Chương 27: Phong Thần Tuyển Tú

Năm năm thoáng trôi qua.

Ở trên đỉnh Mộng Thần Phong, Lục Mộng Thần chuyên tâm tu hành, thần công Tinh Tiên đã đạt tới tầng thứ sáu, tức là đã vượt qua được phân nửa của Thất Khiếu kỳ.

Hôm nay, cũng đúng là lúc Phong Thần Tông tổ chức cuộc thi tuyển nhân tài một trăm năm một lần. Trong mấy trăm năm gần đây, Phong Thần Tông không biết vì nguyên cớ gì mà các đệ tử ưu tú đời sau càng lúc càng hiếm đi, chính vì vậy chưởng môn nhân Thiên Nhất chân nhân mới nghĩ ra một thông lệ, đó là cứ đúng một trăm năm thì môn phái sẽ tổ chức cuộc thi tuyển nhân tài một lần. Các đệ tử trực thuộc năm Đại Phong chủ sẽ lần lượt thi đấu vòng loại với nhau, để cuối cùng lọt vào vòng chung kết của cuộc thi tuyển Bách niên Phong Thần. Thiên Nhất chân nhân sẽ chọn ra bốn nhân tuyển ưu tú nhất và cho phép họ được vào Phong Thần điện, bọn họ sẽ được đích thân Thiên Nhất chân nhân chỉ dạy. Dưới hình thức tự do đua tranh này, cả năm Đại Phong chủ đều hết lòng chỉ dạy đệ tử của mình và kỳ vọng trong cuộc tranh tuyển trăm năm một lần, các đệ tử của họ sẽ được trúng tuyển, và qua đó địa vị và danh vọng tôn sư của họ sẽ được đề cao trong môn phái.

Cuộc đại tranh cử tuyển nhân tài một trăm năm trước, Diệu Nhiên tiên tử trực thuộc Hành Thủy Phong của Thần Yên chân nhân đã thắng Giang Sơn trực thuộc Ngự Tiên Phong của Tử Cực chân nhân, để được tuyển chọn là người đứng nhất. Còn các người khác được xếp hạng lần lượt theo thứ tự sau: Giang Sơn của Ngự Tiên Phong, Phương Lạc của Thiên Cực Phong và Lý Ngọc Nhân của Mộng Thần Phong. Bốn người ở trong Thần Phong điện và được Thiên Nhất chân nhân đích thân dạy dỗ trong mười năm, vì thế thực lực của họ đã thăng tiến rất cao. Kỳ thi tuyển lần này có rất nhiều đệ tử đã tham gia những kỳ thi tuyển trước tham dự, nhưng trong lòng mọi người đều cho rằng bốn người này còn có khả năng đoạt lại giải của kỳ trước. Nhưng cuối cùng ai sẽ thu hoạch được danh hiệu đệ nhất và được phần thưởng của Thiên Nhất chân nhân, điều này vẫn còn là một con số bí ẩn.

oooOooo

Kính Đài Phong.

nl.Quảng trường ở phía trước Phong Thần điện đã dựng lên hai võ đài thật lớn. Chung quanh hai võ đài đều được Thiên Nhất chân nhân cho bố trí các rào cản thật lợi hại, để đề phòng những tình huống ngoài ý muốn có thể xảy ra, và sẽ không làm tổn thương đến các đệ tử ở bên ngoài trường đấu. Hiện tại trên quảng trường đã tập hợp được đông đảo đệ tử của cả năm Đại Phong. Phía trước Phong Thần điện có sáu hàng ghế dựa màu xanh, ghế chính giữa dành cho chưởng môn Thiên Nhất chân nhân, còn các ghế trái phải hai bên dành cho năm vị Đại Phong chủ: Minh Hà chân nhân, Thần Yên chân nhân, Tử Cực chân nhân, Đạo Thánh chân nhân và Thiên Phong chân nhân.

Minh Hà chân nhân và Thần Yên chân nhân cả hai đều đã sáu bảy trăm tuổi, nhưng dung mạo vẫn giữ được như khoảng ba trăm tuổi, trông rất oai nghi đoan chính.

Lúc này sáu vị chân nhân đều có nét mặt vui vẻ, đang nhìn các đệ tử tham gia thi đấu trên võ đài. Theo quy định, mỗi Phong chỉ được đề cử bốn đệ tử, các đệ tử thi đấu của cả năm Phong cộng lại vừa vặn hai chục người. Riêng người của Mộng Thần Phong chỉ có vỏn vẹn mấy người là Lý Ngọc Nhân, Lục Mộng Thần, Triệu Thiên Hoa và Mạnh Phàm Thông.kien

Các đệ tử Phong Thần Tông đứng chung quanh võ đài, nhìn các sư huynh đệ, sư tỷ muội trên võ đài mà xì xầm bàn tán rất hào hứng.