Chương 263

Thanh Đế có vẻ kiên nhẫn thần kỳ, hắn không phiền giải thích: “ Có ta chiếu ứng hai người các ngươi, hơn nữa ba người chúng ta tách ra phi hành, chỉ cần nghe theo sự chỉ huy của ta thì không có chuyện. Hâm Ba ta đã tới rất nhiều lần, đối với tình huống bên trong phi thường quen thuộc, các ngươi tự mình tiến vào thì một không nhận ra đường đi, hai thì công lực còn thiếu một chút, cho dù có thần khí hộ thân cũng không đủ, ở địa phương này kinh nghiệm rất trọng yếu.”

Xích Minh nói: “ Sư tôn yên tâm đi, dù là ngài bị hãm đi vào ta cũng không cứu…”

Thanh Đế nghe được sững sờ, lời này nói ra mặc dù đúng lý, nhưng khi nghe thì thật sự không được tự nhiên. Lý Cường “ phốc xích” cười một tiếng: “ Sư đệ, ngươi không hàm súc một chút, sao lại nói chuyện như vậy?”

Xích Minh nghiêm trang nói: “ Ta đây là tuân theo sự dạy bảo của sư tôn, ngươi đúng là miệng không đúng tâm.”

Lý Cường ha ha cười to nói: “ Bỏ đi, đừng nói dễ nghe như vậy.”

Trong lòng Thanh Đế không khỏi thở dài, tại tiên giới bất luận là ai nhìn thấy mình đều phải cung kính, cho dù là Thất Đại Thiên Quân cũng không dám nói đùa cùng mình, mà hai đồ đệ này mới vào cửa thì lại không chút kiêng kỵ, sau này quản giáo sẽ càng khó khăn. Hắn ho khan một tiếng, nói: “ Được rồi, quy củ tiến vào Hâm Ba cũng đã nói, đều nhớ kỹ hết rồi chưa?”

Lý Cường và Xích Minh nhìn nhau cười, hai miệng đồng thanh nói: “ Dạ, đều cũng nhớ kỹ, ai bị hãm cũng không cứu! Ha ha.”

Thanh Đế dở khóc dở cười nhìn hai tiểu tử không biết sâu cạn này, nhịn không được thở dài một hơi, nghĩ thầm: “ Sau này phiền phức rồi.”

Lý Cường suy nghĩ một chút, hỏi: “ Sư tôn, trong Hâm Ba, chẳng lẽ thật sự không có cách nào cứu người?”

Thanh Đế lắc đầu nói: “ Kỳ thật có một loại biện pháp, nhưng phi thường nguy hiểm, cực ít có người biết.” Hắn lo lắng nghĩ xem có nên nói cho hai người hay không, bởi vì cần phải chuẩn bị cho thật kỹ.

Lý Cường cười nói: “ Biện pháp gì? Ta cảm thấy chuyện gì cũng phải có biện pháp giải quyết, chỉ xem mình có thể hay không thôi.”

Thanh Đế nói: “ Biện pháp duy nhất chính là công kích người bị hãm trụ, nhưng không thể dùng pháp bảo, cần loại thủ đoạn công kích như tiên lôi huyền, nặng yếu nhất chính là người bị hãm trụ phải hiểu được ý tứ của ngươi, nếu không hắn sẽ dùng pháp bảo đánh trả, cả ngươi cũng bị kéo vào. Hai tiểu tử các ngươi nhớ kỹ, người trong Hâm Ba cũng đều rất cẩn thận, cũng rất mẫn cảm, nếu không nên ra tay thì tận lực đừng ra tay, hiểu chưa?”

Thanh Đế ân cần chỉ dạy, Lý Cường và Xích Minh trong lòng hai người đều có chút cảm động. Lý Cường gật đầu nói: “ Ân, sư tôn, chúng ta sẽ cẩn thận.” Lần này thái độ hắn rất chăm chú.

Thanh Đế hài lòng gật đầu: “ Tốt, chúng ta sắp tới rồi.”

Đang khi nói chuyện, ba người đã tới gần Hâm Ba, có thể nhìn thấy rõ ràng mặt ngoài Hâm Ba nhấc lên hỏa lãng thật lớn.

