Chương 27

Lương Ưu Tuyền đưa Tả Húc đến hội trường của bữa tiệc. Lúc trên đường Tả Húc đã mua một bộ lễ phục, Lương Ưu Tuyền lại tiếp tục đi bên cạnh Tả Húc với thân phận một người vệ sĩ.

Bên trong hội trường đã bắt đầu tiệc rượu linh đình. Tuy rằng Tả Húc đến trễ nhưng lại được đích thân chủ nhà ra chào đón và các nghệ sĩ khác chào hỏi.

Hôm nay là mừng thọ sáu mươi của một vị trong hội đồng quản trị, giám đốc Vương. Thấy giám đốc cùng với vợ và con gái đi tới phía trước, Tả Húc nhẹ nhàng cười, sau đó đưa lên một món quà gói rất giản dị.

Mỉm cười khi nhận quà và mở quà là một loại lễ tiết, đương nhiên giám đốc Vương sẽ không thất lễ. Nhưng khi ông nhìn phần quà ở bên trong thì lập tức trả cái hộp lại cho Tả Húc.

“Tả tổng, món quà này quá quý, tôi không thể nhận được.”

Lương Ưu Tuyền liếc trộm chiếc hộp một cái, thấy bên trên có in kí hiệu BMW, còn cái hộp nhỏ đủ để cất một cái chìa khóa. Lương Ưu Tuyền không khỏi giật mình. Lúc trên đường thật sự Tả Húc có ghé vào một cửa hàng bán ô tô, nhưng còn chưa đến 10 phút hắn đã đi ra, không ngờ là mua một cái xe để làm quà sinh nhật?… Cô nhớ đến căn hộ ở tầng cao nhất cùng các vật dụng xa hoa bên trong, sau đó lại nghĩ tới thái độ trớt quớt của Tả Húc. Anh ta chắc không phải triệu phú đâu, đúng không nhỉ?

Tả Húc cười cười, chuyển cái hộp vào tay phu nhân của Vương giám đốc, trêu chọc “Không nhận là không coi tôi ra gì rồi.”

Thấy thế vợ chồng ông Vương chỉ biết nhìn nhau cười, sau đó rối rít cảm ơn và dẫn Tả Húc vào khu khách VIP. Lương Ưu Tuyền lần đầu tiên được nhìn thấy nhiều ngôi sao nghệ sĩ như vậy, trong đó còn có một diễn viên trung niên mà mẹ cô rất thích. Cô vẫn nhớ ngày xưa mẹ mình từng mặc kệ sự phản đối của ông bố, nhất quyết dán cái áp phích của ngôi sao này trong phòng ngủ. Hay giờ cô xin chữ kí giúp mẹ mình nhỉ?

Tả Húc sau một hồi hàn huyên với thọ tinh*, đợi đến khi ông ta phải đi tiếp khách khác mới có thể dành thời gian cho Lương Ưu Tuyền. Hắn vỗ vỗ cái ghế trống bên cạnh, nói “Em đừng giống như gái quê thế chứ? Còn kiễng chân lên nhìn nữa à?”

(* người được mừng thọ)

Lương Ưu Tuyền không cho là đúng ngồi xuống, nhỏ giọng thầm thì “Mẹ tôi đặc biệt thích XX, tôi có được đi xin chữ kí không?”

“…” Tả Húc mệt mỏi hạ bả vai, tiện tay đưa cô một cái đĩa trống“Muốn ăn gì thì cứ tự lấy. Anh có chút chuyện.”

Lương Ưu Tuyền gật đầu, nhìn các món cao lương mĩ vị, xoẹt xoẹt xoẹt, lấy cho mình một đĩa đầy ụ rồi ngồi vào một góc cặm cụi ăn.

“Lương tiểu thư, đã lâu không gặp.”

Lương Ưu Tuyền đang nuốt nốt miếng tôm chiên, bỗng nhớ ra vị trưởng lão này là ai liền đứng dậy chào hỏi “Ngô đạo diễn, ngài khỏe chứ?”

Ngô đạo diễn ngồi xuống, không khỏi xúc động “Cuối cùng tôi cũng tìm được một bàn ăn mà không có diễn viên ngồi rồi. Ngồi xuống ngồi xuống, cứ ăn tiếp.” Lại nói ông vừa bước vào chưa đầy 3 phút mà các diễn viên ca sĩ đã cứ đến tự giới thiệu, khiến đầu ông ong ong hết cả.

