Chương 264: Thành toàn (2)

Khi Hạ Tử Du vừa cất bước xoay người đi, cô không hề biết Đàm Dịch Khiêm chợt ngước mắt lên nhìn theo bóng lưng mình, sau đó anh lại chuyển mắt nhìn vào đống văn kiện đã sắp xếp gọn gàng ở trên mặt bàn, nhìn đống văn kiện đó anh ngồi thẫn thờ rất lâu.

Qua một hồi lâu, Đàm Dịch Khiêm tựa người vào ghế dựa, nới lỏng cà vạt trên cổ.

——

Hạ Tử Du đứng ở ven đường ngoắc lại một chiếc tắc xi, nói xong địa chỉ rồi cúi người ngồi vào trong xe.

Ngồi sát gần vào cửa sổ, Hạ Tử Du không kiềm được liếc mắt nhìn tập đoàn “Đàm thị” đang dần lui về phía sau, cuối cùng ánh mắt dừng lại ở tầng 98 là tầng lầu cao nhất của “Đàm thị”.

Mãi đến thi tập đoàn “Đàm thị” đã hoàn toàn mất hút khởi tầm mắt mình, cô mới thôi không nhìn nữa.

Cô không hề hay biết, nước mắt từ lúc nào đã thấm ướt cả viền mắt mình.

Nhận thấy nước mắt ngưng tụ trong vành mắt sắp thành nước trượt ra ngoài, cô lặng lẽ dùng tay gạt đi những dòng lệ đó, vẻ mặt cũng không hề có sự đau thương nào.

Mọi đau khổ đều đã qua rồi, về sau mình cũng sẽ không còn trải qua đau đớn gì nữa, thì cần gì phải rơi lệ?

Anh cũng đã đồng ý giao con cho cô, đây cũng coi như là một chuyện vui mừng rất lớn đối với cô rồi….

Thật lòng mà nói, lúc đi tìm anh, cô không nghĩ mình sẽ dễ dàng được thuận lợi như vậy, vì dù sao anh cũng rất yêu thương Liễu Nhiên, muốn anh bỏ mặc Liễu Nhiên, khả năng đó còn khó hơn lên trời…. Nhưng không thể ngờ tới, cô lại thuyết phục được anh.

Cô đương nhiên biết mình không có năng lực thuyết phục anh, điều quan trọng nhất là cô đã biết dùng đúng cách, tìm đúng điểm yếu của anh….

Làm người ai cũng có điểm yếu, Arsène đã từng nói điểm yếu của Đàm Dịch Khiêm là cô, cho nên họ mới có thể ép buộc Đàm Dịch Khiêm làm bất cứ chuyện gì, như hiện nay cô lại dùng cách thức hữu dụng này ở trên người Đàm Dịch Khiêm….

Đúng vậy, hôm nay Đan Nhất Thuần chính là điểm yếu của Đàm Dịch Khiêm….

Con người ai cũng sẽ vì người hoặc sự việc mình quan tâm mà làm tất cả điều gì, đây là chuyện thường tình của con người.

Kết quả như thế khiến cô rất vui, chỉ có chút ngoài dự đoán, không ngờ anh vì Đan Nhất Thuần lại thật có thể giao Liễu Nhiên cho cô….

….

Về tới biệt thự, Hạ Tử Du vừa thay ra đôi dép lê, cùng lúc đó Liễu Nhiên cũng đang cầm một bộ ghép hình chạy về phía Hạ Tử Du.

“Mẹ, chơi ghép hình với con đi….”

Hạ Tử Du bế Liễu Nhiên lên, hôn lên mặt con gái một cái, “Đi thôi!”

Hai mẹ con đi tới phòng trẻ ở lầu hai, Liễu Nhiên đặt bộ ghép hình ở trên giường.

“Mẹ, chỗ kế tiếp này con không biết ghép làm sao, mẹ có thể chỉ con không?”