Thanh Đế thả chậm tốc độ phi hành, hộ thân kim quang của ba người thoáng chốc sáng lên. Lý Cường mặc dù không sợ lửa, nhưng cho tới bây giờ không có tới gần hằng tinh giống như mặt trời, đối với hắn mà nói, tới gần hằng tinh như vậy thật sự là chuyện không thể tư nghị.

Sóng nhiệt thật lớn cuồn cuộn kéo tới, Lý Cường nhìn một chút, ba người bọn họ còn cách Hâm Ba một khoảng cách, nếu toàn lực phi hành, ước chừng mười phút thì có thể tới, theo tốc độ thả chậm bây giờ, phải mấy giờ mới có thể đi tới cái bóng đen mặt ngoài Hâm Ba.

Thanh Đế nhắc nhở: “ Hai người các ngươi đều có thần khí hộ thân, tiến vào Hâm Ba thì nhất định phải chú ý phòng hộ, nơi đó độ nóng không khác gì Huyễn Tật Thiên Hỏa, phải cẩn thận là chỉ có thể phòng hộ, không thể dùng thần khí phá vỡ nhiệt lưu, nếu không sẽ dẫn phát Cổ Thần cấm chế, các ngươi đi theo ta là được.” Vẻ mặt hắn rất nghiêm túc, Lý Cường biết lúc này không phải là lúc nói đùa, bèn thành thật gật đầu nói: “ Dạ, chúng ta sẽ cẩn thận.”

Ba người tới gần mặt ngoài Hâm Ba, thanh âm oanh oanh long long càng ngày càng vang, thỉnh thoảng còn có trận trận sét đánh vang lớn. Thanh Đế điều chỉnh phương hướng một chút, thẳng tiến Thiên Động ở mặt ngoài Hâm Ba bay đi.

Ngọn lửa thật lớn từ mặt ngoài Hâm Ba thoán khởi, loại độ nóng này có thể dễ dàng làm chảy vàng chảy sắt, nhiệt lưu cuồn cuộn đem không gian bốn phía hoàn toàn vặn vẹo, một tầng ngọn lửa màu trắng xanh hướng thái không trung khuếch tán, đi đến càng gần càng có thể cảm nhận được cỗ nhiệt lưu nóng hực kia.

Hâm Ba tán vọng lại nhiệt lưu bắt đầu trì trệ tốc độ phi hành của ba người, đó là một cỗ lực đánh sâu khổng lồ. Xích Minh kêu lên quái dị: “ A nha, nóng quá!” Chiến y trên người hắn lóe ra tinh quang lúc sáng lúc tối.

Diễn Chú Thần Giáp trên thân Lý Cường cũng phát ra quang hoa chói mắt. Hỏa Tinh tựa hồ phi thường hưng phấn, Lý Cường giật mình, lặng yên gọi về, Hỏa Tinh dọc theo Diễn Chú Thần Giáp đưa hắn bao vây lại, mặt ngoài của Diễn Chú Thần Giáp nhất thời biến thành màu tím chói mắt, tất cả hơi nóng phúc xạ tới đều bị Hỏa Tinh hấp thu, Lý Cường cơ hồ không cảm thụ được độ nóng bên ngoài.

Thanh Đế vẫn bộ dáng cũ, nhìn không ra nhiệt lưu bên ngoài có ảnh hưởng gì với hắn, hắn quay đầu nhìn thấy tử quang trên thân Lý Cường, kinh ngạc nói: “ Di? Ngươi được Hỏa Tinh trợ giúp?”

Lý Cường cười nói: “ Sư tôn tầm mắt tốt a, liếc mắt một cái liền xem thấu bí mật trên người đệ tử.” Một chiêu vỗ mông ngựa nhẹ nhàng vỗ ra.

Xích Minh không cam lòng lạc hậu, nói: “ Đó là đương nhiên rồi, nhãn lực của sư tôn dám chắc lợi hại, trên người người khác có vật gì chỉ cần xem một chút sẽ biết…ách.” Hắn đột nhiên cảm thấy mình nói xong không ổn, đó không phải là nói sư tôn có tặc nhãn( mắt của gian tặc) hay sao? Không đợi hắn bổ cứu, Lý Cường đã cười ra tiếng: “ Sư đệ, ngươi yên tâm đi, trên người ngươi không có đồ gì khiến sư tôn có hứng thú đâu, ha ha.”

