Chương 266: Tình sát

Đột nhiên, dưới núi truyền lên tiếng gọi của Nam Cung Hùng, Dương đại nhân, Dương đại nhân!”

Dương Thu Trì hô lớn đáp trả, Liễu Nhược Băng khẽ tránh thoát khỏi vòng tay hắn, đứng dậy lau khô mắt, chỉnh sửa quần áo, rồi một mình bước xuống núi. Dương Thu Trì cũng chỉnh lý lại quan bào, cầm lấy rương pháp y vật chứng chạy vội theo.

Dương Thu Trì ra lệnh cho ngỗ tác cùng Kim sư gia lên núi khám tra thi thể điền tả thi cách, còn bản thân thì mang theo mọi người trở lại Nhất Chỉ am. Hắn còn muốn nói chuyện với Liễu Nhược Băng, nhưng Liễu Nhược Băng không cấp cho hắn cơ hội nói chuyện đơn thuần nào.

Hiện tại vấn đề bày ra trước mặt Dương Thu Trì không chỉ đơn thuần là làm sao khắc phục sự khác biệt về tôn ấu, để cưới luôn cả hai sư đồ Liễu Nhược Băng và Tống Vân Nhi, mà là vượt qua chướng ngại lớn hơn nhiều: Liễu Nhược Băng không muốn làm tiểu thiếp của Dương Thu Trì! Làm thế nào để hóa giải nút chết này thì hiện giờ Dương Thu Trì chẳng có được một chút giải pháp nào – Thuyết phục Liễu Nhược Băng tiếp thụ những thê thiếp khác? Không thể! Chỉ có thế dùng nhu tình cảm hóa nàng, khiến nàng không nỡ lìa xa hắn.

Nhưng mà, Liễu Nhược Băng đã nói rồi, Tống Vân Nhi một khi trở về thì nàng sẽ đi. Chẳng hiểu hắn còn bao nhiêu thời gian, hơn nữa, Liễu Nhược Băng hiện giờ tránh né hắn, không cho hắn cơ hội đơn độc tiếp xúc, thì làm sao gia tăng thâm tình đây?

Vấn đề tình cảm chỉ có thể tạm thời gác lại, còn án này thì phải tiếp tục phá. Hiện giờ đã là hoàng hôn, Dương Thu Trì bảo phương trượng Tĩnh Từ an bài chỗ nghỉ, hắn muốn ở đây phá án. Ngoài ra, hắn còn muốn nhân cơ hội ra ngoài tra án này tận hết khả năng hóa giải ý nghĩ cùa Liễu Nhược Băng, vì nếu như trở về huyện nha thì càng không có cơ hội nào nữa.

Ni cô am có thể xem là lớn, các phòng nhanh chóng được sắp xếp. Trụ trì Tình Từ muốn lấy lòng huyện lão thái gia, còn đem tiểu viện của mình nhường cho hắn ở. Liễu Nhược Băng cần phải thiếp thân bảo hộ Dương Thu Trì, do đó cũng ngụ trong vườn này. Mỗi người ngụ một gian, phòng của Liễu Nhược Băng sát vách phòng hắn, còn Nam Cung Hùng, hộ vệ cùng sư gia thì ngụ ngoài vườn.

Phương trượng Tĩnh Từ của ni cô am đã cho chuẩn bị cơm chay, nhưng Liễu Nhược Băng không hề ăn, trực tiếp trở về phòng đóng chặt cửa lại, Dương Thu Trì có gọi nàng cùng không thèm đáp.

Không còn cách nào, trước hết tra án thôi! Ăn cơm xong, Dương Thu Trì về phòng lấy những mẫu vật lấy được ra tiến hành kiểm tra, quả nhiên không ngoài dự liệu, vật trong âm đạo của nạn nhân Viên Tuệ không hề phát hiện được tinh trùng.

Tiếp đó, hắn kiểm nghiệm dịch tiết nước bọt trên vật mẫu lấy từ núm vú của nạn nhân, được kết quả dương tính, cho thấy đẩu vú quả nhiên là tồn tại dịch nước bọt.

Nước bọt của con người giống như tinh dịch vậy, cũng có chứa vật chất nhóm máu ABH. Thường thì dịch bài tiết của con người chứa hàm lượng chất này rất cao, cho dù là dịch không phải do bài tiết cũng có một lượng ít, có thể tiến hành kiểm tra thông qua các thí nghiệm hấp thu và trung hòa. Sau khi kiểm tra, kết quả khiến Dương Thu Trì rất hưng phấn. Nước bọt trên đầu vú của nạn nhân có nhóm máu O, trong khi người chết có nhóm máu B, như vậy có thể nói, nước bọt trên đầu vú của người chết là của người khác!

Sẽ là của ai đây? Chẳng lẽ là của con của Viên Tuệ? Vừa rồi kiểm tra, không phát hiện Viên Tuệ đã trải qua sinh đẻ, và đây là một manh mối, vì nếu không có sự giải thích họp lý nào khác, thì chắc chắn là của hung thủ lưu lại.