Chương 222 – Ác khẩu

Lúc cuộc thi bắt đầu, bởi vì công tác quảng cáo rất tốt nên trường quay rộng đến 1200m2 cũng chẳng còn chỗ ngồi. Ánh đèn trên sân khấu sáng như ban ngày. Máy quay đặt trước sân khấu.

Một bàn dài gồm chính giám khảo ngồi trước sân khấu. Khắc Y cũng là một trong số các giám khảo. Vòng đầu tiên rất đơn giản, chỉ là mọi người tạo hình cho người mẫu ở sau cánh gà, sau đó những thí sinh dẫn người mẫu lên sân khấu biểu diễn theo từng nhóm để ban giám khảo có cái nhìn khái quát. Cuối cùng giữ lại 50 người.

Cho nên vòng loại đầu tiên có đến 300 người bị loại. Nhưng Chu Thiến, Tiểu Mạt và các học viên của Yêu Ti Lệ đều nằm trong top 50

Lúc lên sân khấu, Chu Thiến cố ý nhìn quanh nhưng cũng không hề thấy Triệu Hi Thành thì thầm thở phào nhẹ nhõm nhưng lại thoáng thất vọng.

Cứ một tuần lại tiến hành một lần. Vòng thứ hai và thứ ba về cơ bản cũng như vòng thứ nhất nhưng vì ít người hơn nên giám khảo bình luận kĩ hơn một chút. Đặc biệt trong đó có một giám khảo là A Cát, theo giới thiệu cũng là một stylist bậc thầy trong nước là người đặc biệt thích soi mói. Các thí sinh đều là những người kinh nghiệm còn non, hơn nữa lần đầu tham gia vào trận đấu quy mô như vậy nên đều khó tránh khỏi có chút sai sót. A Cát một khi phát hiện lỗi sai thì sẽ xoáy sâu vào đó làm cho nhiều thí sinh mất mặt. Anh ta nói có lý mà nói dai, còn đầy ý châm biếm, mỉa mai nên khiến mọi người cười rất nhiều. Không khí vì vị giám khảo này mà sôi động lên không ít. Cho nên anh ta áp đảo cả Khắc Y vốn không nói nhiều, trở thành giám khảo thu hút nhất. Mấy trận đấu vừa qua, người khiến khán giả ấn tượng nhất không phải ai khác mà chính là A Cát “ác khẩu” này. Chính vì thế mà A Cát kia lại càng làm tới

Giống như tuần thứ 3, khi đến lượt Chu Thiến, cô tạo hình dự tiệc tối cho người mẫu. Chu Thiến tạo kiểu tóc cho người mẫu theo kiểu tóc xoăn lọn to, phần trên búi thành búi sang trọng và xõa một vài lọn xuống. Váy dài màu trắng mềm mại cùng phụ kiện bằng thủy tinh long lanh. Giày cao gót màu trắng kết hợp cùng dáng người mảnh mai của người mẫu tạo nên vẻ thanh lịch, cao quý. Khán giả đều trầm trồ khen ngợi, nữ thì đố kị, nam thì thèm thuồng, ngay cả Chu Thiến cũng cảm thấy hài lòng, cho rằng nhất định có thể được tăng hạng. Dưới sân khấu, hầu hết các giám khảo đều cười tán thưởng. Ngay lúc mọi người nghĩ hẳn là không có vấn đề gì thì A Cát kia lại bắt đầu hắng giọng lên tiếng.

Nhìn thấy “ác khẩu” định mở miệng thì sắc mặt của Chu Thiến và bọn Tiểu Mạt đều biến sắc. Nguyên nhân không vì gì khác, chính vì lúc trước phàm là những người bị A Cát nhận xét đều gặp phải vận bị loại.

Thấy A Cát định lên tiếng, nhóm giám khảo đều nghiêng người nhìn, chờ mong xem ông ta sẽ nói gì. MC cũng rất hưng phấn, mọi người đều chú ý đến anh ta.

MC hỏi:

– Xin hỏi giám khảo A Cát có nhận xét gì?

A Cát trông vốn thanh tú, làn da rất trắng, tóc nhuộm vàng, nhìn qua trông có vẻ như một mỹ nam nhưng có phần hơi ái. Anh ta dường như rất vừa lòng với sự chú ý của mọi người, mỉm cười rồi nói:

– Bạn thí sinh này thiết kế không sai, phối hợp cũng rất hoàn mỹ. Nhưng tôi vừa nhìn đã biết, bạn ấy không có kinh nghiệm gì cả

Lòng Chu Thiến run lên. Sao anh ta có thể nhìn ra…