Chương 25

Sáng hôm sau, Linh tập mãi thành thói quen trong ánh mắt co quắp của hỏa kế khách sạn bình dân, vì Hoài Thanh điểm 20 cái màn thầu, 5 đĩa thức ăn cùng 12 bát cháo, phần y chỉ là hai bát cháo, hai cái màn thầu, một đĩa thức ăn.

Hai người ăn xong, đánh chiếc hoàng lư xa đầy đường đều có xuất phát, mục đích: Tử Vong Sâm Lâm!

Một giờ sau, bọn họ thấy được rừng rậm, tìm một nơi an toàn an tĩnh, đem hoàng lư xa dừng tốt, để hoàng lư thú đợi, hai người tiến nhập rừng rậm.

“Hoài Thanh, khế ước thú của ngươi là gì?” Linh vừa vào rừng rậm đột nhiên hỏi.

“Tứ cấp ma thú, thanh tượng!” Hoài Thanh không biết Linh vì sao hỏi cái này, nhưng rất thành thực trả lời.

“Đem nó triệu hồi ra!” Linh rất nhanh trong đầu tìm tòi cơ sở tư liệu về tứ cấp thanh tượng, đáp án nhận được là: tứ cấp ma thú, thanh tượng, thân dài 6-10 mét, thân cao 3-5 mét, mũi dài 2-3 mét, thổ thuộc tính ma thú, cồng kềnh, tham ăn. Linh nhìn thiếu niên gầy gò mà thanh tú trước mắt, có chút tưởng tượng được Hoài Thanh vì sao tuyển chọn một đầu ma thú như vậy, khóe miệng một trận vô lực nhảy lên, thật là dạng người gì có dạng ma thú đó, tham ăn?

Hoài Thanh ngâm niệm chú ngữ triệu hoán, một trận quang mang thổ hoàng sắc hiện lên, nhất đầu quái vật khổng lồ xuất hiện trước mặt Linh, bề ngoài thô ráp màu than chì, thân cao khiến kẻ khác ngước nhìn, đôi tai to lớn như quạt hương bồ, răng ngà sắc nhọn mà kiên cố, chiếc mũi voi lớn dài ‘Hanh xích hanh xích’ phun khí, phần đuôi hơi cuốn lấy chủ nhân, Hoài Thanh!

Linh đang nghĩ cảm tình một người một thú cũng không tệ, không nghĩ tới Hoài Thanh bị thanh tượng cuốn nhưng vẻ mặt bất đắc dĩ, miệng còn nói: “Không liên quan đến ta, không phải ta muốn triệu hồi ngươi, là Linh nói, ta không có biện pháp!”

“Làm sao vậy?” Linh để Hoài Thanh đem khế ước thú tứ cấp ma thú triệu hồi, một là có thể làm công cụ đi bộ, dù sao lấy sức đôi chân hai người, muốn đi tới khu vực giữa của Tử Vong Sâm Lâm, sẽ tốn hao rất nhiều thời gian, Linh không muốn đem thời gian lãng phí tại chuyện này. Hai là giảm thiểu phiền phức, bọn họ từ ngoại vi Tử Vong Sâm Lâm tiến nhập, nói cách khác bọn họ cần trải qua lãnh địa của tất cả đê giai ma thú, mặc kệ là nhất cấp, nhị cấp, hay tam cấp. Lấy thực lực hiện tại của bọn họ, tự nhiên không cần e ngại những đê giai ma thú, thế nhưng tại Tử Vong Sâm Lâm cái gì không có, chính là là ma thú nhiều, ma lực nhiều hơn, thể lực tốt hơn, cũng không chịu nổi những đê giai ma thú luân phiên công kích cùng quần thể công kích. Cho nên, vì giảm thiểu số lần bị công kích, Linh để Hoài Thanh đem tứ cấp ma thú triệu hồi, lợi dụng thế áp của tứ cấp ma thú, như vậy chí ít có thể giảm thiểu khả năng bị nhất cấp tới tam cấp ma thú công kích.

Linh vừa nghe đẳng cấp ma thú của Hoài Thanh có chút kinh ngạc, y nhìn ra được, Hoài Thanh không phải một người có bối cảnh, xác thực mà nói hắn chỉ là một người bình thường thậm chí bần cùng, nhưng hắn lại có thể sở hữu tứ cấp ma thú một gia đình bình thường khó có thể với tới, đây ngoại trừ dựa vào thực lực, Linh nghĩ không ra con đường khác. Nhưng đẳng cấp này Linh rất thoả mãn, đương nhiên, nếu như là ngũ cấp vậy càng thoả mãn, nhưng tứ cấp cũng không sai, có thể vì bọn họ giảm thiểu rất nhiều phiền phức không tất yếu, ngoại trừ chọc tới ma nghĩ thứ ma thú không có trí lực thuần túy dựa vào bản năng.

“Nó đã đói bụng!” Hoài Thanh nghe vấn đề của Linh, có chút vui sướng khi người gặp hoạ, chỉ chỉ thanh tượng đang dùng mũi cuốn mình.

