Chương 229 – Vua hạng chót

Cả trường quay yên lặng, tất cả mọi người kể cả nhân viên đều ngừng lại mà mở to mắt nhìn Chu Thiến.

Chu Thiến nhìn A Cát hơi cười cười:

– Lần dự thi này, tôi không phải là không chấp nhận ý kiến của giám khảo, chỉ là tôi cảm thấy, lần này cuộc thi mở rộng như vậy là muốn cho quần chúng hiểu rõ về stylist chúng ta. Sân khấu này chính là để những stylist mới như chúng tôi có cơ hội mà vươn lên. Cho nên tôi cảm thấy, nếu thầy A Cát nói thiết kế của tôi loạn thì nên nói tường tận một chút. Tỷ như màu sắc rối loạn ở đâu? Phối hợp rối loạn ở đâu? Hi vọng thầy A Cát có thể giải thích rõ cho người xem và tôi được không

Nói xong, Chu Thiến nhìn về phía khán giả, cao giọng nói:

– Mọi người có muốn nghe lời bình luận phấn khích của thầy A Cát không?

Gặp vui thì có ai không thích, người xem ai chẳng muốn sự tranh cãi càng lớn, mọi người đồng thanh đáp:

– Muốn!

Chu Thiến vội vỗ tay:

– Mọi người vỗ tay cổ vũ thầy A Cát nào

Nhất thời tiếng vỗ tay như pháo rang. Khán giả hưng phấn vỗ đến đỏ cả tay.

Chu Thiến nhìn chằm chằm A Cát, miệng mỉm cười nhưng ánh mắt lại vô cùng lạnh lùng, không chút ấm áp. Biết điều khiển cảm xúc của người khác sao? Cô cũng biết làm! Tốt xấu gì cô đã từng học qua về sắc thái học, kiến thức về màu sắc của cô ngay cả bậc thầy như Thẩm Già Lam còn khen ngợi thì A Cát này nói thiết kế của cô loạn thì cô không phục. Cô muốn xem xem anh ta lí giải ra sao?

Các giám khảo khác ý kiến bất đồng cũng nghiêng người nhìn A Cát. Theo bọn họ thấy stylist mới có thể tạo hình được như vậy là đã rất giỏi. Nhìn tác phẩm của Chu Thiến so với một số stylist lớn cũng chẳng kém là bao nhưng A Cát lại nói chẳng ra gì. Mọi người không phải kẻ ngốc, lần trước Chu Thiến chống đối A Cát khán giả không rõ nhưng bọn họ đều biết. Rõ ràng là A Cát đang bới lông tìm vết. Trước giờ các giám khảo đều không thích việc A Cát cười nhạo thí sinh để lấy lòng mọi người nhưng vì anh ta được mọi người yêu thích nên cũng chẳng ai nói gì. Nhưng lần này nhìn anh ta đá phải bàn sắt thì lòng có chút vui sướng. Bọn họ đều muốn xem xem A Cát sẽ nói thế nào?

A Cát giờ cũng là câm điếc ăn hoàng liên, khổ không thể nói. Lúc anh ta bình luận thực sự không nghĩ Chu Thiến dám phản bác lại. Trước giờ anh ta cười chê thí sinh nào thì bọn họ cũng chỉ đều nén giận, chẳng ai dám thực sự biện giải cho mình. Dù sao anh ta làm giám khảo, là stylist nổi tiếng, thí sinh đều là người mới, sao dám cãi lời? Cho nên lá gan của anh ta mới càng lúc càng lớn, mới dám bình phẩm linh tinh về thiết kế của Chu Thiến. Ai có thể nói gì? Dù đến là Khắc Y thì có thể không cho A Cát được bình luận sao?

Nhưng giờ Chu Thiến lại dũng cảm đứng ra bảo anh ta “giải thích”, còn được mọi người ủng hộ. Nhưng anh ta phải giải thích sao đây? Không nói thì còn có thể lừa mấy người bình thường chứ nói thật ra thì quả thực anh ta cũng ngượng miệng.

Chu Thiến vận dụng màu sắc rất tốt, không hề loạn như anh ta nói. Nếu muốn nói kỹ thì có thể nói gì đây? Nhiều giám khảo ở đây như vậy, ai cũng là người trong nghề, cuộc thi còn truyền hình trực tiếp, còn không biết bao nhiêu stylist theo dõi qua TV, nói không tốt, không đúng thì chẳng khác nào tự hủy hoại danh dự bản thân