“Ah, ngài muốn uống gì để tôi đi lấy?”

Ngô đạo diễn giơ cốc nước dưa hấu lên, cười nói “Nghe Thiên Khải nói gần đây thằng bé thích một cô gái rất xinh đẹp lại giỏi võ nghệ, có lẽ nào chính là Lương tiểu thư?”

“…” Lương Ưu Tuyền nhanh chóng phủ nhận “Chắc không phải đâu ạ.”

Ngô đạo diễn kín đáo cười, sau đó hai người đều vùi đầu vào ăn, không nói chuyện phiếm gì cả. Không khí có phần ngượng ngùng.

“Ah, nếu cô muốn XX kí tên chẳng phải rất đơn giản sao?” Ngô đạo diễn buông dao nĩa, mời vị diễn viên kia đến. Còn diễn viên kia thấy được đạo diễn nổi tiếng mời, cười mãn nguyện đi tới, không ngờ Ngô đạo diễn chỉ muốn giúp một cô gái chụp ảnh lưu niệm với mình.

Lương Ưu Tuyền vẻ mặt sung sướng, thổi thổi cái ảnh có chữ kí “Ha ha, mẹ nhất định sẽ rất vui đây.”

Ngô đạo diễn bất đắc dĩ cười “Tôi đã kí hợp đồng với tập đoàn Tinh Hỏa rồi. Ngày kia phim sẽ bắt đầu quay, hoan nghênh cô tới chơi.”

“Dạ, ngài đã chọn được nam diễn viên rồi sao?”

“Ah? Cô không biết Tả Húc đã chấp nhận diễn rồi?”

“Không biết ạ, là bộ phim có một người mù cố gắng vượt lên chính mình sao?” Khóe miệng Lương Ưu Tuyền bắt đầu co rút.

“Ừ. Tiểu Húc ban đầu không chịu nhận, tôi vốn định tuyển diễn viên, không ngờ cuối cùng thằng bé nhận. Cô nói, đứa nhỏ này rất đáng trách phải không?” Ngô đạo diễn thoải mái cười to. Ông tin tưởng không ai có thể hợp với vai diễn này hơn Tả Húc.

“Ngô đạo diễn, trong phim có phải có cảnh giường chiếu không ạ?”

“Làm gì có. Nhưng thật ra thì có một cảnh hôn đấy.”

“…” Lương Ưu Tuyền cực kì đồng ý với Ngô đạo diễn, Tả Húc thật sự là một diễn-viên-vô-cùng-xuất-sắc.

※※※

Chờ bữa tiệc kết thúc

Lương Ưu Tuyền hầm hừ ngồi trên ghế phụ, nhớ đến cái đêm “biểu diễn” kia cùng hắn, cô cảm thấy mình như một con ngốc.

Tả Húc kéo cravat, khởi động máy, đi một đoạn đường liền liếc cô một cái “Chưa ăn no sao?”

Lương Ưu Tuyền không đáp lại, chỉ nhìn ra ngoài cửa sổ. Những cái chuyện ngu ngốc kia sẽ ảnh hưởng đến chỉ số IQ của cô, không cần nhắc đến nữa vậy.

Tả Húc đỗ xe trước một tiệm mì, bước xuống xe trước. Ban nãy lúc ở bữa tiệc hắn cứ phải xã giao mãi, có được ăn tý gì đâu.

Lương Ưu Tuyền ngay lập tức cầm mấy lon bia lạnh ngồi bên cạnh. Cô cần được uống chút bia hạ hỏa.

Tả Húc ăn mặc ngay ngắn đẹp đẽ, lại ngồi ở một tiệm mì đơn giản ăn mì, tay đọc báo chiều*, có điểm không phù hợp.

(* ở Bắc Kinh ngoài báo sáng thì còn có báo chiều.)

Đúng lúc ấy có mấy người ăn mặc bụi bặm đi vào tiệm mì, chiếm sạch mấy cái bàn trống còn lại. Bọn người đó cùng không gọi món ăn, chỉ ngậm tăm cười ha hả. Nhân viên phục vụ thấy có người tới quấy rối, vội vào trong tìm ông chủ.

Lương Ưu Tuyền vốn đang uống bia lạnh và ăn chút đồ ngon nên thoải mái dần, giờ lại bị tiếng ồn làm cho mất vui. Cô nhíu mày, tuy nhiên không nói gì, chỉ đơn giản biểu lộ sự phản cảm với mấy người kia.

