Chương 256: Hội nghị của Tam đại trưởng lão

Nhìn thấy đồng môn của mình, bất giác tất cả mọi người đều đưa mắt nhìn về vị Thái Thượng Trưởng Lão đang đứng bên mình, một ý nghĩ điên cuồng xuất hiện trong đầu 12 Hỏa Hệ Đại Ma Đạo Sư:

– Mình cũng đã được thăng cấp, như vậy nếu là Thái Thượng Trưởng Lão vững chắc trăm năm trên cảnh giới Đại Ma Đạo Sư thì thế nào? Nếu ông ta đột phá thì…

Nghĩ tới đây mọi người đều đưa mắt nhìn vị Thái Thượng Trưởng Lão đang đứng trước mắt. Bọn họ biết khi Thái Thượng Trưởng Lão đột phá thì đó chính là cảnh giới Thánh Ma Đạo Sư trong truyền thuyết… Cảnh giới đó, cho dù là ở thời kỳ Văn minh Ma pháp Thượng cổ, những người đạt được cũng rất ít. Nghĩ tới điều này tất cả bọn họ đều điên cuồng lên, nếu… Thái Thượng Trưởng Lão có thể đột phá như vậy việc tổ chức khôi phục lại chỉ là chuyện trong chớp mắt. Bọn họ có thể khôi phục lại vinh quang vãng tích trong nháy mắt. Dù sao Thánh Ma Đạo Sư có thể so sánh với sự tồn tại của Đấu Đế, hơn nữa Thánh Ma Đạo Sư có thể sử dụng Ma Pháp Cấm Chú đáng sợ. Ma Pháp Cấm Chú đáng sợ trong truyền thuyết có thể trong nháy mắt tiêu hủy một thành phố lớn, còn kinh khủng hơn Đấu Đế.

Thời gian trôi qua không biết bao lâu, trên người của Thái Thượng Trưởng Lão nổi lên một vầng hào quang màu đỏ huyết. Vầng hào quang đó nóng đến nổi 12 vị Hỏa Hệ Đại Ma Đạo Sư cũng phải nhanh chóng tránh ra, tất cả đều kinh sợ nhìn Thái Thượng Trưởng Lão đang đứng trước mặt. Chỉ một lát sau khi Thái Thượng Trưởng Lão mở mắt ra, trong nháy mắt một vầng hào quang kinh người từ mắt ông ta phát ra, chớp mắt mái tóc bạc trắng bỗng hóa thành đen, giống như cây khô hồi phục lại sức sống, xem ra chỉ giống như mới hơn 50 tuổi mà thôi.

Cây khô gặp mùa xuân, tuổi tác của Thái Thượng Trưởng Lão hình như đã tiêu tan hết. Lúc này đột nhiên mặt mũi trở nên trẻ lại, thoạt nhìn sinh cơ bừng bừng. Như vậy chỉ có một nguyên nhân đó chính là Thái Thượng Trưởng Lão đang đứng trước mặt đã đột phá, đột phá được chướng ngại cảnh giới Đại Ma Đạo Sư để tiến vào cảnh giới Thánh Ma Đạo Sư.

Nếu như không phải vì Thái Thượng Trưởng Lão vẫn ở đây, nếu không phải vì Thái Thượng Trưởng Lão không thích sự ồn ào thì sợ là bọn họ bây giờ đã không nén được kích động nhảy dựng lên vui mừng rồi.

– Sư phụ… Ngài đột phá được rồi sao?

Một Đại Ma Đạo Sư chạy lại thấp giọng hỏi Thái Thượng Trưởng Lão đang đứng trước mặt.

– Đúng vậy… Ha ha ha. Bây giờ ta đã cảm nhận được… thật sự rất rõ… Đi thôi… Ta phải đi gặp hai vị lão hỏa kế… Tổ chức của chúng ta đã yên lặng quá lâu rồi, bây giờ cũng đến lúc đứng dậy một lần nữa, phải để thế nhân biết đến chúng ta… Nếu ta đã đột phá thì có thể tình hình bọn họ ở đó cũng tương tự như vậy thôi.

Thái Thượng Trưởng Lão vui mừng nói.

– Không cần… lão hỏa kế của ta… chúng ta không có may mắn như ngươi, chúng ta không có đột phá… thậm chí ngay cả nguyên tố cũng không cảm nhận được.

Ngay khi Thái Thượng Trưởng Lão định bước đi thì một âm thanh già nua từ bên ngoài vọng đến, mười Ma Đạo Sư theo sau hai người già nua có chút không giống lão giả chậm rãi từ bên ngoài bước vào. Trong lời nói như có chút uất ức, khi nói bộ mặt đầy vẻ cảm thán.

– Sao lại có thể như thế, ta đích thực cảm nhận được sức mạnh của nguyên tố, hơn nữa ta đột phá như thế này chính là minh chứng tốt nhất. Sao các người có thể không cảm nhận được nguyên tố chứ? Điều này sao có thể? Thất Đại Nguyên Tố bị Phong ấn cùng lúc, nếu giải trừ như vậy cũng phải giải trừ cùng lúc với nhau chứ.