Chương 245: Thần tiên lôi kéo tráng đinh (2)

” Các ngươi vẫn nên tránh ở trong gương đồng trước đi! Ta suy nghĩ biện pháp!” Bạch Bạch không biết ý nghĩ của mình có được hay không, cho nên không nói ra, chỉ hy vọng bọn Tô Chi trước hết không cần phải tuyệt vọng.

Hai hồ tiên vốn đã hoang mang lo sợ, nghe xong lời này lập tức như tóm được một tia hy vọng, các nàng tin tưởng Bạch Bạch còn hơn bản thân, Bạch Bạch trong suy nghĩ các nàng là thần hộ mệnh có pháp lực cao cường, nàng đã nói sẽ nghĩ biện pháp, nàng liền nhất định có thể cứu các nàng ra!

Vân Khởi tuy không muốn phá chuyện, thực sự không đến mức nhẫn tâm thấy chết mà không cứu, cho nên chủ động đưa ra ý để cho Bạch Bạch ẩn dấu hai hồ trong gương đồng mang về Thanh Lương Quan, đảm bảo phải hết sức cẩn thận.

Cái gương đồng này chính là một bảo vật, bình thường nhìn phía trên hết sức bình thường, nhưng những người khác làm phép ẩn thân trong đó cho dù là tiên lực cao tới đâu cũng vô pháp phát giác.

Bạch Bạch cùng Vân Khởi trở lại Thanh Lương Quan, Vân Khởi xuất môn thẩm tra theo hình thức hỏi thăm tiên hữu, chuyện đầu tiên Bạch Bạch làm chính là viết thư cho Mặc Yểm, nhờ vả hắn nghĩ biện pháp tránh cho những tiểu tiên trên Thiên đình uổng mạng tại Địa phủ Âm ti. Viết thư xong mới phiền não không biết nên tìm ai đi đưa tin.

Vân Khởi hỏi thăm tin tức trở về, nhiều nhất còn có hai ba ngày, những tiểu tiên cũng sẽ bị phái mang đến Địa phủ, thời gian đã vô cùng gấp gáp.

Tình hình Địa phủ hiện tại còn không rõ ràng lắm, nếu như không phải đã vô cùng gấp gáp, Thiên đế cũng sẽ không được ăn cả ngã về không như thế. Hắn ra mệnh lệnh này, chẳng những các tiểu tiên gặp nạn, cả các đại thần tiểu tiên hưởng thụ quen hầu hạ chút ít cũng cảm giác bất mãn sâu sắc, bọn họ lập tức đều bị Thiên đế điều đi, chuyện trong động phủ bọn họ ai tới làm?!

Chỉ là bọn oán giận lại phàn nàn, Thiên đế đã nói ra lời nói ác độc, thiên binh thiên tướng hao tổn nghiêm trọng, nếu như không cho tiểu tiên thủ hạ bọn hắn đi, vậy hãy để cho bọn họ tự mình ra trận! Lời này vừa ra, các thần tiên đều trầm mặc, bọn họ ngày tốt lành còn không trải qua bao nhiêu, làm sao có thể nguyện ý đến Địa phủ Âm ti đi chịu chết?!

Nói tóm lại, lần này Thiên đế là tâm ý đã quyết, không có khả năng thay đổi mệnh lệnh.

Buổi chiều trong Thanh Lương Quan một đám các sư huynh đệ cứ theo lẽ thường cùng Bạch Bạch cùng một chỗ thảo luận chuyện tu luyện tâm đắc, Vân Khởi rất bất đắc dĩ nói với Bạch Bạch:” Nếu như giờ phút này chúng ta đi cầu tình vì các tiểu tiên, kết quả duy nhất chính là Thiên đế yêu cầu Thanh Lương Quan đến Địa phủ Âm ti bình định lần nữa, xưa có lẽ còn có thể suy nghĩ đáp ứng yêu cầu của hắn, nhưng giờ phút này tình huống sư phụ như vậy, chúng ta làm sao có thể yên tâm rời Thanh Lương Quan?”

Bạch Bạch hiểu được hắn nói rất có đạo lý, nhưng nàng ngay từ đầu sẽ không trông cậy vàoThiên đế sẽ giơ cao đánh khẽ, nàng có tính toán của mình:” Sư huynh, ta, ta nghĩ đến Mặc Đầm xem.”

Mọi người vừa nghe liền hiểu tâm tư của nàng, Vân Cảnh lại cố ý nháy mắt nói:” Huyền Thư không phải nói Tiểu sư muội mới thấy qua Mặc Yểm sao? Sao lại nhanh như vậy liền không chịu nổi tương tư?”

Bạch Bạch bị Vân Cảnh nói ý tứ không tốt, ngập ngừng nói: “Không, không phải, ta nghĩ thỉnh hắn giúp một việc, vốn muốn tìm người đưa tin, về sau nghĩ, vẫn là ta tự mình đi một chuyến. Quế nhi tỷ tỷ cùng Huyền Minh ma dơi tinh tường tình huống Địa phủ Âm ti, bọn họ hiện tại đang ở Mặc Đầm, ta nghĩ thỉnh bọn họ chiếu cố một chút các tiểu tiên đến Âm ti.”