Con mắt Thanh Đế trừng lên, Lý Cường và Xích Minh nhất thời ngay cả thở cũng không thở được, trên người giống như bị một khối cự thạch vạn đốn đè ép. Hoàn hảo Thanh Đế chỉ trừng mắt một chút, hắn nhàn nhạt nói: “ Đừng nói hưu nói vượn, nếu không…cũng đừng trách sư tôn này không đúng như lời nói.” Nói xong hắn lại nhìn về phía trước.

Lý Cường vuốt ngực nói: “ Thật là lợi hại a, sư đệ, có…bị hù chết hay không?”

Xích Minh bĩu môi, cười cười nói: “ Đừng có nói giỡn, ta nếu dễ dàng xong đời như vậy, sư tôn không phải con mắt bị mù…”

Lý Cường cười hì hì nói: “ Ngươi dám nói sư tôn mắt bị mù?”

Xích Minh mở to hai mắt, cãi cọ: “ Sư huynh a, trong ngực ta nghi có phải ngươi có dụng tâm khác hay không, ý tứ của ta…là nếu dễ dàng bị chết như vậy, sư tôn còn tìm ta làm đồ đệ hay sao? Vậy chẳng phải là không có tầm mắt? Sư tôn làm sao có thể ngu ngốc như thế, hà hà, sư huynh, ta xem khả năng giải thích của ngươi có chuyện.” Hai người căn bản không xem trọng cảnh cáo của Thanh Đế, vẫn nói hưu nói vượn như trước, đấu võ mồm lẫn nhau.

Thanh Đế thật sự không có biện pháp gì với bọn họ, trong lúc này thật không thể xử phạt hai người, dù sao còn phải nhờ bọn họ mở ra Cổ Thần Tàng, hắn không thể làm gì khác hơn là làm như không nghe thấy, vẫn phi hành về phía trước.

Lý Cường nhìn Xích Minh nháy nháy mắt, Xích Minh làm ra một cái mặt quỷ, hai người lặng yên mà cười. Chỉ một hồi, huynh đệ cả hai làm cho Thanh Đế không có chuyện gì để nói. Bọn họ đều sợ Thanh Đế nghiêm trang, sau này cuộc sống của mình sẽ khó qua, thừa dịp đi vào Hâm Ba, biết Thanh Đế sẽ không trừng phạt bọn họ vào lúc này, hai người không hẹn mà cùng khiêu chiến quyền uy của Thanh Đế, một khi khiêu chiến thành công, sau này Thanh Đế còn muốn nghiêm gia quản thúc bọn họ đã có thể khó khăn.

Thật ra, Thanh Đế nếu không phải vì Cổ Thần Tàng, sẽ không thu hai người làm đồ đệ, hắn thu đồ đệ mục đích là rất rõ ràng, chính là muốn khi bọn hắn mở ra Cổ Thần Tàng, thì bên mình có thêm người. Hắn tự hào thân phận, không muốn làm ra chuyện bắt buộc hai người, lợi dụng việc thu đồ đệ để trao đổi, bất quá hắn mơ hồ cảm thấy hai tiểu tử này rất khó chơi, không khỏi có chút nhíu mày.

Bóng đen nơi mặt ngoài của Hâm Ba càng lúc càng lớn, độ nóng tương đối hạ thấp không ít, bên ngoài bóng đen vẫn lửa cháy cuồn cuộn như cũ. Bóng đen là cấm chế diện do Cổ Thần cấm chế hình thành, ở giữa trung tâm là một trống rỗng hắc trầm trầm thật lớn, cũng chính là Thiên Động. Cổ Thần cấm chế đem lửa cháy như biển lửa ở mặt ngoài ngạnh sanh bức khai, độ nóng mặc dù cực cao, nhưng đối với Cổ tiên nhân mà nói, còn không là uy hiếp quá lớn.

Xích Minh cảm thán than thở: “ Nếu không có người dẫn đường, nói cái gì ta cũng không đi đến địa phương này đâu, thật là đáng sợ.”

Lý Cường nhìn thấy từng đạo lưu quang hước hắc động bay đi, hắn hỏi: “ Đây là thông đạo duy nhất hay sao?”