Một tên lưu manh huýt sáo với Lương Ưu Tuyền, giở thói côn đồ “Cô bé đằng kia, em không thích anh hả?”

Lương Ưu Tuyền đêm nay không muốn đánh nhau nên không thèm trả lời, chỉ quay lưng lại về phía mấy người đấy.

Tên lưu manh thấy không vừa ý liền đứng lên đi đến cạnh Lương Ưu Tuyền, đặt mông ngồi trước mặt cô. Lương Ưu Tuyền vừa muốn nói tên lưu manh cút thì ông chủ tiệm mì đã chạy tới giúp cô giải vây. Tay ông nắm chặt một đống tiên mười tệ, cúi đầu khom lưng nói “Các vị huynh đệ, hôm nay làm ăn không tốt, các ngài cứ cầm tạm đã. Mấy ngày sau tôi sẽ bù thêm.”

Tên lưu manh kia nhổ cây tăm ra, đập bàn, một cước đã ông chủ lăn ra đất “Ông đang đuổi ăn xin đấy à?! Bọn này có tới tám người, không có 800 tệ thì lần sau ông không cần buôn bán nữa đâu!”

Nhưng hắn vừa dứt lời thì, “Bịch!”, ăn nguyên một chai rượu vào đầu.

Tên lưu manh ôm đầu kêu thảm thiết, Lương Ưu Tuyền ném vỏ chai đi, còn chưa kịp lôi cảnh huy ra thì bảy tên còn lại đã lôi dao ra, vây lấy cô.

Loảng xoảng loảng xoảng! Hai tiếng vang lên, lần lượt có hai tên khác ăn rượu vào đầu, nhưng lần này không phải Lương Ưu Tuyền ra tay nữa. Tả Húc lôi Lương Ưu Tuyền ra đứng sau mình.

(Cuối cùng bản chất anh hùng đã lộ diện rồi *tung hoa* ai nói anh yếu đuối nào *sướng rơn*)

Hắn dùng mu bán chân nhặt một con dao dưới đất, kề vào cổ một tên, bình tĩnh nói “Muốn đánh nhau thì ra ngoài!”

Ông chủ tiệm mì thấy thế sợ đến mức tim đập tay run, khẩn khoản nói“Tiên sinh tiểu thư, đừng đánh nữa được không? Bọn họ sẽ không tha cho tôi đâu.” Sau đó cúi đầu với mấy người kia “800 thì 800, xin các vị tha cho chúng tôi.”

Lương Ưu Tuyền tức đến sôi cả người. Cô kéo ông chủ đang quỳ dưới dưới đất lên “Đất nước có luật pháp, sao ông phải cúi lạy như vậy?! Sao ông không báo cảnh sát đi?”

“Cảnh sát có thể bảo vệ những người dân nhỏ bé như chúng tôi 24 tiếng sao? Cô đánh bọn họ rồi bỏ đi, vậy còn tôi thì phải làm sao?”Ông chủ lau khóe mắt “Cô đừng nói gì nữa, tôi trả tiền là được.”

Tên côn đồ vung dao lên ôm bụng cười “Hiện tại làm sao có thể là 800 tệ được chứ. Phải tăng thêm tiền bồi thường thuốc men, không có 8000 thì không xong đâu!”

Lương Ưu Tuyền tức điên, còn Tả Húc bước đến cạnh, đút cái gì đó vào tay cô. Lương Ưu Tuyền lặng lẽ xem xét, là một khẩu súng. Nhưng bằng ánh mắt chuyên nghiệp cua mình, cô đoán cái này chỉ là hàng mô phỏng thôi.

Lương Ưu Tuyền nhìn hắn một cái, Tả Húc lơ đãng chỉ ngực mình một cái. Ngay lập tức Lương Ưu Tuyền đã ngộ ra.

Bởi thế cô quyết đoán lôi cảnh huy ra “Cảnh sát đây. Xem các người còn dám ở trước mặt tôi thu phí bảo kê không?”

Nụ cười của bọn côn đồ khựng lại, nhưng bọn chúng nhanh chóng chớp mắt mấy cái rồi híp mắt cười “Thì ra là nữ cảnh sát à… Nhưng bọn tôi không đánh người cũng chả cưỡng hiếp ai, cảnh sát thì làm sao? TM lũ cảnh sát các người. Tính dọa tụi này sao?”

