tự mình nghĩ nhiều, ta hồng mặt cúi đầu kêu, không phải là ta muốn so đo cái này, cũng không hoài nghi tâm ý Lạc Ly đối với ta, chỉ là ta không muốn ta cùng Lạc Ly hai người lúc ấy còn không có phản ứng cái gì thì người chung quanh liền đem chúng ta thành đôi, cảm giác kia, luôn là lạ .

“Ngươi tiểu oa nhi này sao náo loạn, nếu Ly nhi không có cái tâm đó, lại như thế nào để mặc cho chúng ta ở một bên náo loạn đi,nhi tử ta đây tính tình đạm, từ nhỏ sẽ không thấy qua hắn trừ đối với thức ăn ngon, đối diện loại dạng vật nào mất đi tĩnh táo qua, nhưng tiểu oa nhi ngươi lúc ấy bị tên khốn thái tử kia trói đi, sắc mặt Ly nhi lúc đó thật là gọi đặc sắc, ta xem, Ly nhi này thật đúng là tài ở trong tay tiểu oa nhi ngươi này , ngươi cũng đừng loạn tưởng nhiều như vậy, nếu nghĩ, không bằng nghĩ thật kỹ muốn thế nào cùng Ly nhi gần nhau đời này đi.” Lạc Hoa đưa ra ngón tay nhỏ dài, thẳng hướng cái trán ta điểm , mặc dù cũng không đau mấy, nhưng vì hống hống tiền bối, ta vẫn là ai yêu kêu loạn mấy tiếng.

“Gần nhau. . . . . . Đời này sao?” Nói đến đời này, ta lại nghĩ tới chuyện tuổi thọ kia của ta, tâm tình vốn là coi như nhẹ nhõm , rồi lại bởi vì lời này trầm thấp lên, hiện nay bạo xuất ra ta là một khoa không gian hỗn huyết, tuổi thọ ta nghĩ sao cũng không rõ ràng.

Không thể nghi ngờ trừ nguồn gốc ngoài ý muốn, gien là chiếm tuyệt đại đa số , nhưng ta đây hỗn huyết gien tuổi thọ sẽ di truyền từ một nước kia cũng không biết được, coi như muốn lấy trong đó coi là có hai trăm năm tuổi thọ, cũng là không thể cùng Lạc Ly cùng đầu bạc, còn thân thể suy yếu hiện tại của ta, có thể chống đỡ được hai trăm năm hay không cũng là không biết được, làm ta chỉ có thể đối với Lạc Hoa lộ ra cười khổ.

“Tiểu oa nhi, sao ta gần đây mỗi lần nhắc tới cái này ngươi đều như vậy? Sao vậy? Ngươi không muốn cùng ta nhà Ly nhi quá cả đời ngươi sớm nói, chớ để tương lai mọi đều thương tâm!” Xem ra kỹ thuật ẩn giấu tình cảm của ta thật rất kém cỏi, Lạc Hoa hiện tại mặt giống như lão kê hộ tiểu kê, mao cũng tạc lên.

“Không, tiền bối, ta thật rất muốn cùng Lạc Ly cùng nhau, tương ái chi nhân, có người nào không muốn chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão? Cũng phải muốn ta mới có thể được.” Ta cúi đầu nhìn chằm chằm hoa văn trên bàn gỗ, sâu kín nói.

Lạc Hoa phản phản phục phục thấp giọng niệm mấy lần”Chấp tử tay, dữ tử giai lão” lời này sau, mới giương mắt hướng ta quét tới, “Không nghĩ tới tiểu oa nhi ngươi còn hảo văn chương như vậy, chỉ là lời của ngươi có ý gì.

Ta nghiêm túc nhìn về phía Lạc Hoa, nhìn tiền bối linh động như trích tiên, nghĩa hiệp, nhìn người cha vì Lạc Ly suy nghĩ, ta mâu thuẫn, do dự, ta nên nói không ? Nói sau sẽ có cách sao? Ta đứng lên đi tới cạnh cửa trái phải nhìn quanh, xác định không người nào sau mới đem cửa đóng, lần nữa ngồi ở trước mặt Lạc Hoa.

“Tiền bối, sau đây ta muốn nói, ngươi trước tiên có thể cùng ta bảo đảm không cùng người khác nói chứ ?”

“Cái gì thần bí như vậy, ngay cả Ly nhi cũng không được?”

Ta lắc đầu một cái, “Thật ra thì cũng không phải là không thể để cho hắn biết, nhưng ta muốn trước khi hết thảy chưa xác định thì không nói với hắn, dù sao đây cũng chỉ là ta phỏng đoán, nhưng vấn đề này làm ta cùng với Lạc Ly bắt đầu khốn nhiễu ta, ta thực không có cách nào , mới muốn hướng tiền bối thỉnh giáo một chút.”

Lạc Hoa mắt to tràn đầy linh quang nhanh như chớp một cái, mới hướng ta nói : “Hảo, ngươi chưa cho phép ta sẽ không đem chuyện dưới đây cùng người thứ ba nói.”

Mặc dù cảm thấy lời Lạc Hoa giống như có điểm quái quái, nhưng trong lòng ta hỗn loạn, cũng không có muốn nghĩ nhiều như vậy, cầm lên ly trà trên bàn cho mình ngã hớp trà, đem cả chén cũng quán vào bụng sau mới hít thở sâu khẩu khí, cùng Lạc Hoa nói: “Tiền bối, ta có thể chỉ sống khoảng không tới trăm năm tuổi, thử hỏi làm sao cùng Lạc Ly sống tới đầu bạc?”