Thanh Đế lắc đầu: “ Không phải, đây chỉ là một miệng tiến vào, bên trong là một bầu trời khác.”

Chỉ chốc lát sau, ba người đã tiến vào khu nhiệt lưu của Hâm Ba. Nhiệt lưu giống như ngoài khơi lưu động, giống như nước biển nhộn nhạo quay cuồng, lần này trên người Thanh Đế cũng tản mát ra thanh quang nhàn nhạt.

Đi đến gần, Thiên Động chính là nùng yên( khói dày) màu đen, bên trong giáp tạp trận trận ngọn lửa, còn thỉnh thoảng tuôn ra mưa lửa thật lớn. Sắp bay vào cửa, Lý Cường nhịn không được than thở: “ Quá tráng quan…thật sự là đáng sợ a!”

Xích Minh theo ánh mắt hắn nhìn lại, cũng nhịn không được kêu lên: “ Lực lửa thật là khủng khiếp!”

Trong khói đen cuồn cuộn, phía mặt sau lửa cháy trực trùng chín tầng trời đạt tới vài công lý, tiếng gầm gừ điếc tai nhức óc làm cả Hâm Ba như đang run rẩy, tảng lớn tảng lớn mây lửa bay lên trời, trước mắt loang loáng chói mắt, ngọn lửa không ngờ cũng có từng đạo sét đánh màu vàng, liên tiếp không ngừng phát ra tiếng nổ rung động lòng người, một đoàn đoàn xích màu đỏ hỏa tương bị phao hướng thái không, nhìn qua phảng phất như ngày tận thế của thế giới đã sắp tới.

Trận trận nóng hực như một cơn lốc xẹt qua bầu trời bóng đen, hướng nó đáp xuống đối với Cổ tiên nhân hình thành uy hiếp thật lớn. Thanh Đế quát: “ Theo sát ta, ngàn vạn lần đừng bị cơn lốc nhiệt cuốn đi.” Hắn thỉnh thoảng lên tiếng chỉ điểm, hơn nữa truyền thụ một ít linh huyền tương ứng.

Lý Cường và Xích Minh đều bị cơn lốc kịch liệt tại mặt ngoài Hâm Ba làm hoảng sợ, hai người thành thật đi theo sát Thanh Đế, dựa theo hắn phân phó không hề dám sai một chút, cũng không dám đảo loạn. Hoàn cảnh nơi này quá ác liệt, cho dù người tu chân có tu vi Đại Thừa kỳ ở chỗ này cũng không cách sinh tồn, ngọn lửa này có thể câu khởi tâm hỏa của người tu chân, trong ngoài giáp công, chỉ chốc lát sẽ thành tro tàn.

Lý Cường và Xích Minh theo Thanh Đế chỉ đạo phi vào thông đạo của Thiên Động. Đường kính của thông đạo này có hơn một ngàn công lý, bên trong có một cơn lốc nóng cường đại đồng dạng đang xoay quanh bên trong, hơn nữa càng thêm cuồng bạo kịch liệt, cơn lốc nhiệt còn giáp tạp một lũ lũ Huyễn Tật Thiên Hỏa thuần túy. Trong thông đạo phảng phất như được điểm thuốc nổ, thỉnh thoảng tuôn ra từng đạo loang loáng, thanh âm thật ngạc nhiên cổ quái, người nghe được đều thấy tê dại.

Lý Cường nghĩ thầm, nơi này là thông đạo gì, so với quỷ môn quan còn muốn kinh khủng hơn, mặc dù hắn cũng không biết quỷ môn quan có hình dáng thế nào. Hắn cố gắng đuổi kịp Thanh Đế, bởi vì trong thông đạo không có cách nào khác dẫn người phi hành, phải tự mình phi. Tốc độ của Thanh Đế đã cố ý thả chậm, hắn cẩn thận chỉ đạo hai người tách ra các loại cấm chế cổ quái. Lý Cường biết, nếu không ai chỉ đạo, bằng thực lực của mình cơ hồ nửa bước khó đi.

Ngoại trừ Thanh Đế ngẫu nhiên xuất lời chỉ điểm, Lý Cường và Xích Minh cơ hồ không nói một lời, gắt gao đi theo.