“Ngươi không cho nó ăn?” Linh biết đê giai ma thú cùng trung giai ma thú bình thường có nhu cầu ẩm thực, thế nhưng, một đầu ma thú triệu hồi còn chưa làm việc đã ồn ào đói bụng, là bởi vì tham ăn?

“Ừ!” Hoài Thanh có chút không ý tứ sờ sờ mũi, vẻ mặt quẫn bách nói: “Ta lúc trước không phải không ăn no, cho nên…”

“Cho nên, nó bao lâu không có ăn?”

“Cái này, ta tính tính!” Hoài Thanh quấn quýt lông mày, chỉ kém một chút vươn ngón tay bấm đốt, “Đại khái là mười ngày đi…”

Nghe âm cuối không phải rất xác định, Linh chỉ biết tuyệt đối không phải là con số này, nói cách khác từ sau khi tham gia chiêu sinh hội của học viện, Hoài Thanh một mình vui vẻ, một điểm không nhớ tới khế ước thú còn đang đói bụng, thảo nào thanh tượng vừa ra liền quấn quít chủ nhân. Linh nhớ tới hôm qua khi hai người đối chiến, y nhắc nhở Hoài Thanh có thể đem khế ước thú triệu hồi, xem ra, Hoài Thanh không triệu hồi thanh tượng, không nhất định là nguyên nhân hắn nói, về phần nguyên nhân khác, căn bản đã miêu tả sinh động, không cần nói cũng biết!

Linh bất đắc dĩ tiếp tục một lần coi tiền như rác, từ không gian giới chỉ lấy ra thức ăn Mặc Dạ giúp y chuẩn bị, vứt cho thanh tượng. Thanh tượng vừa thấy thức ăn lập tức vui vẻ súy mũi, bính đáp bính đáp chạy tới, vừa nãy một ánh mắt không đưa cho Linh, hiện nhưng nhất phó bộ dáng cùng Linh rất thân thiết, dùng chiếc mũi thật dài lấy lòng cuốn Linh. Biểu đạt thân thiết xong thanh tượng không chút khách khí, phong quyển vân tàn bắt đầu ăn thức ăn Linh đưa.

Tuy đê giai ma thú cùng trung giai ma thú có nhu cầu ẩm thực, thế nhưng năng lực chịu đói của bọn chúng rất xuất sắc, bình thường mười ngày không ăn, cũng không vấn đề, chỉ là thể lực cùng chịu đựng có điều giảm sút. Hoài Thanh nhìn thức ăn của Linh, nhịn không được liếm liếm môi, không tự chủ nuốt nuốt nước bọt, hắn cũng muốn ăn, thoạt nhìn hình như rất ngon!

Len lén liếc nhìn Linh, phát hiện lực chú ý của y không trên người mình, Hoài Thanh chậm rãi di động, dự định cách thức ăn gần một chút, sau đó tìm một điểm mù, cùng thanh tượng giành chút thức ăn.

Linh nhìn tiểu động tác Hoài Thanh tự cho không ai phát hiện, thật là quyết định bị đánh bại, thế nhưng y không phải nhà từ thiện, cũng không phải Phật Tổ phổ độ chúng sinh, ăn no chính là ăn no, nhưng không ai vô điều kiện cung cấp, thỏa mãn yêu cầu không hạn chế của ngươi, vì vậy y chỉ nhàn nhạt gọi: “Hoài Thanh!”

Hoài Thanh đang vì suy nghĩ thông minh thiết hỉ không thôi, Linh một tiếng kêu to lãnh đạm nháy mắt dập tắt ngọn lửa. Hoài Thanh mấy ngày nay cùng Linh ở chung, đại khái lý giải tính cách Linh, biết y là người nói một không hai, chỉ có thể yếu ớt cúi đầu tới một bên, nhãn thần nhưng liếc bên cạnh, len lén quan sát tình tự Linh, phát hiện Linh không tức giận, khóe miệng vung một mạt cười yếu ớt, hắn chỉ biết! Sau đó nhãn thần một lần nữa trở lại đống thức ăn trước mặt thanh tượng, không thể ăn, ta liền xem no mắt, tuy ngực rất thống khổ.

Dương quang buổi sáng không chói mắt, trái lại mang một tia thanh lương, không khí tươi mát rừng rậm đặc hữu khiến người vui vẻ thoải mái, đại tượng cước bộ dẫm nát từng đống lá rụng dầy rậm trong rừng, thanh âm ‘Tạp tư tạp tư’ quanh quẩn, phảng phất mở ra định luật cổ kim bất biến, lập lại vạn năm, nhược nhục cường thực của hôm nay bắt đầu.

