Chương 224 – Người mẫu

Lúc sắp quảng cáo, Chu Thiến theo nhân viên lên sân khấu

Mọi người bên dưới và các giám khảo nhân lúc này đều đang nói chuyện phiếm, đột nhiên một người sắp thi chạy lên sân khấu thì đều chú ý. Triệu Hi Thành vì bị Chu Thiến bỏ qua mà có chút mất mặt, vốn định bỏ đi nhưng Chu Thiến đột nhiên lên sân khấu khiến anh đổi ý. Anh có thể đọc được sự lo lắng trong ánh mắt cô, trực giác nói cho anh rằng cô nhất định đã xảy ra chuyện. Anh có chút lo lắng, sự lo lắng này khiến anh lại ngồi xuống vị trí khách mời.

Chu Thiến nhận lấy micro mà nhân viên đưa tới, nhìn mọi người bên dưới lớn tiếng nói:

– Ngại quá, tôi là thí sinh thứ 50 Chu Thiến. Người mẫu nam của tôi vì có việc đột xuất phải đi, cho nên ở đây tôi có chút yêu cầu quá đáng, có bạn nam nào cao 1m80 trở nên đồng ý giúp tôi không?

Lời vừa nói ra, cả hội trường đều ồ lên

Chu Thiến thấy thế đành phải lặp lại một lần nữa:

– Phải là bạn trai cao 1m80 trở lên

Mc cũng giúp Chu Thiến hỏi thăm, các nhân viên an ninh thì vội vàng ổn định trật tự. Thấy nhân viên an ninh đến thì đám người yên lặng hơn một chút. Nhưng tất cả mọi người đều chỉ nhìn nhau không ai tiến lên. Dù sao tiết mục này chủ yếu là các quý cô đi xem chứ không có nhiều các anh, các bác. Trong số ít những người đàn ông ở đây, người cao 1m80 cũng chẳng nhiều mà có thì cũng chưa chắc đã được. Đã có hai cánh tay giơ lên nhưng Chu Thiến vừa nhìn thì cũng chỉ đành lắc đầu. Một người rất béo, bụng kia chắc chắn không thể vừa được quần áo, người còn lại thì phải cái lưng hơi dài so với yêu cầu…

Đang lúc Chu Thiến lo lắng thì ở ghế giám khảo có một người bật cười. Chu Thiến không cần nhìn cũng biết là ai. Giờ nếu A Cát không tranh thủ mà châm biếm đôi câu thì thật phí cho cái biệt danh “ác khẩu” của anh ta.

Tâm tình Chu Thiến giờ rất tệ nên chỉ lạnh lùng nhìn anh ta.

A Cát cười xong thì nói:

– Chu Thiến, không thể không nói cô luôn khiến tôi bất ngờ! Tôi làm giám khảo không ít cuộc thi nhưng người đến giờ thi mới tìm người mẫu như cô thì đúng là lần đầu tiên gặp! Một thí sinh ngay cả người mẫu của mình cũng không quản được, còn gây chuyện thế này, làm phiền mọi người thì cô cho rằng cô có tư cách đứng ở sân khấu này sao?

Lời vừa nói ra, không ít giám khảo và người xem đều tỏ vẻ đồng ý. Một số giám khảo còn khe khẽ bàn xem có nên hủy tư cách dự thi của Chu Thiến không.

Mc vội nói nguyên nhân người mẫu bỏ đi cho người người, để mọi người biết Chu Thiến không muốn làm khó người mẫu khiến cho bản thân gặp phải hoàn cảnh khó khăn này. Nhưng A Cát vẫn không chịu bỏ qua:

– Cho dù là thế nhưng giờ cô không có người mẫu là sự thật. Cô gây phiền phức cho cuộc thi cũng là sự thật! Lí do có chính đáng cỡ nào thì cũng không thể thay đổi chuyện này.

Triệu Hi Thành thấy A Cát luôn dồn ép Chu Thiến thì không khỏi nhăn mày, đang định gọi ban tổ chức ra giúp Chu Thiến và để A Cát kia câm miệng thì Chu Thiến đứng trên sân khấu lại nhìn A Cát ôn hòa nói:

– Giám khảo A Cát, chuyện thành ra thế này cũng không phải là điều tôi muốn! Ai có thể không gặp chuyện bất ngờ? Ai chưa từng có chuyện khẩn cấp? Chẳng lẽ biết rõ mẹ của người mẫu bị bệnh nặng, sống chết không rõ mà còn cố giữ anh ấy lại mới là đúng? Tôi biết tôi đã gây rắc rối cho cuộc thi nhưng tôi thực sự coi trọng cuộc thi này. Chưa đến lúc cuối cùng thì tôi sẽ không dễ dàng buông tay. Tôi chỉ là nghĩ theo hướng tích cực, tích cực mà muốn ở lại cuộc thi chẳng lẽ là sai? Tôi chỉ là nhân lúc mọi người quảng cáo mà tìm người giúp đỡ, tranh thủ cơ hội cho chính mình. Giám khảo A Cát, chẳng lẽ thế là không nên? Nếu đổi lại là anh thì anh sẽ làm gì?