Trong lòng Thanh Đế âm thầm kinh ngạc, hai tiểu tử này ngộ tính tốt đến thần kỳ, hắn nguyên lai chuẩn bị nếu thật sự không được thì mình không tiếc thi triển đại thần thông cũng phải đưa hai người đưa đến Cổ Thần Tàng, hiện nhìn lại, hai tiểu tử này không cần mình quá quan tâm là có thể đi tới. Hắn không khỏi nhịn được vui vẻ lên, phải biết rằng ở Hâm Ba bảo trì thực lực là nặng yếu nhất, có thể không cần dùng đại thần thông thì tốt nhất không dùng, bởi vì một lần thi triển đại thần thông, phải hao mất một nửa công lực của mình.

Không biết bay bao lâu, Lý Cường có loại cảm giác kiệt lực. Thần khí Cửu Diễn Lưu phát huy tác dụng thật lớn, bởi vì không thể công kích những gì kéo tới, chỉ có thể tiêu cực phòng hộ, cho nên công lực tiêu hao rất nhanh, Lý Cường có chút ăn không tiêu. Xích Minh càng thêm không chịu nổi, Yếp Khải Long Trượng của hắn mặc dù cũng rất lợi hại, nhưng bất đắc dĩ hắn cũng không nắm giữ hoàn toàn, còn chưa thể phát huy hết tác dụng của nó.

Xích Minh thương cảm ba ba nói: “ Có thể nghỉ ngơi chốc lát hay không, ta…công lực của ta tiêu hao quá nhanh rồi, căn bản không kịp khôi phục.”

Thanh Đế vội vàng nói: “ Ngàn vạn lần không thể dừng, Cổ Thần cấm chế sẽ lập tức triền đi lên…” Hắn vừa phi, vừa nhìn chung quanh, nói: “ Qua một chút thì có địa phương có thể nghỉ ngơi, nơi này quá nguy hiểm.”

Lý Cường nói: “ Ta đưa ngươi phi.” Không đợi hắn kịp đưa tay ra, Thanh Đế quát lên: “ Dừng tay! Không thể!”

Làm Lý Cường sợ đến rụt tay lại, hỏi: “ Như thế nào?”

Thanh Đế tức giận nói: “ Cấm chế nơi này phi thường lợi hại, các ngươi chỉ cần tương độn quang liên tiếp một chỗ, lập tức sẽ xúc động cấm chế…nếu có thể cùng nhau phi, ta đã sớm mang theo các ngươi phi.”

Lý Cường trái lại nghe xong lời giáo huấn của Thanh Đế, không tự chủ được hít một tiếng: “ Ta thật thương cảm a.”

Xích Minh ha ha cười to: “ Sư ca, kinh ngạc lắm sao?”

Lý Cường tức giận đến muốn sửa trị hắn, chuyển niệm vừa nghĩ, nơi này không thể động thủ, trừ phi là không muốn sống. Hắn thở dài, không nói gì nữa.

Xích Minh vô cùng vui vẻ, thật không dễ dàng nhìn thấy Lý Cường kinh ngạc, trong lòng hắn cảm thấy rất sảng, nhất thời cảm thấy chẳng phải cố hết sức nữa.

Trong ba người chỉ có Thanh Đế thản nhiên, Lý Cường và Xích Minh đã càng ngày càng ăn không tiêu, cũng may sau khi hai người tiến vào Hâm Ba Giác, công lực cũng từng đại trướng, cho nên miễn cưỡng còn có thể chịu được.

Lại phi thêm một khoảng cách, Thanh Đế chỉ vào một chỗ phía trước, nói: “ Ta tìm được địa phương kia, thiếu chút nữa bỏ qua, mau cùng ta đến.”

Lý Cường theo phương hướng Thanh Đế chỉ nhìn lại, chỉ thấy một khối hình tròn thật lớn trong sét đánh loang loáng lúc ẩn lúc hiện, hắn kinh ngạc nói: “ Đó là thứ gì vậy?”

Thanh Đế nói: “ Đó là Thiên Đoán Thạch nổi danh nhất.”

