Chương 25

Sau đó, đúng như tôi dự đoán, ava của Nhân Y luôn luôn là màu xám, lâu lâu tôi lại ngây ngốc nhìn biểu tượng của cậu ta, tôi không biết cậu ta ở nhà hay đi vắng, online hay offline, có lén lút lên xem chúng tôi chat hay không, tôi không biết. Những lúc như thế, tôi lại tự cười mỉa bản thân, nhủ thầm, cậu ta chăm sóc bạn gái còn không kịp, làm sao có thể rảnh rang ẩn nick đi làm cái chuyện tầm phào đó chứ. Nhưng mà, Nhân Y dù gì cũng là bạn trai tốt, toàn tâm toàn ý với người mình yêu.

Rất nhanh sau đó tôi chẳng còn thời gian để ngẩng người nữa, cuối tháng mười một, gần một tháng nữa đến Giáng Sinh, sắp tới là thời gian bận rộn nhất của công ty, chẳng khác gì giờ cao điểm cuối năm. Các phòng ban trong công ty đều bận bịu, bên này Ứng Nhan cũng có rất nhiều việc, hắn liền bảo cậu thực tập sinh sang giúp An An, chiếm lấy tôi làm giúp việc. An An cũng làm việc điên cuồng. An An làm hóa đơn, so với Ứng Nhan có khi còn bận hơn, cô ấy lại sắp lấy chồng, công việc các loại chồng chất như núi cũng đủ làm cô ấy đau đầu. Tuy rằng dưới tay cô ấy còn có một thực tập sinh để phụ giúp, nhưng cậu ta không có chuyên môn, An An bên đấy cứ nghiến răng oán hận không thôi.

Xế chiều hôm nay, lúc tôi ở văn phòng Ứng Nhan phụ kiểm tra đối chiếu vốn nhân công tháng tư, bảng kê khai chi chít cột dọc làm mắt tôi cứ hoa lên, thì Trình Gia Gia gọi đến: “Nha Nha, tối nay cùng đi ăn đi, em dẫn em đi Thanh Hải ăn đồ biển, ăn ở nhà hàng trên tàu.”

“Được.” Tôi sảng khoái đồng ý, đề nghị này rất hạp ý tôi, tôi thích ăn hải sản, lại càng thích những thứ mới mẻ, ăn ở trên thuyền, chẳng phải cũng là ăn trên biển sao? “Nhưng mà đi Thanh Hải, vừa đi vừa về mất gần bốn tiếng, buổi tối có về kịp không?”

Trình Gia Gia đã sớm có kế hoạch: “Không thành vấn đề, lão Lục* với vợ nó cũng đi, bốn người đi chung xe, trễ thế nào cũng tự về được.”

[cách gọi bạn bè nam của Trung Quốc, chuyển ngữ lại Ri thấy không được hay, nên để như thế, nếu không hợp thì cứ góp ý nhé, Ri sẽ chuyển lại ^^]

Lão Lục là bạn chung đại học với Trình Gia Gia, vô cùng biết ăn nói, hai người họ với Ứng Nhan ở chung một phòng kí túc, quan hệ của bọn họ tốt đến mức cùng chung ý kiến và quan điểm. Theo lời lão Lục, bọn họ chẳng hề thích giặt quần áo, chỉ có mỗi Ứng Nhan là ngày nào cũng giặt, có lúc chẳng còn đồ mặc, mọi người giật đồ Ứng Nhan mà mặc. =.=

Lão Lục bây giờ cũng khá thân thiết với chúng tôi, lần đầu tiên Trình Gia Gia dẫn tôi đi chơi với bọn lão Lục thì anh ta bị vẻ bề ngoài hiền lành của tôi làm mờ mắt, muốn chuốc rượu tôi, không ngờ cuối cùng lại bị tôi chuốc tới gục xuống bàn. Từ đó về sau, tôi với lão Lục “đánh nhau xong mới thành bằng hữu”, anh ta rất hoan hỉ mời tôi đi uống rượu, về mặt này anh ta giống y chang Tiểu Mĩ, không hạ được tôi thì không thể báo thù rửa hận. Cũng không nên nói tửu lượng của tôi với anh ta tương đương, mà nên nhìn người đứng ở sau lưng tôi kìa, anh ta muốn báo thù thì nhiệm vụ này đúng là bất khả thi rồi.

Tôi đôi lúc lại thấy kì quái, nếu quan hệ của Trình Gia Gia với Ứng Nhan tốt như thế, sao chẳng thấy lần nào anh rủ Ứng Nhan cùng đi chơi, đến nỗi lão Lục cũng nhắc, lâu rồi chẳng thấy Ứng lão đại đâu, khi đó Trình Gia Gia lại đấm lão Lục, nói quên mất rồi, để lần sau đi. Nhưng mà lần sau của lần sau cũng chẳng thấy tăm hơi Ứng Nhan, điều này làm tôi không khỏi nghi ngờ, có khi nào Trình Gia Gia với Ứng Nhan có tư thù gì chưa giải quyết xong không?