Chương 24

Tôi trầm mặc, Thiện Giải Nhân Y cũng không nói chuyện, những người còn lại cũng cảm thấy áp lực nặng nề nên chẳng ai hé răng điều gì, diễn đàn lặng như tờ.

Một Đêm Mười Lần thấy tình huống khó xử, mặc cho tôi đã cảnh cáo không được nhúng tay ban nãy, bước lên giảng hòa: “Nhân Y, chào, lâu rồi không thấy cậu online à.”

Thiện Giải Nhân Y thản nhiên nói: “Gần đây khá bận rộn.”

Nửa câu chẳng mấy thân thiện, tới Mười Lần cũng thấy Nhân Y bất bình thường, nhất thời không biết nói gì hơn.

Thiện Giải Nhân Y lại quay sang tôi: “Nước Tương, còn việc gì không? Không còn thì anh out đây.”

Thái độ của cậu ta chẳng có kẽ hở, khách khí chu đáo mà vô cùng xa cách. Tôi vất vả nén xuống nỗi buồn bực pha chút đăng đắng trong lòng: “Đợi chút.”

Có chuyện gì không? Không có chuyện gì sao? Ý tứ của Nhân Y thật rõ ràng, không chỉ tôi, mà cả cái diễn đàn này cậu ta chẳng thèm để ý đến nữa. Mạng là ảo, nhưng tình cảm là thật, dù những con người nơi thế giới mạng này chưa từng gặp nhau, nhưng mọi người đã quen biết lâu như vậy, ngày nào cũng cãi lộn đùa giỡn vui vẻ, cũng nảy sinh ít nhiều tình cảm, dễ có ai trên diễn đàn gặp rắc rối, thì mọi người lại căm phẫn không thôi, hận không thể nhảy vào máy vi tính giúp người đó. Ngần đó thời gian, tất cả đều có cảm tình sâu sắc với nhau rồi.

Nhớ tới lúc trước cậu ta tránh né tôi, lại thêm thái độ hiện tại, nhiệt huyết trong tôi lạnh dần đi, tôi căn bản đâu có gì phải tức giận, đây là tự do của cậu ta, bất đồng chí hướng rồi, tôi nói với chính mình, tôi cũng chẳng cần gượng ép làm gì.

Nhưng trước khi cậu ta biến mất, có một việc nan giải mà tôi cần phải làm cho rõ ràng, đó là cậu ta có phải Trình Gia Gia hay không.

Tôi cũng không tiếp tục gõ emo nữa, trực tiếp nói: “Nhân Y, tôi luôn xem anh là bằng hữu, tính tình của anh tôi cũng chẳng lạ, nghĩ thẳng nói thẳng, tôi có nói sai gì thì anh cũng đừng bận tâm, tôi chỉ muốn hỏi anh một việc thôi, rằng không biết anh có phải là một người bạn của tôi không?”

Thiện Giải Nhân Y trầm mặc, mở miệng: “Nước Tương, tôi với em ra chat riêng.”

“Không cần thiết.” Tôi từ chối. “Cứ nói ở đây, chẳng có gì là cơ mật cả.”

Thiện Giải Nhân Y lại trầm mặc, xuyên qua màn hình máy vi tính, tôi có thể tưởng tượng thấy cậu ta ở đầu kia cáp mạng, đang cau mày phiền não, mặc cho cậu ta nghĩ thế nào thì nghĩ, tôi vẫn muốn làm rõ trắng đen, từ hôm nay có thể cậu ta sẽ không bao giờ… không bao giờ xuất hiện nơi này nữa, nhưng việc này lại có liên quan tới cuộc sống thực của tôi, tôi muốn cậu ta nói cho minh bạch rõ ràng.

“Nước Tương.” Diễn đàn đương lặng ngắt như tờ, Thiện Giải Nhân Y bỗng nhiên mở miệng. “Tôi chưa từng nói không xem cô là bằng hữu.”

Tôi lấy lại bình tĩnh, từng chữ từng chữ một gõ lên màn hình máy vi tính, “Tốt lắm, trong lúc chúng ta còn là bằng hữu theo lời anh, anh chỉ cần nói thật cho tôi biết, anh có biết tôi ngoài đời thực không?”

Thiện Giải Nhân Y vô cùng bình tĩnh gõ ra hai chữ: “Không biết.”

Tốt, tốt lắm. Ba chữ, chỉ ba chữ thôi đã đem cuộc sống mạng của tôi chặt thành từng khúc.

Tôi nhìn ava Thiện Giải Nhân Y lần nữa chuyển sang màu xám, trong lòng không biết đang cảm thấy thế nào. Mất mát? Cũng có. Bất đắc dĩ? Hình như cũng có.

Trước kia, vô số đêm chúng tôi đã cùng nhau nói cười ha hả, ôm, tranh cãi, đánh lộn, vui đùa, ngoài đời gặp chuyện buồn phiền liền cùng nhau chia sẻ. Nhưng từ giờ trở đi, cậu ta chẳng còn là Thiện Giải Nhân Y trước kia nữa, Thiện Giải Nhân Y mỗi ngày nói cười với đại gia tôi trước kia đã biến mất rồi.