Thiên Đoán Thạch cũng là một loại tài liệu luyện khí hiếm thấy, có thể dùng để tu luyện kiếm tiên thể, Lý Cường rất sớm có nghe nói qua, chỉ là cho tới bây giờ không có gặp qua, hắn vốn nghĩ loại tài liệu này chỉ có tiên giới mới có, không nghĩ tới Hâm Ba Giác cũng có xuất sản. Hắn khó tin kêu lên: “ Oa nha, Thiên Đoán Thạch lớn như vậy?”

Ba người giống như du ngư trong cơn lốc nhiệt linh xảo xuyên toa, ước chừng bay thêm được nửa giờ, ba người rốt cuộc rơi vào trên một khối Thiên Đoán Thạch thật lớn. Lý Cường và Xích Minh không kịp nhìn xem Thiên Đoán Thạch có hình dạng gì, lập tức khoanh chân tu luyện. Thanh Đế lẳng lặng đứng ở một bên, với tu vi của hắn, chỉ lộ trình như vậy thì căn bản không sao cả.

Vị trí của Thiên Đoán Thạch nằm ngay khe hở của các loại cấm chế, tương đối dường như ổn định. Bởi vì nơi này có lửa nóng dị thường, nguyên thạch trải qua sự rèn luyện hàng triệu năm, lưu lại đều là bộ phận tinh hoa nhất, cho nên nơi này sản xuất Thiên Đoán Thạch nổi danh nhất, thuộc về tài liệu luyện khí cực phẩm. Khối Thiên Đoán Thạch này cỡ chừng nửa sân banh, dưới tác dụng của các loại cấm chế, kỳ diệu huyền phù trong cơn lốc nhiệt.

Cơn lốc nhiệt ở bốn phía xoay quanh kích động, quang mang màu đỏ sậm chói mắt khắc ở trên Thiên Đoán Thạch, có vẻ thật quái dị. Từng đạo tia chớp thỉnh thoảng xẹt qua lung tung trong không gian, tảng lớn hoa lửa trong tiếng nổ vang bay múa trong không trung, lập tức bị cơn lốc nhiệt quét về bốn phương tám hướng. Lý Cường đã khôi phục công lực, hắn đứng trên Thiên Đoán Thạch, cảm khái than thở: “ Nơi này thật sự rất đáng sợ.”

Thanh Đế yên lặng nói: “ Lần này sau khi Cổ Thần Tàng mở ra rồi chấm dứt, ngươi theo ta về tiên giới đi.”

Lý Cường lắc đầu nói: “ Sư tôn, đệ tử tạm thời không muốn đi tiên giới, ai, đệ tử từ quê quán đi ra, còn không có dịp trở về qua, lần này nếu có thể giữ lại một mạng, đệ tử định về cố hương một lần.”

Thanh Đế quay đầu nhìn hắn liếc mắt một cái, ngạc nhiên nói: “ Ngươi còn nhớ về quê quán? Ta khuyên ngươi đừng đi về, ngươi sẽ rất thất vọng đó.”

Một đạo hồng quang mãnh liệt hiện lên, xa xa nổ lên một mảnh mây lửa, gương mặt Lý Cường bị ánh sấn lên màu hỏa hồng, hắn kiên quyết nói: “ Sư tôn, ta phải về xem, nếu không…ta vĩnh viễn sẽ không an tâm.”

Thanh Đế nói: “ Cũng tốt, về xem để giải quyết tâm nguyện, như vậy sẽ không ảnh hưởng tu hành sau này…ngươi yên tâm đi, ta sẽ phân phó Cô Tinh, dùng biện pháp thỏa đáng nhất giúp cho hai bằng hữu của ngươi chuyển thế.”

Lý Cường biết tin tức của Thanh Đế linh thông, hắn khom người thi lễ nói: “ Cảm ơn sư tôn.”Trong lòng không nhịn được một trận kích động, có Thanh Đế cam đoan, Mạc đại ca và sư tôn chuyển thế sẽ an toàn rồi.

Lý Cường hỏi: “ Sư tôn, ta sao không nhìn thấy những người khác?”

Thanh Đế nói: “ Lần này Cổ tiên nhân tiến vào Hâm Ba không nhiều lắm, Hâm ba..kỳ thật, có thể xưng là bãi tha ma của tiên nhân, không biết có bao nhiêu Cổ tiên nhân lâm vào Cổ Thần cấm chế của nơi này, lần đầu tiên khi mở ra Cổ Thần Tàng, ta may mắn tìm được khối Thiên Đoán Thạch này, nhớ kỹ lúc ấy đứng trên khối Thiên Đoán Thạch này, đã từng nhìn thấy rất nhiều Cổ tiên nhân bị cấm chế nuốt sống, ai…kinh tâm động phách a.”