Liễu Nhiên cầm mấy khối ghép hình, nhìn Hạ Tử Du chờ đợi.

Hạ Tử Du nhìn những mảnh ghép lộn xộn ở trên giường, lúng túng nói, “À, để mẹ thử xem…. Cái này là ai mua cho con vậy? Độ khó dường như còn cao hơn trước kia rất nhiều.”

Liễu Nhiên vui vẻ nói, “Là dì Đan mua…. Dì Đan mới mua cho Ngôn Ngôn hôm nay đó.”

Hạ Tử Du cầm lên một mảnh ghép ráp vào bức hình, nhưng thành quả lại không tốt hơn Liễu Nhiên bao nhiêu.

Liễu Nhiên hỏi, “Mẹ, mẹ có biết không?”

Hạ Tử Du đỏ mặt trả lời, “Được, nhưng mẹ cần phải suy nghĩ một chút.”

“Dạ.”

Hạ Tử Du nghiên cứu mấy phút, nhưng không biết phải bắt đầu ghép từ đâu, lần đầu tiên cảm thấy chơi ghép hình quả thực là một loại hành hạ.

Liễu Nhiên thấy Hạ Tử Du suy nghĩ rất lâu nhưng vẫn chưa ghép lại được, không nhịn được ngây thơ nói, “Mẹ, lúc nãy dì Đan cũng có chơi ghép bộ hình này với Ngôn Ngôn, dì Đan chỉ cần suy nghĩ một chút là đã ghép được liền….”

Hạ Tử Du ngước mắt, nghiêm túc khác thường nhìn Liễu Nhiên nói, “Mẹ cũng có thể ghép được, con phải tin tưởng mẹ.”

Liễu Nhiên chống hai tay lên má, rất nghiêm túc ngồi nhìn Hạ Tử Du.

Hạ Tử Du rối rắm rất lâu vẫn không tìm ra được đầu mối….

Liễu Nhiên không còn kiên nhẫn nữa nói, “Mẹ, hay là chúng ta gọi ba tới giúp mình ghép đi? Ba lợi hại lắm đó!”

Nghe Liễu Nhiên nhắc tới anh, tay Hạ Tử Du đang cầm mảnh ghép đột nhiên dừng lại, cô hít vào một hơi rồi bình tĩnh nhìn Liễu Nhiên nói, “Mẹ không cần tới ba giúp vẫn có thể ghép lại được!”

Liễu Nhiên rất là bất đắc dĩ nói ra một câu, “Được rồi, mẹ, Ngôn Ngôn tin tưởng mẹ.”

Nhận ra Liễu Nhiên là vì khôn khéo hiểu chuyện nên nói ra lời an ủi mình, Hạ Tử Du bắt đầu chuyên tâm nghiên cứu ghép hình.

— —

Cuối cùng Hạ Tử Du cũng ghép được thành phẩm tấm ghép hình, giành được một cái hôn kêu thật to của Liễu Nhiên.

Sau khi dỗ Liễu Nhiên ngủ trưa xong, Hạ Tử Du về lại phòng mình.

Ôm gối ngồi tựa vào đầu giường, Hạ Tử Du dần dần chìm vào suy nghĩ.

Tấm ghép hình vừa rồi Liễu Nhiên bảo cô ghép thật ra cũng không khó, chỉ là thường ngày khi gặp phải những chỗ ghép hình có độ khó cô đều theo thói quen giao nó lại cho Đàm Dịch Khiêm xử lý, cho nên bây giờ tự mình ngồi ghép lại thật hao âm tốn sức….

Thì ra là không biết bắt đầu từ lúc nào, cô đã học được thói quen lệ thuộc.

Nghĩ vậy, trong đầu Hạ Tử Du không khỏi nhớ lại hình ảnh khi Đàm Dịch Khiêm đã từng giúp cô ghép hình để thắng Liễu Nhiên….

Khi đó cả hai thật rất vui vẻ, tình tứ tựa vào nhau, có lẽ ngay cả hai người cũng không có ai ngờ tới bọn họ sẽ đi tới bước này.

