Chương 249: Một lần giải quyết ba chuyện?

Trên Thiên đình, Thiên đế trong ngự thư phòng dương dương đắc ý đi tới đi lui, nói với thanh niên áo lam đứng ở trước mặt: “Hủy Dịch, ngươi quả nhiên là phó tướng của trẫm, ngươi đề nghị trẫm điều tất cả tiểu tiên trên Thiên đình đến Địa phủ để trấn áp yêu ma phản quân, thật sự là diệu kế! Ha ha ha!”

“Đám đại tiên các động phủ ở trên Thiên đình, ngoài mặt thì đối trẫm cung kính, thực tế lại bằng mặt không bằng lòng, nhắc tới muốn bọn họ lãnh binh đến Địa phủ bình loạn, thì chạy trốn không thấy bóng dáng! Trẫm không động được vào bọn họ, chẳng lẽ lại không động được thủ hạ người hầu của bọn họ?! Ngươi không biết chứ, hai ngày nay những đại tiên kia chau mày nhăn mặt tìm trẫm khóc lóc kể lể không có người nào đắc dụng, thấy biểu tình này trẫm an lòng a! Ha ha ha ha! Những tiểu tiên kia đến Địa phủ mười chín không quay về được, bọn họ cũng không phải cái thứ tốt gì, thực nghĩ tới con hồ ly tinh ở Thanh Lương Quan kia, trẫm sao phải sợ bọn họ việc không thành?! Đều chết sạch sẽ cả là tốt nhất, dù sao tiểu yêu thế gian tu tiên khá đông, đến lúc đó lại chiêu nạp một đám tiểu tiên mới biết nghe lời đến hầu hạ.”

Thiên đế thân thủ vỗ vỗ bả vai Hủy Dịch, khen ngợi nói: “Ngươi rất tốt, nếu như tiểu tiên trên Thiên đình đều trung thành tin cậy, suy nghĩ mọi chuyện vì trẫm như ngươi, vậy không cần phải đi Âm ti Địa phủ mất mạng! Ngươi không có bao che cho bọn họ, thông đồng làm bậy cùng bọn họ, rất tốt rất tốt!”

Hủy Dịch thấp giọng nói: “Thiên đế đối vi thần ân trọng như núi, vi thần tuyệt đối sẽ không phản bội Thiên đế ngài.”

Thiên đế nghe xong lời này càng cao hứng, đột nhiên lại chần chờ nói: “Ngươi nói tiểu tử Minh Ất kia lúc này đột nhiên bế quan là đạo lý gì?”

Hủy Dịch nghĩ nghĩ nói: “Vi thần cũng hiểu được có chuyện kỳ quặc, Thanh Lương Quan trên dưới đều giữ kín miệng như bưng về cái chuyện này, vi thần nhiều phiên tìm hiểu cũng không có tin tức xác thật. Chỉ là lần này bế quan vô cùng đột ngột, vi thần cảm thấy rất có thể là Minh Ất hắn đã xảy ra chuyện!”

Thiên đế nghe xong tin tức này liền tinh thần chấn động, nhanh miệng hỏi: “Tại sao biết được?”

“Vi thần ở Thanh Lương Quan cũng không có tận mắt nhìn thấy Minh Ất chân nhân, nhưng lại từng thấy đồng tử thân cận của hắn là Huyền Thư đi thu thập băng liên bích thảo. Loại thảo dược này chứa vi độc mà lại thập phần hi hữu, rời khỏi mặt đất sau ba ngày sẽ mất đi hiệu lực, chính là phương thức cổ truyền trị liệu tu vi bị hao tổn tẩu hỏa nhập ma, trên Thiên đình biết rõ công hiệu này của nó cũng không nhiều. Trong Thanh Lương Quan có vài đệ tử từng trúng độc ở Địa phủ không dùng được vị thuốc này, cũng không có người khác gần đây luyện công tẩu hỏa nhập ma, hơn phân nửa chính là Minh Ất chính hắn phải dùng.”

Pháp lực Hủy Dịch không cao, nhưng trồng tiên thảo, luyện đan chế dược lại là chuyên gia số một số hai trên Thiên đình, Thiên đế nghe hắn phân tích, lập tức liền tin nhiều hơn một chút.

“Tiểu tử Minh Ất kia từ trước có thể chế ngự được Mặc Yểm coi như có chút tác dụng, không ngờ bây giờ hắn lại dùng nữ đồ đệ mỹ sắc câu kết với Mặc Yểm, lưu hắn lại làm gì?! Hắc hắc, Hủy Dịch, ngươi đang ở trong Thanh Lương Quan nếu như có cơ hội, không ngại……” Thiên đế làm động tác chém đầu.

Hủy Dịch cúi đầu nói: “Vi thần nhất định sẽ không làm Thiên đế thất vọng!”