Lương Ưu Tuyền lùi về phía sau, đứng song song với Tả Húc, cầm khẩu súng giả kia đặt vào đầu tên lưu manh Tả Húc đang khống chố. Cô cũng chỉ còn cách này để tạm thời khống chế bọn chúng, nhưng khổ sở là cái lũ người kia có vẻ biết luật, biết rõ cảnh sát không được tùy tiện nổ súng, huống chi cũng chưa có bằng chứng chứng minh chúng thu phí bảo kê.

“Có giỏi thì nổ súng đi. TM nó cô định dọa ai?!” Tên lưu manh đang bị Tả Húc khống chế cầm lấy họng súng.

Thoáng chốc Lương Ưu Tuyền cảm thấy bất lực. Giống như những gì ông chủ tiệm mì đã nói, bọn họ suốt ngày gặp cướp bóc, còn có thể tin tưởng vào cảnh sát sao?

Tả Húc thấy Lương Ưu Tuyền đờ ra liền đá nhẹ vào chân cô. Lương Ưu Tuyền lập tức đánh thật mạnh vào quai hàm tên lưu manh. Mấy tên còn lại không thể thấy người một nhà bị đánh mà không làm gì, lập tức cầm dao lao tới. Tả Húc ném tên con tin trong tay ra, thuận thế cầm cái ghế gần đó lên đánh lại. Bên kia có một tên khác lao vào cướp súng của Lương Ưu Tuyền. Tình cảnh trở nên vô cùng hỗn loạn.

Đúng lúc đó, có một tiếng súng vang lên, xé toạc cả bầu trời (?).

Tất cả mọi người bất động một lúc, sau đó vội kiểm tra thân thể mình, chỉ sợ viên đạn đã xuyên qua lục phủ ngũ tạng rồ. Một tiếng kêu đau đớn vang lên, nhưng không phải của đám lưu manh, chỉ thấy Tả Húc một tay chống bên bàn, một tay ngăn máu ngực chảy ra, trán đổ mồ hôi đầm đìa, chậm rãi trượt xuống đất.

Màn này làm đám con đồ sợ mất mật. Cái tên lưu manh vừa cướp súng của Lương Ưu Tuyền vội giơ tay lên, hét lớn “Không phải tôi bắn…”

“Không phải ông bắn sao?” Lương Ưu Tuyền ngồi xổm bên cạnh Tả Húc, vờ vịt kiểm tra hơi thở của hắn, sau đó ngoái lại cười lạnh lẽo “Giết người đền mạng. Thủ phạm tử hình thì không còn gì để nói nữa, tòng phạm cũng ít nhất mười năm tù. Có dấu vân tay làm bằng chứng, trốn sao được?!” Nói xong họng súng Lương Ưu Tuyền nhằm ngay cổ họng của hắn “Có giỏi thì bỏ chạy đi. Tôi xem ông chạy nhanh hay đạn của tôi nhanh!”

Mà đúng lúc ngàn cân treo sợi tóc này, không biết ai đã ngắt cầu dao điện.

Đương nhiên cơ hội chạy trốn đã tới, mấy người kia bỏ chạy phọt cả cứt đái (nghe kinh tởm thật). Lương Ưu Tuyền ở trong bóng tối lớn tiếng hét mấy tên kia không được chạy, thực ra trong lòng thì nghĩ: đúng là một lũ rùa, tranh thủ thời gian chạy nhanh đi, đừng có quay lại làm gì.

Chỉ chốc lát sau ánh sáng đã quay trở lại với tiệm mì. Lương Ưu Tuyền nói với ông chủ người bị trúng đạn không nguy hiệm đến tính mạng, bây giờ cô phải đưa đi cấp cứu gấp, chỉ hy vọng ông chủ có thể giữ kín chuyện này. Đương nhiên ông ta cũng sẽ không nói lung tung, chỉ là sau cái màn ầm ĩ vừa rồi thì mấy người kia ít nhất ba năm sau cũng không dám trở lại, vậy là ông có thể yên lành buôn bán rồi. Chỉ có chuyện này ông không hiểu, sao cái vị tiên sinh bị trúng đạn vừa rồi lại có thể bảo ông đi ngắt cầu dao nhỉ? Chẳng lẽ cậu ta biết trước mình sẽ trúng đạn sao? Đúng là lạ lùng thật.

Lương Ưu Tuyền đỡ Tả Húc ra xe, Tả Húc ngay lập tức nghiêng ngả “giãy chết”. Sau khi xe chuyển bánh, cô không nhịn được bật cười “Đừng giả chết nữa. Sao anh nghĩ ra kế hay vậy?”