Hoài Thanh rất nhanh quên đi phiền muộn vừa nãy không ăn được, hắn vẻ mặt ngạc nhiên ngồi trên lưng thanh tượng nhìn quanh, đây là lần đầu hắn tiến nhập Tử Vong Sâm Lâm, cũng là lần đầu cùng một người làm một sự kiện, với hắn mà nói, đây thật là một chuyện kỳ dị mà bí mật mang theo mới mẻ. Hắn nhìn bóng lưng ngồi đĩnh trực phía trước, méo đầu nghĩ, y thực sự không giống một thiếu niên, luôn vẻ mặt lão thành như đại thúc, thế nhưng y rất hào phóng, tuy mấy hôm trước không hào phòng như vậy, thế nhưng Hoài Thanh từ lâu quên, hắn chỉ nhớ dạ dày đêm qua cùng sáng nay thỏa mãn. Y khi chiến đấu lãnh tĩnh tự hỏi, xuất thủ quả đoán, thường thường một kích lấy mạng, không ướt át bẩn thỉu, là một ma pháp sư rất lợi hại. Suy nghĩ một lúc, cuối cùng, Hoài Thanh tổng kết một quyết định: thiếu niên có tiềm lực lại có tiền lực này, hắn sau này theo y, ăn no cơm!

Linh không biết Hoài Thanh đồng học đã hạ quyết định như vậy, y chỉ huy thanh tượng hướng phía mục tiêu đi tới. Y tại Tử Vong Sâm Lâm một năm, tuy y đều ở gần huyệt động luyện tập ma pháp, nhưng đối phân bố đẳng cấp ma thú cùng lãnh địa chiếm giữ có một ít lý giải, cho nên hiện tại, mục đích của y chính là khu vực phân bố trung giai ma thú, nơi tụ tập của tứ cấp ngũ cấp ma thú.

Ngũ cấp ma thú đối y hiện tại, không phải đối thủ khó khiêu chiến, lần trước y đã chiến thắng một đầu ngũ cấp ma thú tam đầu kính xà, thế nhưng hôm nay mục tiêu của y tuy là ngũ cấp ma thú, nhưng không phải ngũ cấp ma thú bình thường, mà là biến dị ngũ cấp ma thú, độc giác bạch mã.

Linh không phải nghĩ hoàng lư xa không tốt, muốn đổi tọa kỵ, mà là khế ước ma thú không chỉ là biện pháp tăng sức chiến đấu ma pháp, khế ước một đầu ma thú thực lực cường đại càng là nguyện vọng của mỗi một ma pháp sư, Linh không ngoại lệ, y cũng hướng tới một đầu ma thú đồng bọn trung thành kiêu ngạo cường hãn, bì mao tông lượng. Chỉ là, y biết trong rừng có một đầu ngũ cấp biến dị ma thú, đẳng cấp khác có hay không y không rõ, dù sao y chỉ biết một đầu này, cho nên y đương nhiên tìm nó.

Biến dị ma thú, không phải ma thú bình thường, bọn chúng là ma thú có huyết thống dưới những nhân tố đặc biệt sản sinh biến dị, sau đó gia tăng một ít đặc thù hoặc độc nhất vô nhị kỹ năng ma pháp, đồng thời không gian tương lai phát triển sẽ so những ma thú bình thường cao. Tựa như đầu ngũ cấp biến dị độc giác bạch mã Linh dự định tuần phục, độc giác bạch mã bình thường tiềm lực lớn nhất là thất cấp cao cấp ma thú, nhưng một ngày huyết thống biến dị, tiềm lực là thần giai ma thú ngoài bát cấp. Độc giác bạch mã sau khi biến dị, không chỉ uy lực ma pháp gia tăng, còn có một hạng nghịch thiên thuộc tính gia tăng, biến thành song thuộc tính ma thú, đây cũng là cơ hội duy nhất ma thú có thể thu được song thuộc tính, mặc kệ ngươi là đê giai ma thú, trung giai ma thú, cao giai ma thú hay thần giai ma thú, ngươi giai cấp cao tới đâu cũng không thể khiến ngươi song thuộc tính, chỉ có ma thú trải qua biến dị mới có thể.

Mà đầu ngũ cấp biến dị độc giác bạch mã không chỉ là biến dị ma thú, còn là một đầu ma thú đã xác định có hỏa kim song thuộc tính. Một đường đi tới, hai người một mảnh trầm mặc, Linh là một người không thích nói chuyện, hơn nữa không biết muốn cùng Hoài Thanh nói gì, y luôn cần nói mới nói, lời dư thừa, không cần nói, y căn bản không mở miệng. Hoài Thanh cũng không phải người nói nhiều, hoàn cảnh hắn lớn lên tương đối quái gở, khiến hắn líu ríu cùng Linh nói đông nói tây, đánh chết hắn không làm được. Cho nên, biến thành nhất phó hình ảnh như vậy: một lam sam thiếu niên trầm mặc ngồi phía trước, một bạch y thiếu niên an tĩnh ngồi phía sau, rừng rậm vắng vẻ, hỗn loạn tiếng trùng kêu chim hót, gia tăng tiếng ma thú giẫm nát cành khô, từng vết từng vết hướng sâu trong rừng.

Đột nhiên, thanh tượng ngừng cước bộ, đánh một tiếng phì phì phát trong mũi, có chút nôn nóng tại chỗ giẫm chân. Linh lập tức cảnh giác phóng xuất tinh thần lực, tra xét xung quanh, ở hướng bốn giờ cách 200 mét, có một đầu ngũ cấp ma thú!