Thừa dịp lúc này có thời gian rảnh, Hạ Tử Du bước xuống giường đi tới trước tủ treo quần áo, lấy ra hết tất cả quần áo chuẩn bị mang đi.

Những bộ quần áo này đều là cô hay mặc thường ngày, có vài bộ là Đàm Dịch Khiêm chọn cho cô, nhưng không hề gì vì dù sao cũng chỉ là quần áo mà thôi, cô xếp hết tất cả những bộ quần áo mình thích nhất vào trong một rương hành lý thật lớn.

Sau khi chuẩn bị quần áo của mình xong đâu vào đấy, sau đó cô đi sang phòng để quần áo sát vách phòng trẻ cũng lấy hết những bộ quần áo thường ngày Liễu Nhiên thích mặc bỏ vào trong rương hành lý, cứ thế là chất nhét đầy cả một cái rương hành lý.

Sau khi làm xong mọi thứ, Hạ Tử Du ngồi xuống mép giường nhìn rương hành lý, rồi suy nghĩ lại xem mình còn bỏ sót gì không.

Khi đã cẩn thận suy nghĩ, ánh mắt cô cuối cùng dừng lại ở chiếc nhẫn cưới trên ngón tay áp út.

Xem ra, cô không có quên mang theo thứ gì cả, nhưng có một thứ thiếu chút nữa cô đã quên mà mang nó theo.

Lòng mơ hồ cảm thấy đau nhói, Hạ Tử Du đưa tay tháo chiếc nhẫn ra.

Khiến cho cô không ngờ nhất chính là, trong hôn lễ lúc Đàm Dịch Khiêm đeo lên chiếc nhẫn này nó rất nhẹ nhàng, nhưng giờ phút này cô cố gắng cởi bỏ nó đến đau rát cả ngón tay nhưng lại không thể nào cởi chiếc nhẫn ra được….

Hạ Tử Du đành phải đi vào phòng tắm, dùng nước rửa tay từ từ tuột chiếc nhẫn ra, cuối cùng cũng cởi được nó ra.

Đi ra khỏi phòng tắm, Hạ Tử Du tìm được một hộp nhung màu đỏ trong tủ ở đầu giường, sau đó để chiếc nhẫn vào trong hộp nhung đó.

Khi đã làm xong mọi chuyện mình mong muốn, Hạ Tử Du đột nhiên cảm thấy hơi mệt, cô nằm xuống giường nhắm hai mắt lại rồi chìm vào giấc ngủ.

….

Lúc Hạ Tử Du tỉnh lại thì trời đã tối, hình như cũng đã qua giờ dùng bữa tối.

Đến phòng tắm rửa mặt xong Hạ Tử Du liền đi xuống lầu một.

Người giúp việc nhìn thấy Hạ Tử Du, vội bước lên trước hỏi, “Cô chủ, để tôi hâm nóng lại thức ăn tối cho cô nha…. Tại lúc nãy thấy cô đang nghỉ ngơi, cho nên tôi không dám quấy rầy.”

Hạ Tử Du lắc đầu, “Không cần, tôi cũng không thấy đói…. Liễu Nhiên đã ngủ chưa?”

Người giúp việc trả lời, “Mới vừa dỗ cô Ngôn Tư ngủ rồi.”

Nghe vậy Hạ Tử Du cũng thấy yên tâm, sau đó xoay người đi ra khỏi cửa.

Người giúp việc thấy Hạ Tử Du muốn đi ra ngoài, vội hỏi, “Cô chủ, đã trễ thế này, cô muốn đi ra ngoài sao?”

Hạ Tử Du gật đầu, “Ừ, có chút việc phải ra ngoài, tôi sẽ nhanh trở về.”

“Vậy bảo tài xế chở cô đi đi, trời tối rồi, ở đây không thuận đường để gọi xe…..”

“Được.”