Mồ hôi lạnh của Lý Cường cũng toát ra, hắn hỏi tới: “ Lúc ấy Cổ tiên nhân rất nhiều hay sao?”

Thanh Đế không chút thay đổi nói: “ Chẳng những nhiều, hơn nữa đều là Cổ tiên nhân có tu vi cao thâm. Lúc đầu phát hiện Cổ Thần Tàng này, cơ hồ tất cả Cổ tiên nhân đều cũng chạy đến, cuối cùng có thể đi vào Cổ Thần Tàng cũng chỉ có vài người thật sự là rất may mắn, không ai nghĩ đến, Cổ Thần cấm chế lại lợi hại như thế. Ta nhớ kỹ có mười Cổ tiên nhân không phục khí, cố gắng phá trừ Cổ Thần cấm chế, kết quả toàn bộ bị hãm đi vào, chỉ một lần mở ra, Cổ tiên nhân đã bị táng tống tuyệt đại bộ phận.”

Lý Cường lắc đầu nói: “ Kỳ quái, tại sao bọn họ nhất định muốn đi? Không đi thì không có việc gì a?”

Thanh Đế hỏi lại: “ Bọn họ tại sao muốn đi ngươi không rõ hay sao?”

Lý Cường đưa tay sờ sờ trán, nói: “ Nếu không vì điển tịch thần khí được lưu lại, còn có thể vì nguyên nhân gì?”

Thanh Đế tức cười nói: “ Có thể tu luyện đến thực lực của Cổ tiên nhân, cảnh giới lại thấp như vậy hay sao? Ngươi xem nhẹ người khác quá đi.”

Lý Cường cười nói: “ Hắc hắc, cho nên ta mới kỳ quái a.”

Thanh Đế khẽ thở dài: “ Chờ ngươi tới cảnh giới bây giờ của chúng ta, ngươi sẽ phát hiện, nếu muốn tìm thứ gì để khiêu chiến cực hạn của mình là chuyện khó khăn cỡ nào.” Hắn không tiếp tục nói xong, chỉ là xuất thần nhìn cơn lốc nhiệt đang hoành hành.

Lý Cường chợt hiểu ra, thấp giọng nói: “ Nguyên lai như thế.” Đã tới cảnh giới của Cổ tiên nhân, thế gian đã rất ít có thứ gì để cho họ động tâm tranh thủ, chỉ có không ngừng tìm kiếm khiêu chiến, mới có thể đề cao chính mình, mà thực lực Cổ tiên nhân, căn bản sẽ rất khó tìm được đối tượng khiêu chiến, cho nên sau khi phát hiện Cổ Thần Tàng, Cổ tiên nhân cũng liền xem là đối tượng khiêu chiến lớn nhất của mình. Lý Cường rốt cuộc hiểu được, tại sao có nhiều Cổ tiên nhân đi đến Hâm Ba.

Xích Minh cũng đã khôi phục lại, hắn vặn mạnh eo một cái, dùng sức xoa mặt, lại dương dương từ mặt đất đứng lên, nói: “ Sư tôn, sư ca, đã bao lâu?”

Lý Cường nói: “ Không bao lâu, khôi phục thế nào?”

Xích Minh phát lao tao: “ Không kém lắm, ai, địa phương này thật xui xẻo..linh khí mặc dù rất sung túc, nhưng quá rối loạn, cảm giác rất kỳ quái.”

Ánh mắt Lý Cường rơi vào Thiên Đoán Thạch dưới chân, hắn hỏi: “ Sư tôn, ta lấy chút Thiên Đoán Thạch, có gì không ổn không?”

Thanh Đế nói: “ Không thành vấn đề, chỉ là đừng lấy quá nhiều. Ngươi xem, nơi này có màu đen, màu vàng, màu đỏ thạch nhãn, đều là Thiên Đoán Thạch tinh hoa nhất, màu xanh thì đừng đào, thứ đó phẩm chất kém cỏi nhất.”

