Chương 24

Harry Rutledge, ông chủ của một loạt khách sạn ở London đã lên tiếng xác nhận rằng quý cô vẫn được biết đến dưới cái tên Catherine Marks chính là em gái cùng mẹ khác cha của anh và trước giờ vẫn sống bình lặng với tư cách là một người đồng hành cho gia đình của tử tước Ramsay ở Hampshire. Để giải thích vì sao người phụ nữ trẻ này trước đây không được giới thiệu trong xã hội, Rutledge đã nói ra hoàn cảnh xuất thân của cô, cô là con riêng của mẹ anh và một quý ông vô danh. Rutledge đã nhấn mạnh sự đoan trang và tao nhã của em gái mình, và niềm tự hào riêng trong quan hệ họ hàng với một người phụ nữ ông mô tả là ” đáng mến trong mọi lĩnh vực.”

“Thật hãnh diện làm sao!”, Catherine nói nhẹ và đặt những ấn bản của tạp chí the Times xuống. Cô gửi về phía Harry một cái nhìn đầy thương xót. “Và bây giờ các câu hỏi sẽ bắt đầu.”

“Anh sẽ đối phó với các câu hỏi,” Harry nói. “Tất cả những gì em phải làm là cư xử như đã nói ở trên, đoan trang và tao nhã khi mà Poppy và anh đưa em đến nhà hát. ”

“Khi nào chúng ta đi ?” Poppy hỏi, cắn miếng bánh xốp mật ong cuối cùng.

“Tối mai, nếu em thích.”

Catherine gật đầu, cố gắng để không bị nhìn thấy vẻ khó khăn trước viễn cảnh đó. Mọi người sẽ nhìn chằm chằm, và thì thầm. Phần nào đó trong cô co lại khi nghĩ về việc bị lấy ra làm vật trưng bày. Tuy nhiên, đó là một vở kịch đồng nghĩa với việc sự chú ý của khán giả sẽ tập trung chủ yếu vào hoạt động trên sân khấu.

“Chúng ta sẽ mời Leo chứ?” Poppy hỏi. Cô và Harry đều nhìn Catherine.

Cô cố gắng tỏ ra không quan tâm trong một cái nhún vai , mặc dù không nghi ngờ gì là cô không lừa dối được cả hai người.

“Em có phản đối gì không?” Harry hỏi cô.

“Không, tất nhiên là không. Anh ấy là anh trai của Poppy, và là chủ nhân cũ của em. ”

“Và có thể là chồng chưa cưới của em nữa,” Harry thì thầm.

Catherine thoáng nhìn gương mặt anh trai. “Em đã không chấp nhận lời cầu hôn của anh ấy.”

” Tuy nhiên em đang cân nhắc phải không?”

Trái tim cô thấp thỏm trong lồng ngực.”Em không chắc .”

“Cat, anh không có ý nghĩ là sẽ quấy rầy em về điều này, nhưng cần bao lâu để em cho Ramsay một câu trả lời? ”

“Không lâu đâu.” Cat cau mày nhìn xuống cốc trà của mình. “Nếu có bất kỳ hy vọng nào trong việc giữ lại tòa nhà Ramsay, đức ngài Ramsay sẽ phải kết hôn với một người nào đó ngay lập tức. ”

Một tiếng gõ cửa nhẹ cho biết sự xuất hiện của người được coi là cánh tay phải của Harry, Jake Valentine. Ông đã mang lại trước mặt Harry một chồng báo cáo hàng ngày của người quản lý, cũng như một vài lá thư. Một trong số đó là gửi đến Poppy, cô nhận lấy nó với một nụ cười ấm áp.

“Cảm ơn, ông Valentine.”

“Không có gì thưa bà Rutledge,” ông nói với một nụ cười và cúi chào trước khi quay đi. Poppy bóc tem và đọc lá thư, đôi lông mày thanh tú của cô càng ngày càng rướn lên khi cô đọc đến dòng thư cuối cùng . ” Với tất cả lòng cảm ơn chân thành từ tôi, điều này thật là kỳ lạ.”

Harry và Catherine đều nhìn cô dò hỏi .

“Đó là thư của quý cô Fitzwalter, người mà em quen biết thông qua một số hoạt động từ thiện. Trong thư, cô ấy rất nghiêm túc nhờ em bảo Leo gọi cho quý cô Darvin và nữ bá tước Ramsay, những người đang ở trong thị trấn. Và cô ấy còn cung cấp địa chỉ của ngôi nhà họ đang thuê nữa. “