Ước chừng nửa giờ sau, tài xế chở Hạ Tử Du tới bệnh viện.

Sau khi căn dặn tài xế nếu bận việc có thể về trước, Hạ Tử Du xoay người đi vào bệnh viện.

Y tá đang trực trong bệnh viện nhìn thấy Hạ Tử Du thì vô cùng kinh ngạc, “Ơ, bà Đàm, trễ vậy rồi mà cô còn đến thăm ba chồng sao?”

Hạ Tử Du mỉm cười nhìn y tá nói, “Đúng lúc đi ngang qua đây.”

Y tá khen, “Cô thật là có hiếu, số lần cô tới còn nhiều hơn cả cô Đàm!”

“Vì tôi tương đối có thời gian hơn mà!”

Trò chuyện với y tá vài câu, sau đó Hạ Tử Du đi tới phòng bệnh của ông Đàm.

Y tá chăm sóc cho ông Đàm 24h lúc này không có ở đây, trong căn phòng bệnh rộng lớn như vậy chỉ có mỗi một mình ông Đàm cô đơn quạnh quẽ mà nằm ở trên giường bệnh.

Vì là buổi tối nên khiến cho máy móc đang hoạt động điều trị ở trên người ông Đàm âm vang khác thường, Hạ Tử Du ngồi xuống cạnh mép giường, nhìn khuôn mặt từ ái của ông Đàm nằm ở trên giường bệnh, áy náy nói, “Bác trai, rất xin lỗi, con vốn định là chiều nay đến thăm bác, nhưng không ngờ con vừa chợp mắt đã nằm ngủ quên đến trời tối, cũng không kịp mua đến cho bác bó hoa nào….”

Ông Đàm cứ yên tĩnh mà ngủ, nghiễm nhiên đây là thời điểm rất thích hợp để lắng nghe.

Hạ Tử Du đứng dậy kéo chăn lên đắp cho ông Đàm, nhỏ nhẹ nói với ông, “Bác phải tự chăm sóc lấy mình, có lẽ sau này con sẽ không thể đến thăm bác được nữa….”

Cứ thế Hạ Tử Du giống như thật sự đang nói chuyện phiếm với ông Đàm.

Trò chuyện được một lúc, Hạ Tử Du bỗng nhớ tới những chuyện đã xảy ra trong thời gian gần đây, rồi bất chợt cô bật khóc thút thít.

Tuy rằng vẫn ngây thơ như đứa trẻ mà dùng tay gạt đi nước mắt đang chảy xuống, nhưng cô vẫn không thể kiềm chế được tiếng nức nở, cô chỉ có thể nói xin lỗi với ông Đàm, “Bác trai, con xin lỗi, không phải con muốn khóc ở trước mặt bác, nhưng con cảm thấy thật khó chịu, con cũng không biết có thể nói với ai….”

….

“Bác trai, con không có giận anh ấy, con thật lòng mong muốn tương lai anh ấy sẽ có được cuộc sống thật hạnh phúc.”

“Bác trai, con dẫn theo Liễu Nhiên đi, bác sẽ không giận con, đúng không? Nếu ngày nào đó bác tỉnh lại, con nhất định sẽ dẫn Liễu Nhiên về thăm bác, xin tha thứ cho con….”

….

Sau khi kể ra hết rất nhiều chuyện với ông Đàm tâm tình Hạ Tử Du dần dần cũng bình phục lại, cô thật thoải mái thở nhẹ một hơi, mỉm cười nói với ông, “Bác trai, được nói ra hết nỗi lòng với bác như vậy, bây giờ con đã thấy dễ chịu hơn nhiều, cám ơn bác đã đồng ý lắng nghe con nói….”

Ngồi nán lại ở trong phòng bệnh khoảng chừng một giờ nữa, Hạ Tử Du mới nhẹn nhàng đứng dậy, ưu buồn nhìn ông Đàm nói, “Bác trai, con phải đi rồi…. Bác hãy bảo trọng.”