Đã trải qua cơn lốc nhiệt thì Thiên Đoán Thạch có màu xanh, bên trên che kín thạch nhãn lớn nhỏ không đồng nhất, màu sắc chủ yếu là màu đen, màu vàng, màu đỏ là chính, còn có cực số ít màu bạc và màu bích lam. Thạch nhãn hình tròn, có chút đột xuất, mỗi một cái ước chừng cỡ nắm tay, đều là tài liệu luyện khí tối tinh hoa, cho dù ở tại tiên giới cũng khó tìm được Thiên Đoán Thạch có phẩm chất như vậy.

Lý Cường ngồi trên mặt đất, đem Cửu Diễn Lưu bố trí nơi tay, đè xuống một thạch nhãn, Cửu Diễn Lưu khinh xảo theo văn lộ kéo dài đi vào, trong chớp mắt, hắn đã rút ra một thạch nhãn màu đen cỡ chừng một thước dài. Xích Minh cũng tỉnh ngộ lại, ngồi xổm xuống bắt đầu đào móc.

Thanh Đế biết Thiên Đoán Thạch không có gì thay đổi, hắn cũng không ngăn cản Lý Cường và Xích Minh thu thập, bất luận là tiên nhân hay là người tu chân, chỉ cần là người tu hành, thu thập tài liệu là công khóa không thể thiếu. Hắn nhắc nhở: “ Đào móc chính giữa, không nên tới bên bờ, nơi này chỉ có ở giữa là an toàn nhất thôi.”

Lý Cường góp nhặt hơn mười khối các loại thạch nhãn đủ mọi màu sắc, đứng dậy nói: “ Đáng tiếc bên bờ lại càng nhiều, a a, ta phát hiện địa phương càng nguy hiểm thì càng có nhiều thiên tài địa bảo…sư đệ, không kém lắm là được, để lại cho người sau tới.”

Xích Minh cười đứng lên nói: “ Mặt sau còn có ai có khả năng tới? Loại địa phương này…ta tuyệt đối không đến lần thứ hai.” Hắn vẫn nghe lời Lý Cường nói, không tiếp tục đào thêm.

Thanh Đế âm thầm gật đầu, hai tiểu tử này cũng không tham lam. Hắn hướng hai người hô: “ Được, chúng ta chuẩn bị đi.”

Lý Cường đột nhiên chỉ vào cách đó không xa nói: “ Mau nhìn! Hình như là một Cổ tiên nhân.”

Thanh Đế nhàn nhạt nói: “ Đúng vậy, hắn chạm vào cấm chế rồi.” Khẩu khí của hắn rất bình thản, tựa hồ như không còn gì lạ nữa. Trên mặt Lý Cường lộ ra vẻ không đành lòng, Thanh Đế liếc mắt nhìn hắn, nói: “ Ta thấy qua rất nhiều Cổ tiên nhân bị Cổ Thần cấm chế cuốn lấy, cũng nhìn thấy qua có người đi cứu, kết quả là ai không nhịn được ra tay, thì người đó sẽ cùng với hắn đồng thời hãm đi vào, cho nên…ngươi không cần kỳ quái, thế giới nơi này chính là tàn khốc như thế.”

Lý Cường ngưng thần nhìn lại, nói: “ Đó là ai?” Một đạo kim quang chói mắt hiện lên, người nọ đang liều mạng giãy dụa.

Thanh Đế chuyển thân che phía trước hắn, nói: “ Không nên nhìn! Bởi vì ngươi sẽ không cách nào đi cứu, cho nên không nên nhìn, hiểu chưa?” Nhưng Lý Cường có một đôi thần nhãn, trước khi Thanh Đế kịp ngăn trở, hắn đã nhìn thấy được rõ ràng là ai. Hắn hét lớn: “ Trời ạ, là Kiền Thiện Dong!” Đạo quang hoa chói mắt chính là Thiên Thần Chi Nộ.

Xích Minh cũng thấy rõ, hắn cũng kêu lên: “ Oa nha, thật là hắn!”

Lý Cường không chút do dự nói: “ Ta muốn cứu hắn! Sư tôn, mặc kệ ngài đồng ý hay không đồng ý, ta nhất định phải cứu hắn!”