Đôi lời cần nói: (các ông chủ tiệm mì xin đừng làm theo phương pháp này, tiền đáng quý nhưng tính mạng là cao nhất.)

Tả Húc lười biếng mở mắt ra “Ông chủ tiệm mì nói không sai. Cuối cùng người bất hạnh nhất vẫn là ông ấy thôi. Để giải quyết đám lưu manh này thì cách tốt nhất là làm bọn chúng biến khỏi thành phố, trốn đông trốn tây khổ sở một thời gian…” Hắn châm một điếu thuốc, ung dung thở dài “Mấy người toàn dùng vũ lực, chỉ khiến tình hình tệ hơn thôi, đương nhiên làm sao thông minh mà hiểu được…” Lương Ưu Tuyền lập tức dùng cùi chỏ đánh vào bả vai hắn, khiến Tả Húc không kìm được hô lên “Đau…”

Lương Ưu Tuyền nhìn vẻ mặt hắn khổ sở, cười khúc khích “Vẫn chưa diễn xong sao?”

Tả Húc nhíu mày không trả lời. Thấy có điều không ổn, Lương Ưu Tuyền vội phanh xe, giật cổ áo hắn ra xem xét, thấy máu đang chảy ra từ bờ vai Tả Húc. Bảy, tám con dao cùng chém tới, làm sao có thể không bị thương cho được.

“Tới bệnh viện thôi!”

Tả Húc phất tay, tự vén áo sơ mi lên xem vết thương “Không có chuyện gì đâu, miệng vết thương không lớn. Mua tạm thuốc bột Vân Nam* dùng là được rồi.” Hắn vừa nói vừa ngẩng đầu, nhưng nhìn thấy ánh mắt của Lương Ưu Tuyền thì không khỏi giật mình “Sao thế?”

(* là một loại thuốc trị thương nổi tiếng của Trung Quốc, do bắt nguồn từ bác sĩ của tỉnh Vân Nam nên được gọi là thuốc bột Vân Nam. Quần Lót băn khoăn quá, nên để là ‘yunnanbaiyao’ hay là ‘thuốc bột Vân Nam’ bây giờ?)

“Sao anh lại đồng ý diễn vai nam chính cho bộ phim của Ngô đạo diễn?”

“Anh muốn diễn thôi.”

” Cứ như vậy?…” Lương Ưu Tuyền nghiêm túc nhìn hắn.

Tả Húc nói chậm rãi nói “Được rồi. Ngô Thiên Khải lợi dụng chuyện đó để làm điều kiện trao đổi với em, khiến anh thấy hơi khó chịu.”

(Hơi thôi sao = =)

Lương Ưu Tuyền chăm chú nhìn hắn lâu thật lâu… Hắn rõ ràng rất thích đóng phim lại phải lùi về sau hậu trường; hắn rõ ràng rất giỏi võ lại để mặc cô đấm đá chính mình; hắn rõ ràng rất hiệp nghĩa nhưng lại bảo vệ kẻ chủ mưu vụ buôn lậu; thậm chí hắn còn vì bảo vệ thể diện của một cảnh sát hình sự là cô mà bỏ qua cơ hội làm anh hùng. Rốt cục thì Tả Húc là người như thế nào?

Đột nhiên Lương Ưu Tuyền nhoài người ra hôn nhẹ môi Tả Húc một cái, sau đó nhìn thẳng về phía trước, lái xe đi tìm tiệm thuốc.

“…” Tả Húc sờ sờ môi mình… Mắt xoay một vòng, phải tận dụng thời cơ thôi “Anh mệt rồi. Mau tới khách sạn.”

(Tận dụng thời cơ *lăn lộn* thật thâm hiểm)

“Ráng đợi một chút, để em đi tìm tiệm thuốc.”

“Khách sạn có hết mà. Chữa bệnh và chăm sóc, cái gì cũng có.”

(Chăm sóc vừa chữa bệnh *vật vã* sao anh nham hiểm giống emquá vậy *vật vã*)

“Vậy được rồi. Nhưng anh đừng chọn chỗ đắt quá, em không mang nhiều tiền đâu.”

“Anh trả anh trả. Anh rất cởi mở* mà.” Tả Húc nhếch mép, cười quỷ dị.

(* nguyên văn là ‘mở’ 开 Dịch là cởi mở cho nó đúng vậy.)